Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh
cảm ơn em rất nhiều, chị làm thử tuy hình thức ko chuẩn như các cao thủ trên đây nhưng rất ngon hihi tí nữa sẽ đi làm chifon để tặng mẹ, ngày mai 10-5 rùi@Mebeluan:Em trả lời giùm chị nhé!
- Cái bánh mà chị thích ấy chắc đúng là chiffon rồi đấy.
- Log Gali42l là ổn rồi chị ạ.Nhà em cũng dùng lò Gali42l
- Để đánh trứng thì máy như của chị đang có chắc cũng đánh trứng được rồi(vì200w em nghĩ là ổn).Còn nếu có điều kiện thì mua KA cho pro(vì KA ngoài đánh trứng còn có thể trộn bột nữa do KA công suất rất lớn).Philips 350w thì cũng chỉ đánh trứng được thôi chứ ko trộn bột được đâu.Breadmen chứ năng chính là để làm bánh mỳ,nhưng tạm thời chị cứ dùng để trộn bột cũng được.Mới làm thì cứ từ từ rồi sắm cũng được mà chị.Chị cứ thử dùng cái Arika kia đi xem thế nào.Em thấy nhiều mẹ vẫn làm được bánh ngon nhờ máy đánh trứng TQ í mà.
- Nếu chị chỉ định làm gatô,chiffon&choux thì chỉ cần khuôn tròn(khuôn đế rời&chống dính lấy ra cho dễ.Còn nếu là khuôn nhôm thì chị dùng bơ&bột để chống dính cũng được-cho đỡ tốn xiền) cho gatô, khuôn chiffon(mua khuôn nhôm loại tốt là ok vì chiffon ko cần khuôn chống dính để bánh còn nở).Còn choux thì chị chỉ cần mua túi&đui bắt kem thôi(chỉ cần mua 1-2 cái đui bắt kem là ổn,ko cần mua cả bộ đâu vì hơi lãng phí.)
- Silicon mat là tấm silicon để thay giấy nến,cái này chị đặt lên khay nướng hoặc giá nướng(cái khay thanh nhôm trắng ấy chị) đều được.
Chúc chị sớm cho ra lò nhiều bánh ngon nhé!Đừng nản lòng khi thất bại lần đầu.Thất bại là mẹ thành công mà.hihi.