Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

186
0
0

mebeluan

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

@Mebeluan:Em trả lời giùm chị nhé!
- Cái bánh mà chị thích ấy chắc đúng là chiffon rồi đấy.
- Log Gali42l là ổn rồi chị ạ.Nhà em cũng dùng lò Gali42l
- Để đánh trứng thì máy như của chị đang có chắc cũng đánh trứng được rồi(vì200w em nghĩ là ổn).Còn nếu có điều kiện thì mua KA cho pro(vì KA ngoài đánh trứng còn có thể trộn bột nữa do KA công suất rất lớn).Philips 350w thì cũng chỉ đánh trứng được thôi chứ ko trộn bột được đâu.Breadmen chứ năng chính là để làm bánh mỳ,nhưng tạm thời chị cứ dùng để trộn bột cũng được.Mới làm thì cứ từ từ rồi sắm cũng được mà chị.Chị cứ thử dùng cái Arika kia đi xem thế nào.Em thấy nhiều mẹ vẫn làm được bánh ngon nhờ máy đánh trứng TQ í mà.
- Nếu chị chỉ định làm gatô,chiffon&choux thì chỉ cần khuôn tròn(khuôn đế rời&chống dính lấy ra cho dễ.Còn nếu là khuôn nhôm thì chị dùng bơ&bột để chống dính cũng được-cho đỡ tốn xiền) cho gatô, khuôn chiffon(mua khuôn nhôm loại tốt là ok vì chiffon ko cần khuôn chống dính để bánh còn nở).Còn choux thì chị chỉ cần mua túi&đui bắt kem thôi(chỉ cần mua 1-2 cái đui bắt kem là ổn,ko cần mua cả bộ đâu vì hơi lãng phí.)
- Silicon mat là tấm silicon để thay giấy nến,cái này chị đặt lên khay nướng hoặc giá nướng(cái khay thanh nhôm trắng ấy chị) đều được.
Chúc chị sớm cho ra lò nhiều bánh ngon nhé!Đừng nản lòng khi thất bại lần đầu.Thất bại là mẹ thành công mà.hihi.
cảm ơn em rất nhiều, chị làm thử tuy hình thức ko chuẩn như các cao thủ trên đây nhưng rất ngon hihi tí nữa sẽ đi làm chifon để tặng mẹ, ngày mai 10-5 rùi
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

cảm ơn em rất nhiều, chị làm thử tuy hình thức ko chuẩn như các cao thủ trên đây nhưng rất ngon hihi tí nữa sẽ đi làm chifon để tặng mẹ, ngày mai 10-5 rùi
Em xem với em xem với :angle:
 
186
0
0

mebeluan

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

huhu chị khai tâm ơi em sinh năm 80 ko biết xưng hô thế nào nhỉ? cái chifon của em đem chọi chó rồi huhuhuh
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

huhu chị khai tâm ơi em sinh năm 80 ko biết xưng hô thế nào nhỉ? cái chifon của em đem chọi chó rồi huhuhuh
Thất bại là chuyện bình thường mebeluan ơi. Cố lên, đọc lại công thức và xem kỹ hình ảnh hướng dẫn, sau đó làm lại và rút kinh nghiệm dần. Bánh không nở chắc tại đánh trứng chưa đạt thôi. :love:

KT
(79)
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Các mẹ mua khuôn bánh và giấy lót bánh ở chỗ nào vậy? Advise tớ dùm nhé. Hôm trước làm một em bánh chuối nhưng ko có khuôn liền cho ngay vào cái bát inox nướng. Chồng bảo ngon nhưng mà hình thức xấu tệ, ko chấp nhận được.hihi
Địa chỉ mua dụng cụ&nguyên liệu làm bánh chị vào đây nhé!http://chiasetinhthuong.org/diendan/showthread.php?t=146
 
186
0
0

mebeluan

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Thất bại là chuyện bình thường mebeluan ơi. Cố lên, đọc lại công thức và xem kỹ hình ảnh hướng dẫn, sau đó làm lại và rút kinh nghiệm dần. Bánh không nở chắc tại đánh trứng chưa đạt thôi. :love:

