Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

10
0
0

Mẹ Bống & Bi

New Member
Chài chài, em cũng đang ti toe tập làm bà mẹ vĩ đại, hóng cái topic làm bánh bên wtt nhưng nó dài quá -> bà mẹ vĩ đại LƯỜI. May mà tóm được cái này ở đây. Em bê ghế ngồi hóng cùng các bác:)
 
11
0
0

aboxinh

New Member
Bác ơi tìm cho E địa chỉ Gia vị đặc biệt đi. E ở ngay Phùng Hưng đây mà ko tài nào kiếm ra được. Cám ơn bác nhiều.
E trả lời hộ chị H nhé. Cửa hàng đấy số 66 chợ tạm Phùng Hưng, cái đoạn Phùng Hưng mà nối với vườn hoa Hàng Đậu ý, ko phải đoạn Phùng Hưng nối với Hàng Cót đâu. Nhưng nếu đi từ Phan Đình Phùng vào thì bị ngược chiều một đoạn, nhưng chẳng sợ đâu, e toàn đi ngược chiều :dont tell::dont tell: Cửa hàng đấy mới treo tên là Vân vân gia vị đặc biệt.
 
192
0
0

bongvaben

New Member
hom truoc' em hoi ben kiwi-food bo* anchor ho ban' 1kg la 90k, dat' ho*n 2k so voi 88k cua metro ... ma lai ko phai mua 5kg 1 luc ve :smiling::smiling:
:silly: Bé Lan ơi, nhầm nhọt rồi em, chị cũng tưởng như e đấy nhưng bơ của Kiwi bán ko phải Anchor e à, chị vào xem tảng 20kg của nó lun, đêk phải, hội lừa đảo, ghét :not talking:, đừng mua bơ ở Kiwi, ko thơm tẹo nào
 
431
0
0

luongtam

New Member
Hôm qua chị vào Metro khuân 10kg bơ (440K/5kg), 2 hộp kem tươi (72,8K/hộp), 6kg xúc xích CP (40,7K/500g), cá, xà phòng, ..... Lúc về trông mình giống người đi buôn quá trời luôn. May cũng vẫn đủ tiền thanh toán. Hix!
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

em co the mua o 66Ba trieu hoac 21 hang thiec. sao k go duoc tieng viet nhi binh muc qua
Hôm vừa rồi em mua ở SnB ở 55A Phan Chu Trinh-HN(trên tầng3 cửa hàng Made in Japan ấy),có cái cán bột thuôn 2 đầu,dùng thích lắm mà có 25k thôi nhé.
Còn nếu chị thích loại có tay cầm thì mua ở Tô Tịch hoặc 66Bà Triệu í.Đừng mua ở 21 Hàng Thiếc.Hôm trước em cũng mua ở 21Hàng Thiếc 1 cái 70k mà dùng được đúng1 lần thì bị long ốc gắn tay cầm,giờ dùng bực mình lắm,cứ cán 1 tẹo là tay cầm lại bị tung ra.
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Chia sẻ địa chỉ mua nguyên vật liệu làm bánh.

Hôm qua chị vào Metro khuân 10kg bơ (440K/5kg), 2 hộp kem tươi (72,8K/hộp), 6kg xúc xích CP (40,7K/500g), cá, xà phòng, ..... Lúc về trông mình giống người đi buôn quá trời luôn. May cũng vẫn đủ tiền thanh toán. Hix!
Ô,kem tươi lại xuống giá hả chị?Hôm trước em mua ở đấy77k đấy.
 
193
0
0

Mehaibi

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Mình mua những thứ ấy ở chợ Bến Thành, có đủ cả. Bạn ghé ra xem thử nhé! Giá cả thì tùy theo chất lượng SP mà bạn chọn thôi. Chúc bạn lựa chọn được SP như ý nhé!
Me duydu ơi cho mình hỏi Về Khuôn tròn và khuôn chiffon ( trừ khuôn chống dính )lọai Inox và nhôm thì lọai nào nướng bánh ngon. Hôm trước mình ra sạp Kim Trâm cô bé bán hàng tư vấn cho mình lấy lọai nhôm vì không nóng hổn. Không biết như vậy có đúng không ? Mình mới bắt chước các mẹ làm bánh chưa có kinh nghiệm mua khuôn . Mong meduydu và các mẹ thông thái chỉ giúp.
 
