(MS98.1/CN) 02.7.2008 - Chung tay góp gạch xây nhà cho bà Còng trong vụ án Na Hang - cải tạo điều kiện sống cho gia đình toàn thành viên nữ

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
510
0
0

CSTT_VTNA

New Member
(MS98.2/CN) 02.07.2008 - "Vụ án hiếp dâm xôn xao thị trấn vùng cao", xin hãy giúp đỡ cháu bé

(Copy lại từ trang web nơi trước đây CSTT hoạt động online).
********************
________________________________________
Mẹ Ỉn con
02/07/2008, 03:41 PM
Vào cuối năm 2003, thị trấn Na Hang vốn đang yên bình bỗng bị xáo động bởi một vụ “hiếp dâm trẻ em”. Đứa trẻ bị hại kia chỉ vừa mới bước qua tuổi 12.
Kỳ 1: Bà còng và những sinh linh (http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=128415)
http://www.tienphong.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=161892Ông Đinh Xuân Đắc - người bị tòa kết án hiếp dâm cháu gái bà còng
Đứa trẻ bị hại kia chính là H – đứa cháu gái của bà còng, vốn là đứa trẻ ngoài giá thú mới có bố dượng từ mấy năm nay. Mọi người thương xót cho cháu H bao nhiêu thì căm giận kẻ đồi bại bấy nhiêu. Ai cũng muốn biết kẻ táng tận lương tâm ấy là ai.
Ba cơ quan tố tụng đều kết tội
Theo bản cáo trạng ngày 30/11/2004 của Viện KSND tỉnh Tuyên Quang thì vụ việc xảy ra như sau:
Khoảng 15 giờ ngày 20/12/2003 bà Hoa cùng cháu H lên đồi lấy củi, nghe lời mẹ, cháu H kéo củi xuống trước thì gặp Đinh Xuân Đắc (sinh năm 1942), cầm dao lên rừng.
Đắc rủ cháu H đi ngược lại nhưng rẽ sang đường khác rồi gạ gẫm giao cấu với H, xong việc Đắc dặn H không được nói với ai và cho cháu một tờ 10.000đ; thấy con gái lâu quay lại, bà Hoa gọi con một lúc thì H đến và nói bị lạc đường.
Cùng thời gian trên, ông Vũ Đình Thị xuống nhà Đinh Xuân Đắc gặp bà Đỗ Thị Sự hỏi ông Đắc đi đâu, bà Sự là vợ cho biết ông Đắc đi lấy củi, vốn có nghi ngờ từ trước về mối quan hệ giữa ông Đắc với cháu H, nên ông Thị đã đến khu vực mẹ con bà Hoa lấy củi.
Khi mẹ con bà Hoa vận chuyển củi xuống thì gặp ông Thị, ông nói còn một người nữa đâu, rồi ông đi tiếp thì gặp Đinh Xuân Đắc kéo theo một đoạn gỗ mỡ, ông Đắc tự nói: “Anh đừng nói gì về việc em chặt cây mỡ”. Sau đó Đắc đến nhà trình bày sự việc: “Em không gặp cháu H ở trên đồi”.
Ngay tối hôm đó, ông Thị hỏi H buổi chiều đi những đâu, cháu H cho biết việc Đinh Xuân Đắc hiếp cháu và trước đó bản thân cháu đã nhiều lần bị Đinh Xuân Đắc quan hệ tình dục.
Ông Thị làm đơn tố cáo đến Công an huyện, bà Hoa đưa cháu lên gặp ông Cháng Phúc là tổ phó tổ dân phố báo cáo sự việc chiều ngày 20/12/2003 giữa Đinh Xuân Đắc với cháu H và nộp tờ 10.000đ của Đinh Xuân Đắc đưa cho cháu.
Căn cứ vào quyết định trưng cầu giám định của Công an huyện Na Hang tại biên bản giám định pháp y ngày 27/12/2003 của Trung tâm y tế huyện Na Hang kết luận “Bộ phận sinh dục của cháu H đã bị giao cấu nhiều lần”.
Sau khi bị công an xét hỏi, ngày 2/1/2004, Đinh Xuân Đắc đã đến nhờ ông Cháng Phúc đến nhà ông Vũ Đình Thị, mục đích dàn xếp việc Đắc quan hệ tình dục với cháu H.
Ông Thị nói: “Chú dụ dỗ nó”, hứa cho nó vòng bạc, thì thôi cho nó ít nhiều” (BL 59) và đòi bồi thường 20.000.000 đồng (BL 81), Đắc đã nhận bồi thường 2.000.000 đồng nhưng sau đó không thực hiện.
Ngoài sự việc xảy ra ngày 20/12/2003, quá trình điều tra còn làm rõ: Khoảng 9-10 giờ một ngày trong tháng 11 âm lịch năm 2002, bà Đinh Thị Bảy là em cùng mẹ khác cha với bà Đỗ Thị Sự khi đi lấy thuốc ở trên rừng đã nhìn thấy Đinh Xuân Đắc đang nằm đè lên người cháu H, thấy bị lộ, Đắc đã kéo quần lên và kéo cháu H bỏ chạy.
Tiếp theo, vào một ngày tháng 2/2003, khoảng 13 giờ bà Bảy lại nhìn thấy Đinh Xuân Đắc đang kéo quần đùi lên, tay cầm quần dài cùng cháu H đứng dậy kéo quần bỏ chạy, hai lần thấy Đinh Xuân Đắc quan hệ tình dục với cháu H, bà Bảy đã báo cáo với tổ nhân dân, nói chuyện với bà Sự là chị gái bà và bà Sáo là mẹ đẻ.
Trong quá trình điều tra, Đinh Xuân Đắc không thừa nhận có hành vi hiếp dâm cháu H và cho rằng ông Vũ Đình Thị đã vu oan, bản thân bà Bảy vì có mâu thuẫn với ông nên khai báo không đúng sự thật.
Nhưng căn cứ vào lời khai của người bị hại, nhân chứng, biên bản kiểm tra đặc điểm dấu vết bên trong người Đinh Xuân Đắc, biên bản giám định pháp y của Trung tâm y tế huyện Na Hang, xét thấy đủ căn cứ kết luận từ tháng 11/2002 đến ngày 20/12/2003 Đinh Xuân Đắc đã nhiều lần lợi dụng sự thiếu hiểu biết của cháu Nguyễn Thị H để gạ gẫm quan hệ tình dục với cháu”.
http://www.tienphong.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=161893Bà còng và chắt ngoại - hệ quả từ vụ cháu H bị hiếp dâm Ảnh: Đỗ HàTừ những nội dung trên Viện KSND tỉnh Tuyên Quang đã quyết định truy tố bị can Đinh Xuân Đắc ra TAND tỉnh theo điểm c khoản 3 điều 112 Bộ luật Hình sự (có khung hình phạt tù từ 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình).
Gần một năm sau, ngày 21/11/2005, Viện KSND tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định thu hồi cáo trạng nêu trên, đồng thời ra cáo trạng mới, truy tố bị can Đinh Xuân Đắc theo khoản 4 điều 112 BLHS (có khung hình phạt từ 12 đến 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình).
Trước đó, vào ngày 29/10/2004, Đinh Xuân Đắc đã bị bắt giam. Và ngày 29/5/2006, TAND tỉnh Tuyên Quang đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Đinh Xuân Đắc 12 năm tù giam, buộc bồi thường cho cháu H 5 triệu đồng.
Nhập cuộc
Vào giữa năm 2006, một vị thượng tá vốn công tác tại Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng (Tổng cục II) vừa nghỉ hưu, đã điện thoại cho người viết bài này, bảo rằng mình vừa đi Hà Giang – Tuyên Quang về, rất cần gặp nhà báo.
Khi tới nơi hẹn, ông dẫn theo một người phụ nữ trạc ngoài 40 cùng với chồng đơn kêu cứu gửi báo Tiền phong. Vị thượng tá kể sơ qua về vụ án và giới thiệu đây chính là con gái của bị can Đinh Xuân Đắc. Sau một lúc bối rối, chị kể rằng, chị là Đinh Thị Hải, sinh ra và lớn lên ở Na Hang trong một gia đình 10 anh chị em.
Trước đó, cha chị quê ở tận Ninh Bình, xuất thân là giáo viên, đi theo phong trào xóa nạn mù chữ ở Na Hang từ đầu năm 1960. Trong số 10 người con, nửa thì làm ruộng, nửa thì theo nghề cha. Riêng chị, sau khi tốt nghiệp ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, chị lập gia đình và công tác tại trường Trung học phổ thông Vị Xuyên (Hà Giang).
Khi nghe tin cha bị bắt về tội “Hiếp dâm trẻ em” chị vô cùng phẫn nộ, sau đó là tủi hổ, ê chề. Chị vô cùng lo sợ nếu như nhà trường, đồng nghiệp, học sinh biết được chị có người cha như thế. Mấy anh chị em đều có chung cảm xúc như vậy. Bởi thế, khi ông bị bắt giam trong tù, không một ai tới thăm.
Riêng mẹ chị, sau nhiều đêm trăn trở, đã gọi chị lại và nói rằng: “Con là đứa có học nhất nhà, con phải hiểu cho lòng mẹ, mẹ đau xót lắm, nhưng suy cho cùng thì đã có pháp luật phán xử, phận làm con thì phải giữ chữ hiếu…”.
Sau khi suy nghĩ rất nhiều về những lời của mẹ, ít lâu sau, chị quyết định vào trại thăm cha. Trên đường đi, chị đã chuẩn bị sẵn những lời mắng nhiếc về tội tày trời kia, song khi gặp mặt, bỗng dưng bao lời lẽ từng chuẩn bị bay biến đâu mất, người cha từng dạy dỗ chị về mọi điều hay, lẽ phải từ thuở nhỏ cho tới lúc chị theo chồng, nay đang hiện ra trước mắt chị như một bóng ma gầy yếu, xanh lét.
Một hồi lâu cả hai cha con không ai nói điều gì. Chị chỉ cảm thấy trong mắt cha hiện lên nỗi buồn vô hạn. Bỗng nhiên đôi bàn tay gầy gò trơ xương của cha lần tìm tay con gái, nước mắt giàn giụa trên gương mặt vàng vọt, giọng cha run lên:
“Con ơi, có ông bà, tổ tiên, có Trời cao chứng giám, cha không hề phạm cái tội tày trời ấy, người ta đã vu oan giá họa, hãm hại cha. Đã bao lần uất hận cha những muốn cắn lưỡi tự tử trong tù nhưng rồi nghĩ lại, nếu cha chết đi, thì vụ án sẽ trôi vào dĩ vãng, ai sẽ thay cha để gột rửa được tiếng xấu nhơ nhớp này, cả 10 đứa con của cha suốt đời mang tiếng là con của một kẻ đồi bại và cháu chắt, dòng dõi họ Đinh truyền đời truyền kiếp bị đeo tiếng dơ dáy…”.
Kêu oan
Lúc đầu khi nghe những lời của cha, chị cảm thấy bán tín bán nghi, nhưng cho tới khi nghe cha kể về những tình tiết cụ thể, về cung cách của các điều tra viên cùng các nhân chứng, chị thoáng thấy hiện lên những điều không bình thường của vụ án.
Tiền đã cạn mà nỗi oan của cha vẫn còn đó: Bản án phúc thẩm ngày 27/9/2006 đã tuyên y án sơ thẩm, án có hiệu lực pháp luật kể từ ngày tuyên án!
Khi nghe tòa tuyên án, cả nhà chị như sụp đổ. Riêng chị, chỉ còn biết gào lên: “Trời ơi! Công lý ở đâu?”.

Sau mấy lần vào thăm và chuyện trò cùng cha, chị đã nắm được khá rõ những uẩn khúc đằng sau vụ án, và điều quan trọng hơn là chị đã có niềm tin tuyệt đối vào sự trong sạch của cha, thế rồi chị đứng tên viết đơn kêu oan cho cha.
Đơn gửi đi rồi, đợi mãi vẫn chẳng thấy hồi âm. Suốt mấy năm liền, hầu như chị chẳng có lấy một ngày được nghỉ ngơi, một mặt chị phải đảm bảo đúng và đủ giờ lên lớp; mặt khác chị phải chạy vạy khắp nơi, có hôm sáng sớm bắt xe khách đi Hà Nội gửi đơn, trưa nắng gắt cũng phải ra Mỹ Đình (Hà Nội) bắt xe ngược Hà Giang để kịp giờ dạy sáng hôm sau.
Tuy chị giấu kín mọi chuyện, nhưng rồi nhiều người đều biết đến hoàn cảnh của chị, ai cũng tỏ ra thương cảm. Người giúp công, kẻ giúp của. Biết lương giáo viên thấp, có người đã không ngần ngại tặng chị cả tháng lương. Lãnh đạo trường nơi chị công tác cũng cảm thông và bố trí thời khóa biểu cho chị có nhiều thời gian nhất.
Kể từ khi cha bị bắt vào tù, kinh tế của gia đình ngày càng suy sụp; 10 anh chị em, người thì trông chờ vào đồng lương, người thì trông mong vào đồng ruộng nên đều khó khăn. Biết vay đâu bây giờ? Bàn tính nát óc, cuối cùng cả gia đình đành lòng thế chấp một ngôi nhà để lấy tiền thuê luật sư, tư vấn pháp lý, chi phí in ấn đơn từ, tài liệu, ăn ở, đi lại xuôi ngược Hà Giang - Hà Nội.
Nhờ sự trợ giúp của vị thượng tá, trong một thời gian ngắn, phóng viên báo Tiền phong đã có đủ tài liệu cần thiết. Không ai ngờ rằng, trong bầu không khí cải cách công tác tư pháp, người ta có thể điều tra truy tố rồi xét xử vụ án với đầy rẫy những vi phạm tới mức một quan chức của Viện KSND Tối cao phải thốt lên rằng: “Một vụ án hy hữu!”.
(Còn nữa)

Các bạn ơi! Hãy khoan nói đến nhân vật trong bài oan sai như thế nào (vì việc đó là của cơ quan điều tra). Chỉ cần biết rằng: Sự thật là cháu bé đã bị HD khi mới 12 tuổi và nay mẹ con cháu đang phải sống trong cảnh nghèo khổ và bản thân cháu còn quá nhỏ để làm mẹ.
Mình post bài này lên đây... Các mẹ trong hội quán ơi, hãy làm gì đó giúp đỡ mẹ con bà cháu họ đi!
________________________________________
Mẹ Ỉn con
03/07/2008, 04:51 PM
Trường hợp này quả thật đáng thương! Nhưng để giúp được cũng ... quả là gian nan. Theo quy định của Hội Quán thì các mẹ đến tận nơi, trao tận tay cho đối tượng, có thông tin cụ thể...Như vậy là có một mẹ nào đó đứng ra làm đầu cầu liên lạc, bước đầu là đến tận nhà đối tượng (Na Hang, Tuyên Quang) để xác minh thông tin, tình trạng hiện nay của ba bà cháu (có ảnh càng tốt). Sau đó còn phải thường xuyên đến đó để chuyển đồ ủng hộ. Có mẹ nào làm đầu cầu được không ạ?
(Mình xin post tiếp phần đầu của bài viết này:)
Kỳ án Na Hang
TP - Theo tiếng Tày, Na Hang nghĩa là “Mảnh ruộng cuối” – một địa danh nằm phía tây bắc thị xã Tuyên Quang, cách hơn 100km. Thị trấn vùng cao vốn thanh bình yên ả này, bỗng xôn xao suốt 5 năm qua về một kỳ án.
http://www.tienphong.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=161778Bà Gái trong bộ quần áo “diện” nhất để tiếp khách! Ảnh: Đỗ Hà
Chẳng phải ngẫu nhiên mà khi TAND tỉnh mở phiên tòa xét xử vụ án này, hàng trăm người dân không quản ngại đường xa khăn gói về tận nơi chứng kiến để rồi thất vọng, bất bình, phẫn nộ…
Sau gần 2 năm điều tra, theo dõi, lúc trong vai nhà báo, lúc trong vai “thám tử”, phóng viên báo Tiền phong đã tìm ra được bằng chứng và lời giải đáp cho bí ẩn lớn nhất trong “kỳ án” mà chưa cơ quan chức năng nào có được; đồng thời, phát hiện ra những thân phận khốn cùng đang ngoi ngóp trong tuyệt vọng…
Kỳ 1: Bà còng và những sinh linh
Nhiều người dân ở xã Thạch Đà (huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc) không biết tên thật của cụ là gì, bao nhiêu tuổi, họ chỉ quen gọi là “bà còng”, “cụ còng”, từ bao nhiêu năm nay, cái dáng nhỏ xíu với gương mặt sạm đen, nhăn nhúm cùng cái lưng còng tới mức không còng hơn được nữa vẫn lần hồi, sống lay lắt qua những ngày tháng.
Thật ra bà còng cũng đã từng có một cái tên: Gái – Nguyễn Thị Gái – một cái tên mộc mạc mà các cụ bần cố nông ngày xưa thường cho đứa trẻ sinh ra mang kiếp phận đàn bà.
Trong ký ức của mình, bà cụ Gái vẫn không bao giờ quên những đoạn trường ngập trong nước mắt, khổ tủi. Cụ Gái kể lại rằng, ông bà cụ thân sinh nghèo khổ lắm, thuộc dạng cùng đinh ở đất Thạch Đà này. Bữa Gái ra đời nhằm đúng mùa Đông năm 1936 giữa lúc trời rét như cắt da, cắt thịt.
Bấm đầu ngón tay, bà mẹ nghèo thở dài đọc câu ca dao “Con trai tuổi Tý thì tài, con gái tuổi Tý qua hai lần đò”. Gái sinh ra trong nghèo đói, lớn lên trong đói nghèo, chả biết thế nào là “thời thiếu nữ”, “thời con gái” chỉ biết rằng, khi ngực nhú lên cũng là lúc theo “lái” về nhà chồng.
Tiếng con dâu nhưng cuộc sống của Gái chẳng khác gì kẻ ở đợ, phải làm việc quần quật suốt ngày mà bụng bao giờ cũng lép kẹp. Người chồng thì làm nghề thợ mộc thường hay xa nhà đi các làng xóm lân cận.
Bao nhiêu cay đắng tủi nhục một mình Gái phải gánh chịu: ăn ít, làm nhiều mà hễ trái ý người nhà chồng là bị mắng mỏ, thậm chí cả đòn roi… Vượt lên trên tất cả, Gái vẫn gắng chịu đựng bởi niềm vui về đứa trẻ mới hình thành trong bụng mình.
Phận đàn bà, ai chẳng khao khát, trông ngày trông tháng để lần đầu tiên ẵm trên tay đứa con do mình đứt ruột đẻ ra. Nhìn cảnh Gái chửa vượt mặt mà suốt ngày tất bật cấy hái, rất nhiều người ái ngại, xót xa thay.
Còn Gái vẫn lầm lũi, âm thầm chịu đựng, nhẫn nhục. Rồi thì đứa trẻ cũng ra đời, có lẽ lần đầu tiên kể từ khi được sinh ra, Gái mới cảm nhận được thế nào là niềm vui, hạnh phúc.
Ẵm trên tay mình sinh linh bé bỏng, người mẹ trẻ chợt thấy mình dạt dào một tình yêu thương vô bờ bến. Kể từ nay, Gái đã có người để nói, để cười, đùa vui.
Thế nhưng, oan nghiệt thay, đứa trẻ vô tội kia vừa chào đời chưa được bao lâu đã bị bệnh tật cướp khỏi tay người mẹ khốn khổ. Sau này, có vị bác sĩ bảo Gái rằng, do trong thời kỳ thai nghén, người mẹ vừa bị lao lực, vừa thiếu dinh dưỡng nên đứa trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng; lúc sinh ra lại không đủ sữa bú cho nên không thể chống lại bệnh dữ. Gái như điên như dại, vật vờ như một bóng ma.
Song, số phận đâu đã buông tha cho người thiếu phụ bạc mệnh này. Lần lượt đứa con thứ hai, thứ ba, thứ tư rồi đứa thứ năm đều bị tử thần ăn tươi nuốt sống.
Nước mắt của người mẹ khóc cho 5 đứa con đã cạn kiệt tới mức không còn để khóc cho riêng thân mình.
Có lẽ tiếng khóc ấy đã thấu tới trời xanh nên ông Giời cũng động lòng để cho người mẹ trẻ kia sinh ra một đứa bé gái (được coi là đầu lòng) bụ bẫm, khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, đặt tên là Hoa - Đỗ Thị Hoa!
Ám ảnh bởi những đứa con đã mất, Gái chăm chút từng tý cho đứa con gái muộn màng này. Sau những lần thăm khám bác sĩ, Gái phần nào yên tâm vì ai cũng đảm bảo Hoa sức khỏe rất tốt, không bệnh tật gì, không phải lo ngại, Gái rất tin tưởng vào các bác sĩ, nhưng trong thâm tâm, Gái không khỏi bồn chồn về một điều gì đó chẳng an lành.
Bởi Hoa cũng ra đời giữa đêm giá lạnh, lại gánh trên vai phận tuổi Tý (1960) y như mẹ. Đời mẹ đã thế, còn phận con gái sau này ra sao đây?
“Giá biết được con Hoa đến nông nỗi như ngày hôm nay thì dạo ấy, ông Giời đừng cho tôi sinh ra nó!” - Bà còng vừa lấy vạt áo lau nước mắt, vừa rầu rĩ. Bà ngước nhìn lên trần nhà mốc rêu, phân nửa bị ánh sáng trời lọt vào, rồi trôi tiếp theo những ký ức đau buồn. Nghe giọng bà người ta có cảm giác, trong đó không chỉ có nước mắt...
Sau lần sinh ra Hoa, “nàng dâu” Nguyễn Thị Gái vẫn phải hùng hục làm lụng suốt ngày, đêm. Nỗi đau mất con chẳng những không được chia sẻ mà Gái còn bị mắng nhiếc, hành hạ.
Cho đến một hôm, lúc đó Hoa đã hơn 10 tuổi, chỉ vì sơ suất nhỏ, Gái đã bị người ta cầm chày giã cua đánh cật lực 3 nhát vào đầu, máu chảy thẫm cả một bên tóc, cho đến nay gần 4 chục năm trôi qua mà vẫn còn di chứng với một bên tai bị khiếm thính.
Sau trận đòn thập tử nhất sinh ấy, Gái không thể chịu đựng được nữa, bèn nói thẳng với chồng, nếu như không cho mẹ con Gái ra ở riêng thì chỉ còn nước tự tử thôi. Người chồng lâu nay vốn bạc nhược, thấy vợ bị đánh đau như vậy, nên cũng đồng lòng cùng vợ ra đi khỏi nhà mẹ đẻ.
Mặc dù chồng làm thợ mộc, vợ chịu thương chịu khó, nhưng mãi 5 năm chắt bóp, hai vợ chồng mới dựng được ngôi nhà, vậy là sau gần 3 chục năm đi lấy chồng, Gái mới có được một cuộc sống thực sự mang hơi ấm gia đình.
Cuộc đời tưởng đã êm trôi, song Hoa càng lớn lên thì nỗi lo sợ số phận bám đuổi càng hiện hình rõ trong lòng người mẹ đau khổ.
Đúng như lời các bác sĩ nói, Hoa chẳng bị bệnh tật gì, ngày mỗi ngày, lớn lên như một cây cỏ dại, chỉ hiềm một nỗi cô bé có gì đó không thật người.
Thương con, mẹ cũng cho Hoa đi học, cơ mà học mấy năm giời mà có mỗi tên mình, Hoa cũng phải lấy hết sức bình sinh mới viết nổi, nên đành thôi học ở nhà.
Năm tháng vẫn đều đặn trôi qua. Hoa càng lớn thì lưng Gái càng còng cho tới một lúc dân làng đã quên hẳn cái tên Gái, thay vào đó, người ta gọi bà còng, ấy là lúc Hoa đã qua “thời con gái”. Ở thôn quê, con gái 16-17 có nhiều đám cặp kè, giậm giạp. Riêng Hoa, vừa không thật người, nước da lại đen đúa nên chẳng có trai làng nào để mắt tới.
Cho tới khi Hoa tròn 30 tuổi thì chuyện xảy ra. Câu chuyện này, lẽ ra bà còng sống để dạ, chết mang theo, nhưng khi tiếp xúc với nhà báo, lần đầu tiên sau gần hai chục năm, bà còng thổ lộ như cho vơi đi nỗi lòng, nỗi đời mà bà đã phải giấu kín sau từng ấy thời gian.
Dạo ấy, khi thấy ông già ấy thi thoảng sang nhà nhờ Hoa làm giúp một vài việc vặt trong gia đình, bà còng lúc đầu chẳng mảy may nghi ngờ, bởi lẽ về tuổi tác ông ấy hơn bà tới hai chục tuổi, vả lại về mặt họ hàng, ông ấy còn là bề anh của bà. Về gia thất, con cái ông ấy đã trưởng thành và cũng đều lớn hơn cả tuổi Hoa.
Bẵng đi một thời gian, một lần, vô tình qua nhà ông ấy bà còng đã không tin ở mắt mình. Lúc đó, bà vợ ông ta đang đi xem nhờ ti vi hàng xóm. Sau khi đứng chôn chân một lát, bà còng bỏ về nhà, lòng rối bời không biết nói cùng ai, bà giấu luôn cả chồng và lặng im cho tới tận hôm nay…
Chuyện gì đến sẽ đến! Bụng Hoa ngày một to. Hàng xóm ban đầu còn xì xầm bàn tán, rồi mọi chuyện lại trôi qua, bởi ai cũng thông cảm cho tình cảnh của hai mẹ con bà còng; rằng, con gái lỡ thì đã qua tuổi “băm” sinh đứa con, trước là cho vui cửa, vui nhà, sau này bà còng và mẹ nó có nơi nương tựa v.v…
Ngày Hoa trở dạ, than ôi, cũng lại đúng vào ngày mùa Đông năm 1991, lại là một cháu gái ra đời! Bà còng ra Ủy ban làm giấy khai sinh cho cháu, lấy họ của bà ngoại: Nguyễn Thị H.
Bất chấp hoàn cảnh, H bụ bẫm và lớn nhanh hơn những đứa trẻ bình thường. Cho tới khi H được cắp sách tới trường, một biến cố xảy ra. Ông ngoại bị cảm đột ngột qua đời không kịp dặn dò gì vợ con, cháu.
Từ đó ba bà cháu, mẹ con lủi thủi trong căn nhà ẩm ướt. Một hôm có người ở Đội 3, chuyên đi buôn thuốc lào từ Mê Linh đi Na Hang mãi tít tận trên miền rừng núi Tuyên Quang.
Cũng chỉ vì xuất phát từ tình thương đối với hoàn cảnh của ba bà cháu, nên người ấy đã làm mối cho con gái bà còng với một người đang sinh sống tại thị trấn Na Hang.
Thoạt đầu khi nghe “bà mối” giới thiệu, bà còng giãy nảy người, vì ai đời “con rể” lại hơn mẹ vợ tới 11 tuổi, bà mối lúc ấy khẽ khàng phân tích mọi điều rằng ông ấy tuy đã 75 tuổi (thời điểm năm 2000 – PV) nhưng sức khỏe và phong độ thì hơn cả những người năm, sáu mươi tuổi; vợ ông ấy đã mất từ lâu, có 4 con trai, một đứa liệt sĩ, một đứa chết bệnh, một đứa chết đuối, hiện chỉ còn một con trai đã có gia đình, ông ấy không còn phải vương vấn gì cả.
Sau vài lần “bà mối” đi lại thì bà còng có vẻ xuôi tai. Bà còng chặc lưỡi: Chả lẽ cứ để con gái sống mãi thế này cho tới khi trở thành gái già hay sao? Suy đi nghĩ lại rồi bà còng hỏi ý kiến con gái.
Hoa gật đầu luôn. Thế là xong! Ngày “chú rể” về đón cô dâu, bà còng buồn vô hạn nhưng không dám khóc, cũng chẳng tổ chức đám, lễ gì, tất tần tật gọi là đồ sính lễ, “chú rể” đưa cho “mẹ vợ” được đúng 200 ngàn đồng!
Ít lâu sau, “chú rể” Vũ Đình Thị sinh năm 1925, đưa cô dâu là Đỗ Thị Hoa, sinh năm 1960 ra UBND thị trấn Na Hang để đăng ký kết hôn vào ngày 15/8/2000!
“Trời mưa bong bóng phập phồng…” mẹ đã đi lấy chồng, H ở lại với bà còng. Một thời gian sau, bà mối cho hay con gái bà còng đã ổn định cuộc sống và muốn đón H lên ở cùng, ở trên đó có trường lớp đàng hoàng. Ngày tiễn cháu đi, dù thương cháu đứt cả ruột gan, nhưng bà còng cố kìm nén, sợ cháu mủi lòng.
Trở lại ngôi nhà xiêu vẹo như chính thân mình, bà còng thắp một nén hương. Hôm ấy bà bỏ bữa, lên giường nằm khóc suốt đêm cho tới khi gà gáy.
Sáng dậy, bà tự nhủ rằng, ơn trời, con cháu đã có chỗ dựa. Từ nay trong gian nhà này, chỉ còn mình bà còng với cái bóng của mình. Bà còng không phải sấp ngửa lo toan như mấy chục năm qua; giờ đây, chỉ cần rau cháo qua ngày sống nốt kiếp dương thế…
Bà còng đâu có ngờ rằng, số phận vẫn chưa buông tha bà, bắt bà phải sống, chứng kiến và gánh chịu thêm những nỗi cay nghiệt, ê chề!

