Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

41
0
0

DaLi

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Topic mới em vào cứ báo lỗi là sao Mod ơi :sigh:
Chào các mẹ , để topic được liền mạch cung cấp các thông tin, hỏi đáp liên quan đến nguyên liệu và các công dụng, cách dùng, nếu có nhu cầu hỏi về địa chỉ mua các nguyên liệu, mời mọi người sang topic này nhé:
http://www.chiasetinhthuong.org/dien...read.php?t=146
 
313
0
0

july137

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Hôm vừa rồi em mua ở SnB ở 55A Phan Chu Trinh-HN(trên tầng3 cửa hàng Made in Japan ấy),có cái cán bột thuôn 2 đầu,dùng thích lắm mà có 25k thôi nhé.
Còn nếu chị thích loại có tay cầm thì mua ở Tô Tịch hoặc 66Bà Triệu í.Đừng mua ở 21 Hàng Thiếc.Hôm trước em cũng mua ở 21Hàng Thiếc 1 cái 70k mà dùng được đúng1 lần thì bị long ốc gắn tay cầm,giờ dùng bực mình lắm,cứ cán 1 tẹo là tay cầm lại bị tung ra.
chị ơi em lên 55A PCT nhưng hết cán bột rồi Ở đó họ bảo ko nhập thêm nữa vì ế quá hix
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

chị ơi em lên 55A PCT nhưng hết cán bột rồi Ở đó họ bảo ko nhập thêm nữa vì ế quá hix
Thế hả chị?hihi.Chắc tại cửa hàng đó hơi khuất,lại nằm trên tầng 3 nên ko đông lắm.Chứ em dùng cái cán bột đấy thích lắm ấy.Giờ em toàn dùng cái đấy thôi.Hay chị thử vào(hoặc nhờ ai vào) Hachi Hachi trong SG hỏi hộ xem có ko.Vì cửa hàng Made in Japan ở đấy họ bán hàng của Hachi Hachi mà.
 
313
0
0

july137

New Member
Ðề: Chia sẻ địa chỉ mua nguyên vật liệu làm bánh.

Các chị ơi thứ 5 nè em định mua bơ Anchor 5kg ở 55 Hàng Bài đó ah Chị nào có nhu cầu ới em nhé Nhà em có cân 2 kg Theo em đc biết bơ ở đấy có giá từ 88k -90k/ 1kg ah Sdt của em 0168 7780 713
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Cho em hỏi chút về công suất lò nướng với. Chả là hôm qua em vác 1 em Gali 42l về nhà (bắt đầu sự nghiệp bánh trái ạ), nhưng vừa mang về thì cô em bảo công suất lò tận 2000W, cắm cẩn thận chảy ổ cắm và sụt điện. Hix, em vẫn chưa dám cắm. Có mẹ nào dùng lò công suất lớn như thế này chỉ em với :((
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Cho em hỏi chút về công suất lò nướng với. Chả là hôm qua em vác 1 em Gali 42l về nhà (bắt đầu sự nghiệp bánh trái ạ), nhưng vừa mang về thì cô em bảo công suất lò tận 2000W, cắm cẩn thận chảy ổ cắm và sụt điện. Hix, em vẫn chưa dám cắm. Có mẹ nào dùng lò công suất lớn như thế này chỉ em với :((
Em cũng dùng lò Gali 42l đây.Chẳng nhớ công suất chính xác là bao nhiêu nhưng đúng là cao lắm.Nhưng bác yên tâm đi,cứ cắm vào,chẳng sao đâu mà.Cái bình nóng lạnh nó còn 2500W cơ mà.:D:D
Chúc mừng bác bước vào sự nghiệp bánh trái nhé!@};-@};-
 
610
0
0

MinhMinh

New Member
Ðề: Chia sẻ địa chỉ mua nguyên vật liệu làm bánh.

CÁC mẹ ơi cho em hỏi đường bột thì mua ở đâu ạ? em vào metro hỏi đường bột thì chỉ có mỗi loại dành cho người bị tiểu đường thui. :(
 
610
0
0

MinhMinh

New Member
Ðề: Chia sẻ địa chỉ mua nguyên vật liệu làm bánh.

Đi khắp các cửa hàng điện máy ở HP không tìm đâu ra cái lò nướng. Các mẹ ơi' ơi'...mua lò nướng 40lít ở đâu bây chừ???
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Chia sẻ địa chỉ mua nguyên vật liệu làm bánh.