58
0
0

mecontitmit

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

cam on cac me nhe, hom nao em se di mua ah!
 
82
0
0

Mod_CSMM

Moderator
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Chào các mẹ , để topic được liền mạch cung cấp các thông tin, hỏi đáp liên quan đến nguyên liệu và các công dụng, cách dùng, nếu có nhu cầu hỏi về địa chỉ mua các nguyên liệu, mời mọi người sang topic này nhé:
http://www.chiasetinhthuong.org/diendan/showthread.php?t=146
 
41
0
0

DaLi

New Member
Ðề: Chia sẻ địa chỉ mua nguyên vật liệu làm bánh.

Các mẹ định mua khuôn nhôm như thế này thì đến công ty ong vàng (Ngõ 850 Đường Láng, đi mấy chục mét thấy biển nhà khách A1 thì rẽ trái, đến số nhà 864 - lên tầng 2) bán nhiều lắm ah, mà rẻ hơn Hàng Thiếc nhiều (khuôn cupcake em mua ở Hàng Thiếc 15k vào đó mua có 9k thui)






19, 21 Hàng Thiếc
có thể tìm thấy ở đây khuôn bánh với đủ kích cỡ, hình dáng.... để làm các loại bánh khác nhau...từ gato đến tarte hay cookies.
Bạn chỉ cần kiểm tra xem thể tích lò nướng nhà mình lớn tới cỡ nào để lựa chọn loại khuôn với đường kính phù hợp.
- Khuôn cho bánh gato dao động từ 25k đến 50k.
- Các “em” xinh xinh dùng làm tarte “tí hon” hay cookie giá khoảng 3-10k.
Ngoài ra, ở đây cũng bán những “trợ thủ” khác như bàn xoay, dao chuyên dụng, đồ trang trí bánh.
 
41
0
0

DaLi

New Member
Ðề: Chia sẻ địa chỉ mua nguyên vật liệu làm bánh.

Em muốn mua vỏ quế để đựng kem, có mẹ nào biết chỗ mua ở HN chỉ cho em với nhé. Em cám ơn các mẹ nhìu nhìu :)
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Me duydu ơi cho mình hỏi Về Khuôn tròn và khuôn chiffon ( trừ khuôn chống dính )lọai Inox và nhôm thì lọai nào nướng bánh ngon. Hôm trước mình ra sạp Kim Trâm cô bé bán hàng tư vấn cho mình lấy lọai nhôm vì không nóng hổn. Không biết như vậy có đúng không ? Mình mới bắt chước các mẹ làm bánh chưa có kinh nghiệm mua khuôn . Mong meduydu và các mẹ thông thái chỉ giúp.
Chào mẹhaibi. Mình cũng mới tập tành làm bánh thôi, chưa biết sức mình theo đuổi được tới đâu nên tối ngắm bánh nào thì sáng ra đi mua VL và DC cho bánh đó, cũng tích tiểu thành chật chật bếp mẹ nó ạ.
HIện nay mình cũng xài khuôn nhôm thôi vì giá rẻ, thấy thành phẩm vẫn ngon lành. Còn khuôn chiffon thì vẫn chưa mua.
Các mẹ thường xuyên làm bánh cho 2 đứa em xin ý kiến về chất lượng khuôn với ạ. Cảm ơn cả nhà.
Ở SG bơ Ancho em mua chỉ có 84k/1kg tại Lan Trinh và cream cheese thì 131k. Metro mắc hơn các mẹ ah.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Chia sẻ địa chỉ mua nguyên vật liệu làm bánh.

Em muốn mua vỏ quế để đựng kem, có mẹ nào biết chỗ mua ở HN chỉ cho em với nhé. Em cám ơn các mẹ nhìu nhìu :)
Up cái này, tớ cũng muốn mua ốc quế ăn kem, ai biết chỗ nào bán ở HN k ạ?:kiss:
 
41
0
0

DaLi

New Member
Ðề: Chia sẻ địa chỉ mua nguyên vật liệu làm bánh.