(Như vậy, theo mình hiểu thì hiện hai mẹ con cháu bé đang ở cùng với bà ngoại và địa chỉ của họ là: bà Nguyễn Thị Gái, Thạch Đà, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc)
Thông tin về vụ án vẫn còn dài.
________________________________________
mecuGôn
03/07/2008, 08:14 PM
mình cũng xin post kỳ 3 lên cho mọi ngưởi cùng đọc nha:


Kỳ án Na Hang: Vụ án hiếp dâm xôn xao thị trấn vùng cao (3)
Thứ Năm, 03/07/2008, 15:25 GMT+7
http://www.thehe8x.net/images/content/2008/07/27/162098_s.jpg Gọi Kỳ án Na Hang là “Vụ án hy hữu!”. Bởi, mặc dù đã trải qua 2 lần điều tra bổ sung, 2 lần ra cáo trạng nhưng trong hồ sơ vẫn thể hiện phải hoãn tới 14 phiên tòa sơ thẩm trong vòng chưa đầy 17 tháng.
Mẹ con H. đã ở trong ngôi nhà này và bị cha con ông Vũ Đình Thị đuổi khỏi đây ngày 24/8 (âm lịch) 2007 Ảnh: Đỗ Hà
>> Kỳ 1: Bà còng và những sinh linh (http://http://www.thehe8x.net/news/Chuyen-Dong/2008/07/27/47310.php)
>> Kỳ 2: Vụ án hiếp dâm xôn xao thị trấn vùng cao (http://www.thehe8x.net/news/Chuyen-Dong/2008/07/27/47339.php)

Kỳ 3: Truy tìm thủ phạm vụ hiếp dâm

Còn theo ghi chép của gia đình bị cáo thì con số thực tế phải hoãn tới 19 phiên, tới phiên thứ 20 ngày 29/5/2006, TAND tỉnh Tuyên Quang mới tuyên án sơ thẩm. Đây quả thực là một kỷ lục trong lịch sử tư pháp nước ta.

Nhân chứng khai tiền hậu bất nhất

Trong vụ án này có 2 nhân chứng quan trọng nhất mà người ta dùng làm chứng cứ buộc Đinh Xuân Đắc tội “hiếp dâm trẻ em”, đó là ông Cháng Phúc và bà Đinh Thị Bảy.

Trước hết nói về ông Cháng Phúc. Ông sinh năm 1947, tổ phó dân phố 12 thị trấn Na Hang. Tại bản án ngày 29/5/2006 nêu “Đinh Xuân Đắc đã đến nhà ông Vũ Đình Thị, mục đích dàn xếp việc Đắc quan hệ tình dục với cháu H…

Ông Vũ Đình Thị và ông Cháng Phúc xác nhận: Đinh Xuân Đắc đã nhận bồi thường 2 triệu đồng nhưng sau đó không thực hiện”. Có một thực tế không chỉ ông Phúc mà cả ông Thị, bà Hoa đều không thể phủ nhận và chối cãi được là giữa gia đình ông Phúc, ông Thị và bà Hoa có quan hệ họ hàng với nhau.

Song, điều không bình thường và không thể chấp nhận được là trong suốt quá trình điều tra, truy tố, xét xử, cả ba người đều khai không có quan hệ họ hàng mà chỉ là hàng xóm. Việc khai gian dối này đến phiên tòa sơ thẩm ngày 24/6/2005 mới bị phát hiện.

Vì sao ông Phúc, ông Thị, bà Hoa “đồng lòng” khai gian dối quan hệ này?

Một việc đáng ngờ hơn là tại biên bản do ông Phúc lập ngày 22/12/2003 tại nhà ông Hoàng Văn Quận - Tổ trưởng - về việc mẹ con bà Hoa đến nhà ông báo cáo sự việc cháu H. chiều 20/12/2003 đi lấy củi bị ông Đắc hiếp dâm.

Nhưng sau khi lập xong biên bản, ông Phúc không đưa cho tổ trưởng hoặc báo cáo cơ quan chức năng, mà lại mang về nhà “cất giữ” kỹ lưỡng không nói với ai, cho mãi tới ngày 20/10/2004 (sau 10 tháng), ông mới khai báo và nộp cho cơ quan điều tra.

Sự việc này, trùng khớp với việc ông Vũ Đình Thị là ngay tối ngày 20/12/2003 cháu H. đã nói sự việc ông Đắc giao cấu buổi chiều cùng ngày, nhưng mãi tới 5 ngày sau ông mới làm đơn gửi cơ quan thẩm quyền.

Phải chăng có sự bàn bạc với nhau để có thời gian nhất định nhằm mục đích chuẩn bị và thống nhất trước để cùng tố cáo ông Đắc? Và sự thật đã được phơi bày vào phiên tòa lần thứ 6 diễn ra trong ngày 3/6/2005 khi bất chợt, ông Cháng Phúc khai rõ trước thanh thiên bạch nhật, trước HĐXX và những người tham dự là: “Ông Đắc có mời tôi xuống nhà ông Thị để hòa giải hai ông cãi nhau, chứ không biết tiền nong gì cả”.

Ngay sau khi ông Cháng Phúc khai như vậy, bà Ngân - Chủ tọa phiên tòa đã yêu cầu thư ký ghi vào biên bản lời khai này.

Về nhân chứng Đinh Thị Bảy: Mặc dù có họ hàng bên ngoại, nhưng từ lâu giữa bà Bảy và ông Đắc có mâu thuẫn rất gay gắt về tranh chấp đất đai, thậm chí phải đưa ra tổ dân phố cũng không hòa giải được, sau đó, ông Đắc đã tìm cách bán đất, chuyển chỗ ở để tránh tiếp xúc với bà Bảy.
Điều thật đáng ngờ là trong quá trình điều tra ban đầu, không ai thấy bóng dáng bà Bảy đâu cả, vậy mà 10 tháng sau, lại xuất hiện lời khai của bà Bảy là đã 2 lần nhìn thấy ông Đắc “quan hệ” với cháu H. (?!) Lại nữa, tuy là nhân chứng quan trọng bậc nhất, vậy mà qua 5 lần mở phiên tòa bà Bảy đều vắng mặt.

Tới phiên thứ 6, ngày 3/6/2005 khi tòa triệu tập, bà Bảy bị dẫn giải đến tòa thì bà ta một mực đòi gặp điều tra viên Nguyễn Mạnh Trường bằng được (người trực tiếp lấy lời khai). Đến lúc điều tra viên Trường được tòa mời đến, vừa tới sân tòa án, thì bà Bảy nhảy vào tát thẳng vào mặt điều tra viên Trường và chửi: “Đồ lừa đảo” trước mặt rất đông cán bộ tòa án tỉnh Tuyên Quang cùng đông đảo những người dân chờ tham dự phiên tòa.

Còn lời khai của ông Vũ Đình Thị (bố dượng cháu H.). Trong hồ sơ mặc dù thể hiện ông Thị chỉ có hai lời khai tại cơ quan điều tra, nhưng lời khai của ông Thị không chỉ mâu thuẫn với lời khai của cháu H., mà còn khác hẳn so với chính lời khai của ông.

Đơn cử: Vào hồi 15 giờ 20 phút ngày 29/11/2003, tại cơ quan Công an huyện Na Hang (Tuyên Quang), ông Thị khai rằng: “…Đến 12 giờ hôm sau ngày 21/12/2003 tôi đã ngủ trưa thì thấy ông Đắc đẩy cửa vào nhà nói luôn với tôi là bác cho là tôi đi với con H. à? Nó là đạo con đạo cháu, bác giết tôi à?

Tôi bảo nếu có thiếu sót thì tự mình nhận lỗi, xong tôi bảo ông Đắc về đi để tôi còn ngủ trưa. Tôi nói vậy thì ông Đắc về. Đến tối khoảng 19 giờ thì bà Sự (vợ ông Đắc) lại sang nhà tôi thanh minh…

Sau khi bà Sự về thì tôi nịnh hỏi H. con gái tôi, cái H. mới nói với tôi là vào ngày 20/12 ông Đắc có rủ H. nịnh cho tiền và H. đã cho ông Đắc giao cấu ở trên rừng. Sau khi giao cấu xong thì ông Đắc cho H. 10.000 đồng… Sau đó tôi hỏi tiếp là đã đi với ông Đắc mấy lần rồi thì H. nói lần này là lần thứ 5…”.

Gần 1 năm sau, vào hồi 8 giờ ngày 21/10/2004, cũng tại cơ quan Công an huyện Na Hang, ông Thị lại khai trước điều tra viên của Công an tỉnh Tuyên Quang rằng: “Tối hôm đó (tức ngày 20/12/2003-PV), tôi hỏi cháu H. là “Mày đi với ai ở trên đồi mà bố mẹ gọi mày không thưa”.

Cháu H. nói: “Con lên trên kia”. Tôi nói: “Mày có đi với thằng Đắc không?” và vợ tôi nói nếu đi với thằng Đắc thì nói cho bố mày biết rồi bố mày cho tiền… Lúc đó H. khóc và nói, lúc chiều (20/12/2003-PV) con kéo củi trên đồi thì gặp ông Đắc gọi con đi lên trên đỉnh đồi cho con 10.000 đồng và ông Đắc ngủ với con… và tôi hỏi cháu H. là mày quan hệ với thằng Đắc mấy lần rồi. Cháu nói: “Chỉ có một lần”.

Qua hai lời khai trên, bạn đọc thấy rất rõ về sự tiền hậu bất nhất: Lần đầu ông Thị khai rất rõ đến 12 giờ hôm sau 21/12/2003, ông ta mới hỏi H .về chuyện xảy ra và số lần mà H. “quan hệ” với ông Đắc là 5 lần, nhưng đến lời khai lần thứ 2, ông ta lại khai là ngay tối hôm đó (tức 20/12/2003) thì hỏi chuyện cháu H. và lần này thì H. nói chỉ quan hệ một lần với ông Đắc. Vì sao lại có sự khác biệt lớn như vậy?

Hàng loạt vi phạm nghiêm trọng trong Bộ luật Tố tụng hình sự

Theo quy định tại Khoản 3 điều 155 BLHS thì việc trưng cầu giám định đối với cháu H. có bị hiếp dâm hay không và tổn hại sức khỏe đến đâu là điều bắt buộc nhưng tại sao cơ quan điều tra, Tòa án lại không yêu cầu tổ chức pháp y giám định đối với cháu H.?

Trong suốt quá trình điều tra, truy tố, xét xử Đinh Xuân Đắc bị truy tố tội danh có mức hình phạt cao nhất là tử hình nhưng không có người bào chữa.

Trong hồ sơ vụ án không có một tài liệu nào thể hiện bị cáo từ chối mời người bào chữa và cũng không có một tài liệu nào thể hiện cơ quan điều tra, Viện KSND tỉnh Tuyên Quang đã yêu cầu Đoàn luật sư hoặc UBMTTQ cử người bào chữa cho bị cáo là vi phạm nghiêm trọng khoản 2 điều 57 Bộ luật TTHS.

Hầu như toàn bộ các văn bản tố tụng, trong hồ sơ vụ án của các điều tra viên đều không được đóng dấu của cơ quan điều tra lên các tài liệu đã xác lập. Mặt khác trong các văn bản tố tụng này còn bị gạch, xóa, thay đổi các từ, chữ, con số nhưng không có chữ ký xác nhận của đương sự tham gia khai báo là vi phạm nghiêm trọng Điều 77, 95, 125, 135 Bộ luật TTHS.

Hơn nữa, trong quá trình điều tra cơ quan điều tra không đánh bút lục các tài liệu thu thập được, Viện kiểm sát cũng không đánh bút lục trong quá trình làm cáo trạng. Toàn bộ hồ sơ này do Tòa án đánh bút lục từ giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử là không đúng với quy định của pháp luật.

Trong quá trình xét xử TAND tỉnh Tuyên Quang đã có rất nhiều vi phạm nghiêm trọng, cụ thể là: Hoãn phiên tòa quá nhiều lần trong đó có phiên tòa đã xét hỏi, luận tội, bào chữa, song, không ai đề nghị hoãn nhưng HĐXX đột ngột cho hoãn (phiên tòa ngày 23/1/2006).

Đặc biệt, phiên tòa ngày 29/5/2006, HĐXX thay đổi chủ tọa, thay đổi thẩm phán và hội thẩm, nhưng Tòa án không ra quyết định đưa vụ án ra xét xử để tống đạt cho bị cáo biết là vi phạm nghiêm trọng điều 178 và điều 182 Bộ luật TTHS.

Lộ dần thủ phạm chính

Có một điều ai cũng rõ trong vụ án này, lời khai của cháu H. là tối quan trọng, bởi vì chỉ duy nhất cháu mới xác định được ai thực sự là người “hiếp dâm” cháu, Đinh Xuân Đắc hay ai đây?

Tuy nhiên, trong suốt quá trình điều tra, những lời khai của cháu thể hiện trong hồ sơ, có thể nói, vô cùng lung tung, lẫn lộn, mâu thuẫn với nhau và mâu thuẫn với mọi lời khai khác.

Điều này báo hiệu uẩn khúc nào đó mà mãi sau này, phóng viên báo Tiền phong mới phát hiện ra được. Trở lại lời khai của cháu H., ví dụ như lời khai về số lần giao cấu với ông Đắc, lúc cháu khai 1 lần, 2 lần, 3 lần khi thì 5 lần rồi 20 lần và có lúc nhiều quá không nhớ nổi! Mặc dù khai nhiều lần như vậy nhưng cháu H., chỉ kể lại được đến lần thứ 3 thì không khai được nữa.

Tương tự trong 3 bản khai đầu, cháu đều khai không có ai nhìn thấy hoặc bắt được khi đang “quan hệ” với ông Đắc. Lạ lùng thay, sau 10 tháng thì cháu mới khai là có hai lần bà Đinh Thị Bảy nhìn thấy. Tổng hợp lời khai của cháu H., chúng tôi thấy rất rõ 2 điều: Một là có những lúc cháu rất vô tư, trẻ thơ, song lại có lúc lời khai của cháu lại thể hiện như một “tay chơi lão luyện” trong việc “quan hệ tình dục”.

Có thể lấy ví dụ về sự vô tư trẻ thơ của cháu H. như sau: Trong một bản khai của cháu thể hiện là cháu có nhìn thấy ở bẹn trái ông Đắc có một vết sẹo to bằng cái đít chén.

Thực tế, đã có ai xui cháu khai cụm từ “ở bẹn chân” (vì chỉ có thể giao cấu với ông Đắc thì cháu mới phát hiện ra cái sẹo này). Thế nhưng tại phiên tòa ngày 23/1/2006 khi được tòa hỏi cháu hiểu thế nào là “bẹn chân” hay không? Cháu đã trả lời ngay rằng “Cháu không trả lời được vì cháu không biết”.

Lại nữa, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 24/6/2005, tất cả những người tham dự và cả HĐXX đều bất ngờ khi tòa hỏi về nhân chứng Đinh Thị Bảy, cháu đã rất vô tư trả lời là: “Cô Bảy dụ dỗ bảo cháu là cứ khai cô Bảy nhìn thấy 2 lần. Cô Bảy nói với cháu lúc ở nhà cháu, lúc thì gặp ở chợ, chỉ nói nhỏ thôi…. Nếu cô Bảy không xui thì cháu cũng không khai như thế”.

Mấy tháng sau, tại phiên tòa ngày 20/10/2005, cháu H. vẫn khai trước tòa rằng: “Cô Bảy xui cháu khai có hai lần ông Đắc giao cấu với cháu cô Bảy nhìn thấy”. Tòa hỏi vì sao tại cơ quan điều tra, cháu khai Đắc hiếp dâm nhiều lần, có lời khai 20 lần thì cháu vẫn hồn nhiên trả lời: “Do cô Bảy xui cháu khai như thế!!!”.

Đến đây, mọi người đều có thể nhận định được rằng chưa đủ căn cứ để kết tội ông Đinh Xuân Đắc “hiếp dâm”. Tuy nhiên, Trung tâm y tế huyện Na Hang đã kết luận bộ phận sinh dục của cháu H. đã bị giao cấu nhiều lần mà trong hồ sơ của chúng tôi, ngoài tài liệu về việc ông Vũ Đình Thị tố cáo ông Đinh Xuân Đắc hiếp dâm cháu H. còn có đơn của ông Đắc tố cáo chính ông Thị mới là người hiếp dâm con riêng của vợ. Vậy thì trên thực tế, ai là người đã hiếp dâm cháu H.? Ông Đinh Xuân Đắc hay ông Vũ Đình Thị?
________________________________________
bamebon
04/07/2008, 12:33 PM
Mình xin post tiếp kỳ 4 :