CÁC mẹ ơi cho em hỏi đường bột thì mua ở đâu ạ? em vào metro hỏi đường bột thì chỉ có mỗi loại dành cho người bị tiểu đường thui. :(
Chị ơi có thể mua đường về bỏ vào cối xay khô của máy sinh tố là có đường bột ạ. Còn ko em hay vào siêu thị thường mua đường phèn dạng bột cũng được. Đường bột chắc chỉ có bán ở cửa hàng nguyên vật liệu làm bánh, ở metro ko có đâu ạ. @};-
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Chia sẻ địa chỉ mua nguyên vật liệu làm bánh.

CÁC mẹ ơi cho em hỏi đường bột thì mua ở đâu ạ? em vào metro hỏi đường bột thì chỉ có mỗi loại dành cho người bị tiểu đường thui. :(
Bác ơi,cứ mua đường xuất khẩu về cho vào cối xay khô(cái cối bé bé ấy) của máy xay sinh tố mà xay là ok.Chẳng việc gì phải đi mua cho tốn kém.Còn ko thì dùng đường phèn bột cũng được,nhưng em nghĩ đường phèn bột chỉ nên dùng với kem tươi cho có vị thanh thanh thôi.Đường phèn bột thfi mua ở các siêu thị đều có chị ạ.
 
741
0
16
Ðề: Hỏi địa chỉ mua khuôn làm bánh

Hôm nọ em qua Berlin shop thấy có về mấy khuôn bánh mới hình hoa trông cũng đẹp, đây là hàng đánh từ Đức về.

còn đây là mấy mẫu khuôn cũ


 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
610
0
0

MinhMinh

New Member
Ðề: (10.08) Đấu giá 1 lạng cao ngựa bạch mắt đỏ

Em đang tập tọe học làm bánh, nhưng mà chưa mua được lò nướng ạ. Các mẹ ơi, nhất là các mẹ trong làng bánh chỉ giùm em mau lò gì với ạ. Em cần mua lò to 40, 42l (đấy cũng là KN của các chị chỉ cho) nhưng mua lò hiệu gì thì em không biết. Ở chỗ em không có lò nướng to, toàn 20,25l thôi nên em không màng tới, có mua thì lại phải nhờ người ở xa mua hộ nên em cũng muốn mua đc lò tốt, sau này đỡ phải bảo hành, sửa chữa bất tiện cho em lắm ạ. Em chảng dám mơ tới các anh lò nhiều triệu, chỉ mong ước có em lò +/- 1-2 triệu là cùng, các mẹ tư vẫn giúp em với nhé! Em xin cảm ơn nhiều nhiều ạ :x@};-@};-@};-@};-
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
41
0
0

Heo vàng 2007

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Khuôn bánh thì được làm bằng chất liệu nhôm, inox và silicon. Nên mua loại nào dùng dễ mà bền nhỉ? Các chị khéo tay chỉ cho em làm sao mà cứ qua tay vụng của mình mà ra bánh vừa ngon vừa đẹp như bánh của Khai Tâm ấy.

Rùa. Lại nhớ bánh của cậu rồi đây. Nhớ cả hộp thịt rùa.
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Khuôn bánh thì được làm bằng chất liệu nhôm, inox và silicon. Nên mua loại nào dùng dễ mà bền nhỉ? Các chị khéo tay chỉ cho em làm sao mà cứ qua tay vụng của mình mà ra bánh vừa ngon vừa đẹp như bánh của Khai Tâm ấy.

Rùa. Lại nhớ bánh của cậu rồi đây. Nhớ cả hộp thịt rùa.
Em lanh chanh trả lời hộ chị câu hỏi đầu. Đúng là khuôn bánh có rất nhiều loại, nhiều mẫu mã, kiểu dáng& cả giá tiền nữa. Nhưng em thì thích khuôn chống dính nhất( vì lười mà). Khuôn silicon thì đắt& tiện nhưng nếu làm bánh to thì ko được đẹp lắm. Khuôn chống dính cũng có rất nhiều loại nhé! Có những loại ko tốt, dùng chỉ 1 thời gian là bong tróc lớp chống dính ra, vừa ko bảo đảm tính thẩm mỹ, vừa ko tốt cho sức khoẻ. Còn làm thế nào để bánh vừa ngon vừa đẹp như của chị Rùa thì em đặt câu hỏi này cách đây 2 năm, mà tới giờ vẫn chưa có câu trả lời. Khi nào chị có câu trả lời thì bảo em với nhé! hehe.:D
 