Mẹ Cáo ơi, em tìm được chỗ mua ốc quế ở HN rồi đây. Mẹ bé đến số nhà 48 Lãn Ông - đi thẳng vào trong ngõ, đến nhà có cửa sắt gọi cô Kim Anh là được. Hôm trước em mua 30k/túi (có 2 loại, túi 50 chiếc hoặc 60 chiếc chị ah)
Up cái này, tớ cũng muốn mua ốc quế ăn kem, ai biết chỗ nào bán ở HN k ạ?:kiss:
 
186
0
0

mebeluan

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

:love: hi mod, cho em hỏi tí xíu, em mua được lò nướng gali 42 L rồi,giá kỉ lục 1280k ở big C,chắc dạo này các mẹ trên diễn đàn mua hết nên đi đâu cũng báo hết hàng nên em biết đắt vẫn ring luôn cho xong ạ , máy đánh trứng dỏm (arika có bowl 200w giá có 350k thôi ở chợ dân sinh í ), em đi tìm mua em philip 350w mà ở đâu cũng hết hàng nên rinh tạm em này về, nó hỏng thì em đưa máy xịn về là vừa chứ em cũng có tay phá đồ ác lắm ah
tình hình là sau khi mày mò làm 1 số món, em phát hiện dùng khuôn nhôm hay inox bình thường của vn bánh dễ bị dính khuôn ( nhất là do bàn tay vụng về của em lôi nó ra )
em có nhu cầu mua khuôn tốt, mà giá khá đắt, tầm 350- 800k 1 khuôn nên ko thể mua tràn lan đủ loại, nhờ mog yêu tư vấn giúp em những loại khuôn nào cần thiết, và phù hợp ,có thể lấy ra dễ dàn nguyên vẹn nhất . em đang dự tính chinh phục bánh gato, chifon,su kem... thôi ạ.cảm ơn mod nhiều!!
em vào mục oder khuôn bánh, thấy đủ chữ chuyên môn mà hoa cả mắt huhu : springform ,Nordic, loaf pan Kaiser ...
lại còn : 3.Sillicon Mat. Kích thước 42 x 30 cm. Dùng để nướng cookies, lót nhào bột..thay thế cho giấy nến rất bền và hiệu quả. cái này mua để lên miếng vỉ nướng ah mod? sozzi em hơi nhìu chiên nha!!! :kiss::love::laughing:
 
186
0
0

mebeluan

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

:love: chay ra rồi lại quành vô hỏi, thực ra bây giờ em mê nhất là phải chinh phục được em chifon vì em đoán đây là loại bánh hồi trước em được ăn do 1 nhà hàng người hoa bán, họ gọi là bông lan chanh nhưng cái bánh có lỗ trống ở giữa, vô cùng mềm, mát nhưng vẫn xốp , cụ thể là xé 1 miếng to thật to nhét hết vào miệng là nó xẹp ngay, cảm giác như tan trong miêng í,ko hề có cảm giác bứ ,nghẹn, bết bột như bánh bình thường đâu ạ thích vô cùng, giờ chỗ đó xây building rồi em chẳng biết nhà đó dọn về đâu, mấy bữa nay lên mạng nghe các mẹ nói chifon ăn tương tự bánh bông lan nhưng mềm mát hơn nhiều, em đoán chính là cái bánh em được ăn đấy nên mới quyết tâm chay đi mua đồ làm bánh
lò thì em mua lò gali tr_42_xq
máy đánh trứng em mới mua được máy trung quốc arika 200w có chân máy và bowl luôn,xài tạm thôi ạ. cho em hỏi mua philip 350w được chưa hay phải mua kidchen art mới đủ công suất đánh trứng vì em đã mua được breadmen để trộn bột rồi,
khuôn đang oder 1 mẹ 1 khuôn chifon bên mỹ về ạ
còn cần gì nữa chị giúp em nhé
đọc msg em viết dài dòng quá đừng mắng em nha,bước vào nhà bánh lóng ngóng nhu con gà mắc đẻ huhuh
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