Kỳ án Na Hang - Kỳ 4
>> Kỳ trước (http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=128679&ChannelID=12)
TP - Sau khi ông Đinh Xuân Đắc bị bắt giam, kết án, nhiều người dân ở thị trấn Na Hang đã viết đơn, thư gửi cơ quan chức năng “kêu oan” giùm bị cáo.
Họ đưa ra những cơ sở chứng minh rằng chính ông Vũ Đình Thị - cha dượng của cháu H. - mới là thủ phạm vụ hiếp dâm…
http://www.tienphong.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=162273Ngôi nhà của bà còng dựng cách đây gần 35 năm, nơi mẹ con H trở về sinh sống sau khi bị con ông Thị đuổi khỏi nhà ở Na Hang. Ảnh: Đỗ Hà
Kỳ 4: Từ những lá đơn kêu oan giùm bị cáo của người dân
Trong một lá đơn gửi cơ quan pháp luật, một người dân ở thị trấn Na Hang viết: “Tôi thấy chị Hoa là vợ lẽ của ông Thị đang than thở với bà Đáp về ông Thị ngủ với con H”.
Trong tay chúng tôi còn khá nhiều ý kiến, đơn như vậy. Điều đáng lưu ý là hầu hết đều khẳng định ông Đắc là người tốt và bị oan. Tuy nhiên để trả lời câu hỏi: Trong hai ông già, ai là người đã hiếp dâm cháu H.? Thì những ý kiến trên chưa có giá trị làm bằng chứng về mặt pháp lý. Song cổ nhân có câu “Không có lửa làm sao có khói”.
“Bản cam đoan” đáng ngờ của người bị hại
Chúng tôi cũng xin nhấn mạnh rằng, đa số những dư luận và ý kiến trích dẫn ở trên đều đã được gửi đến các cấp có thẩm quyền ngay trong quá trình điều tra. Vậy mà những người làm công tác điều tra, truy tố, xét xử đều bỏ ngoài tai hoặc không xác minh làm rõ, thậm chí còn có dấu hiệu của sự mớm, ép cung.
Cụ thể, không hiểu vì sao trong hồ sơ vụ án lại có một bản cam đoan do cháu H viết ngày 30/12/2003 (được viết 10 ngày sau khi cháu H. nói với bố mẹ bị ông Đắc giao cấu) với nội dung: “Tên cháu là Nguyễn Thị H., học sinh lớp 5B trường tiểu học thị trấn Na Hang, xin cam đoan với Công an huyện Na Hang là cháu chỉ được quan hệ tình dục với ông Đắc rất nhiều lần, cụ thể cháu không nhớ được hết chứ cháu không được quan hệ tình dục với bố dượng của cháu lần nào cả”.
Vì sao tự nhiên cháu H lại viết “bản cam đoan” trên? Sự việc đã sáng tỏ tại phiên tòa sơ thẩm ngày 23/1/2006, khi Tòa hỏi về bản cam đoan này. Bạn đọc hãy hình dung trong bối cảnh lúc đó thì đây là một câu hỏi bất ngờ và cháu H., theo bản năng của một trẻ thơ, đã hồn nhiên trả lời: “Chú Đường công an bảo cháu viết và đọc cho cháu viết”! Vấn đề đặt ra là làm sao chú Đường lại bảo và đọc cho cháu viết nội dung của bản cam đoan trên? Việc xúi giục cháu viết như vậy là nhằm mục đích gì?
Trở lại câu hỏi ai đã hiếp dâm cháu H.? Sau một thời gian dài thu thập tài liệu, gặp một số người dân, thẩm tra lại tại thị trấn Na Hang, chúng tôi xin lắp ghép và tổng hợp những sự kiện, mối quan hệ thành một diễn biến tương đối để bạn đọc tiện theo dõi: Ông Đinh Xuân Đắc cùng Đinh Thị Bảy và ông Vũ Đình Thị vốn là hàng xóm. Mâu thuẫn bắt đầu phát sinh từ bà Bảy và ông Đắc.
Khi Nhà nước mở đường để xây dựng thủy điện Na Hang, đất đai nơi đây tăng giá trị nhiều lần thì xảy ra tranh chấp đất đai giữa bà Bảy và ông Đắc. Không chịu nổi tính khí của bà Bảy, ông Đắc quyết định bán đất để chuyển chỗ ở xa bà Bảy, và ông Đắc đã nhờ ông Thị môi giới bán đất. Khi bán được đất xong, ông Đắc mời ông Thị ăn cơm để cảm ơn.
Song, ông Đắc không đặt vấn đề chi phần trăm tiền môi giới bán đất cho ông Thị nên giữa hai ông xảy ra mâu thuẫn từ đó. Mặt khác, ông Thị còn nghi ngờ ông Đắc có tình ý với vợ hai là bà Hoa (điều này, ông Thị cũng đã khai trước cơ quan điều tra).
Chính vì thế, ông Thị vẫn thường xuyên để ý, rình rập để bắt “quả tang” ông Đắc và vợ hai. Buổi chiều ngày 20/12/2003, ông Thị đi tìm ông Đắc cũng xuất phát từ sự nghi ngờ đó. Vì có người nói cho ông Đắc biết sự nghi ngờ của ông Thị, nên ông Đắc đã đến nhà ông Thị để “làm cho rõ”.
Tại đây, ông Thị tuyên bố thẳng với ông Đắc là sẽ cho cháu H. tiền để H. khai việc ông Đắc giao cấu với cháu, ông Đắc quá tức giận liền nêu chuyện vợ hai ông Thị kể với hàng xóm về chuyện dâm ô của ông Thị đi với cháu H.; việc vợ hai ông Thị khi về Mê Linh phải đi gửi cháu H; và việc chính mắt ông Đắc nhìn thấy ông Thị cởi trần đang ôm cháu H. ở nhà.
Hai ông chửi nhau, còn định cầm gậy xông vào đánh nhau; Trước khi ra về ông Đắc còn thách ông Thị kiện vì ông Đắc nghĩ mình là người trong sạch, không làm việc gì bậy bạ với cháu H. và với bà Hoa…
Diễn biến tiếp theo đó là ông Thị viết đơn tố cáo ông Đắc, cơ quan Công an vào cuộc và TAND tỉnh Tuyên Quang tuyên phạt ông Đắc 12 năm tù giam, bồi thường cho cháu H 5 triệu đồng. Tòa phúc thẩm y án. Án có hiệu lực thi hành kể từ ngày tuyên án 27/9/2006.
Sau khi bản án phúc thẩm tuyên, ông Đắc đã có đơn xin cơ quan có thẩm quyền cho phép đi giám định sức khỏe. Hội đồng giám định y khoa tỉnh Tuyên Quang đã giám định và kết luận ông Đắc mất sức lao động 74%. Xét tình trạng sức khỏe của bị can, Tòa án đã cho phép ông Đắc được tại ngoại để chữa bệnh.
Gần một năm sau ngày án phúc thẩm tuyên, ngày 20/9/2007, Chánh án TAND tỉnh Tuyên Quang ra quyết định thi hành bản án hình sự phúc thẩm, nêu rõ, trong thời hạn 7 ngày, kể từ khi nhận được quyết định này, người bị kết án (ông Đắc - PV) phải có mặt tại Công an tỉnh Tuyên Quang (trại tạm giam) để chấp hành hình phạt, nếu quá thời hạn bảy ngày đó mà không có mặt tại cơ quan công an, thì sẽ bị công an áp giải đến trại giam!
Khi nhận được quyết định trên, cả nhà chị Hải như có đám tang. Cô giáo vùng cao ấy như một cây chuối bị lưỡi dao sắc chém ngang: Hơn 1.000 ngày long đong ngược xuôi, bao nhiêu công sức, tiền của vay mượn, tiền thế chấp ngôi nhà coi như đổ xuống sông xuống biển.
Mặc dù trong thâm tâm, cô giáo Hải vẫn giữ niềm tin tuyệt đối vào sự trong sạch của cha, nhưng nay cha sắp bước vào tù, vụ án sẽ bị trôi vào dĩ vãng, biết kêu ai bây giờ hỡi trời! Suốt đêm đó, cô giáo Hải chỉ còn biết khóc và cầu Trời, khấn Phật. Sáng hôm sau, cô lại phải giấu nước mắt, bước lên bục giảng…
Không biết ông trời có mắt thật hay không mà đúng lúc ông Đắc sắp sửa bước chân vào trại giam thì xảy ra một sự kiện, một lần nữa, làm cho cả thị trấn bé nhỏ này xôn xao, sửng sốt: Bẵng đi một thời gian không thấy cháu H xuất hiện, nay, có nhiều người nhìn thấy cháu H; và trong đó, nhiều người từng trải, tinh mắt khẳng định như đinh đóng cột rằng, cháu H đang mang thai, dẫu cho lúc đó, cháu chưa đầy 16 tuổi?!
Ai là “tác giả” của cái thai?
Để đảm bảo bí mật an toàn và không đánh động các đối tượng, trong vai “người đi buôn gỗ”, chúng tôi bắt xe đi Na Hang. Trên đường đi, chợt nhớ lại thời điểm sau khi bản án phúc thẩm tuyên, lúc đó gia đình cô giáo Hải đang chìm trong tuyệt vọng.
Trong số 10 người con, ai cũng phẫn uất, thậm chí có người đã nghĩ tới phương án ngoài vòng pháp luật. Chúng tôi phải tìm mọi cách khuyên giải và phân tích kỹ cho gia đình cô giáo Hải rằng, trên cơ sở hồ sơ hiện tại, vụ án này không thể bị “chìm xuống” hay trôi vào dĩ vãng. Điều quan trọng nhất là lúc này phải kiên trì và tìm đến đúng những nơi có thẩm quyền là Viện KSND Tối cao hoặc TAND tối cao.
Xin trở lại “chuyến đi buôn gỗ” ở Na Hang. Dịp đó đúng lúc rét thấu tận xương. Na Hang lại càng buốt lạnh hơn. Tìm một chỗ trọ, chỉnh trang lại “nhan sắc” và “trang phục” rồi bắt đầu lang thang đi “buôn gỗ” có lúc kiêm cả buôn “bất động sản” cho mặn chuyện và hợp tình cảnh; “làm ăn” tới quá nửa đêm thì “lái gỗ” xác định được 100% mẹ con cháu H. không còn ở Na Hang từ mấy tháng nay.
Hai mẹ con đi đâu không ai biết gì, dù không gặp được cháu H., nhưng trong tập hồ sơ cũng bổ sung thêm được khá nhiều tình tiết “độc quyền”. Đêm đó, sau bao câu hỏi tự đặt ra rồi tự giải quyết, chúng tôi nhận định rằng, với khả năng tài chính cộng với “vốn liếng tri thức” của mình thì hai mẹ con H. không còn đường nào khác là tìm về dựa vào tấm lưng của bà còng?
Quả nhiên, chúng tôi đoán không sai. Hôm sau, trở về Hà Nội, lục tìm địa chỉ của bà còng trong hồ sơ, lập tức lên xe máy, vừa đi vừa hỏi, khoảng gần 2 tiếng đồng hồ sau, chúng tôi đã có mặt tại nhà bà còng. Trước mắt chúng tôi, ngoài bà còng, mẹ con cháu H., còn có thêm “một công dân tý hon”…
---------------------
(Còn nữa)

Vậy là hiện nay gia đình bà Còng đang sống cùng nhau.
Một gia đình đầy bất hạnh, thương cho bé thơ vô tội.
________________________________________
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
510
0
0

CSTT_VTNA

New Member
Ðề: 02.07.2008 - Chung tay góp gạch xây nhà cho Ba Còng trong vụ án NaHang - cải tạo điều kiện sống cho 4 thế hệ trong một mái nhà.

mecuacon
05/07/2008, 10:50 AM
Thứ Bảy, 05/07/2008, 09:40

Kỳ án Na Hang - Kỳ 5
>> Kỳ trước (http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=128760&ChannelID=12)
TP - Lần đầu tiên gặp mặt, để giữ được tính khách quan, chúng tôi chỉ giới thiệu là người biết qua về gia cảnh, tới thăm gia đình với chút quà mọn. Bà còng, mẹ con chị Hoa rõ là người chân quê, khách chưa kịp hỏi thì cả nhà đã tranh nhau nói chuyện.
http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=162493Bà Còng cùng con gái và chắt gái (con của H.) đang ở xã Thạch Đà, Mê Linh, Vĩnh Phúc. Ảnh: Đỗ Hà
Những lần sau chúng tôi nói rõ là phóng viên báo Tiền phong, bà còng tỏ ra cảm động, có lẽ vì đây là lần đầu tiên, bà được giãi bày hết những nỗi khổ đau, cơ cực và những oan nghiệt mà bà phải gánh chịu.
Lời kể của nạn nhân
Sau đây là tóm lược những gì mà chúng tôi nghe được tại nhà bà còng mà qua phân tích thấy có thể tin cậy được: Là gia đình liệt sĩ, nhà ông Thị được địa phương tặng nhà tình nghĩa khang trang.
Ngôi nhà tình nghĩa ấy ông Thị để cho vợ chồng đứa con trai duy nhất còn lại là Vũ Đình Chiến ở, còn ông vẫn ở nhà cũ, khi chị Hoa đưa con gái lên ở thì ngôi nhà này vẫn là nhà tranh.
Thời gian đó, chị Hoa mới 40 tuổi, sức khỏe tốt, hàng ngày chị dậy đi làm từ rất sớm, công việc chủ yếu là đi phụ xây dựng, hôm nào hết việc xây dựng thì đi kiếm củi bán. Hàng ngày, đi làm về được bao nhiêu tiền, chị Hoa đưa hết cho ông Thị, vì ông bảo là chủ gia đình, phải nắm giữ chi tiêu.
Mấy năm sau, Nhà nước làm thủy điện Na Hang, đền bù cho ông Thị một số tiền kha khá cộng với số tiền chị Hoa đưa hàng ngày, ông Thị đã xây được một ngôi nhà tương đối rộng rãi vững chắc, sau khi xây nhà, vẫn còn tiền tích lũy dự trữ.
Cuộc sống gia đình cứ thế trôi qua, cho đến khi H. 12 tuổi thì xảy ra việc ông Thị “cưỡng ép, hiếp dâm” H. và sau đó thì ông Thị đã “dụ dỗ” cho chị Hoa 500 ngàn đồng, cho cháu H. 200 ngàn đồng để mẹ con chị Hoa vu khống cho ông Đinh Xuân Đắc hiếp dâm cháu H.. Ông ấy thường đe dọa nếu mẹ con chị Hoa không nghe theo thì ông ta sẽ đuổi hai mẹ con ra khỏi nhà.
Sau khi xảy ra vụ án ngày 20/12/2003, chị Hoa luôn để ý trông coi cháu H. Có lần ông Thị bảo sắp đi miền Nam thăm mộ con trai liệt sĩ, tuổi đã cao nên ông ấy muốn cho H. đi để chăm sóc ông và cho H có dịp thăm quan, song chị Hoa dứt khoát không đồng ý.
Ngày 2/2 âm lịch (tức ngày 20/3/2007 - PV), chị Hoa đi làm từ sáng sớm, ở nhà ông Thị đã đưa H. đi theo trong một chuyến đi dài 2 tháng qua một số tỉnh phía Nam để tìm mộ con trai. Chính trong chuyến đi này, vừa đe dọa vừa dụ dỗ, ông Thị lại tiếp tục ép H. quan hệ tình dục.
Độ hơn một tháng sau, H. thấy “tắc” (đúng từ của cháu H. - PV), ngửi cơm thấy mùi hôi hôi… Khi biết H. có thai, ông Thị rất mừng nhưng đe dọa “mày mà nói với mẹ mày hay ai là tao đem mày ra chỗ khuất giết chết”…
Từ đó H. sợ lắm, răm rắp nghe theo ông Thị, không dám trái một ý nào. Về đến nhà, suốt ngày ông Thị giam giữ H trên gác, có một cái thang, khi đi đâu thì ông ấy cất thang đi. Ông ấy bảo muốn ăn uống gì thì nói, ông ấy sẽ đi mua còn tuyệt đối không được ra khỏi nhà.
Khi H. mang thai được 3-4 tháng, trong một lần đi chợ, ông Thị bị tai nạn giao thông, gãy hai đoạn đùi, chấn thương sọ não phải đưa lên Bệnh viện Tuyên Quang chữa trị.
Hôm ông Thị bị tai nạn, H đem quần áo của ông Thị đi giặt, thấy trong túi có vỉ thuốc màu tím, còn mấy viên H đem đi hỏi người thành thạo thì anh ấy nói, thuốc đắt lắm mấy trăm nghìn một vỉ, thuốc kích dục đấy…
Ông Thị bị tai nạn một thời gian thì xảy ra việc con trai ông lên gặp bà Hoa đòi chìa khóa nhà, đe dọa không đưa thì đánh chết. Một hôm anh ta làm thật sự, xông vào đánh bà Hoa tới tấp, nếu không có bác Tuyên tổ trưởng tổ 12 và anh Dương công an xóm thì đã nguy cho bà Hoa rồi. Bác Tuyên và anh Dương đưa bà Hoa đi bệnh viện, H cũng đi theo.
Vậy mà con trai ông Thị vẫn chưa buông tha, anh ta đuổi theo lên bệnh viện rồi cầm ghế phang vào đầu bà Hoa, may có các bác sĩ ngăn cản và gọi công an thì anh ta mới chịu bỏ về.
Vào đến bệnh viện không hiểu sao H. bị tụt huyết áp, xỉu luôn, các bác sĩ nói do quá sợ hãi, lo lắng ảnh hưởng đến tim thai nên mới thế. Các bác sĩ bảo tình trạng hiện nay của hai mẹ con, phải nằm viện ít nhất là chục ngày.
Nhìn trước trông sau, nhìn lên trông xuống cũng chẳng có ai bấu víu, tiền mang trong túi thì chỉ vài chục ngàn đồng, hai mẹ con đành phải điện về cho bà còng. Ngoài những lời kể trên, trong tay chúng tôi còn có 2 lá đơn do chính tay cháu H. viết.
Lá đơn “minh oan” cho bị cáo
Theo như lời mẹ con chị Hoa thì ông Thị bị tai nạn xe máy vào ngày 14/7 âm lịch (26/8/2007). Trước đây con trai ông là Vũ Đình Chiến không bao giờ đoái hoài đến bố, nhưng khi ông Thị nằm im lìm bất động thì anh ta đón về nuôi.
Có người mách bảo mẹ con cháu H. rằng: Mục đích của nó (Vũ Đình Chiến) là chiếm nhà và tài sản đấy, mẹ con chị phải liệu liệu làm đơn đi là vừa. Chính vì thế, cháu H. mới viết đơn nói rõ sự tình. Nguyên văn nội dung lá đơn đó như sau: (chúng tôi để nguyên cả lỗi chính tả, cũng như những chữ thiếu nét: ví dụ: Đơn đề nghị minh giải thì viết thành “NINH giải”).
“Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
Độc lập tự do hạnh phúc
Đơn đề nghị ninh giải
Kính gửi: Ủy ban nhân dân thị trấn Na Hang – Công an huyện Na Hang – cùng các cơ quan liên quan.
Tên tôi là: Nguyễn Thị H. sinh ngày 28/11/1991 trú tại tổ 12 thị trấn Na Hang, Tuyên Quang.
Tôi xin đề nghị với Ủy ban nhân dân thị trấn Na Hang – Công an huyện Na Hang cùng các cơ quan liên quan minh giải một việc như sau:
Tôi là con gái bà đỗ thị Hoa vợ hai của ông Vũ Đình Thị trú tại tổ 12 thị trấn Na Hang, Tuyên Quang.
Khi xây dựng gia đình với mẹ tôi, biết mẹ tôi không có khả năng sinh con (theo bà còng trước khi cưới ông Thị, chị Hoa đã từng bị chửa ngoài dạ con đã lên bệnh viện Vĩnh Phúc cắt dạ con - PV).
Khi thấy tôi xinh đẹp, ông Thị đã dụ dỗ ép buộc tôi ăn nằm với ông với lý do ông sẽ trao quyền thừa kế gia sản cho mẹ con tôi, cùng con giêng của tôi và ông để làm nối dõi thông đường con giêng của tôi và ông.
Khi đó tôi còn nhỏ chưa thành tuổi thành niên nên tôi không hiểu và làm theo ý của ông sau nhiều lần quan hệ với ông đến nay tôi đã có mang 5 tháng để đảm bảo cho đứa con khi sinh ra có bố và mẹ cũng như quyền thừa kế như ông đã hứa.
Nên tôi làm đơn này trình bày nên cơ quan thị trấn Na Hang – Công an thị trấn Na Hang cùng các cơ quan có liên quan biết sự việc thực tế như nói trên để trả lại sự công bằng cho ông Đinh Xuân Đắc và đảm bảo cuộc sống sau này cho gia đình và con tôi khi sinh ra.
Đây là lá đơn thứ hai suất phát từ tấm lòng trung thực của tôi. sin các cấp minh giải và giúp đỡ cho tôi.
Tôi xin chân thành cảm ơn
NA HANG NGÀY 21/9/2007
Người viết đơn
Nguyễn Thị H.
Chúng tôi đưa lá đơn này cho cháu H. đọc rồi hỏi:
- Có đúng là cháu tự tay viết lá đơn này?
- Vâng đúng là cháu tự tay viết lá đơn này – H. trả lời.
- Gia đình ông Đinh Xuân Đắc có ai xui cháu viết hoặc đọc cho cháu viết lá đơn này không?
- Không lá đơn này là do cháu viết. Từ trước tới giờ cháu chưa nói chuyện với ai trong gia đình ông Đắc cả.
Còn một lá đơn khác, cũng do cháu H. viết trong đó có nội dung: “Việc ông Vũ Đình Thị (bố dượng tôi) đòi thực hiện việc cưỡng ép, hiếp dâm tôi sảy ra khi tôi mới 12 tuổi sau này ông Thị lại súi dục dụ dỗ cho mẹ tôi 500.000 đ và cho tôi 200.000 đ để chúng tôi vu khống cho ông Đinh Xuân Đắc hiếp dâm tôi...”.
Xin đừng bỏ rơi những số phận đời cay đắng
Mọi sự giúp đỡ, chia sẻ xin vui lòng liên lạc theo địa chỉ:
Thúy Hiền – Ban Bạn đọc báo Tiền phong – 15 Hồ Xuân Hương – Hà Nội.
Điện thoại: 0913205024 – 0945055468. Xin trân trọng cảm ơn!
Trở lại Na Hang lần này, chúng tôi tò mò rất muốn biết những nhân vật chính trong “kỳ án” này ra sao?
Ông Đinh Xuân Đắc sau khi vào tù... hụt, nhất là sau khi có Quyết định Giám đốc thẩm, thì bệnh tình có vẻ như xa lánh, ông ăn được ngủ được, khí sắc đã trở lại được phần nào. Bà Đinh Thị Bảy, theo như lời kể của một số người dân thì vẫn tính nào, tật ấy.
Riêng hai ông Cháng Phúc và ông Vũ Đình Thị thì đã thành người thiên cổ. Ông Thị sau bữa bị tai nạn xe máy, nằm viện, các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa nhưng cũng đành bó tay, sau được con trai đem về nhà một thời gian thì chết. Ông Cháng Phúc vừa bước vào tuổi 60 thì cũng chết.
Còn mẹ con cháu H. thì sao?
Bữa ấy, bà còng đang cảm thấy ngây ngất, mới từ sáng đến chiều bà mới chỉ có bưng bát cơm với hai miếng đậu phụ kho mà bụng vẫn không thấy đói. “Chắc là sắp ốm đến nơi rồi”, bà tự nói rồi đi tìm hộp dầu cao thì bỗng có người sang bảo: Mẹ con cái Hoa đang bị đánh đau lắm phải đi nằm viện.
Giời đất, rõ khổ cái thân già! 7 – 8 năm nay vò võ một mình, ăn thì dưa cà, rau muống, đậu kho, ốm thì dầu cao, bất kể bệnh gì cũng chỉ dầu cao, lắm lúc phẫn chí, bà còng những muốn chết nhanh cho nhẹ cái thân, nhưng mãi vẫn chưa chết được, cứ lay lắt nay ốm, mai cảm, ngày kia sụt sịt.
Ấy vậy mà khi nghe tin con và cháu đi bệnh viện, bà còng như tỉnh hẳn dậy, bà lục khắp nơi xem còn được bao nhiêu tiền chẵn, tiền lẻ đếm đi đếm lại, đếm mãi đến hồi cũng không tăng thêm được đồng nào, nhưng cũng chưa đủ tiền vé ô tô, thế là bà lại lóc cóc đi vay.
Lên ô tô, bà còng say từ lúc đi cho tới lúc xuống xe, mệt bã người nhưng khi nhìn thấy mặt con gái tím tái, tay sưng vù, tụ máu vẫn đang phải buộc dây treo qua cổ, cháu gái mặt mũi xanh lét, thì bao nhiêu mệt nhọc tan biến; nghe con cháu kể chuyện, bà còng chỉ biết khóc...
Ít lâu sau người ta thấy bà già lưng còng gập, dắt díu cùng người con ương ương dở dở tay còn đeo dây và đứa trẻ chưa đầy 16 tuổi mà bụng đã lộ khỏi vạt áo, ra bến xe Na Hang xuôi về quê.
Tới nhà, hàng xóm kéo tới hỏi thăm, ai cũng xuýt xoa, thương cảm, khi mọi người ra về, đêm, ba bà cháu cùng nằm một giường (mà chỉ có mỗi một cái giường) bà rờ rẫm bụng cháu gái, nước mắt ướt đẫm cả gương mặt nhăn nhúm.
Ban chiều hỏi cháu, nó bảo ngày ấy, tháng ấy, bà bấm đốt ngón tay rồi thở dài sườn sượt chép miệng: Lại “nở” vào mùa đông rồi! Trong thâm tâm bà còng chỉ cầu Trời cho cháu gái bà sinh con trai để nó tránh đi cái kiếp phận của mẹ nó, bà nó và cụ nó...
Nhưng đứa chắt của bà không những sinh vào mùa đông lạnh nhất từ mấy chục năm qua, mà lại đúng vào ngày Đại hàn: 14/2 âm lịch và... lại là một bé gái! Cháu H. bảo ông Thị có dặn đặt tên con là Lan Anh, Vũ Thị Lan Anh, nhưng bà còng gạt phắt, bà nghĩ cố thay đổi số phận của chắt gái bằng cách đặt tên nó là Thùy, lấy họ của ông Nội: Đỗ Thị Thùy!
Hôm chúng tôi tới thăm, H. đang bế con dáng vụng về lắm, cháu vừa sinh được mấy tuần. Liếc nhìn mâm cơm: vẫn món chủ lực “đậu kho”, bát canh rau ngót, hình như có một, hai quả trứng luộc thì phải. Bữa cơm của sản phụ đây ư? Trước lúc lên đường, đoán là H. đã sinh, chúng tôi mua mấy hộp sữa, đường và mấy anh em trong cơ quan quyên góp chút ít gửi cho H..
Bà Hoa tay vẫn còn đau ngay cả giặt quần áo của mình cũng chưa giặt được. Còn bà còng đâu nhỉ? H. gọi bà ơi! Thì ra giữa trời rét như cắt ruột vậy mà bà còng vẫn đang lúi húi lội dưới mảnh ruộng ngập nước, chừng mấy chục mét vuông trước nhà để cấy rau muống.
Chúng tôi quan sát bà còng mà không khỏi nghẹn ngào, xót xa: Trên người bà quấn đủ mọi thứ, gọi là gì cũng được chắc chắn không phải quần áo theo đúng nghĩa đen của nó; “đôi ủng” của bà có lẽ khắp thế gian này không có nơi nào có: đó là những túi ni lông được quấn hết lớp này đến lớp khác lên tận đầu gối; mặc dù đắp bao nhiêu thứ lên người nhưng tấm lưng còng vẫn nhô lên.
Trong suốt mấy tháng trời này, cái lưng còng ấy phải cõng thêm 3 phận đàn bà nữa, đôi bàn tay còn lấm bùn run run cầm gói đường sữa, bà luôn miệng xởi lởi... mời các bác ngồi chơi xơi nước!
Chúng tôi nhìn quanh nhà: Một mái ngói đúng là “xô nghiêng” để lộ ra những tia nắng trời trong nhà, ngoài một chiếc giường dành riêng cho mẹ con H. và bé gái mới sinh, bà còng nằm trên tấm gì đó nhưng chiếc chõng bên trên chất đầy những đồ linh tinh mà giá trị của nó chắc chắn thua xa đồ đạc phế thải của những bậc trung lưu chốn thị thành...
Mấy tháng sau, chúng tôi trở lại, trời đã chuyển sang hè, oi ả, trong ngôi nhà xiêu vẹo được dựng cách đây gần 35 năm chỉ có duy nhất một ngọn đèn, một chiếc quạt “chuột gặm” lại giành riêng cho cháu – chắt, còn bà còng vẫn một mình hưởng gió trời trên chiếc chõng kia.
Mà nào có điện thường xuyên, bởi không có tiền nên phải mắc nhờ đường dây, có tối bà còng vừa tắm xong vào nhà chưa kịp mặc quần áo thì người ta rút công tắc, hàng xóm điện vẫn sáng trưng mà bốn cụ cháu phải lần sờ, thay phiên nhau quạt tay cho bé Thùy...
Viết đến đây chúng tôi đành phải xin lỗi bà còng cùng độc giả gần xa rằng, ngòi bút của chúng tôi không thể kể và khắc họa được hết những nỗi đoạn trường, khổ đau, oan nghiệt mà bà còng và con cháu đã và đang phải gánh chịu.
Bà còng có thể không thay đổi được số phận, song lòng hảo tâm, tình cảm chân thành của quý vị, và độc giả khắp nơi chắc chắn sẽ đem lại cho con – cháu – chắt bà còng một tương lai sáng sủa hơn.
Na Hang – Hà Nội 6/2008
Phóng sự điều tra của Mạnh Việt
________________________________________
Mẹ Ỉn con
05/07/2008, 11:48 AM
Vụ án rất thương tâm. Nhưng dẹp qua nỗi buồn, chúng ta được những thông tin chính như thế này:
- Bé H bị HD từ năm 2003, khi mới 12 tuổi
- Bé H mới sinh con và cháu bé đang còn rất nhỏ
Và một thông tin nữa rất đáng hi vọng: Đó là báo Tiền Phong bắt đầu quyên góp ủng hộ gia đình bà còng.
________________________________________
Mẹ Ỉn con
07/08/2008, 05:13 PM
Ngay trong ngày 5/7/2008, khi phần cuối của bài “Kỳ án Na Hang” (http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=128933&ChannelID=12) được đăng tải trên báo Tiền phong, hàng trăm bạn đọc trong và ngoài nước đã gọi điện, nhắn tin bày tỏ nỗi xúc động và sự cảm thông sâu sắc đến số phận của bà Còng và con, cháu bà.
http://www.tienphong.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=167503Bà Còng cùng con gái và chắt gái (con của H.) đang ở xã Thạch Đà, Mê Linh, Vĩnh Phúc. Ảnh: Đỗ Hà
Cuộc gọi đầu tiên là của chị Liên – một trong 10 người đẹp nhất phía Bắc lần thi Hoa hậu báo Tiền phong năm 1994.
Qua điện thoại, giọng chị nghẹn ngào: “Theo dõi từ đầu đến kỳ cuối của bài báo, suốt mấy đêm liền tôi không thể ngủ được. Sao cuộc đời lại có người khổ đến thế?”.
Bạn Lê Minh Sơn ở thành phố Vinh – Nghệ An bày tỏ: “Em là một người lính xa nhà, đọc báo Tiền phong em đã không cầm được nước mắt vì vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, trớ trêu như bà Còng và mẹ con cháu H. Tiếc rằng em không thể làm gì để thay đổi cuộc đời họ, chỉ xin chia sẻ những lời cảm thông sâu sắc nhất tới gia đình bà Còng”.
Từ thành phố Hồ Chí Minh, anh Trần Quý Phúc – Giám đốc kinh doanh văn phòng đại diện Cty Allgreen Nutrittion PTE-LTD, tâm sự: “Tôi mồ côi từ nhỏ, phải sống tự lập, bươn trải nên càng thấu hiểu nỗi cay đắng, bất hạnh của bà Còng; đồng thời cũng rất xót xa cho ông Đắc. Tôi sẵn sàng lo mọi chi phí thuê luật sư bào chữa cho ông Đắc”.
Còn anh Nguyễn Kim Ngọc – chủ cửa hàng Bảo Ngọc thị trấn Hải Hà, Quảng Ninh nói: “Thật thương thay cho số phận của bà Còng, xin cho tôi được chia sẻ bằng cách lắp đường điện và trả tiền điện suốt đời cho bà Còng...”.
Một số bạn đọc từ nước ngoài cũng gọi điện bày tỏ sự quan tâm đến những nhân vật trong bài viết; đặc biệt, ông Bùi Lộc gọi điện từ Canađa trong vòng gần 2 giờ đồng hồ, hết 3 chiếc thẻ điện thoại. Ông tâm sự: “Nơi tôi sống thuộc miền Tây Canađa lạnh nhất trên thế giới. Ở phương trời xa, ngày nào tôi cũng rơi lệ khi nhớ về Đất Mẹ.
Tôi là độc giả sắt son của báo Tiền phong; cách đây ít lâu, tôi cũng đã từng khóc khi đọc bài “Cái đói gay gắt ở thượng nguồn Khe Choang” đăng trên báo Tiền phong. Ước mơ lớn nhất của tôi bây giờ là tích lũy kinh tế để về Việt Nam thăm bà Còng, sau đó đến Khe Choang cùng ăn, cùng ngủ với bà con hàng tháng để từ đó tìm ra cách giúp người dân nơi đây có cuộc sống no ấm bền vững, nói như người Việt mình là giúp bà con “cái cần câu” chứ không chỉ dừng ở việc giúp bà con một vài con cá... Tôi sẽ cố gắng thu xếp để thực hiện mơ ước đó trong thời gian sớm nhất”.
Cũng xin nói thêm, ngoài các cá nhân còn nhiều cơ quan, tổ chức như Hội Bảo vệ sức khỏe gia đình, Học viện Kỹ thuật quân sự, Công ty Việt An, Tạp chí “Vì trẻ thơ”, báo Tuổi trẻ... và rất nhiều bạn đọc khác mà chúng tôi không thể nêu danh hết cũng tỏ sự quan tâm đến số phận của các nhân vật trong bài báo “Kỳ án Na Hang”. Xin được thay mặt gia đình bà Còng gửi lời cảm tạ tới trước những tấm lòng chan chứa tình người của quý vị, độc giả.
Nhân đây, theo yêu cầu của một số độc giả, chúng tôi xin thông tin thêm về vụ án này. Nghe theo lời khuyên của phóng viên báo Tiền phong, sau khi ông Đắc nhận được Quyết định thi hành án, gia đình đã tập hợp tài liệu, đơn từ và tìm đến VKSNDTC.
Tại đây, người nhà ông Đắc đã được cán bộ VKSNDTC tiếp đón, lắng nghe đại diện gia đình trình bày tỉ mỉ, chi tiết về nội dung sự việc. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ vụ án, cán bộ VKSNDTC còn về tận Na Hang để tìm hiểu thêm, và tiếp đó, ngày 30/11/2007 VKSNDTC đã ra “Kháng nghị Giám đốc thẩm” với 8 trang đánh máy; sau đó,ngày 1/4/2008, Hội đồng thẩm phán TANDTC đã ra “Quyết định giám đốc thẩm”: “1. Hủy bản án hình sự phúc thẩm số 953/2006/HSPT ngày 27/9/2006 của Tòa phúc thẩm TANDTC tại Hà Nội và bản án hình sự sơ thẩm số 54/2006/HSST ngày 29/5/2006 của TAND tỉnh Tuyên Quang đã xét xử Đinh Xuân Đắc về tội “Hiếp dâm trẻ em”. 2. Giao hồ sơ vụ án cho VKSNDTC để điều tra lại theo thủ tục chung”.
Mọi diễn biến tiếp theo, chúng tôi sẽ thông tin tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.
Tính đến ngày 22/7/2008, báo Tiền phong đã nhận được số tiền, quà bạn đọc ủng hộ gia đình bà Còng gồm: 11 triệu đồng, 2 thùng quần áo. Ngày 23/7/2008, chúng tôi đã chuyển tới tận tay gia đình bà Còng số quà, tiền trên. Ngoài ra, một số bạn đọc đã trao quà, tiền tận tay gia đình bà Còng. Hiện nay, một số bạn đọc vẫn tiếp tục ủng hộ gia đình bà Còng, chúng tôi đang tập hợp rồi chuyển tận nơi và đăng danh sách cụ thể trên báo. Chúng tôi cũng đã xác định được địa chỉ liên hệ trực tiếp với gia đình bà Còng như sau: Bà Nguyễn Thị Gái: Dốc xí nghiệp, thôn 1, xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội. TP
________________________________________
291179
14/11/2008, 01:28 PM
kế hoạch đã lên, chuẩn bị đố đạc, lái xe rồi mà vẫn chưa lienhệ được hiện tại Bà CÒng và con cháu đang ở đâu. Thật bực mình với anh phóng viên Mạnh Việt của báo tiền phong, gọi cho anh ta đến 4 lần mà anhta cứ vòng vo, mình chỉ muốn hỏi gđ bà CÒng đang ở đâu thế mà anh ta cứ bảo lát nữa anh gọi lại, chờ hoai ma fko thấy gọi lại lần nữa lại bảo lát nữa anh gọi lại .. phát điên với lão này mất, mình đã gặng hỏi Bà hiện đang ở Nahang hay Vĩnh Phúc thế mà lại tối anh gọi lại và thôi lặn mất tăm. HU..hu hôm nay là thứ 6 rồi, có mẹ nào có thông tin gđ bà HIện đang ở đâu ko ? thông tin giùm mình ngay với. Chủ NHật đi rồi mà.Cảm ơn mẹ ỉn con nhé!
________________________________________
Mẹ em Măng
14/11/2008, 05:10 PM
Xin chào cả nhà! Hôm qua em vừa mới đăng kí làm thành viên của WTT. E vào Hội quán và đọc về topic này thì thật tình cờ, hóa ra Bà Còng cùng quê nội và xã nhà em luôn. Em có gọi hỏi người ở quê thì mọi người nói là Bà Còng vẫn đang ở Mê Linh các Mẹ ạ. Đường đi thì có lẽ bác tài cũng biết vì dễ đi lắm. Mọi người có thể đi theo đương đê dưới chân cầu Thăng Long (đứng trên cầu có thể nhìn thấy con đê dài phía bên tay trái ), hoặc có thể đi đường Nam Hồng hay đường Phúc Yên. Nhưng theo em đi theo đường đê là nhanh và dễ nhất. Đi khoảng hơn 20 km đê thì đến Xã Thạch Đà. Tốt nhất là mọi người áng chừng cây số rồi hỏi thăm người dân bên đường. Dốc Xí Nghiệp nơi nhà Bà Còng ở nằm trên đường đê luôn. Đó cũng chính là mốc đánh dấu xã em mà.
Cảm ơn tấm lòng của các Mẹ thật nhiều!
________________________________________
291179
17/11/2008, 08:57 AM
Báo cáo để các mẹ cùng biết, hôm qua mình đã ghé nhà Bà Còng, do đi liều vì không biết có gặp đựoc hay ko( tại ko liên lạc đựoc với nhà báo Mạnh Việt), ôi trời may quá họ vẫn đnag ở Vĩnh Phúc. Các mẹ ạ nhà họ nghèo lắm lắm, thương ghê cơ, đến chỉ gặp Bà Hoa và cún con 10 tháng tuổi, mọi người có tưởng tượng được ko 10 tháng mà con bé ăn đựoc đủ mọi thứ, dù chưa có cái răng nào, nghe bà Hoa ( bà ngoại của bé ) bảo ngày nào cũng mua cho cái bánh chưng 2000đ là ăn hết, ở nhà cứ khóc là cho cái bánh gặm ăn hết là nín ( có lẽ đói). Cứ nghĩ đến con nhà mình là lại thương .....đúng là hoàn cảnh nào thì phải chịu thế .Nhà chẳng có gì, có chiếc TV của nhà báo tặng chả biết có dám dùng ko? còn lại thì .....mình không mang máy ảnh nên ko post cho các mẹ xem đươc, tuần tới mình sẽ lại đến mang quần áo cho bé sẽ chụp ảnh cho các mẹ xem nhé. Lần tới mình sẽ nói cụ thể hơn vì bây giờ đang vội quá.
________________________________________
291179
25/11/2008, 09:45 AM
các mẹ ah, tối qua post bài mãi không được, biết các mẹ sốt ruột mà
kể các mẹ nghe nhé !
Chủ nhật, kế hoạch là đi buổi chiều cho ấm áp, dự kiến có thêm một bạn đồng hành, ok tất cả đã sẵn sàng hai túi quần áo ( của mẹ Phương và Mẹ Hương) + một ít đồ chơi của con trai mình .13h mình bắt đầu khởi hành ( Hy vọng giờ đẹp), từ Nội Bài đến Thạch đà khoảng 27km.Đi được khoảng 15km thì có thông tin mình sẽ đi một mình ( vì cô bạn bận), úi không sao mình tạt ngang đường mua một ít bánh, hoa quả cho bé con. Tuần trước đã đi nhưng lần này mình vẫn phải hỏi đưòng 2 lần( thế đấy mình là siêu kém về đường đi),cuối cùng mình đến nhà bà Còng ( Thôn 1 xã Thach Đà).Bà Còng đúng với tên gọi các mẹ ạ, cái lưng còng gập xuống bởi gánh nặng cuộc sống không biết có “còng” thêm được nữa không.
Bạn biết không, vẫn cái cảm giác ẩm thấp của căn nhà lụp xụp ( do đợt mưa lớn) cả nhà hồ hởi đón mình ( tại lần trước mìnhđã hẹn sẽ qua), thấy mình cả nhà vui lắm, mình cũng vui lắm lắm các mẹ ạ, bứớc vào nhà ( goi tạm là nhà các bạn nhé), cả nhà mời mình ngồi, xem nào ngồi vào đâu bây giờ có hai cái giuờng chất đấy chăn và đồ, lòng nhà vẫn rất ẩm ( do bị ngập nứoc mà),Nhà chẳng có gì đáng giá ngoài chiếc TV do báo tIền Phong tặng ( nhưng có lẽ chẳng dám bật xem baogiờ đâu).Các mẹ à, cả nhà 4 thế hệ mà ko ai có việc làm đâu, ruộng cũng ko có mà làm, hỏi chuyện mới biết chỉ có Bà Hoa ( bà ngoại bé Thuỳ) là đi gánh gạch thuê, nhưng bập bõm lắm, 2 lần mình đến đều ở nhà ( chỉ khi nào cần họ gọi thôi ) thật sự mình thầy gia đình họ bấp bênh. Một gia đình không bóng dáng người đàn ông, không trụ cột họ cứ bấu víu vào nhau mà sống mà tồn tại trong cảnh đói nghèo không biết bao giờ mới thoát ra đươc.
Kể các mẹ nghe về bé Thuỳ nhé ( be Thuỳ 10 tháng tuổi khoảng hơn 7kg gì đấy ), quần áo các mẹ gủi con mặc được hết, về cơ bản là quần áo ấm mùa đông này đã ok rồi, nhưng mà thương lắm các mẹ ạ, 10 tháng chưa mọc cái răng nào mà cầm quả quyt ăn lấy ăn để, nghe kể cái gì cũng ăn được hết í, ăn hết cái bánh chưng ( Nghe bà Hoa kể) các mẹ thấy con siêu chưa, chắc tại hoàn cảnh nào con người ta phải theo thế. Trộm vía trông con cũng được các mẹ ạ nhưng càng nghĩ càng tội, mình hỏi bà là có cho cháu ăn thêm gì ko? Có uống sữa ko? Thì bà kể mẹ nó hồi này ít sữa nên cháu đói, phải mua cốm về hoà với nước cho cháu uống.ôi trời mình muốn chạy ngay ra mua hộp sữa cho bé …Nhưng mà ….mua ở đâu bây giờ ( xin lỗi con, lần sau tới mẹ sẽ mang con nhé !)MÌnh biếu bà ít tiền nói là bà mua thêm đồ ăn cho bé giùm mình, bà cảm động lắm, cái thânhình bé xíu còng gập xuống cứ nắm lấy tay mình ( Thương lắm các mẹ ạ), mình nói các mẹ WTT gửi quânf áo cho bé, cả nhà gửi lời cảm ơn tấm lòng các mẹ nhiều đấy.
Tại trời mưa nên mình ko ở lâu được xin phép ra về với lời hẹn “ cháu sẽ còn đến nhiều nữa” ,mình cũng để lại số điện thoại để khi có việc gì cần bà có thể gọi cho mình.
Mình kể qua vậy các để các mẹ nắm thông tin nhé ! bây giờ sẽ gửi anh để nhờ bác Loan post giùm nha ( máy cái khoản này mình siêu kém các mẹ ạ)
Xin lỗi các mẹ vì hôm qua bận quá, yêu các mẹ nhiều!
________________________________________
Khai Tâm
25/11/2008, 11:27 AM
Vào đây với các mẹ mới thấy cuộc sống có ý nghĩa cảm ơn hội quán những tấm lòng nhân ái nhiều lắm, cảm ơn các mẹ . Sẽ cố gắng cùnh các mẹ để xoa dịu nỗi đau trong cuộc sống.