KT
(79)
chị hơn em 1 tuổi mà trình độ làm bánh bỏ xa em 100 năm hix hix , em đang đợi cơ hội phục thù đây! mà sao em tìm mãi trong bếp nhà chị ko thấy bánh chifon nhỉ? em làm bánh choux theo công thức nhà chị thành công lắm đấy cảm ơn chị
 
193
0
0

Mehaibi

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Chào mẹhaibi. Mình cũng mới tập tành làm bánh thôi, chưa biết sức mình theo đuổi được tới đâu nên tối ngắm bánh nào thì sáng ra đi mua VL và DC cho bánh đó, cũng tích tiểu thành chật chật bếp mẹ nó ạ.
HIện nay mình cũng xài khuôn nhôm thôi vì giá rẻ, thấy thành phẩm vẫn ngon lành. Còn khuôn chiffon thì vẫn chưa mua.
Các mẹ thường xuyên làm bánh cho 2 đứa em xin ý kiến về chất lượng khuôn với ạ. Cảm ơn cả nhà.
Ở SG bơ Ancho em mua chỉ có 84k/1kg tại Lan Trinh và cream cheese thì 131k. Metro mắc hơn các mẹ ah.
Chờ các mẹ cao thủ lâu quá , mình rinh luôn 1 cái : 1 chiffon, 1 khuôn tròn bằng nhôm,nướng thấy... cũng ok lắm. Mà như vậy không biết là bánh đạt chuẩn hay chưa nhưng rất đắt hàng nha. Bếp trưởng mà được mỗi 1tẹo.
mình cũng giống meduydu ngắm nghía bánh rồi mới mua DC và NL . Mấy thứ méc méc thì không giám mua chậc.. sợ làm không được thì phí
Mình vẫn hay mua bơ, cheese, Whipping ở Lan Trinh mặc dù người Nam bán hàng ở đó hơi khó chịu.
Dù sao mình cũng cám ơn meduydu đã cho mình thêm kinh nghiệm.
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

@mebeluan: em lại lanh chanh trả lời hộ chị Rùa: mebeluan có thể làm chiffon theo công thức này này từ bếp nhà chị Rùa: http://khaitam.wordpress.com/2009/02/03/demo-chiffon-cam-cran/ (chị cứ làm theo công thức này,có thể 1 vài lần đầu làm bánh chưa được nở lắm nhưng ăn vẫn mềm&ngon vô cùng,ko lo chọi chó chó chết đâu,hihi)
Chúc chị sớm thành công nhé!
 
186
0
0

mebeluan

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

oh, chifon nằm trong phần demo hèn chi tìm mãi ko ra,cảm ơn em nha:love::love:
tối qua thử làm chifon rồi,bánh mềm, nở to, nhưng lại có vấn đề là ở trong còn sống , lấy cây chọc vào nó còn sệt sệt mà mặt đã vàng rồi,em để 140 đô thôi đó, hay là lò nhà em nhiệt ko chuẩn nhỉ? kết quả vỏ bánh hơi khét nhưng ruột thì cực kì ngon ạ!!
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

oh, chifon nằm trong phần demo hèn chi tìm mãi ko ra,cảm ơn em nha:love::love:
tối qua thử làm chifon rồi,bánh mềm, nở to, nhưng lại có vấn đề là ở trong còn sống , lấy cây chọc vào nó còn sệt sệt mà mặt đã vàng rồi,em để 140 đô thôi đó, hay là lò nhà em nhiệt ko chuẩn nhỉ? kết quả vỏ bánh hơi khét nhưng ruột thì cực kì ngon ạ!!
Chị ơi,khi lấy que xiên thử phải que sạch ko bị dính thì mới là bánh chín chứ vàng mặt chưa chắc bên trong bánh đã chín.Nếu muốn mặt bánh ko bị cháy thì khi thấy mặt bánh hơi sém,chị lấy miếng giấy bạc bọc thực phẩm che lên mặt bánh rồi nướng tiếp.
Còn nhiệt của lò nướng thì chị cứ dùng 1 thời gian sẽ biết được lò nhà mình thế nào(vì lò TQ 99% là nhiệt ko đều& nhiệt ko chuẩn đâu).Để chính xác thì có thể dùng nhiệt kế lò nướng đo xem độ chuẩn xác của lò thế nào.Hoặc ko thì vừa dùng vừa đoán bệnh.:laughing::laughing::laughing:
 