@Mebeluan:Em trả lời giùm chị nhé!
- Cái bánh mà chị thích ấy chắc đúng là chiffon rồi đấy.
- Log Gali42l là ổn rồi chị ạ.Nhà em cũng dùng lò Gali42l
- Để đánh trứng thì máy như của chị đang có chắc cũng đánh trứng được rồi(vì200w em nghĩ là ổn).Còn nếu có điều kiện thì mua KA cho pro(vì KA ngoài đánh trứng còn có thể trộn bột nữa do KA công suất rất lớn).Philips 350w thì cũng chỉ đánh trứng được thôi chứ ko trộn bột được đâu.Breadmen chứ năng chính là để làm bánh mỳ,nhưng tạm thời chị cứ dùng để trộn bột cũng được.Mới làm thì cứ từ từ rồi sắm cũng được mà chị.Chị cứ thử dùng cái Arika kia đi xem thế nào.Em thấy nhiều mẹ vẫn làm được bánh ngon nhờ máy đánh trứng TQ í mà.
- Nếu chị chỉ định làm gatô,chiffon&choux thì chỉ cần khuôn tròn(khuôn đế rời&chống dính lấy ra cho dễ.Còn nếu là khuôn nhôm thì chị dùng bơ&bột để chống dính cũng được-cho đỡ tốn xiền) cho gatô, khuôn chiffon(mua khuôn nhôm loại tốt là ok vì chiffon ko cần khuôn chống dính để bánh còn nở).Còn choux thì chị chỉ cần mua túi&đui bắt kem thôi(chỉ cần mua 1-2 cái đui bắt kem là ổn,ko cần mua cả bộ đâu vì hơi lãng phí.)
- Silicon mat là tấm silicon để thay giấy nến,cái này chị đặt lên khay nướng hoặc giá nướng(cái khay thanh nhôm trắng ấy chị) đều được.
Chúc chị sớm cho ra lò nhiều bánh ngon nhé!Đừng nản lòng khi thất bại lần đầu.Thất bại là mẹ thành công mà.hihi.
 
47
0
0

mehailong

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

@Mebeluan:Em trả lời giùm chị nhé!
- Cái bánh mà chị thích ấy chắc đúng là chiffon rồi đấy.
- Log Gali42l là ổn rồi chị ạ.Nhà em cũng dùng lò Gali42l
- Để đánh trứng thì máy như của chị đang có chắc cũng đánh trứng được rồi(vì200w em nghĩ là ổn).Còn nếu có điều kiện thì mua KA cho pro(vì KA ngoài đánh trứng còn có thể trộn bột nữa do KA công suất rất lớn).Philips 350w thì cũng chỉ đánh trứng được thôi chứ ko trộn bột được đâu.Breadmen chứ năng chính là để làm bánh mỳ,nhưng tạm thời chị cứ dùng để trộn bột cũng được.Mới làm thì cứ từ từ rồi sắm cũng được mà chị.Chị cứ thử dùng cái Arika kia đi xem thế nào.Em thấy nhiều mẹ vẫn làm được bánh ngon nhờ máy đánh trứng TQ í mà.
- Nếu chị chỉ định làm gatô,chiffon&choux thì chỉ cần khuôn tròn(khuôn đế rời&chống dính lấy ra cho dễ.Còn nếu là khuôn nhôm thì chị dùng bơ&bột để chống dính cũng được-cho đỡ tốn xiền) cho gatô, khuôn chiffon(mua khuôn nhôm loại tốt là ok vì chiffon ko cần khuôn chống dính để bánh còn nở).Còn choux thì chị chỉ cần mua túi&đui bắt kem thôi(chỉ cần mua 1-2 cái đui bắt kem là ổn,ko cần mua cả bộ đâu vì hơi lãng phí.)
- Silicon mat là tấm silicon để thay giấy nến,cái này chị đặt lên khay nướng hoặc giá nướng(cái khay thanh nhôm trắng ấy chị) đều được.
Chúc chị sớm cho ra lò nhiều bánh ngon nhé!Đừng nản lòng khi thất bại lần đầu.Thất bại là mẹ thành công mà.hihi.
Các mẹ mua khuôn bánh và giấy lót bánh ở chỗ nào vậy? Advise tớ dùm nhé. Hôm trước làm một em bánh chuối nhưng ko có khuôn liền cho ngay vào cái bát inox nướng. Chồng bảo ngon nhưng mà hình thức xấu tệ, ko chấp nhận được.hihi
 
Top