Ảnh về cuộc thăm hỏi bà Còng do mẹ "291179" chụp lại trong chuyến đi vừa rồi. Cảm ơn thật nhiều về sự nhiệt tình và lòng nhân ái :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: :Rose: :Rose: :Rose:

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/PB231063.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/PB231064.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/PB231067.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/PB231068.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/PB231069.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/PB231072.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/PB231075.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/PB231078.jpg
________________________________________
metyruoi
25/11/2008, 08:34 PM
Cả nhà mình chung tay giúp đỡ họ đi nào! Gia cảnh họ thương tâm quá, mình đứng ngoài nhìn sao đành?? Báo chí kêu gọi là việc của báo chí, đây là chuyện người thật, việc thật, cuộc sống của họ khổ cực quá, mình cùng chia sẻ với họ nhé! 211179 một thân một mình lặn lội đi thăm họ mấy lần rồi:LoveStruc:, mình cũng nên đến chứ?

Chị Loan ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!
________________________________________
Mẹ Ỉn con
26/11/2008, 09:43 AM
Cả nhà mình chung tay giúp đỡ họ đi nào! Gia cảnh họ thương tâm quá, mình đứng ngoài nhìn sao đành?? Báo chí kêu gọi là việc của báo chí, đây là chuyện người thật, việc thật, cuộc sống của họ khổ cực quá, mình cùng chia sẻ với họ nhé! 211179 một thân một mình lặn lội đi thăm họ mấy lần rồi:LoveStruc:, mình cũng nên đến chứ?

Chị Loan ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Mình nghĩ hoạt động quyên góp ủng hộ của báo TP cũng đã lắng xuống rồi bạn ạ! Cái này cũng ko thể trách được họ vì mình nhớ không nhầm thì gd bà Còng cũng đã được giúp đỡ khoảng hơn chục triệu rồi và báo còn phải quan tâm đến các trường hợp khác nữa.
Quan trọng là chúng ta có đk thì chúng ta giúp theo cách của chúng ta, giúp một cách thiết thực vì thực tế hoàn cảnh gd bà còng như thế thì mấy chục tr cũng không thể giúp họ hoàn toàn được hết. Nói chung là được ít nào quý ít ấy.
À, thế mẹ của bé có nhiều sữa không hả 291179? Nếu em ấy nhiều sữa thì bạn tư vấn cho em tận dụng sữa cho bé bú, đỡ được khoản tiền mua sữa ngoài.
________________________________________
Enphalac
26/11/2008, 10:44 AM
Cảm động quá, cảm phục các mẹ nữa. Phật chính là đây chứ đâu xa. Chúc bình yên & hạnh phúc đến tất cả các mẹ.
________________________________________
ALnML
26/11/2008, 11:03 PM
Cảm ơn 291179 HQ đã bàn đến dòm đã, sẽ mang theo những thứ thiết yếu cho em bé. Còn lại đến liệt kê sự thiếu "thừa " của gia đình bà Còng.
Dự kiến sáng thứ bảy 29.11 - phương tiện xe máy- bao gồm ty ruoi, T&G , AlnMl. Chắc sẽ xin số đt của em để hỏi đg nếu khó tìm.
________________________________________
Bánh răng bừa
27/11/2008, 11:06 AM
Cảm ơn 291179 HQ đã bàn đến dòm đã, sẽ mang theo những thứ thiết yếu cho em bé. Còn lại đến liệt kê sự thiếu "thừa " của gia đình bà Còng.
Dự kiến sáng thứ bảy 29.11 - phương tiện xe máy- bao gồm ty ruoi, T&G , AlnMl. Chắc sẽ xin số đt của em để hỏi đg nếu khó tìm.

Nhân danh tài xế xịn. Nhất định không để các Mẹ phải đi xe máy. Cho BRB xin được cầm vô lăng cùng các bạn trong chuyến đi này nhé. Tuy rất bận nhưng thứ 7 này mình sắp xếp được thời gian, hơn nũa mình cũng muốn đi chuyến này.
________________________________________
ALnML
30/11/2008, 11:33 PM
Đáng ra suýt đến đích, HQ suýt có một cái Tết vui vẻ nhưng mà tức quá ...ôi thời giá đắt đỏ.

Chúng mình đã đến tận nơi gặp bà Còng hay còn gọi là Thảo dồ, Hương và bé Thuỳ. Bé Thùy đang ngủ, mẹ che khăn voan lên mặt cho khỏi ruồi đậu. Sao nhà gì mà vừa bẩn vừa bừa (vì ko có tủ để đựng). Nhà bà Còng thấp nên cứ mưa một cái là ngập. bà có 2 ng con trai nữa, 1 sống ngoài đê, một sống bên cạnh nhưng tệ lắm. Anh ta có hai đời vợ , đời vợ trc còn lừa hai mẹ con bà , đời vợ thứ 2 khá hơn nhưng tệ. Ngập lụt vừa qua bà cũng ko có chỗ để nhóm lửa nấu cơm nhưng vẫn mặc kệ, bà phải vác bác đi hàng xóm xin cơm. Những điều này thì có thể hiểu ở một vùng nông thôn phongkiến. Đi vào đó đúng là "người nói dở thì nhiều ng nói hay thì ít"
Hương mẹ bé Thuỳ châm chậm chạp chạp , chả làm cái gì chỉ bế con tha thẩn ngoài ngõ xóm. Quần con tè ra cùng vứt toẹt giữa sân chứ ko cho vào chậu đâu, kệ bà . Tuổi ăn tuổi lớn mà đã một nách con mọn đúng là quá trẻ. Bà Còng chăm chỉ trồng đc cái gì cố trồng dù răng mưa ngập sẽ hỏng hết luống cây. Chùông gà, góc bếp của bà bẩn theo kiểu thôn quê nhưng rất gọn gàng ngăn nắp. Chỉ có trong nhà đến phát sợ mà thôi.
Còn gái bà Còng đi gánh gạch rất vất và là chủ lực chính trong gia đình đó.
Đợt rồi báo TP quyên được 11tr800K. 3tr mua cái tivi, 800K đưa cho gia đình mua điện thoại , thóc và tiêu hết (cái này là bị hàng xóm trách móc) 8tr gửi tổ trường dân phố theo sổ TK mang tên nhà báo và tổ truờng. Lúc vừa đến bà hàng xóm nanh nỏ và nói linh tinh ghê quá. Bà ta còn nói bà Còng kiên tụng...gì gì đó. Mãi sau cả nhóm suy ra là bà Còng muốn lấy tiền nhưng bà tổ trg ko đồng ý vì phải chờ ông nhà báo...vv
Nhóm ngồi nói chueyẹn với bà rất lâu. bà nói chuyện rất hay lại còn đọc thơ lẩy Kièu. Bà còn kể bà lên chính quyền làm thơ xin đất thế nào. Nhìn dáng lưng Còng của bà thấy hết dược sự khó khăn mà bà đã trải qua, tửong rằng bà u buồn thống khổ. Nhưng không nét mặt bà vẫn toát lên sự vui vẻ và hài lòng với cuộc sống.
Nhóm đã rời gia đình bà đi sang Đương rồi mà phải còn quay lại tiếp tục gặp bà. bởi vì thực tâm chúng mình muốn giúp 4 ng phụ nữ cải tạo điều kiện sống tốt hơn. Than đen , tường mủn, ngói thủng , sân đất, ruồi muỗi bu đầy, đồ đạc ngổn ngang. Thưong bà quá.
Chúng mình tìm đc những ng hàng xóm tốt bụng cùng những ông thợ thầu cùng làng.
Hăng hái bàn định vì tưởng chi phí sửa chữa chỉ hơn kém 10tr.
Dẫn ông vào nhà chỉ cho ông thấy tôn nền đến đâu để ko có cảnh ngập lụt , kèm theo phải nâng mái lên bằng độ cao tôn nền. Tôn cao phết đó các mẹ ạ. Lợp lại ngói và cho trền cót ép để đảm bảo sự ấm áp cho 4 ng trong đợt mùa đông rét mướt.
Ra về với sự hân hoan vì nghĩ rằng 4 ng chúng mình + gọi đt cho một số mẹ HQ đều đồng ý nếu khoảng 10tr thì giúp bà. Vui vẻ sung súong vô cùng vì cả 2 trg hop đều có hướng đi.