41
0
0

Heo vàng 2007

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Cảm ơn Jigme_Lahmo nhiều nhé. Túm lại là dùng khuôn chống dính loại tốt thì ok nhỉ. Hờ hờ, 2 năm rồi mà chưa tìm thấy câu trả lời thì chắc nhà Heo vàng phải lên kế hoạch 5 10 15 năm quá.
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: (10.08) Đấu giá 1 lạng cao ngựa bạch mắt đỏ

Em đang tập tọe học làm bánh, nhưng mà chưa mua được lò nướng ạ. Các mẹ ơi, nhất là các mẹ trong làng bánh chỉ giùm em mau lò gì với ạ. Em cần mua lò to 40, 42l (đấy cũng là KN của các chị chỉ cho) nhưng mua lò hiệu gì thì em không biết. Ở chỗ em không có lò nướng to, toàn 20,25l thôi nên em không màng tới, có mua thì lại phải nhờ người ở xa mua hộ nên em cũng muốn mua đc lò tốt, sau này đỡ phải bảo hành, sửa chữa bất tiện cho em lắm ạ. Em chảng dám mơ tới các anh lò nhiều triệu, chỉ mong ước có em lò +/- 1-2 triệu là cùng, các mẹ tư vẫn giúp em với nhé! Em xin cảm ơn nhiều nhiều ạ :x@};-@};-@};-@};-
Sao giờ em mới đọc được, hy vọng bác vẫn chưa mua lò :x

Ở đây có link 2 mẫu lò, loại nào cũng được ạ:

1. http://netbuy.com.vn/ShowProduct.aspx?ID=1805

2. http://netbuy.com.vn/ShowProduct.aspx?ID=420 (LG đang dùng loại này, nhưng màu đen xì xì)
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

@Châu Chấu: Không cần phải kế hoạch dài hơi nữa đâu. Bắt đầu đi, sẽ thấy kết quả ngay. Gì chứ có Rhum làm phụ tá là nhất rồi (Hy vọng làm xong "nó" chịu ăn cho nữa).
Khuôn thì nếu có chất liệu chống dính tốt thì dùng ổn nhất.
 
41
0
0

Heo vàng 2007

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Rùa. Tớ lại thắc mắc một câu chẳng đâu vào đâu. Chả là tớ đi học cắm hoa, thấy 1 bạn cùng lớp sắp sang Mỹ lại đi mua sắm cơ man nào là khuôn nhôm đủ các loại. Tớ bảo sao không sang bên kia mua luôn, đỡ công xách. Bạn ấy bảo thấy giáo nói nên mua khuôn từ VN mang sang. Vì sao... chả rõ. Có phải thế không cậu. Bên kia mắc lắm à hay là gì?
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Rùa. Tớ lại thắc mắc một câu chẳng đâu vào đâu. Chả là tớ đi học cắm hoa, thấy 1 bạn cùng lớp sắp sang Mỹ lại đi mua sắm cơ man nào là khuôn nhôm đủ các loại. Tớ bảo sao không sang bên kia mua luôn, đỡ công xách. Bạn ấy bảo thấy giáo nói nên mua khuôn từ VN mang sang. Vì sao... chả rõ. Có phải thế không cậu. Bên kia mắc lắm à hay là gì?
Chẳng nghĩ ra lý do gì ngoài việc mua khuôn nhôm ở VN thì giá cả rẻ hơn. Khuôn bên đó đắt, nhưng thực sự là tốt và bền. Thậm chí muốn mua loại rẻ kém chất lượng hơn một chút cũng có, giá lại không đắt hơn so với khuôn mua ở nhà đâu. Đồ nhôm cũng cần phải lưu ý đến chất lượng nhôm, dùng loại không tốt cũng có hại mà. Nếu cậu đi đừng mua khuôn ở nhà nhé. Sang đó, đằng nào cũng sẽ mua, lúc đó chọn lọc mua những món mình cần thì hơn. Đỡ phải mang vác, đỡ chật nhà (vì bỏ xó không dùng tiếc, mà dùng thì không thích).
 
Top