186
0
0

mebeluan

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

em mua được coookie press rồi giờ muốn tậu thêm cây bút trang trí bánh kem của shop trai tim để dễ viết chữ nhưng bộ cookie press của em đã ko có đầu bắt bông kem rồi nên em muốn mua cây bút nào đa năng hơn, co thể thay đổi đầu được để có thể bóp tạo hình bánh choux, sau này bắt bông kem luôn , chị có thể giới thiệu cho em ko hihi nói thật lần trước em làm bánh choux nhìn kinh lắm, cho bột vào bao nó cứ trượt lên trượt xuống, cuối cùng công thức khai tâm làm ra 60 bánh mini em làm ra 8 bánh big size, nướng xong nhìn nó em còn..choáng :laughing::laughing:
 
186
0
0

mebeluan

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

quên nữa,cảm ơn jigme nhiều nhé ,đúng là kiến thức làm bánh mênh mông thật
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

...lần trước em làm bánh choux nhìn kinh lắm, cho bột vào bao nó cứ trượt lên trượt xuống, cuối cùng công thức khai tâm làm ra 60 bánh mini em làm ra 8 bánh big size, nướng xong nhìn nó em còn..choáng :laughing::laughing:
Hêhê, chị hay tưởng tượng lắm đới, em tả làm chị...:laughing:
 
41
0
0

DaLi

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Chị bon chen nhanh thật đấy, đã mua được cookie press rùi ah? Em cũng đang đợi em ý đây. Chỉ sợ về em không biết sử dụng thui. Em mua của mẹ Kati cái có 12 mẫu, jờ chị ý lại up cái 30 mẫu làm em tiếc hùi hụi :sigh:
em mua được coookie press rồi giờ muốn tậu thêm cây bút trang trí bánh kem của shop trai tim để dễ viết chữ nhưng bộ cookie press của em đã ko có đầu bắt bông kem rồi nên em muốn mua cây bút nào đa năng hơn, co thể thay đổi đầu được để có thể bóp tạo hình bánh choux, sau này bắt bông kem luôn , chị có thể giới thiệu cho em ko hihi nói thật lần trước em làm bánh choux nhìn kinh lắm, cho bột vào bao nó cứ trượt lên trượt xuống, cuối cùng công thức khai tâm làm ra 60 bánh mini em làm ra 8 bánh big size, nướng xong nhìn nó em còn..choáng :laughing::laughing:
 
186
0
0

mebeluan

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

@mecáo :bác tưởng tượng khúc nào ạ ? khúc trượt lên trượt xuống hay khúc nó to...hay khúc em choáng hehe hông hiểu bác nói gì, em là nho xanh mà :laughing::laughing:
dali : chị oder cái của mẹ bếp của bạn , cái đó amazon bán 50$ mà mẹ nó bán có 420k nên chị thích hihi, chẳng biết bao nhiêu đầu nữa , rút kinh nghiệm cái gì cũng nghĩ kĩ hay mua,vì ngoài chức năng thì hiệu cao cấp cầm cũng thích hơn nhiều trừ hàng philips haha :kiss::kiss:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
313
0
0

july137

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

1. Lò nướng: Nên mua loại dung tích tối thiểu 34/35L. Có nhiều nhãn hiệu trên thị trường như Sanaky, Gali, Nishimen... Đều là của TQ sản xuất, về mẫu mã có thể khác nhau nhưng cơ chế hoạt động gần như giống nhau về cơ bản là sử dụng thanh nhiệt trên và dưới để làm nóng. Lò nướng bánh yêu cầu phải có các nút điều khiển chỉnh nhiệt độ, thời gian, chế độ nướng (lửa trên/lửa dưới/Bake/Grill/Broil...)
Lưu ý một chút: các loại lò nướng nhãn hiệu Sanaky hay gặp trường hợp nhiệt không ổn định, không chính xác. Đây là hình ảnh minh họa cho lò Gali:

Có mẹ nào biết mua lò nướng Gali ở đâu ko vậy Loại 42l ý Em đi tìm cả ngày hôm nay mà ko thấy Ai biết chỗ mua chỉ em với Muốn học làm bánh mà mãi ko mua dc cái lò
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Có mẹ nào biết mua lò nướng Gali ở đâu ko vậy Loại 42l ý Em đi tìm cả ngày hôm nay mà ko thấy Ai biết chỗ mua chỉ em với Muốn học làm bánh mà mãi ko mua dc cái lò
Hôm trước em mua qua mạng của bọn Promart(chị có thể tham khảo link này: http://promart.com.vn/catalog/produ...d=602&osCsid=d0a93bf8110835b200e28ff2fccf9ca9 ).Em thấy giá cả cũng ổn&nhân viên khá là nhiệt tình.
Hoặc ko thì chị qua cửa hàng Sơn Hùng ở 120 Phố Huế ấy!Em thấy nhiều mẹ cũng mua ở đấy đấy.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
313
0
0

july137

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Hôm trước em mua qua mạng của bọn Promart(chị có thể tham khảo link này: http://promart.com.vn/catalog/produ...d=602&osCsid=d0a93bf8110835b200e28ff2fccf9ca9 ).Em thấy giá cả cũng ổn&nhân viên khá là nhiệt tình.
Hoặc ko thì chị qua cửa hàng Sơn Hùng ở 120 Phố Huế ấy!Em thấy nhiều mẹ cũng mua ở đấy đấy.
Em sn 88 thôi ah :smiling: Em qua cửa hàng Sơn Hùng rồi nhưng nó chỉ có loại 35l ah Ko bít loại này có được không tại em thấy nó nhỏ sợ mấy khuôn nó ko vô dc ah Có khi phải đặt qua promart THanks chị nha
 
42
0
0

huong100175

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Báo cáo các mẹ đang săn lùng lò nướng như tớ: tớ đã lượn khắp Sơn Hùng, Promart, ST điện máy HC, Picco Plaza, Việt Long, cả ST điện máy Phố Huế nữa. Tình hình là lò nướng Gali và các loại khác đều không còn hàng 40-42l nữa đâu. Và đừng bác nào vào STđiện maý phố Huế nhé. Ở đó có lò Kachi 34l, giá đắt hơn ở Picco Plaza 490k (1550k-1062k). Hôm trước sau khi ngó tới ngó lui, tớ quyết định tậu em Tiros 35l ở Picco vì nghe em bán hàng nói là tốt hơn Kachi, giá đề trên bảng là 1160k. Em bán hàng còn ghi rõ vào giấy hẹn cho tớ mã lò, dung tích 35l giá 1160k. Ấy thế mà sáng nay giao hàng lại bảo là 1560k. Tớ gọi điện lại thì em bán hàng lại nói là thế là lò bé mới có giá đấy, còn lò 35l là 1560? Trong khi chính em ấy ghi cho tớ và chính mắt tớ nhìn nhãn đề như thế. Rồi thì 1 em khác nói hoặc là chị nhìn nhầm, hoặc em bán hàng viết nhầm cho chị, chứ lò Tiros bọn em không bao giờ có giá đó. Tớ đã định chặc lưỡi vì người ta đã mang đến rồi, nhưng nghe em ấy nói thế bực quá, thế là tớ yêu cầu đem về. Tớ gọi ra Sơn Hùng vẫn chưa có lò 40-42l, tớ lấy cái lò Gali 34l, có đối lưu, giá 800k. Trưa nay hẹn giao hàng, hy vọng lần này không gặp sự cố gì nữa.
 
42
0
0

huong100175

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Trưa nay đã được Sơn Hùng giao lò Gali 34l rồi. Chiều về làm bánh thử luôn.
 
Top