Than ôi đến hôm nay "tụt" hết cả hứng vì thầu báo lên là 23tr. Bánh răngbừa bảo sẽ ktra nhưng chả bớt đc bao nhiêu đâu vì giá cả bây giờ ai lừa đc ai..........................Ôi buồn quá...........................
23 tr cả một số tiền lớn và cảm thấy quá đắt vì thực ra có làm đc cái gì đâu cơ chứ...hic hic
________________________________________
ALnML
01/12/2008, 03:29 PM
Nguyên vật liệu tốn kém: nhà bà để tôn nền hết 61 khôi cát đó. mà mỗi khối cát hết 50K chưa kể tiền chuyên chở tiền gánh gồng ...Cát sơ sơ là 3tr rồi.
Hôm nay thầu đó cũng nói chuyện với bánh răng bừa bỏ việc lát nhà thay bằng xi măng (cái này họ nhầm) + trần cót ép thay bằng trần ba zan (chả biết viét chữ đó ntn) Tính ra giảm đc còn khoảng 18 tr...
Đang cố tìm nhà báo Việt viết bài đó đây để hỏi chuyện mà vẫn ko liên lạc đựoc
Ôi chả nhẽ mình bó tay sao
________________________________________
nmai02
02/12/2008, 12:17 AM
Các mẹ ơi, mình ko post nhiều nhưng mình theo dõi hoàn cảnh gia đình bà còng thường xuyên. Mình hiện đang sống ở nước ngoài, định tết này về thăm nhà sẽ thu xếp tới thăm họ và quyên góp it đồ/tiền. Mình sẽ nói chuyện với một số mẹ ở Mỹ để "xin ủng hộ". được bao nhiêu mình xin gủi cho bạn Loan nhé. Nếu bây giờ làm liền thì liệu nhà có xong được trước tết ko?
________________________________________
Đoàn Phương
02/12/2008, 09:15 AM
Em nghĩ quan trọng là xem giá vật liệu giờ ước tính khoảng nhiêu để tính. Nếu có tiền thì làm nhanh thôi,chắc khoảng nửa tháng là xong. Mong sao cái Tết này , chúng ta giúp nhà bà Còng có được căn nhà ấm ấp , khang trang hơn.
________________________________________
ALnML
02/12/2008, 09:34 AM
Vật liệu theo như Bánh răng bừa nói (nhà cũng đang xây dựng) đúng giá .
Tôn nền tốn 61 khối cát - Tôn nền thì ảnh hg đến cửa lại phải làm lại khung và làm cửa mới vì cửa đó hỏng mọt hết rồi. Tôn nền thì lại phải nâng trân sẽ có một cơ số gạch xây tuòng...Lúc trc mái ngói ko muốn làm trần cho ấm thì cũng phải mất tiền....
Sân trc là đất giờ laág xi măng từ trong ra ngoài....Tất tần tật tốn bây nhiêu. Cũng gọi là một ngôi nhà mới. Ngõi đc cho vì quanh đó ai cũng bỏ ngoía làm mái bằng hết cả rồi.
Tôn nền đặc biệt quan trọng vì nếu ko mưa xuống lụt luôn
Túm lai ko bỏ khâu nào đc
Tại sao tìm bác Việt ...vì bác Việt và cô tổ trg đồng ký tên trong số TK. Hôm đó vì chỉ nghĩ đến mất 10tr thì hội ý có thể HQ trích quỹ giúp bà, nhưng con số đã vượt đến gấp đôi thì phải suy nghĩ lại. Nên định bàn với bác Việt để hai bên cùng chung tay và cũng cần kiểm chứng một vài vấn đề.
đưa lên báo giúp cho bà Còng cũng đc, nhưng lại chỉ lẻ tẻ ng đến thăm nom cho gạo đùong và vài trăm lẻ ko làm nên tấm món gì. Khó nghĩ quá trăn trở quá...
Bác thầu xấy dụng có nói chỉ mất hơn 20 ng là xong . Cứ có tiền là ok. Bảng quyết toán đã chuẩn bị sẵn sàng.
________________________________________
291179
02/12/2008, 09:36 AM
Các mẹ ơi, mình ko post nhiều nhưng mình theo dõi hoàn cảnh gia đình bà còng thường xuyên. Mình hiện đang sống ở nước ngoài, định tết này về thăm nhà sẽ thu xếp tới thăm họ và quyên góp it đồ/tiền. Mình sẽ nói chuyện với một số mẹ ở Mỹ để "xin ủng hộ". được bao nhiêu mình xin gủi cho bạn Loan nhé. Nếu bây giờ làm liền thì liệu nhà có xong được trước tết ko?
MÌnh cũngnghĩ giống bạn đấy, mình đến nhà họ rồi nên day dứt lắm, nên mình nghĩ là nếu các mẹ kêu gọi quyên góp mỗi người một chút đế cả nhà được ấm áp hơn khi mùa đông lạnh giá đang về. Bác Loan cũng đang đau đầu lắm nên chúng mình chung tay cùng cố gắng nha, giúp được họ mình đón tết cũng vui hơn mà.
Còn nữa giống như Bác Loan nói, mình đang hướng để tìm cho họ cái cần câu cơm, chứ cả nhà 4 miệng ăn mà ko có ai làm gì thì khó khăn quá. Có mẹ nào có hướng nào hay để giúp họ có việc làm thì góp ý nhé. Làm được gì mình sẽ cố gắng hết lòng.
________________________________________
291179
02/12/2008, 11:27 AM
trước mắt mình và mẹ niwatori sẽ kêu gọi quyên góp cái đã, năng nhặt chặt bị để xem thế nào
________________________________________
Niwatori
02/12/2008, 11:32 AM
Mình cũng là người Vĩnh Phúc, thực ra đã cùng mẹ 291179 đến thăm gia đình bà Còng một lần, lần t2 thì có việc bận, không cùng đi được, nhưng 2 đứa bảo nhau sẽ quay lại thăm gia đình bà. Vẫn là Idea của mẹ 291179, mình đang gửi mail cho bạn bè mình đã và đang sống và làm việc tại nơi đây- kêu gọi mọi người giúp đỡ để có số tiền còn lại sửa cho bà mái nhà. Mình cũng sẽ bàn với 291179 xem làm cách nào tốt nhất. Mình muốn nếu như bạn bè mình tham gia ủng hộ, sẽ gửi vào một tài khoản nào đó của Bác Loan( nghe 291179 và Kukumalu nói về bác chứ chưa có cơ hội gặp bao giờ)?
Hi vọng mọi chuyện tốt đẹp. Có gì gửi cho mình thông tin đầy đủ về chủ tài khoản cua bác Loan nhé?
________________________________________
Niwatori
02/12/2008, 11:41 AM
à quên, mọi người hỏi ai làm nhà thầu đấy? Nếu mọi người tin tưởng mình, mình sẽ nhờ thằng em họ bên chồng, nó đến tận nơi xem xét, xem xây sáo ra sao, cần khoảng bao nhiêu tiền thì có lẽ thực tế hơn chăng? Nhà mình cách nhà bà ấy cũng không xa lắm mà? Nhưng nếu mọi người đồng ý, thì phải cho mình chi tiết xem xây hay sửa nhà trên tổng diện tích là bao nhiêu mét?
________________________________________
HopefulSpring
02/12/2008, 01:13 PM
Vấn đề là thế hệ thứ nhất và thứ hai thì quá lớn tuổi, trong khi thế hệ thứ ba chưa đủ tuổi lao động, khó có thể xin vào các doanh nghiệp nước ngoài.
Xin làm tư nhân vừa khó, vừa thu nhập thấp mà lại bấp bênh nữa.
Các mẹ Vĩnh Phúc có cao kiến gì không?
________________________________________
taiuong
02/12/2008, 01:17 PM
này, vậy bà còn chờ gì nữa, đến ngay đi nhé! nhờ được gì thì cứ nhờ mà.Nếu vụ này Ok tôi mời bà đi nhậu nha.

Bạn thân mến ! mình muốn góp 200 ngàn để xây nhà thì gửi vào tài khoản nào ? Mình là dân miền biển nhưng đã được lên vùng đó ,đúng là khổ thật . See U !
________________________________________
Mehuungo
02/12/2008, 05:13 PM
Mình cũng xin góp 200k nhé, khi nào có số TK PM mình với nhé , hoặc nhắn ALnML oi minh. Thanks ban
________________________________________
Bánh răng bừa
02/12/2008, 06:29 PM
http://i260.photobucket.com/albums/ii24/banh_rangbua/DSC09973.jpg

http://i260.photobucket.com/albums/ii24/banh_rangbua/DSC09975.jpg

http://i260.photobucket.com/albums/ii24/banh_rangbua/DSC09989.jpg

http://i260.photobucket.com/albums/ii24/banh_rangbua/DSC09976.jpg
________________________________________
nmai02
03/12/2008, 12:24 AM
Liệu gia đình họ có chăn nuôi sản xuất được ko hả các mẹ? Ko cân gì to tát, thí dụ như nuôi gà nuôi lợn gì đó. nếu lần này mình sửa nhà cho họ được thì tiện thể xây thêm cái chuồng lợn, hay một dãy chuồng gà gì đó.
Mình xa vn cũng lâu lâu, có lạc hậu quá thì các bố mẹ bỏ qua nhé
________________________________________
ALnML
03/12/2008, 08:01 AM
Liệu gia đình họ có chăn nuôi sản xuất được ko hả các mẹ? Ko cân gì to tát, thí dụ như nuôi gà nuôi lợn gì đó. nếu lần này mình sửa nhà cho họ được thì tiện thể xây thêm cái chuồng lợn, hay một dãy chuồng gà gì đó.
Mình xa vn cũng lâu lâu, có lạc hậu quá thì các bố mẹ bỏ qua nhé
nmai02 không hề lạc hâu đâu. Bà Còng mua đàn gà con 1500đ/1 con chăn nuôi. Rau bà vẫn trồng dù mọi ng can ngăn vì có mưa ngập rau hỏng hết ngay.
Xây chuồng lợn khiến mình phải suy nghĩ thêm điều này thật. Chăn nuôi lợn cũng đc một món lớn đó.
Bà sống trong cảnh đó mà vẫn phơi phới
Tối qua mấy mẹ bàn với nhau.
Với giá 23tr bây giờ 18-19 tr vì bỏ việc lát đá hoa và dùng mái tôn khác . Thì sao ta ko đập tường cũ đi, xem dự toán là bn. Một căn nhà mới tối thiểu giúp bà. Nếu với giá 10tr thì còn ko nghĩ nhiều chứ 18-19-23tr thì ta xem thêm vào để giúp hẳn 1 ngôi nhà mới....Để xem thế nào nhé.
@nmai02 và các bạn: Biết nmai02 đã giúp Hội quán kêu gọi mọi ng chung tay. Nhưng đúng là khó tin lắm . nmai02 gửi cho các bạn link này nhé .
MỤC LỤC HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI (http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=85253)

Thật khó hiểu hết về HQ nhưng đọc dần sẽ hiểu hơn nhiều.
:Rose:Cảm ơn các bạn thật nhiều

Hôm qua xin thêm ý kiến của chị Huu ngo : Nên thôi HQ phải cùng cố gắng vậy.
________________________________________
Đoàn Phương
03/12/2008, 09:08 AM
Em cũng sẽ vận động một số bạn bè của em để quyên góp tiền xây nhà cho bà Còng cùng với các chị trong HQ. Đến thứ 2 đầu tuần tới em sẽ có kết quả gửi cho các chị.
Còn cá nhân em thì em xin ủng hộ 300 K .
Thứ 2 đầu tuần tới, em sẽ gửi vào Tk do 291179 thông báo nhỉ?
Chúng ta cùng cố gắng nhé :Drooling::Drooling:
________________________________________
291179
03/12/2008, 11:09 AM
Bác Loan ơi, mọi người cùng quyết tâm quyên góp thì bác đồng ý để mọi người chuyển khoản vào tài khoản bác nhé! Bác đồng ý mà đúng ko bác ? Yêu bác lắm mà em và niwatori ủng hộ mỗi đứa 500k .Nếu bác OK em sẽ chuyển khoản vào TK cuả bác nhé!
________________________________________
291179
03/12/2008, 11:15 AM
Nhìn ảnh của bác BRB hôm nay còn khá đấy, chứ hôm em đến trên giường kín tùm lum , chả có chỗ nào trống cả, nhà bừa bãi lắm cơ, chả có cỗ để đồ mà.Khổ thật.
________________________________________
ALnML
03/12/2008, 11:47 AM
Cảm ơn em vừa xem kế hoạch vừa bắt đầu hô hào từ đây nhé.
Hô cố lên cố lên
________________________________________
291179
03/12/2008, 01:52 PM
Cảm ơn em vừa xem kế hoạch vừa bắt đầu hô hào từ đây nhé.
Hô cố lên cố lên
Vậy là bác đồng ý đấy nhá! Cảm ơn bác nhìu !
Vậy các mẹ chuyển khoản vô tài khoản bác Loan nhé

Ngân hàng Vietcombank
Số tài khoản 0011000871618
Ngô Thị Phương Loan
________________________________________
Đồng Nát
03/12/2008, 11:55 PM
quote=ALnML;2975719]Cảm ơn em vừa xem kế hoạch vừa bắt đầu hô hào từ đây nhé.
Hô cố lên cố lên[/quote]

ĐN xin ủng hộ 500k giúp gia đình bà cụ xây nhà. Xây mới đi thì hơn, sửa lại sợ tường cũ, móng cũ không tốt ảnh hưởng đến chất lượng toàn bộ công trình.
@ALML: lần sau bác đi lên đó thì hú em 1 tiếng nhé.
________________________________________
nmai02
04/12/2008, 12:29 AM
@nmai02 và các bạn: Biết nmai02 đã giúp Hội quán kêu gọi mọi ng chung tay. Nhưng đúng là khó tin lắm . nmai02 gửi cho các bạn link này nhé .
MỤC LỤC HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI (http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=85253)

Thật khó hiểu hết về HQ nhưng đọc dần sẽ hiểu hơn nhiều.
:Rose:Cảm ơn các bạn thật nhiều


Bạn Loan nói về chủ đề bên box châu Mỹ phải ko? thật ra thì chỉ là môi trường khác nhau thôi các bạn ạ, ở Mỹ các tổ chức từ thiện hoạt động rất có tổ chức, họ có website, có người giám sát, mọi hoạt động đều công khai v.v chứ chẳng bao giờ giao dịch bằng tiền mặt cả. cho nên có ai đó nghi ngờ cũng hoàn toàn là điều dễ hiểu thôi :) .

Thông báo sơ sơ với các mẹ nhé, cho đến hôm nay mình đã quyên góp được $360 rồi, chủ yếu là từ gia đình, một vài người bạn trong chỗ làm, và của mẹ Sweetlily bên box Mỹ nữa.
Mình định cuối tuần này sẽ gửi về cho bác Loan (bác ý đồng ý rồi ạ), hy vọng từ giờ đến cuối tuần có thể xin được thêm chút nữa
________________________________________
ALnML
04/12/2008, 07:24 AM
Bạn Loan nói về chủ đề bên box châu Mỹ phải ko? thật ra thì chỉ là môi trường khác nhau thôi các bạn ạ, ở Mỹ các tổ chức từ thiện hoạt động rất có tổ chức, họ có website, có người giám sát, mọi hoạt động đều công khai v.v chứ chẳng bao giờ giao dịch bằng tiền mặt cả. cho nên có ai đó nghi ngờ cũng hoàn toàn là điều dễ hiểu thôi :) .

Thông báo sơ sơ với các mẹ nhé, cho đến hôm nay mình đã quyên góp được $360 rồi, chủ yếu là từ gia đình, một vài người bạn trong chỗ làm, và của mẹ Sweetlily bên box Mỹ nữa.
Mình định cuối tuần này sẽ gửi về cho bác Loan (bác ý đồng ý rồi ạ), hy vọng từ giờ đến cuối tuần có thể xin được thêm chút nữa
Sáng nay mừng lắm vì mọi ng ủng hộ. Tiền rất quan trọng nhưng còn nhiều thứ khác quan trọng hơn mà có tiền ko mua được - Đó là sự đồng lòng của mọi người. Băn khoăn lo lắng vì ko biết HQ làm thế này đúng hay sai. Từng sự góp nhặt của các mẹ các bố, sự chia sẻ từng hộp sữa của con cho công việc từ thiện....Hội quán phải cân nhắc và quyết định thất đúng đắn không phí phạm, ko qua loa được.
Ty ruoi đang mời một anh thầu trên Hà Nội về để phối hợp cùng thầu ở dưới đó. để họ hiểu rằng mình căn cơ và mình hiểu biết rành rọt từng cái kim sợi chỉ. Sẽ phân tích rà soát lại tuyệt đối ko để lãng phí. Tất cả sẽ cùng cố gắng để đạt được điểu mong muốn trước Tết.
@Đồng Nát : Biết em bận nên "bác" ko dám phiền nhiều. Tuy nhiên để ý cùng ty ruoi và BRB nhé. Vì việc này rất cần đàn ông.
Một lần nữa cảm ơn tất cả mọi người.

Ngoài ra cũng thông báo. HQ thấy số tiền cũng nhiều nên nói nhà thầu tính toán lại để đập tường con kiến đi. Bởi vì nếu cứ giữ lại phải gia cố, lịa phải trụ cho mái, .... mà vẫn là tường cũ....Nếu con số cũng chỉ xê dịch trong khoảng trên dưới con số đó mà thôi.
________________________________________
nmai02
04/12/2008, 07:40 AM
Loan ơi thử cân nhắc việc làm chuồng lợn xem nhé
Minh nghĩ thế này, thế hệ hai và ba có vẻ ko được bình thường, bây giờ mà giúp xin việc làm thuê thì e là khó được lâu dài, sợ dăm bữa nửa tháng lại bị đuổi mất.
Nuôi lợn chắc là ko khó lắm,lại được ở nhà, rau cỏ thì sẵn ngoài vườn v.v chịu khó đi xin nước gạo cơm thừa hàng xóm v.v. thật là mình cũng đoán thế thôi chứ chưa nuôi lợn bao giờ :Thinking: . bạn nào có kinh nghiệm thì góp ý nhé
hôm nay lại được mẹ Cỏ bên box Mỹ hứa sẽ góp một ít tiền nữa :Smiling: chắc một hai ngày nữa sẽ nhận được
________________________________________
stress
04/12/2008, 10:00 AM
Chị Loan à, em xin ủng hộ 200K nhé.
________________________________________
sweetlily
04/12/2008, 10:04 AM
Đọc bài của các bố các mẹ em cảm động quá, làm em cảm thấy mình chưa làm được cái tích sự gì cả :(

Em thấy ý tưởng xây chuồng lợn của chị nmai02 cũng khả thi. Em chưa trực tiếp nuôi bao giờ nhưng hồi bé nhà bà trẻ em có nuôi, thức ăn thừa gì cũng cho ăn được, đến cả vỏ dưa hấu. Không biết ở khu ấy như thế nào, liệu đầu tư cho bà mở thêm hàng nước hàng bánh và bán các thứ linh tinh kiểu hàng xén thì có được không ạ.
________________________________________
ALnML
04/12/2008, 10:27 AM
Đọc bài của các bố các mẹ em cảm động quá, làm em cảm thấy mình chưa làm được cái tích sự gì cả :(

Em thấy ý tưởng xây chuồng lợn của chị nmai02 cũng khả thi. Em chưa trực tiếp nuôi bao giờ nhưng hồi bé nhà bà trẻ em có nuôi, thức ăn thừa gì cũng cho ăn được, đến cả vỏ dưa hấu. Không biết ở khu ấy như thế nào, liệu đầu tư cho bà mở thêm hàng nước hàng bánh và bán các thứ linh tinh kiểu hàng xén thì có được không ạ.

Một dòng em post lên cũng là động viên mọi ng quyết tâm đó em :LoveStruc:
@nmai02 ơi :Em sẽ lưu ý đến vụ chuồng lợn , làm dự toán luôn đợt này xem ntn . Cái này là cần câu cơm rất cần. Cảm ơn sự nhắc nhở của chị
________________________________________
mumy-baby
04/12/2008, 10:28 AM
Mình giúp thêm 300K nhé Loan, tháng này nghèo quá, vừa gửi cho cún bị mẹ bỏ rơi, vừa ủng hộ con của nhà thơ Phan Chín , khéo cu con nhà mình bú tay mất :Laughing: - nhưng mỗi người một chút hy vọng sẽ xong cái nhà cho bà cụ, có thêm cái chuồng heo nếu được tặng cụ một cặp lợn con nữa sẽ có kế sinh nhai cho họ, mình cũng băng khoăn vì 2 thế hệ sau bất ổn quá :Sad:, mình giúp được bây giờ nhưng lâu dài chắc mọi người khó theo nổi, HQ còn nhiều truờng hợp rất cần được mọi người quan tâm, Mình rất mong rằng mọi người cố gắng thu xếp để mỗi lần ghé thăm cụ, cũng nên động viên "mẹ trẻ" một tí, hy vọng cô ta sớm trưởng thành, vững vàng hơn trong cuộc sống, bà và mẹ không phải là chổ dựa mãi mãi...Bởi những tai nạn va vấp quá sớm vẫn chưa giúp cô bé học được gì nhiều :Sigh:???
________________________________________
vitxinhxinh
04/12/2008, 10:37 AM
Em xin ủng hộ 300k nhé, sẽ nhờ mẹ đức hiếu chuyển cho bác Loan.
________________________________________
BrianThien
04/12/2008, 10:53 AM
Sao phải giữ lại tường thế bác Loan... 4 bức tường chênh lệch nhiều lắm à...bác có thể cho 2 cái báo giá để mọi người tham khảo không..vì nếu đã xây cho mà chừng 1 năm 2 năm lại bị thấm thì lúc đó ai giúp họ và mình cũng không thể giúp hơn được.. em có chút ý kiến các bác thấy nếu không phải thì em thôi nhé
________________________________________
291179
04/12/2008, 12:35 PM
Các bác ơi hay là mình thử tính đến phương án xây mới lại xem thế nào, chứ chắp vá sửa chữa mà lại hỏng thì thành ra phí công.Nếu số tiền không chênh lệch là mấy chúng ta làm mới hay hơn, mấy vụ này các bác thử tính kĩ xem chứ em chả biết gì đâu.Ủng hộ các bác hết lòng mà.
________________________________________
BrianThien
04/12/2008, 02:04 PM
Em có thêm chút ý kiến.. em có ý kiến hơi nhiều các bác nhỉ... biết là nhiều nhưng em vẫn xin ý kiến.
Em thấy số tiền kêu gọi mọi người chung tay góp cũng là 1 số tiền không nhỏ nên rất mong mọi người mỗi người 1 tay.. em vào đọc từ trên xuống dưới em chỉ biết bác Loan kêu gọi xây nhà khoảng 23 triệu trở lên và nhiều mẹ cũng đóng góp nhưng em chẳng biết các bác đã góp đươc bao nhiêu .... (nói tới đây chắc các bác lại nói em nhiều chuyện có bao nhiêu thì cho bấy nhiêu đi ..:Laughing:...).. Thật ra là em cũng kêu gọi bạn bè vào đóng góp nhưng có nhiều người chẳng có thời gian để đọc từ trên xuống dưới và họ cũng muốn biết là đã đóng góp được bao nhiêu để họ suy nghĩ coi nên góp trường hợp này nhiều hay ít có thể khả năng họ chỉ cho 100-200K nhưng vì muốn giúp ba còng có cái nhà ăn tết họ sẳn sàng nhịn ăn nhịn mặc để cho 500-1000K.
Nên em ý kiến là mỗi lần bác Loan nhận tiền của ai xong bác cho luôn tổng số là bác đã nhận được bao nhiêu... để ai không có thời gian theo dõi hết cũng có thể cập nhật là bác vẫn còn cần mọi người góp thêm bao nhiêu.
bác chỉ cần thêm 1 hàng total cuối cùng... là xong cũng không mất thời gian của bác nhiều vì cứ cộng dồn thêm...em ý kien thế thôi... nếu em làm phiền lòng bác nào thì cho em biết để em xoá nhé...
________________________________________
ALnML
04/12/2008, 02:04 PM
yes mà ....Đang làm 2 dự toán.
291179 nhớ ko hôm đó ngồi bàn tủong là 10tr vì toàn ng có biết gì đâu , nên hô quyết tâm cao. đến khi tính dự toán lên 23tr chị mới suy nghĩ nhiều vì 23tr đó giữ tường của bà Còng, và chỉ gọi là sửa ko đáng. Nên đã nhắn bác thầu làm dự toán cho ngôi nhà đập đi xây lại rồi.
Chuồng heo chắc ko thể thiếu vì mình phải cố gắng cái này cũng là đk cần đối với 4 ng phụ nữ sau này.
________________________________________
291179
04/12/2008, 04:30 PM
Bác Loan ơi lát nữa em ra chuyển khoản cho bác 500k để góp tiền cát sửa nhà, bác check TK giúp em nha,
số TK có đuôi ...983627 ( Ngô Thị Kim Cúc ) bác nhé!
________________________________________
Khai Tâm
04/12/2008, 06:32 PM
Cùng chúc Chia sẻ tình thương đạt "chỉ tiêu" trước Tết khánh thành nhà cho gia đình 4 thế hệ bà Còng nhé! :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
________________________________________
camellia_hn
04/12/2008, 06:54 PM
@chị Loan: chị ơi, liệu đôi giày Ninewest của em có đấu giá được không ạ? Tiền đấu giá em xin ủng hộ trường hợp này. Em còn có hộp phấn má Clinique để đấu giá tiếp ạ.
________________________________________
ALnML
04/12/2008, 10:06 PM
Híc ko đc ngại quá em à....Huyền nói đẹp, xịn , nhưng vết do thời tiết đó lại ngại . Huyền đang cầm vì giá trị nó cao hàng hiệu nên khó nghĩ quá.
________________________________________
 
510
0
0

CSTT_VTNA

New Member
Ðề: 02.07.2008 - Chung tay góp gạch xây nhà cho Ba Còng trong vụ án NaHang - cải tạo điều kiện sống cho 4 thế hệ trong một mái nhà.

camellia_hn
04/12/2008, 11:02 PM
Híc ko đc ngại quá em à....Huyền nói đẹp, xịn , nhưng vết do thời tiết đó lại ngại . Huyền đang cầm vì giá trị nó cao hàng hiệu nên khó nghĩ quá.

Chị ơi, ko sao đâu ạ, nếu không chị cho nó vào mục hàng thanh lý chẳng hạn. Chắc là được phải không chị. Em sẽ gửi hộp phấn má Clinique đấu giá chị nhé!
________________________________________
ALnML
05/12/2008, 08:28 AM
Bác Loan ơi lát nữa em ra chuyển khoản cho bác 500k để góp tiền cát sửa nhà, bác check TK giúp em nha,
số TK có đuôi ...983627 ( Ngô Thị Kim Cúc ) bác nhé!
Ngày 04.12 nhận từ TK... 3627 số tiền 500K của 291179
________________________________________
ALnML
05/12/2008, 05:00 PM
Dự toán sơ bộ xây dựng nhà bà Còng do tỷ ruoi nhận được từ thầu ở vùng đó

- Diện tích 7, 5 x 3, 5 m2
- Gạch: 8.200.000 đồng;
- Xi măng: 4.000.000 đồng;
- Cát: 3.250.000 đồng;
- Công: 7.500.000 đồng;
- Trần, cửa, ngói: 2.050.000 đồng;

Phát sinh thêm bếp, nhà vệ sinh và chuồng lợn (lợp mái tôn): 5.000.000 đồng

Chi phí trọn gói 30.000.000 đồng nhưng hôm này lên, sẽ đàm phán tiếp, hi vọng bớt được.

Đã check giá vật liệu và công. Em đang soạn hợp đồng, tối xong sẽ gửi chị xem nhé.

Hết ạ!
________________________________________
BL
05/12/2008, 05:35 PM
Em chuyển 200k từ tk:...315037, chị Loan check giùm em nhé.
Mong gia đình bà Còng sẽ có 1 cái Tết thực sự trong ngôi nhà mới này.
________________________________________
ALnML
05/12/2008, 09:00 PM
Ngày 04.12 nhận từ TK... 3627 số tiền 500K của 291179
Ngày 05.12 nhận từ chị MẹHuungo số tiền 200K
Tổng 700K
@little Bee : Mai chị check nhé
________________________________________
nmai02
06/12/2008, 10:20 AM
Dự toán sơ bộ xây dựng nhà bà Còng do tỷ ruoi nhận được từ thầu ở vùng đó

- Diện tích 7, 5 x 3, 5 m2
- Gạch: 8.200.000 đồng;
- Xi măng: 4.000.000 đồng;
- Cát: 3.250.000 đồng;
- Công: 7.500.000 đồng;
- Trần, cửa, ngói: 2.050.000 đồng;

Phát sinh thêm bếp, nhà vệ sinh và chuồng lợn (lợp mái tôn): 5.000.000 đồng

Chi phí trọn gói 30.000.000 đồng nhưng hôm này lên, sẽ đàm phán tiếp, hi vọng bớt được.

Đã check giá vật liệu và công. Em đang soạn hợp đồng, tối xong sẽ gửi chị xem nhé.

Hết ạ!

chị Loan có phải làm kế toán ko mà sổ sách đàng hoàng quá, khâm phục khâm phục :Applause:
Đến ngày mấy thì bọn mình khởi công nhỉ? từ giờ đến tết nhanh lắm đó. HQ đã có ai nói chuyện với gia đình bà còng xem họ muốn sửa nhà như thế nào ko?
Biết là việc thiện nhưng mình vẫn nên nói cho họ biết trước, ko tự nhiên mang một phái đoàn đến đập nhà người ta :Laughing:
rồi trong khi sửa nhà thì họ sẽ ở đâu?
Loan ơi mình đã quyên góp được $500 rồi, chủ nhật này sẽ gửi về, chắc là thứ hai thì loan nhận được. nhớ chờ điện thoại nhé
________________________________________
291179
06/12/2008, 10:42 AM
loa loa loa , tình hình là còn thiếu rất nhiều xiền bà con ơi mình cố gắng nhé!
________________________________________
ALnML
06/12/2008, 12:08 PM
Cảm ơn cảm ơn....Ty ruoi lo vụ này là chính , em theo dõi sát sao :Rose: và làm mọi giấy tờ ALnML này chỉ "ăn" sẵn thôi....
Được sự ủng hộ của moi người thì HQ quyết tâm cao hơn núi. Sau khi làm các giấy tờ xong xuôi, và ngày mai tỷ ruoi găp gỡ với thầu ở dưới đó cùng với chuyên gia của mình cùng tính toán chi tiết . Nếu thấy mọi sự ổn khớp giá và chặt chẽ , ký hợp đồng luôn thứ hai sẽ khởi công luôn.
Bên gia đình bà Còng thì là giấc mơ ....đã hỏi han gần xa ngay từ hôm đó rồi các mẹ ạ
Cảm ơn cảm ơn tất cả mọi người
Hôm nay bận quá tranh thủ báo mọi ng
________________________________________
ALnML
08/12/2008, 10:36 AM
Không biết nói sao vì sự nhiệt tình của tyruoi:Rose:. Nhà đang có việc cũng bôn ba cả ngày hôm qua để lo cho công việc của HQ. Hôm nay ty ruoi khất báo cáo vì nhà hôm nay bận lắm ko thể "viết " đựoc.
Nhưng tình hình sơ qua là con dâu của bà Còng gây nhiều khó dễ cho việc này khiến bác thầu phải cùng chính quyền xử lý......tạo điều kiện cho việc xây dựng.
Sau khi làm việc cả một ngày ty ruoi đã ký hợp đồng xây dựng. Do đề phòng bất trắc dễ xử lý nên HQ đã nói với ty ruoi dùng tên cá nhân để ký h\ợp đồng. Điều này chắc các mẹ ko phản đối đâu nhỉ. Từ xua hội quán ko hề quan tâm đến việc để lịa tên tuổi hay bất cứ việc qcáo nào, chỉ chăm chăm vào làm thế nào để giúp đc mọi ng cho có hiệu quả mà thôi. Khi để nghị đến vấn đề này miìh nghĩ đến nếu có gì kiện tụng thì tên cá nhân dễ xử lý hơn một nhóm như chúng mình. Vả lại dính về pháp luật TR rất quen nhiều ng ở những khu vục đó ...hắn nói ko sợ gì cả.
Hôm nay bắt đầu khởi công xây dựng với thời gian hợp đồng là 30ngỳa nhưng sẽ nhanh thôi chắc chỉ 25ngày. Đặt trước số tiền 10tr.
Hãy chờ tỷ ruoi kể lại tỷ mỉ hơn , vài dòng cho các mẹ mừng và khỏi sốt ruột
Cảm ơn cảm ơn sự ủng hộ của các bạn
Đầu năm HQ xây được khu vệ sinh cho chùa Ninh An - nơi nuôi trẻ cơ nhỡ . Cuối năm xây nhà cho bà Còng..........Ôi Thật vui quá
________________________________________
ALnML
08/12/2008, 12:12 PM
291179 : Thời gian này lại phải nhờ em dành vài thứ bảy cùng ty ruoi quan tâm đến công trình của chúng mình đó nhé...Đừng có bấm nút cảm ơn
________________________________________
ALnML
08/12/2008, 04:04 PM
Ngày 05.12 nhận số tiền 200K từ TK ......5037 của little Bee
Ngày 08.12 nhận từ mẹ nmai02 số tiền 500USD tương đương 8500K (tính theo ty giá 17)
Tổng cộng đang có 9700K
________________________________________
bo ot
08/12/2008, 07:50 PM
Còn 300k là đủ 10 triệu, mình xin nhận số lẻ đó. (mai mượn thẻ của vợ đã)
________________________________________
camellia_hn
08/12/2008, 10:27 PM
em ủng hộ 200K (gửi mất rồi). (TK...7972) chị Loan ạ.
________________________________________
nmai02
09/12/2008, 04:00 AM
Cảm ơn mẹ Loan update tình hìnhCảm ơn TR đứng tên trong hợp đồng và lo các chuyện kháccác bạn cố lên nhé.Mình xin có một request nhỏ được ko? mỗi lần các bạn "đến thăm hiện trường" thì chụp một vài tấm ảnh được ko? mình đi quyên góp tiền bên đây có muốn có một vài tấm ảnh để gửi cho mọi người, cũng là một cách xây dựng lòng tin để sau này còn có thể xin ủng hộ cho các hoạt động khác. Nếu tiện thì chụp, ko có thì cũngnhi ko sao nhé. mình biết ai cũng bận việc lắm, tết nhất đến nơi rồi
________________________________________
mumy-baby
09/12/2008, 11:00 AM
Mình gửi 300K rồi nhé, khg nhớ TK của Loan, nên chuyển TK chị Hương rồi, nhờ Chị Hương chuyển giúp.
________________________________________
Mẹ Bống hề
09/12/2008, 01:34 PM
Cho mình xin số tk để gửi 200k cho bà cụ
________________________________________
MẹBimBi
09/12/2008, 02:06 PM
Cho mình xin số tk để gửi 200k cho bà cụ

Đây bạn ạ,

Ngân hàng Vietcombank
Số tài khoản 0011000871618
Ngô Thị Phương Loan

:Rose::Rose::Rose::Rose:
________________________________________
Khai Tâm
09/12/2008, 02:12 PM
Cảm ơn mẹ Loan update tình hìnhCảm ơn TR đứng tên trong hợp đồng và lo các chuyện kháccác bạn cố lên nhé.Mình xin có một request nhỏ được ko? mỗi lần các bạn "đến thăm hiện trường" thì chụp một vài tấm ảnh được ko? mình đi quyên góp tiền bên đây có muốn có một vài tấm ảnh để gửi cho mọi người, cũng là một cách xây dựng lòng tin để sau này còn có thể xin ủng hộ cho các hoạt động khác. Nếu tiện thì chụp, ko có thì cũngnhi ko sao nhé. mình biết ai cũng bận việc lắm, tết nhất đến nơi rồi

Bác yên tâm. Các mẹ đại diện HQ đi đến đâu cũng mang giấy bút và máy chụp ảnh. Như khi kêu gọi và cùng chung tay xây dựng khu vệ sinh Chùa Ninh An, các mẹ cũng đã đến thăm từng giai đoạn và có chụp lại hình ảnh, biên nhận... :Rose:
________________________________________
ALnML
09/12/2008, 04:36 PM
Ty ruoi gửi các mẹ. Tối sẽ có ảnh

Vì cụ sẽ có nhà mới nên các con yêu cầu chia lại đất. Chị con gái được chia 5m chiều rộng và sâu 12m. Vì vậy, nhà sẽ xây theo hướng mới, dịch về phía ruộng rau muống.

Hợp đồng có ghi chi tiết từng hạng mục, xây mới nhà cấp 4, rộng ra thêm 4m so với kích thước cũ, có cả công trình phụ (bếp, chuồng lợn, nhà vệ sinh đổ tro vì ở quê nó như vậy. Tiền tạm ứng theo 3 đợt, mỗi đợt 10tr. Đợt đầu ngay sau khi ký hợp đồng. Đợt 2 sau khi xây xong phần thô. Đợt 3 thanh toán sau khi nghiệm thu và bàn giao.

Khởi công hôm qua quá đẹp ngày, hôm nay đã đầy móng sâu hơn 1m, ngày mai đổ nền và lên tường.
Cuối tuần này sẽ xong phần thô. Đầu hồi hiện tại sẽ là cửa ra vào của nhà mới, sẽ có 2 cửa sổ mở theo hướng đông nam, mát cực.

Hôm về em mua thêm ít bánh và 2 cây mía ngọt lịm. Nhà cụ ai cũng vui lắm, cụ pha nước chè mời bằng được, em cũng tham ô 2 cái ngô nhà ông chủ thầu nữa
Hết ạ
Cuối tuần này 291179 sẽ về kiểm tra "công trình"
________________________________________
Khai Tâm
09/12/2008, 04:52 PM
Mẹ tyruoi (1000 con gà con) không dám vào đây vì sợ bị... thơm :Battin ey: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
________________________________________
camellia_hn
09/12/2008, 04:56 PM
Tèn ten, nghe mà vui quá!!!
________________________________________
ALnML
09/12/2008, 04:56 PM
Ngày 08.12 nhận 200K của camelia_hn
Ngày 08.12 nhận 500K của Đồng nát
Tổng cộng 10400K
________________________________________
Khai Tâm
09/12/2008, 09:15 PM
Mẹ tyruoi gửi hình ảnh em upload lên đây để cả nhà khỏi mong.

Ký hợp đồng tại nhà riêng của chủ Thầu xây dựng
http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_0853.jpg

Nhận tiền đợt 1 của hop đồng tại nhà chủ thầu

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_0115.jpg

Giám đốc công ty xây dựng đang bàn giao với chủ thầu

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_0834.jpg

Bà Còng đang sung sướng nghe hai bác bàn chuyện........Ái chà Tết này sẽ có nhà mới.

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_0838.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_0841.jpg

Nhà dột và trần sắp sập nên bác Gđốc của chúng ta phải đội mũ bảo hiểm

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_0842.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_0843.jpg
________________________________________
Manly
09/12/2008, 11:12 PM
Mình gửi 300K rồi nhé, khg nhớ TK của Loan, nên chuyển TK chị Hương rồi, nhờ Chị Hương chuyển giúp.

Nhận 300K của mumy-baby :LoveStruc:
________________________________________
nmai02
10/12/2008, 01:38 AM
Sáng sớm mùa đông đi làm vào đây đọc tin về bà còng thấy hết cả lạnh.
cảm ơn các bạn nhiều.
Bà còng có cái quần bó mầu xanh sành điệu quá, chắc cũng của mẹ nào tặng phải ko? nhìn ấm áp thật đấy.
trước khi về vn lần này (giữa tháng 1) mình sẽ cố gắng quyên góp thêm một lần nữa
________________________________________
291179
10/12/2008, 10:00 AM
Sáng sớm mùa đông đi làm vào đây đọc tin về bà còng thấy hết cả lạnh.
cảm ơn các bạn nhiều.
Bà còng có cái quần bó mầu xanh sành điệu quá, chắc cũng của mẹ nào tặng phải ko? nhìn ấm áp thật đấy.
trước khi về vn lần này (giữa tháng 1) mình sẽ cố gắng quyên góp thêm một lần nữa
híc quần len đấy mẹ nó ơi, bà được mọi người cho ko chỉ có màu xanh mà còn có màu tím nữa cơ.
Mẹ nó cố gắng quyên góp đi nhé ! chúc mẹ nó may mắn !
________________________________________
291179
10/12/2008, 10:04 AM
291179 : Thời gian này lại phải nhờ em dành vài thứ bảy cùng ty ruoi quan tâm đến công trình của chúng mình đó nhé...Đừng có bấm nút cảm ơn
He..he. đã bảo là em mê mấy vụ này " gần bằng" .....(cảm ơn camelia-HN nhắc nhở) . em rất vui mà.
________________________________________
Đoàn Phương
10/12/2008, 10:31 AM
Em xin lỗi cả nhà nhé. Đầu tuần em bận quá, chưa chuyển tiền cho bác Loan được. Chiều nay em sẽ gửi tiền thật nhanh. Mong các bác thông cảm.
________________________________________
Mehuungo
10/12/2008, 11:27 AM
Hôm nay xem ảnh mình thấy xúc động quá. Rất cảm phục các bố mẹ đầu tàu của HQ , hôm nói chuyện với Loan, mình không dám nói đến mong muốn HQ cố gắng giúp đỡ gia định bà Còng có nhà mới trước Tết vì nghĩ rằng thời gian còn ít quá, sợ không kịp. Vậy mà các bố mẹ đã làm được, thật là quá ...giỏi , mình thật sự khâm phục các bạn.
:559: TR này hehe

Các bố mẹ ơi, thế là gia đình bà Còng sắp có căn nhà mới ấm áp để cùng đón Tết với chúng ta rồi , vui nhỉ .

Tặng nhiều nhiều hoa tới tất cả mọi người :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::R ose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:...
________________________________________
sweetlily
10/12/2008, 12:05 PM
Sáng sớm mùa đông đi làm vào đây đọc tin về bà còng thấy hết cả lạnh.
cảm ơn các bạn nhiều.
Bà còng có cái quần bó mầu xanh sành điệu quá, chắc cũng của mẹ nào tặng phải ko? nhìn ấm áp thật đấy.
trước khi về vn lần này (giữa tháng 1) mình sẽ cố gắng quyên góp thêm một lần nữa

Chị nmai02 ơi, em cũng cố gắng kêu gọi mọi người bên này nhưng chẳng có ai trả lời, buồn ghê :( Nếu em mua được cái gì đáng giá thì tết này chị về em nhờ chị mang về cho hội quán để bán đấu giá có được không ạ?

Rất cảm ơn các anh chị đã chụp ảnh cho những người ở xa không cùng tới thăm bà trực tiếp được cùng xem :Rose:
________________________________________
quaca001
10/12/2008, 03:48 PM
Em vừa chuyển 500k vào tài khoản của chị Loan, stk 007 100 3855 404, chủ tài khoản tên Giang. Hy vọng em giúp được phần nào để bà Còng nhanh chóng được đón Tết trong nhà mới :Smiling:
________________________________________
ALnML
10/12/2008, 04:30 PM
Ngày 08.12 nhận 200K của camelia_hn
Ngày 08.12 nhận 500K của Đồng nát
Tổng cộng 10400K
Tiếp
mummy baby 300K


Ngày 10/12 nhận số tiền 500K từ TK...5404 của quaca001
Ngày 10/12/08 nhận từ DAO THI VAN CHI ME SONG UNG HO BA CONG 100K
Ngày 10.12 nhận từ TK...934 số tiền 300K của bo ot

Tổng cộng 11600K
________________________________________
nmai02
11/12/2008, 12:19 AM
Chị nmai02 ơi, em cũng cố gắng kêu gọi mọi người bên này nhưng chẳng có ai trả lời, buồn ghê :( Nếu em mua được cái gì đáng giá thì tết này chị về em nhờ chị mang về cho hội quán để bán đấu giá có được không ạ?

Rất cảm ơn các anh chị đã chụp ảnh cho những người ở xa không cùng tới thăm bà trực tiếp được cùng xem :Rose:


chuyện nhỏ em ạ, chị cũng đang nghĩ việc mua gì về đấu giá đây. Các mẹ ơi bọn mình ở nước ngoài thì nên mang hàng gì về đấu giá? cả vốn và lời mình xin đóng góp giúp đỡ bà còng và các trường hợp khác.

to sweetlily - nếu ko có ai trả lời cũng đừng buồn em ạ. chị đây ko gửi email, gọi phone, đến gặp mặt từng người mà cũng chỉ quyên góp được vậy thôi. gần xmas rồi ai cũng bận và túng thiếu cả, nhất là kinh tế đang xuống nữa. Em cứ cố gắng, xin được nhiều thì tốt, xin được ít thì cũng... tốt luôn nhé :Laughing:
________________________________________
BrianThien
11/12/2008, 01:38 AM
chuyện nhỏ em ạ, chị cũng đang nghĩ việc mua gì về đấu giá đây. Các mẹ ơi bọn mình ở nước ngoài thì nên mang hàng gì về đấu giá? cả vốn và lời mình xin đóng góp giúp đỡ bà còng và các trường hợp khác.

to sweetlily - nếu ko có ai trả lời cũng đừng buồn em ạ. chị đây ko gửi email, gọi phone, đến gặp mặt từng người mà cũng chỉ quyên góp được vậy thôi. gần xmas rồi ai cũng bận và túng thiếu cả, nhất là kinh tế đang xuống nữa. Em cứ cố gắng, xin được nhiều thì tốt, xin được ít thì cũng... tốt luôn nhé :Laughing:
mình nghĩ mua mỹ phẩm là tốt nhất vì gọn nhẹ ... đảm bảo hàng xịn..
________________________________________
Mít và Nem
11/12/2008, 10:34 AM
chuyện nhỏ em ạ, chị cũng đang nghĩ việc mua gì về đấu giá đây. Các mẹ ơi bọn mình ở nước ngoài thì nên mang hàng gì về đấu giá? cả vốn và lời mình xin đóng góp giúp đỡ bà còng và các trường hợp khác.

to sweetlily - nếu ko có ai trả lời cũng đừng buồn em ạ. chị đây ko gửi email, gọi phone, đến gặp mặt từng người mà cũng chỉ quyên góp được vậy thôi. gần xmas rồi ai cũng bận và túng thiếu cả, nhất là kinh tế đang xuống nữa. Em cứ cố gắng, xin được nhiều thì tốt, xin được ít thì cũng... tốt luôn nhé :Laughing:

Chị ơi, chị mua các loại nước hoa nổi tiếng và mỹ phẩm nữa, các mẹ đều thích làm đẹp mà:):Rose::Rose::Rose:
________________________________________
nmkl
11/12/2008, 10:57 AM
Mình vừa chuyển 500k vào TK của mẹ ALnML từ TK tên Nguyễn Quang Minh. Mong bà Còng sớm có nhà mới :LoveStruc:.
________________________________________
ALnML
11/12/2008, 04:43 PM
Báo cáo ty ruoi gửi : Nhà đã xây lên cao 2,2m. Hôm nay đầy móng công trình phụ


Tiếp
mummy baby 300K


Ngày 10/12 nhận số tiền 500K từ TK...5404 của quaca001
Ngày 10/12/08 nhận từ DAO THI VAN CHI ME SONG UNG HO BA CONG 100K
Ngày 10.12 nhận từ TK...934 số tiền 300K của bo ot

Tổng cộng 11600K
Ngày 10.12 nhận số tiền 200K từ TK....5916 của temporal_life
Ngày 11.12 nhận số tiền 500K từ TK ...6534của nmkl (đúng ko ạ)
Tổng cộng 12300K
________________________________________
Mẹ Sóng
11/12/2008, 07:06 PM
Tiếp
mummy baby 300K


Ngày 10/12 nhận số tiền 500K từ TK...5404 của quaca001
Ngày 10/12/08 nhận từ DAO THI VAN CHI ME SONG UNG HO BA CONG 100K
Ngày 10.12 nhận từ TK...934 số tiền 300K của bo ot

Tổng cộng 11600K
Hic, sao lại cho mặt tiền em lên thế bác Loan ơi :(
________________________________________
chIpHL
11/12/2008, 08:04 PM
Cho em gửi cái ví da của nam đấu giá cho bà còng nhé, cái comp của em đang chết toi mấy hôm rồi - mà bị mỗi cái wtt này không vào được :( , từ chiều tới giờ search mãi qua mấy link mới mò vào được đến đây... chán quá. Giờ gửi cái không biết có đươc không
________________________________________
bo ot
12/12/2008, 09:06 AM
Nếu có cơ hội, hôm nào xin HQ cho 1 chân lên thăm nhà bà Còng nhỉ
________________________________________
camellia_hn
12/12/2008, 09:07 AM
hic! cái hộp phấn má Clinique định đấu giá, em trót góp để làm lịch cho Thiện Nhân rồi. Thôi bên này em xin đóng xiền từ từ vậy. (Bố cáo không nhỡ ai đó cứ chờ).
________________________________________
ALnML
12/12/2008, 10:37 AM
Nếu có cơ hội, hôm nào xin HQ cho 1 chân lên thăm nhà bà Còng nhỉ
Bo ot ơi chủ nhật ty ruoi lên đó , nếu bo ot thu xếp đi cùng nữa thì tốt quá . Hãy gọi cho ty ruoi nhé (check tin nhắn)
________________________________________
bo ot
12/12/2008, 07:47 PM
Đã nhận được tin nhắn của Loan, nhưng chủ nhật này thì chịu rồi, cả 2 đồng chí nhà mình đều đang được điều trị do nhiễm virus cúm
________________________________________
nmai02
13/12/2008, 03:07 PM
Vừa nhắn tin cho Loan thì tìm ra cách post hình.
Ngày mai có người về vn, mình sẽ gửi bộ kem dưỡng da này về đấu giá giúp bà còng. các bạn cho mình biết thể lệ đăng đấu giá nhé
________________________________________
Khai Tâm
14/12/2008, 08:31 PM
Hôm nay CSTT đi "thực địa" tại công trường xây dựng, có gửi ảnh chụp từ chuyến đi. Em chỉ thực thi nhiệm vụ upload ảnh. Hình ảnh có nhiều, các bác muốn lấy ảnh tư liệu xin hãy vào đây xem từng hình nhé: http://s274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/

"Công trình" nho nhỏ với sự đóng góp công sức và tâm huyết của rất nhiều người. Nhìn ngôi nhà mới được hình thành, từng viên gạch làm thay đổi cuộc sống của 4 người trong gia đình, nét mặt của bốn thế hệ từng thành viên đầy háo hức, hy vọng... Cảm ơn thật nhiều những tấm lòng :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

Ngày 14 tháng 12, 2008
http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/BaCong14122008.jpg
________________________________________
291179
14/12/2008, 10:03 PM
ôi thần tốc vậy ạ, đúng là HQ ko làm thì thôi chứ "đã ra tay là gạo xay ra ... trấu " nhấy. Em còn thấy hân hoan huống chi gđ bà Còng. Phục các bác sát đất.Để em đi nhặt thêm gạch góp xây chuồng nuôi heo nữa nhé!
________________________________________
BLCS
15/12/2008, 02:27 AM
@chị Loan và Hương: nhóm Hội Mùa đông 2006 bọn em lập quỹ từ thiện. Hiện tại bọn em sẽ chuyển cho bà còng 1triệu và chuyển cho bé Lợi hết số tiền còn lại khoảng 3.5 triệu. Trong ngày thứ 2 (15/12) bọn em sẽ chuyển nhé

Bên em còn có một tranh đá quý (giá mua tại cửa hàng là 3.8triệu gì đó), bọn em ủng hộ Hội Quán để đấu giá từ thiện cho trường hợp nào cần tiền hơn trong 2 trường hợp trên các chị nhé! Chị Loan và Hương quyết định nhé (em đã liên hệ với số điện thoại của wtt và bạn Linh gì đó hẹn sẽ đến lấy vào thứ 2 này ạ).
________________________________________
Mẹ Ỉn con
15/12/2008, 02:32 PM
Hôm nay CSTT đi "thực địa" tại công trường xây dựng, có gửi ảnh chụp từ chuyến đi. Em chỉ thực thi nhiệm vụ upload ảnh. Hình ảnh có nhiều, các bác muốn lấy ảnh tư liệu xin hãy vào đây xem từng hình nhé: http://s274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/

"Công trình" nho nhỏ với sự đóng góp công sức và tâm huyết của rất nhiều người. Nhìn ngôi nhà mới được hình thành, từng viên gạch làm thay đổi cuộc sống của 4 người trong gia đình, nét mặt của bốn thế hệ từng thành viên đầy háo hức, hy vọng... Cảm ơn thật nhiều những tấm lòng :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

Ngày 14 tháng 12, 2008
http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/BaCong14122008.jpg
Trời ơi! Nhìn thấy mấy tấm hình này mình mừng quá! Thật khâm phục các mẹ vô cùng. Yêu các mẹ rất nhiều!:Rose::Rose::Rose:
________________________________________
My Happiness
15/12/2008, 03:44 PM
Đợt này bận nên lâu rồi không vào thấy mọi người làm được nhiều thứ quá. Thật đáng khâm phục. Mình xin gửi một cái ví da cá sấu mới (ví nam) để đấu giá góp tiền xây dựng nhà cho bà Còng này nhé. Mình cũng đọc này từ lâu rồi, nghe thương tâm lắm.
Mẹ nào biết qui trình thế nào brief lại giúp với để mình đỡ phải nghiên cứu thủ tục. Thank you nhiều!
________________________________________
291179
16/12/2008, 10:49 AM
Chị Loan ơi em nhặt được mấy cục gạch ở cty du lịch Vietwings và các bạn đây này trưa nay em chuyển khoản tiếp cho chị 1tr nhé ! check tài khoản giúp em nhé đuôi ....3627(ngô thị kim Cúc)
________________________________________
Niwatori
16/12/2008, 11:42 AM
Cảm ơn các mẹ vì việc làm thật ý nghĩa này
________________________________________
Manly
16/12/2008, 06:41 PM
Nhan 399K cua me Phuc Nhi va em Chicky Grass dau gia chai kem duong the Nivea :LoveStruc:

Nhan 124K cua me Mi_Princess va me HongHanh dau gia vay cho be :LoveStruc:

Tong 523K em se chuyen cho Loan nhe :Kiss:
________________________________________
nganhuyen
17/12/2008, 09:08 AM
Báo cáo ty ruoi gửi : Nhà đã xây lên cao 2,2m. Hôm nay đầy móng công trình phụ

CHị Loan ơi, chị nhắn lại cho em biết số tài khoản của chị với, Hội Ủn Ỉn Út 12Al tụi em ủng hộ gia đình bà Còng 500.000 đồng, cùng góp phần nhỏ bé của mình với Hội quán chị nhé.
________________________________________
Đoàn Phương
17/12/2008, 09:24 AM
Vì bận không ra Ngân hàng được, nên nhân dịp lên HN thăm con trai Thiện Nhân, em đã được gặp mặt chị Loan và các anh chị trong HQ và gửi bác Loan nhận 500.000 của em đóng góp cùng mọi người giúp bà Còng xây nhà.
Nghe chị ty ruoi nói nhà đã xây cao được hơn 2m, em thấy vui như chính nhà của mình đang xây vậy.
Cảm giác sau khi gặp mặt một số các anh chị trong HQ : Các anh chị toàn là những người năng động, nhiệt tình .... và quan trọng nhất là rất có TÂM.
Cảm phục các anh chị rất nhiều
________________________________________
temporal_life
17/12/2008, 10:26 AM
CHị Loan ơi, chị nhắn lại cho em biết số tài khoản của chị với, Hội Ủn Ỉn Út 12Al tụi em ủng hộ gia đình bà Còng 500.000 đồng, cùng góp phần nhỏ bé của mình với Hội quán chị nhé.
TK của chị Loan trong mục quy định của hội quán đây em ơi!

Ở miền Bắc xin chuyển khoản cho:
Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
Số Tài khoản : 0011000871618
Tên tài khoản: Ngô Thị Phương Loan
Hoặc liên lạc trực tiếp với chị Ngô Thị Phương Loan, ID AL&ML, tel. 0913569988-0932469988 , email: cstt.org@vnn.vngianghuong2212@yahoo.com.
________________________________________
nganhuyen
17/12/2008, 01:36 PM
TK của chị Loan trong mục quy định của hội quán đây em ơi!

Ở miền Bắc xin chuyển khoản cho:
Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
Số Tài khoản : 0011000871618
Tên tài khoản: Ngô Thị Phương Loan
Hoặc liên lạc trực tiếp với chị Ngô Thị Phương Loan, ID AL&ML, tel. 0913569988-0932469988 , email: cstt.org@vnn.vngianghuong2212@yahoo.com.

Dạ em cảm ơn chị, em sẽ liên lạc với chị Loan và gửi tiền vào Tk của chị ấy ạ.
________________________________________
metyruoi
17/12/2008, 02:23 PM
Em cập nhân tin tức công trường tí ạ:

Nhà cũ phá dỡ gần hết (chỉ để lại bức tường chính làm tường rào) để tận dụng gạch, ngói và rui, mè nhưng do nhà đã làm quá lâu, rùi, mè bằng tre, có cái còn chắp nối nên hầu như hỏng hết, chỉ còn lại ít ngói và gạch. Gạch này dùng xây công trình phụ, trong chiều nay, toàn bộ công trình phụ sẽ hoàn thành (lợp mái và trát). Sân trước nhà cũng làm xong, chân móng chỗ ruộng rau muống mình có đề nghị đổ cát hoặc đất để giữ cho móng k bị ngấm nước nhưng mấy anh con trai bảo không cần vì móng sâu xuống có 30cm. Với lại ruộng rau ấy bà cụ cũng cho thuê để người ta trồng rau bán.

Ngày mai sẽ trát nhà chính và lợp ngói. Rui, mè mua mới, ngói thì có 1 cô nhà hàng xóm cho, lợp xong mái sẽ làm trần cót.
________________________________________
BL
17/12/2008, 02:34 PM
Em cập nhân tin tức công trường tí ạ:

Nhà cũ phá dỡ gần hết (chỉ để lại bức tường chính làm tường rào) để tận dụng gạch, ngói và rui, mè nhưng do nhà đã làm quá lâu, rùi, mè bằng tre, có cái còn chắp nối nên hầu như hỏng hết, chỉ còn lại ít ngói và gạch. Gạch này dùng xây công trình phụ, trong chiều nay, toàn bộ công trình phụ sẽ hoàn thành (lợp mái và trát). Sân trước nhà cũng làm xong, chân móng chỗ ruộng rau muống mình có đề nghị đổ cát hoặc đất để giữ cho móng k bị ngấm nước nhưng mấy anh con trai bảo không cần vì móng sâu xuống có 30cm. Với lại ruộng rau ấy bà cụ cũng cho thuê để người ta trồng rau bán.

Ngày mai sẽ trát nhà chính và lợp ngói. Rui, mè mua mới, ngói thì có 1 cô nhà hàng xóm cho, lợp xong mái sẽ làm trần cót.Vậy là mùa đông này, gia đình bà Còng sẽ có 1 ngôi nhà thực sự ấm áp.
Mình cũng có cảm giác như mẹ Đoàn Phương, hân hoan như nhà mình sắp xây xong.
________________________________________
ALnML
17/12/2008, 04:32 PM
Ngày 14 tháng 12, 2008
http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/BaCong14122008.jpg

Ngày 12.12 nhận từ Đoàn Phương số tiền 500K
Ngày 16.12 nhận từ ......3672 số tiền 1000K của bạn của 291179

Tổng cộng 13800K
________________________________________
ALnML
19/12/2008, 10:10 PM
Chỉ còn ít ngày nữa ngôi nhà các mẹ chung tay góp gạch sẽ hoàn thành.
Hôm nay đây trong lòng ngập tràn tình cảm ấm áp thân thương. Những đầu cầu của HQ đã thấy được sức mạnh của tình thân ái và đoàn kết.
Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao.
Một topic đấu giá xin được lưu giữ làm kỷ niệm của tình đoàn kết nhân ái....Từng viên gạch đc xây nên
http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=158769
:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
________________________________________
Đồng Nát
19/12/2008, 11:45 PM
Loanh quanh trong nhà tìm được 1 lọ nước hoa, gửi Chiasetinhthuong đấu giá ủng Bà Còng. H ơi, đợt này cho lên sàn nhé.
________________________________________
Chia sẻ tình thương
20/12/2008, 06:36 PM
Xin được copy lại danh sách những người "chiến thắng" đã đăng ký ủng hộ xây nhà bà Còng trong cuộc "đấu giá" ở topic này (http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=158769):

3000K - Bánh răng bừa + Đồng Nát
1800K - MẹBimBi
500K - Bé Cherry (hientnv)
270K - ALnML
300K - Bong Bang va Cun
1000K - Mít và Nem
3131K - Brian Thien
200K - mecunlinh
300K - mẹ Đức Hiếu
500K - Hạnh Nguyễn
1500K - March 1976
290K - tyruoi
600K - me cua Mi
1109K - memynhi
300K - camellia_hn
--------------------------
14800K và 1 đàn gà con :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

Ngôi nhà bánh sẽ được giao cho Bánh răng bừa và Đồng Nát.

Các Bố/Mẹ hãy chuyển khoản về đầu cầu của Hội quán miền Bắc - Chia sẻ tình thương:
Ngân hàng Vietcombank
Số tài khoản 0011000871618
Ngô Thị Phương Loan
Ghi chú: Góp gạch xây nhà bà Còng

:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
________________________________________
BB&C
20/12/2008, 09:47 PM
Chị Loan ơi, chiều nay em vừa chuyên vào 300k, góp gạch xây nhà cho bà Còng chị nhé. TK của em là ......6970. Chị kiểm tra hộ em nhé.
________________________________________
Mẹ Sóng
20/12/2008, 10:54 PM
Hic, chán chưa, em bận ko vào có mấy ngày thôi mà lỡ mất vụ đấu giá kia :(
________________________________________
ALnML
22/12/2008, 07:24 AM
Xin được copy lại danh sách những người "chiến thắng" đã đăng ký ủng hộ xây nhà bà Còng trong cuộc "đấu giá" ở topic này (http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=158769):

3000K - Bánh răng bừa + Đồng Nát
1800K - MẹBimBi
500K - Bé Cherry (hientnv)
270K - ALnML
300K - Bong Bang va Cun
1000K - Mít và Nem
3131K - Brian Thien
200K - mecunlinh
300K - mẹ Đức Hiếu
500K - Hạnh Nguyễn
1500K - March 1976
290K - tyruoi
600K - me cua Mi
1109K - memynhi
300K - camellia_hn
--------------------------
14800K và 1 đàn gà con :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

Ngôi nhà bánh sẽ được giao cho Bánh răng bừa và Đồng Nát.

Các Bố/Mẹ hãy chuyển khoản về đầu cầu của Hội quán miền Bắc - Chia sẻ tình thương:
Ngân hàng Vietcombank
Số tài khoản 0011000871618
Ngô Thị Phương Loan
Ghi chú: Góp gạch xây nhà bà Còng

:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Camelia HN trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 300K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Mít & Nem trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 1000K
Ngày 21.12 nhận từ ALnML trong vụ đấu giá đồng thành công nhà bánh số tiền 270K
Ngày 21.12 nhận từ tỷ rưỡi trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 290K
Ngày 21.12 nhận từ Hạnh Nguyễn trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 500K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ cun linh trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 200K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Đức Hiếu trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 300K
________________________________________
BB&C
22/12/2008, 10:30 AM
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Camelia HN trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 300K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Mít & Nem trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 1000K
Ngày 21.12 nhận từ ALnML trong vụ đấu giá đồng thành công nhà bánh số tiền 270K
Ngày 21.12 nhận từ tỷ rưỡi trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 290K
Ngày 21.12 nhận từ Hạnh Nguyễn trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 500K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ cun linh trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 200K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Đức Hiếu trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 300K

Chị Loan ơi, em chuyển tiền cho chị ngày 20/12 rồi tài khoản của em ....6970. Chị chưa nhận được à? Chị check lại giùm em nhé.
________________________________________
mẹ hà linh
22/12/2008, 01:46 PM
Bạn ơi mình đã chuyển 400k từ TK ....714422 ủng hộ trường hợp này, bạn kiểm tra giúp mình nhé.
________________________________________
Manly
22/12/2008, 01:47 PM
Xin được copy lại danh sách những người "chiến thắng" đã đăng ký ủng hộ xây nhà bà Còng trong cuộc "đấu giá" ở topic này (http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=158769):

3000K - Bánh răng bừa + Đồng Nát
1800K - MẹBimBi
500K - Bé Cherry (hientnv)
270K - ALnML
300K - Bong Bang va Cun
1000K - Mít và Nem
3131K - Brian Thien
200K - mecunlinh
300K - mẹ Đức Hiếu
500K - Hạnh Nguyễn
1500K - March 1976
290K - tyruoi
600K - me cua Mi
1109K - memynhi
300K - camellia_hn
--------------------------
14800K và 1 đàn gà con :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

Ngôi nhà bánh sẽ được giao cho Bánh răng bừa và Đồng Nát.

Các Bố/Mẹ hãy chuyển khoản về đầu cầu của Hội quán miền Bắc - Chia sẻ tình thương:
Ngân hàng Vietcombank
Số tài khoản 0011000871618
Ngô Thị Phương Loan
Ghi chú: Góp gạch xây nhà bà Còng

:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

Nhận 3131 của mẹ BrianThien trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh :LoveStruc:
________________________________________
Greenrose
22/12/2008, 02:49 PM
Như đã trình bày với các bác bên topic đấu giá nhà bánh vừa rồi. Tối qua tan hội chợ, tổng kết số tiền thu được từ gian hàng Buôn dưa rau củ quả với tổng thu là 5.568.000 đồng, số tiền lãi và ủng hộ sau khi trừ gốc của một số mặt hàng thì còn lại là 3.800.000 đồng, vậy chúng em xin chuyển số tiền này vào việc góp phần hoàn thiện nốt ngôi nhà cho bà Còng ạ. Còn trong trường hợp số tiền dành cho ngôi nhà của bà Còng đã được các bố mẹ ủng hộ trước đây đủ rồi thì Hội Quán giúp chúng em chuyển vào cho trường hợp nào khác đang cần thiết nhất vào lúc này. Cảm ơn các bác :LoveStruc:
________________________________________
BB&C
22/12/2008, 03:20 PM
Như đã trình bày với các bác bên topic đấu giá nhà bánh vừa rồi. Tối qua tan hội chợ, tổng kết số tiền thu được từ gian hàng Buôn dưa rau củ quả với tổng thu là 5.568.000 đồng, số tiền lãi và ủng hộ sau khi trừ gốc của một số mặt hàng thì còn lại là 3.800.000 đồng, vậy chúng em xin chuyển số tiền này vào việc góp phần hoàn thiện nốt ngôi nhà cho bà Còng ạ. Còn trong trường hợp số tiền dành cho ngôi nhà của bà Còng đã được các bố mẹ ủng hộ trước đây đủ rồi thì Hội Quán giúp chúng em chuyển vào cho trường hợp nào khác đang cần thiết nhất vào lúc này. Cảm ơn các bác :LoveStruc:

Chị Hồng xanh ơi, chôm chôm ngon quá. Hôm qua sau khi mua chôm xong, cả nhà em đánh chén luôn trong hội chợ. Cám ơn hội buôn dưa nhé. Cám ơn vì những gì hội buôn dưa đã làm.Lúc vào mua hàng em tìm chị mà chẳng nhìn thấy, các mẹ khác bảo chị chạy đâu đấy.
________________________________________
Chia sẻ tình thương
23/12/2008, 12:24 PM
Ngày 20/12 nhận 750k tiền đấu giá thành công quả Khuôn tart hoa 8 cánh của Hoa Dím ủng hộ xây nhà cho bà Còng .
Ngày 20/12 nhận 350k tiền đấu giá thành công áo đi biển của Mi_Princess ủng hộ xây nhà cho bà Còng .
________________________________________
ALnML
23/12/2008, 02:24 PM
Hôm qua đi vắng cả ngày. Hôm nay từ sáng ko vào đc mạng VCB nên cả nhà ơi mình chưa check đc ....Đừng sốt ruột nhé.
Nhà bà đã xây xong hết rồi. Ở cho đến ra Tết khô tửong mới quét vôi. Lợn đắt quá ko mua đâu mà mua thì phải một đôi.
Giuơng cũ hỏng rồi HN mình ai cũng có giuong nhưng công vc quá phí tiền....291179 đang giúp tìm giuơng ở quanh đó. Bác thầu ko tìm đc giuong giá như ở Đê la thành nên ko chơi với bác ấy
________________________________________
ALnML
23/12/2008, 03:01 PM
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Camelia HN trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 300K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Mít & Nem trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 1000K
Ngày 21.12 nhận từ ALnML trong vụ đấu giá đồng thành công nhà bánh số tiền 270K
Ngày 21.12 nhận từ tỷ rưỡi trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 290K
Ngày 21.12 nhận từ Hạnh Nguyễn trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 500K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ cun linh trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 200K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Đức Hiếu trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 300K

Ngày 20.12 nhận từ TK .. 6970 số tiền 300K của Bong Bang va Cun trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 22.12 nhận từ TK .. số tiền 1800K của Mẹ BimBi trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 23.12 nhận từ TK ...2310 số tiền 1500K của March 1976 trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 23.12 nhận 1500K của Đồng Nát trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh

Ngoài ra
Ngày 19.12 nhận từ mẹ mẹ hà linh số tiền 400K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ tuquan số tìen 200K
Ngày 22.12 nhận từ bạn thân của ty rủỡi số tiền 400K

Hội quán buôn dưa ơi cảm ơn các bạn nhé. Thấy các bạn gắn bó thân thiét và cùng nhau chia sẻ buôn dưa Hội quán cũng cảm thấy tăng thêm nhiều sức mạnh và muốn xây nhiều mái ấm nữa .......cơ đấy. Cảm ơn "mợ " Huệ hội trưởng và ý tuởng buôn dưa của các bạn với đúng tên gọi của nó. Đoàn kết là sức mạnh ...
________________________________________
ALnML
23/12/2008, 05:06 PM
Tin tức nóng hổi làm tan giá lạnh :
Chiều tối nay Ty rưỡi và Cái Bang sẽ đi nghiệm thu tận chân công trình.
@Ty ruoi : 3 ngày liên tiếp rồi.:LoveStruc:..ko biết nói gì cả :LoveStruc:
Cảm ơn hai bạn nhiều nhé :LoveStruc:
________________________________________
nmai02
23/12/2008, 11:59 PM
Hôm qua đi vắng cả ngày. Hôm nay từ sáng ko vào đc mạng VCB nên cả nhà ơi mình chưa check đc ....Đừng sốt ruột nhé.
Nhà bà đã xây xong hết rồi. Ở cho đến ra Tết khô tửong mới quét vôi. Lợn đắt quá ko mua đâu mà mua thì phải một đôi.
Giuơng cũ hỏng rồi HN mình ai cũng có giuong nhưng công vc quá phí tiền....291179 đang giúp tìm giuơng ở quanh đó. Bác thầu ko tìm đc giuong giá như ở Đê la thành nên ko chơi với bác ấy

Loan ơi lợn đắt là khoảng bao nhiêu tiền vậy?
________________________________________
 
510
0
0

CSTT_VTNA

New Member
Ðề: 02.07.2008 - Chung tay góp gạch xây nhà cho Ba Còng trong vụ án NaHang - cải tạo điều kiện sống cho 4 thế hệ trong một mái nhà.

BrianThien
24/12/2008, 12:48 AM
Hôm qua đi vắng cả ngày. Hôm nay từ sáng ko vào đc mạng VCB nên cả nhà ơi mình chưa check đc ....Đừng sốt ruột nhé.
Nhà bà đã xây xong hết rồi. Ở cho đến ra Tết khô tửong mới quét vôi. Lợn đắt quá ko mua đâu mà mua thì phải một đôi.
Giuơng cũ hỏng rồi HN mình ai cũng có giuong nhưng công vc quá phí tiền....291179 đang giúp tìm giuơng ở quanh đó. Bác thầu ko tìm đc giuong giá như ở Đê la thành nên ko chơi với bác ấy
đúng rồi bác Loan ơi.. lợn đăt là bao nhiệu 1 cặp thế...
Bác nói gương là gì thế.. kính soi mặt đúng không.. hay là cái gì thế em chẳng hiểu...:Crying::Crying::Crying:
________________________________________
sweetlily
24/12/2008, 02:31 AM
đúng rồi bác Loan ơi.. lợn đăt là bao nhiệu 1 cặp thế...
Bác nói gương là gì thế.. kính soi mặt đúng không.. hay là cái gì thế em chẳng hiểu...:Crying::Crying::Crying:

Hihi không phải gương chị ơi, em đoán là "giường" để nằm ngủ ấy ạ :)
________________________________________
nmai02
24/12/2008, 04:18 AM
Mình cũng đoán là cái giường đấy mẹ nó ạ. Chứ gương thì mua làm gì :Laughing: để tiền mua lợn tốt hơn.
Tại sao phải mua hai con lợn hả các bạn? một trai một gái à? mình tưởng nuôi lợn để thịt thì một con cũng được?
________________________________________
BrianThien
24/12/2008, 05:01 AM
Mình cũng đoán là cái giường đấy mẹ nó ạ. Chứ gương thì mua làm gì :Laughing: để tiền mua lợn tốt hơn.
Tại sao phải mua hai con lợn hả các bạn? một trai một gái à? mình tưởng nuôi lợn để thịt thì một con cũng được?
:Laughing::Laughing::Laughing:...làm em ngồi vắt óc ra là bác Loan mua gương để làm gì.. chẳng lẻ cho bà còng soi gương trước khi ra đường... :Surprise:.... em lại phán đoán thêm.. hay là ở ngoài bắc nhà nào cũng phải có gương..mới tân gia được.... :Laughing:. :Laughing::Laughing::Laughing:.... tiếng việt của em mang bán đấu giá hỏng ai thèm tham gia.. :(...
@ bác Loan : bác cho 1 phát total đi coi nhà bà còng còn thiếu bao nhiêu để mọi người tổng nghiệm thu và trang trí nội thất nữa bác ơi..... (hiii.. em nhiều chuyện thiệt)
________________________________________
BrianThien
24/12/2008, 05:20 AM
Tin tức nóng hổi làm tan giá lạnh :
Chiều tối nay Ty rưỡi và Cái Bang sẽ đi nghiệm thu tận chân công trình.
@Ty ruoi : 3 ngày liên tiếp rồi.:LoveStruc:..ko biết nói gì cả :LoveStruc:
Cảm ơn hai bạn nhiều nhé :LoveStruc:

:Applause::Applause::Applause: đúng là tin tức làm tan giá lạnh ...
:Rose: Tỷ rưỡi.. yêu em quá....:Kiss::LoveStruc::Rose:...
________________________________________
camellia_hn
24/12/2008, 09:23 AM
:Laughing::Laughing::Laughing::Laughing:...làm em ngồi vắt óc ra là bác Loan mua gương để làm gì.. chẳng lẻ cho bà còng soi gương trước khi ra đường... :Surprise:.... em lại phán đoán thêm.. hay là ở ngoài bắc nhà nào cũng phải có gương..mới tân gia được.... :Laughing:. :Laughing::Laughing::Laughing:.... tiếng việt của em mang bán đấu giá hỏng ai thèm tham gia.. :(...
@ bác Loan : bác cho 1 phát total đi coi nhà bà còng còn thiếu bao nhiêu để mọi người tổng nghiệm thu và trang trí nội thất nữa bác ơi..... (hiii.. em nhiều chuyện thiệt)

:\:Laughing::Laughing::Laughing: Ôi sáng ngày ra đọc cái đoạn này cười khùng khục (ko dám cười to vì sợ sếp biết, hihi). Mình cũng vắt óc nghĩ như thế một lúc, đọc lại mới hiểu là cái giường. ý bác Loan là "giường nhà nào cũng có nhưng công vận chuyển cũng quá tội..."
Đề nghị bác Loan lần sau viết thì tiện thể bỏ thêm dấu vào cho mọi người dễ đọc. Bác là bác hay viết lấp lửng, ý tứ, để cho bọn em cứ phải ngồi suy nghĩ mãi rồi ...cũng chả ra :Laughing:
________________________________________
Khai Tâm
24/12/2008, 09:36 AM
Chúc mừng chúc mừng... chuẩn bị nghe tin khánh thành nhà bà Còng rồi nhỉ :Angel: :Angel: :Angel:

Hihihi... vui quá, buồn cười quá. Giường cần, và gương cũng cần, tuy nhiên cần nhất là việc mẹ Loan bỏ thêm dấu vào mấy chữ "giuong" và "giuơng" :Battin ey: :Silly:
________________________________________
ALnML
24/12/2008, 08:34 PM
Ngày 12.12 nhận từ Đoàn Phương số tiền 500K
Ngày 16.12 nhận từ ......3672 số tiền 1000K của bạn của 291179

Tổng cộng 13800K

Tong 523K em se chuyen cho Loan nhe
Ngày 19.12 nhận từ mẹ mẹ hà linh số tiền 400K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ tuquan số tìen 200K
Ngày 20/12 nhận 750k tiền đấu giá thành công quả Khuôn tart hoa 8 cánh của Hoa Dím ủng hộ xây nhà cho bà Còng .
Ngày 20/12 nhận 350k tiền đấu giá thành công áo đi biển của Mi_Princess ủng hộ xây nhà cho bà Còng

Tổng 16023K

Từ nhà bánh

Ngày 21.12 nhận từ mẹ Camelia HN trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 300K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Mít & Nem trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 1000K
Ngày 21.12 nhận từ ALnML trong vụ đấu giá đồng thành công nhà bánh số tiền 270K
Ngày 21.12 nhận từ tỷ rưỡi trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 290K
Ngày 21.12 nhận từ Hạnh Nguyễn trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 500K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ cun linh trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 200K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Đức Hiếu trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 300K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ BrianThien trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh sô tiền 3113K
Ngày 20.12 nhận từ TK .. 6970 số tiền 300K của Bong Bang va Cun trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 22.12 nhận từ TK .. số tiền 1800K của Mẹ BimBi trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 23.12 nhận từ TK ...2310 số tiền 1500K của March 1976 trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 23.12 nhận 1500K của Đồng Nát trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 22.12 nhận từ bạn Hanoi&M (ghi nhầm là bạn thân của ty ruoi hoá ra là bạn này) số tiền 400K

Tổng đến thời điểm này là 11491K

Tổng cả hai 27514K
________________________________________
ALnML
24/12/2008, 08:43 PM
:Laughing::Laughing::Laughing:...làm em ngồi vắt óc ra là bác Loan mua gương để làm gì.. chẳng lẻ cho bà còng soi gương trước khi ra đường... :Surprise:.... em lại phán đoán thêm.. hay là ở ngoài bắc nhà nào cũng phải có gương..mới tân gia được.... :Laughing:. :Laughing::Laughing::Laughing:.... tiếng việt của em mang bán đấu giá hỏng ai thèm tham gia.. :(...
@ bác Loan : bác cho 1 phát total đi coi nhà bà còng còn thiếu bao nhiêu để mọi người tổng nghiệm thu và trang trí nội thất nữa bác ơi..... (hiii.. em nhiều chuyện thiệt)
Nếu không có ALnML thì làm sao mọi người cười đựoc cơ chứ:Laughing:Không chịu cảm ơn vì nhờ Loan này mà trẻ hơn đc mấy tuổi:Laughing:
Giường sẽ đc bạn 291179 xử lý vào chủ nhật này.
Lợn 40K/1kg hơi ....Một con khoảng 30Kg và chỉ bán một đôi.
Lợn để tăng gia sản xuất kiếm tiền chứ ko phải lợn để "xịt" ăn đâu....
Tối qua tỷ ruỡi đã thăm quan ngôi nhà và thanh lý hợp đồng.
Tổng chi phí hết 30trđồng VN.
Ty ruoi nói nhà đẹp lắm , đang chèn cửa cho khô và khả năng sẽ quét vôi kịp trc Tết.
Ngày 2.12 ÂL gia đình bà Còng sẽ chính thức dọn vào ở (Vì đó là ngày đẹp)
Ảnh chắc chờ bạn Đồng Nát nhể:LoveStruc:
________________________________________
ALnML
24/12/2008, 09:13 PM
Tỷ ruoi và Đông Nát Só rỳ mọi người vi tối quá ko chụp đc ảnh, phải rọi đèn pha xe máy vào mới xemm đc nhìn đc.
Đợi chủ nhật này 291179 xuống đưa giuơng chụp luôn.
Hội quán các mẹ chắc phải tổ chức một buổi xuống tự mình Tân gia chứ nhỉ :Rose:
________________________________________
BB&C
24/12/2008, 09:16 PM
Tỷ ruoi và Đông Nát Só rỳ mọi người vi tối quá ko chụp đc ảnh, phải rọi đèn pha xe máy vào mới xemm đc nhìn đc.
Đợi chủ nhật này 291179 xuống đưa giuơng chụp luôn.
Hội quán các mẹ chắc phải tổ chức một buổi xuống tự mình Tân gia chứ nhỉ :Rose:
Cho em tham gia tân gia nhà bà Còng với nhé, em là thích hóng hớt bon chen lắm lắm.
________________________________________
BB&C
24/12/2008, 09:19 PM
Tong 523K em se chuyen cho Loan nhe
Ngày 19.12 nhận từ mẹ mẹ hà linh số tiền 400K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ tuquan số tìen 200K
Ngày 20/12 nhận 750k tiền đấu giá thành công quả Khuôn tart hoa 8 cánh của Hoa Dím ủng hộ xây nhà cho bà Còng .
Ngày 20/12 nhận 350k tiền đấu giá thành công áo đi biển của Mi_Princess ủng hộ xây nhà cho bà Còng

Tổng 16023K

Từ nhà bánh

Ngày 21.12 nhận từ mẹ Camelia HN trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 300K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Mít & Nem trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 1000K
Ngày 21.12 nhận từ ALnML trong vụ đấu giá đồng thành công nhà bánh số tiền 270K
Ngày 21.12 nhận từ tỷ rưỡi trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 290K
Ngày 21.12 nhận từ Hạnh Nguyễn trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 500K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ cun linh trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 200K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Đức Hiếu trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 300K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ BrianThien trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh sô tiền 3113K
Ngày 20.12 nhận từ TK .. 6970 số tiền 300K của Bong Bang va Cun trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 22.12 nhận từ TK .. số tiền 1800K của Mẹ BimBi trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 23.12 nhận từ TK ...2310 số tiền 1500K của March 1976 trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 23.12 nhận 1500K của Đồng Nát trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 22.12 nhận từ bạn Hanoi&M (ghi nhầm là bạn thân của ty ruoi hoá ra là bạn này) số tiền 400K

Tổng đến thời điểm này là 11491K

Tổng cả hai 27514K
Vậy là còn thiếu hơn 2 triệu nữa nhỉ. Coi có gì đấu giá được không ta??? Hay đấu giá em đây, có ai tham gia không??? Hehe, chắc cho không người ta còn sợ chạy mất dép:Crying::Crying::Crying::Crying:
________________________________________
ALnML
24/12/2008, 09:37 PM
Vậy là còn thiếu hơn 2 triệu nữa nhỉ. Coi có gì đấu giá được không ta??? Hay đấu giá em đây, có ai tham gia không??? Hehe, chắc cho không người ta còn sợ chạy mất dép:Crying::Crying::Crying::Crying:
Ai bảo nhể........Cái ông mà đêm nay "12g may ra " mới về, ổng ko cho đấu vì sản phẩm "vô giá":LoveStruc:
Không thiếu đâu còn tiền hội buôn dưa và còn tiền của Hội quán...Thế là chúng mình quá giỏi rồi đó các mẹ ạ.

Chốt ngày đến thăm Tân gia nhà bà Còng là ngày 04.01.2009
Bây giờ đến tiết mục ghi danh và tìm phương tiện.
________________________________________
BrianThien
24/12/2008, 10:09 PM
Ai bảo nhể........Cái ông mà đêm nay "12g may ra " mới về, ổng ko cho đấu vì sản phẩm "vô giá":LoveStruc:
Không thiếu đâu còn tiền hội buôn dưa và còn tiền của Hội quán...Thế là chúng mình quá giỏi rồi đó các mẹ ạ.

Chốt ngày đến thăm Tân gia nhà bà Còng là ngày 04.01.2009
Bây giờ đến tiết mục ghi danh và tìm phương tiện..

chị loan ơi... 1200k/ con lợn ... 2 con là 2400k ... mình không mua được hả chị... vậy đấu giá tiếp món gì vì 2 con lợn được không chị...
@@@ em đăng ký tham gia tân gia nhà bà còng....Trong mơ...:Crying:
________________________________________
MẹBimBi
24/12/2008, 10:43 PM
.

chị loan ơi... 1200k/ con lợn ... 2 con là 2400k ... mình không mua được hả chị... vậy đấu giá tiếp món gì vì 2 con lợn được không chị...
@@@ em đăng ký tham gia tân gia nhà bà còng....Trong mơ...:Crying:

Hay mang Brian ra đấu giá cũng được đó, chụp cái hình rồi gửi lên CSTT, coi ai muốn mời bánh cuốn Brian thì đấu giá, Brian ham ăn dễ sợ mà, hehe :LoveStruc:

Mà sao cả năm 365 ngày, mà đúng cái ngày 04/1 này mình vướng tùm lum vậy ko biết, bao nhiêu thứ phải engaged vào đúng cái ngày đó, mà sao lại Tân gia Bà Còng đúng ngày đó hả Loan :Crying: Nhưng kiểu gì mình cũng sắp xếp để đi đấy, cứ xếp cục gạch đã rồi tính tiếp :Rose:

Cả nhà vừa dạo qua Nhà thờ lớn về, đông nhưng buồn lắm :Thinking:. Được mỗi cái thắng Thái lan nên các teen quậy kinh hoàng luôn :Clown:.

Chúc thêm một lần nữa cả nhà Giáng sinh vui vẻ nha :Rose::Rose::Rose::Rose: G9
________________________________________
BrianThien
24/12/2008, 11:07 PM
Hay mang Brian ra đấu giá cũng được đó, chụp cái hình rồi gửi lên CSTT, coi ai muốn mời bánh cuốn Brian thì đấu giá, Brian ham ăn dễ sợ mà, hehe :LoveStruc:

câu nói của chị hay nhất trong năm a'... em là tham ăn nhất cái wtt này.. chỗ nào có ăn là có em xuất hiện.... không tin chị lượn vào gian hàng đồ huế của ớt coi.. em đang mè nheo bên đó để được ăn
cái vụ tân gia này em không được đi thì ức biết bao nhiêu... thôi về nhà cháp bánh cuốn coi như tự ăn tân gia nhà bà còng
________________________________________
nmai02
24/12/2008, 11:47 PM
Mình muốn dự tân gia bà còng lắm, nhưng đến ngày 18 tháng 1 dương lịch mình mới về đến hà nội, các bạn có để lui tân gia lại hai tuần được ko? please please pretty please.... :Battin ey:

Đúng là lợn đắt quá nhể, mình nghĩ lợn giống thì khoảng vài trăm ngàn một con thôi... nhưng ko sao các mẹ ạ, mình đã xây được một nguyên một căn nhà mà.

Hôm trước mình có gửi một bộ kem dưỡng da về vn để đấu giá giúp bà còng, mình đã nhắn tin nhờ bạn chia sẻ tình thương đến lấy hộ mà ko biết bạn ý đã lấy được chưa. có bạn nào nói chuyện với cstt thì hỏi giúp mình được ko?
________________________________________
Lộc Vừng
25/12/2008, 12:01 AM
hôm đó em không đi Hội An nữa, cho em đăng ký và em có 1 món quà tặng gia đình bà. Mong chị Loan cho phép. :Smiling::Smiling::Smiling::Smiling::Smiling::Smil ing:. Nói đúng hơn là từ mẹ em. :Smiling::Smiling:
________________________________________
temporal_life
25/12/2008, 09:30 AM
Lại nói chuyện con nhợn em có ý tưởng hay là hội mình liên lạc lại với anh nhà báo giữ sổ tiết kiệm của bà Còng, trình bày là mình đã làm được cái chuồng rồi, còn con nhợn thì nhờ anh nhà báo trích sổ mua nốt, thế có được kg ạ???
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 10:21 AM
Ai bảo nhể........Cái ông mà đêm nay "12g may ra " mới về, ổng ko cho đấu vì sản phẩm "vô giá":LoveStruc:
Không thiếu đâu còn tiền hội buôn dưa và còn tiền của Hội quán...Thế là chúng mình quá giỏi rồi đó các mẹ ạ.

Chốt ngày đến thăm Tân gia nhà bà Còng là ngày 04.01.2009
Bây giờ đến tiết mục ghi danh và tìm phương tiện.

:Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing:
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 10:23 AM
Ai bảo nhể........Cái ông mà đêm nay "12g may ra " mới về, ổng ko cho đấu vì sản phẩm "vô giá":LoveStruc:
Không thiếu đâu còn tiền hội buôn dưa và còn tiền của Hội quán...Thế là chúng mình quá giỏi rồi đó các mẹ ạ.

Chốt ngày đến thăm Tân gia nhà bà Còng là ngày 04.01.2009
Bây giờ đến tiết mục ghi danh và tìm phương tiện.

Trời ạ, sao lại ngày này cơ chứ, là ngày cuối tuần duy nhất em phải đi làm, chán thế nhỉ.
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 10:34 AM
Ai bảo nhể........Cái ông mà đêm nay "12g may ra " mới về, ổng ko cho đấu vì sản phẩm "vô giá":LoveStruc:
Không thiếu đâu còn tiền hội buôn dưa và còn tiền của Hội quán...Thế là chúng mình quá giỏi rồi đó các mẹ ạ.

Chốt ngày đến thăm Tân gia nhà bà Còng là ngày 04.01.2009
Bây giờ đến tiết mục ghi danh và tìm phương tiện.

Chị ơi lùi lại một ngày được không? Ngày 4-1 là thứ 7 phải không? Mình lùi sang ngày chu nhật được không? Em không thể tham gai được vào ngày 4-1, mà không được đi thì em buồn lắm :Crying::Crying::Crying:. Nếu lùi lại được 1 ngày thì em xin góp phương tiện là 1 xe 4 chỗ. Em năn nỉ đó.
________________________________________
Mít và Nem
25/12/2008, 10:55 AM
Thứ 7 chắc em đi được, chủ nhật thì ko thể:Laughing:
________________________________________
291179
25/12/2008, 10:58 AM
Chị ơi lùi lại một ngày được không? Ngày 4-1 là thứ 7 phải không? Mình lùi sang ngày chu nhật được không? Em không thể tham gai được vào ngày 4-1, mà không được đi thì em buồn lắm :Crying::Crying::Crying:. Nếu lùi lại được 1 ngày thì em xin góp phương tiện là 1 xe 4 chỗ. Em năn nỉ đó.


ơ đồng chí này hoa mắt hả, mồng 4 là chủ nhật mà , cười nào :Laughing::Laughing::Laughing:
________________________________________
Mít và Nem
25/12/2008, 11:00 AM
ơ đồng chí này hoa mắt hả, mồng 4 là chủ nhật mà , cười nào :Laughing::Laughing::Laughing:
:mad: Em vừa xem lịch đúng là CN, chán thật.
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 11:04 AM
ơ đồng chí này hoa mắt hả, mồng 4 là chủ nhật mà , cười nào :Laughing::Laughing::Laughing:
Hihi sorry nhé, nhưng đúng ngày 4-1 là bận nếu là chủ nhật thì mình đi vào thứ 7 tức là trước 1 ngày được không???
________________________________________
HopefulSpring
25/12/2008, 11:09 AM
Hihi sorry nhé, nhưng đúng ngày 4-1 là bận nếu là chủ nhật thì mình đi vào thứ 7 tức là trước 1 ngày được không???
Hix, cả nhà đang mong chờ vào ngày CN thì mới được nghỉ mà, mẹ nó chuyển bận sang thứ 7 đi... Bác Loan ơi, em đăng ký 01 suất nhé.
Ủa, mà các mẹ có định uống coffee luôn vào hôm đó không nhỉ?
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 11:12 AM
Hix, cả nhà đang mong chờ vào ngày CN thì mới được nghỉ mà, mẹ nó chuyển bận sang thứ 7 đi...

Chán thật đấy, hôm đấy trường mà bọn tớ hợp tác giảng dạy họp phục huynh, tớ là nhân viên phụ trách dự án nên phải có mặt. Chán không biết để đâu cho hết. :Crying::Crying::Crying::Crying:
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 11:14 AM
:mad: Em vừa xem lịch đúng là CN, chán thật.

Mít và Nem ơi, hai đứa mình năn nỉ đổi lịch đi nhé, cùng hợp tác nào.
________________________________________
291179
25/12/2008, 11:19 AM
Mít và Nem ơi, hai đứa mình năn nỉ đổi lịch đi nhé, cùng hợp tác nào.

hai bạn ơi, yên tâm mà nghỉ nhé , có gì ngon tớ ăn hộ cho hi...hi
Đùa vậy thôi kẻo lại bị "véo tai" bi giờ, mẹ nó mà ko đi thif tiếc thật, mẹ nó cố gắng đi, mấy khi có dịp như thế
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 11:27 AM
hai bạn ơi, yên tâm mà nghỉ nhé , có gì ngon tớ ăn hộ cho hi...hi
Đùa vậy thôi kẻo lại bị "véo tai" bi giờ, mẹ nó mà ko đi thif tiếc thật, mẹ nó cố gắng đi, mấy khi có dịp như thế

Huhu, cười trên nỗi đau khổ của người khác thế à??? Véo luôn cả mũi chứ không phải mỗi tai đâu nhé.
________________________________________
camellia_hn
25/12/2008, 11:32 AM
Hihi! Mình cũng sẽ cố gắng đi Tân gia bà Còng. Mình cũng ủng hộ ngày 4/1. Hí hí! Sorry những bạn nào muốn hợp tác chuyển sang thứ 7 nhé...
________________________________________
291179
25/12/2008, 12:38 PM
Huhu, cười trên nỗi đau khổ của người khác thế à??? Véo luôn cả mũi chứ không phải mỗi tai đâu nhé.

hic mũi em to lắm rồi bác tha cho em nhé!
________________________________________
mecunlinh
25/12/2008, 01:01 PM
Lợn 40K/1kg hơi ....Một con khoảng 30Kg và chỉ bán một đôi.
Lợn để tăng gia sản xuất kiếm tiền chứ ko phải lợn để "xịt" ăn đâu....

Èo lợn đắt quá, mà em tưởng chỉ mua lợn be bé khoảng chục cân thôi về nuôi tiếp chứ nhỉ. Thôi, dù sao mình cũng đã làm được việc lớn nhất rồi.
Ngày 4/1 em bận mất rồi, việc không thể vắng mặt được nên ko tham gia được rồi, tiếc quá. Nếu đổi sang t7 thì em đăng ký nhé. Mất cơ hội uống cà phê với mọi người rồi.:Sad:
________________________________________
temporal_life
25/12/2008, 01:29 PM
Cho em đi với! Cho em đi với!:36:
________________________________________
Lộc Vừng
25/12/2008, 02:13 PM
3 em Vừng
________________________________________
Lộc Vừng
25/12/2008, 02:14 PM
1 Mẹ tý ruồi
2 ALnML
3 Lộc Vừng
4...............
________________________________________
ALnML
25/12/2008, 02:18 PM
Do nhiều vấn đề nên xin phép thông báo lịch đi Thứ Bảy ngày 03.01

Bắt đầu đăng ký tên
1. Ty ruỡi
2. ALnML
3. ...........
Xe cộ phương tiện là một điều khó khăn vô cùng ?????????????????
Bạn nào có xe và xe chở đc bao người thì làm ơn đăng ký luôn .....Địa điểm của mỗi nhà để phân bổ khu vực .
Hết
BB&C + ha mecunlinh giúp chị vụ này đi cái nhể...
Chị bận ngập đầu đây này hic hic


Một ngôi nhà nằm ngoài mơ ước. Lợn thì mua cũng đc nhưng mình suy nghĩ kỹ lắm ko nên cho nhiều quá họ ngất mất . đùa thôi họ hư mất đấy............Để họ tự thân vận động. Đôi lợn nhỡ bị trộm, hoặc họ đem đi bán lúa non thì èo ơi tiếc lắm......
Còn số tiền 8tr thực chất vẫn là của bà Còng thôi. Chị cũng muốn để đó nếu có những lúc trái gió trở trời ốm đau bệnh tật họ có khoản đó chi dùng. Thế nhưng bác Việt báo TP làm sao mà im hơn lặng tiếng thế.....Không có ông ấy cũng ko thể lấy ra đc cơ.
________________________________________
291179
25/12/2008, 02:22 PM
Do nhiều vấn đề nên xin phép thông báo lịch đi Thứ Bảy ngày 03.01
hu..hu :Crying::Crying::Crying:
________________________________________
Mít và Nem
25/12/2008, 02:26 PM
:Laughing:Sướng quá đi thứ 7 là nhất rồi, chị L ơi. Đi xe máy cũng được nếu ko đủ ô tô chị.Để em hỏi chị gái em xem thế lào, nếu được mượn xe bảy chỗ luôn chị nhé, bà ý đi được thì nhà em coi như là hai xuất nhá.
________________________________________
HopefulSpring
25/12/2008, 02:29 PM
Do nhiều vấn đề nên xin phép thông báo lịch đi Thứ Bảy ngày 03.01

Bắt đầu đăng ký tên
1. Ty ruỡi
2. ALnML
3. ...........
Xe cộ phương tiện là một điều khó khăn vô cùng ?????????????????
Bạn nào có xe và xe chở đc bao người thì làm ơn đăng ký luôn .....Địa điểm của mỗi nhà để phân bổ khu vực .
Hết
BB&C + ha mecunlinh giúp chị vụ này đi cái nhể...
Chị bận ngập đầu đây này hic hic


Một ngôi nhà nằm ngoài mơ ước. Lợn thì mua cũng đc nhưng mình suy nghĩ kỹ lắm ko nên cho nhiều quá họ ngất mất . đùa thôi họ hư mất đấy............Để họ tự thân vận động. Đôi lợn nhỡ bị trộm, hoặc họ đem đi bán lúa non thì èo ơi tiếc lắm......
Còn số tiền 8tr thực chất vẫn là của bà Còng thôi. Chị cũng muốn để đó nếu có những lúc trái gió trở trời ốm đau bệnh tật họ có khoản đó chi dùng. Thế nhưng bác Việt báo TP làm sao mà im hơn lặng tiếng thế.....Không có ông ấy cũng ko thể lấy ra đc cơ.
Ôi, bác hội trưởng ơi, làm sao lại thay đổi kế hoạch thế ah? Thứ 7 em phải đi làm mà bác.:Crying::Crying::Crying:
________________________________________
Mít và Nem
25/12/2008, 02:32 PM
Ôi, bác hội trưởng ơi, làm sao lại thay đổi kế hoạch thế ah? Thứ 7 em phải đi làm mà bác.:Crying::Crying::Crying:
Em Mèo ơi, ko đi hôm đấy thì lại đi mùng 10 đê lo gì, kiểu gì chị cũng uống cà phê em mời nhá.:)
________________________________________
HopefulSpring
25/12/2008, 02:41 PM
Em Mèo ơi, ko đi hôm đấy thì lại đi mùng 10 đê lo gì, kiểu gì chị cũng uống cà phê em mời nhá.:)
You are welcome! :Rose::Rose::Rose:
________________________________________
camellia_hn
25/12/2008, 02:54 PM
ôi! Thế lại chuyển sang thứ bảy ạ. Thế thôi, ý tưởng tốt đẹp của em (góp người và 1 ngựa 4 chỗ) đã đi tong rồi. Thứ bảy em phải đi làm các bác ui!!! :Sad:
________________________________________
Mít và Nem
25/12/2008, 03:13 PM
ôi! Thế lại chuyển sang thứ bảy ạ. Thế thôi, ý tưởng tốt đẹp của em (góp người và 1 ngựa 4 chỗ) đã đi tong rồi. Thứ bảy em phải đi làm các bác ui!!! :Sad:
Chị ui, người ko đi mà ngựa góp được thì cứ góp đi mà, đi đâu mà thiệt :) Nhà em một ngựa bảy chỗ nhá bác L ơi.
________________________________________
camellia_hn
25/12/2008, 03:29 PM
hic, ngựa thì ngựa của chồng, lấy ngựa của chồng đi mà người thì ở nhà, có khối mà hắn đồng ý
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 04:36 PM
Hahaha, trời thuơng mình (hay là bác Loan nhỉ) nên đi vào thứ 7. Em đăng ký 2 suất nhé. Em và một lái xe, em góp xe 4 chỗ nhé. Nhà em ở gần Ngã Tư Sở ạ.
________________________________________
Mít và Nem
25/12/2008, 04:41 PM
hic, ngựa thì ngựa của chồng, lấy ngựa của chồng đi mà người thì ở nhà, có khối mà hắn đồng ý
Chị này, chậm hiểu thế, cho chồng đi thay về báo cáo vợ đê:)
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 04:43 PM
Bắt đầu đăng ký tên
1. Ty ruỡi
2. ALnML
3. Mẹcunlinh
4. BB&C
5. Lái xe của BB&C
6. Mẹ Bimbi


Hehe, em đăng ký luôn cho chị Hà và chị Tú Anh rồi nhé.
________________________________________
MẹBimBi
25/12/2008, 04:47 PM
Hahaha, trời thuơng mình (hay là bác Loan nhỉ) nên đi vào thứ 7. Em đăng ký 2 suất nhé. Em và một lái xe, em góp xe 4 chỗ nhé. Nhà em ở gần Ngã Tư Sở ạ.


Khổ thế chứ, ăn cơm trước kẻng được 1 hôm quên hết cả chiến hữu. Em vừa hứa là đăng ký tên chị, thế mà chỉ nhớ mỗi anh lái xe, chán wa cơ, phạt BB&C :Laughing:

MẹBimBi đăng ký 1 suất Thứ Bảy nhé. Xin đi ké Mít Nem "đã từng xinh đẹp" nhé :Rose::Rose::Rose::Rose:

@BB&C: Post bài xong mới thấy bài đăng ký gỡ gạc của em, hihi, sozy
________________________________________
Lộc Vừng
25/12/2008, 04:50 PM
Bắt đầu đăng ký tên
1. Ty ruỡi
2. ALnML
3. Mẹcunlinh
4. BB&C
5. Lái xe của BB&C
6. Mẹ Bimbi
7. LỘC VỪNG


Hehe, em đăng ký luôn cho chị Hà và chị Tú Anh rồi nhé.
Chị gạt tên em ra hả. Ghét chị. Ứ yêu nữa :p:p:p:p:p
________________________________________
Mít và Nem
25/12/2008, 04:50 PM
Bắt đầu đăng ký tên
1. Ty ruỡi
2. ALnML
3. Mẹcunlinh
4. BB&C
5. Lái xe của BB&C
6. Mẹ Bimbi
7. Hai chị em Mít Nem nhé
8. Em Lộc Vừng xinh tươi
________________________________________
Lộc Vừng
25/12/2008, 05:18 PM
Ối xin lỗi nhé, chị copy nguyên của ai ở trên nên không nhìn thấy em, sorry, tặng hoa để dỗ dành nè :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
Hí hí hí, hôm tới mua gì cho em măm măm là em yêu lại ngay. :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: :Laughing::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Ros e:
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 05:21 PM
Hihi, post xong nhớ ra chị thế là sửa lại. Chị đi về rồi à? Nhanh thế.
________________________________________
Lộc Vừng
25/12/2008, 05:21 PM
Chỉ được cái ăn là giỏi, tôi mua cho cô hẳn túi bỏng ngô ăn từ Hà nội lên đến nhà bà Còng chưa hết luôn nhé.
Em được cái dễ nuôi chị ạ. Nếu hôm đó xe em đi được thì chị em mình ngồi 1 xe để ăn bỏng ngô :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 05:24 PM
Chị gạt tên em ra hả. Ghét chị. Ứ yêu nữa :p:p:p:p:p

Ối xin lỗi nhé, chị copy nguyên của ai ở trên nên không nhìn thấy em, sorry, tặng hoa để dỗ dành nè :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 05:26 PM
Hí hí hí, hôm tới mua gì cho em măm măm là em yêu lại ngay. :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: :Laughing::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Ros e:

Chỉ được cái ăn là giỏi, tôi mua cho cô hẳn túi bỏng ngô ăn từ Hà nội lên đến nhà bà Còng chưa hết luôn nhé.
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 05:33 PM
Em được cái dễ nuôi chị ạ. Nếu hôm đó xe em đi được thì chị em mình ngồi 1 xe để ăn bỏng ngô :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
Thế tôi ngồi xe cô thì lái xe của tôi để cho cô nào đây, hay cô kiếm cô nào trẻ đẹp giống cô cho tôi gửi lái xe tôi cái, hihihihi.
________________________________________
Lộc Vừng
25/12/2008, 06:32 PM
Thế tôi ngồi xe cô thì lái xe của tôi để cho cô nào đây, hay cô kiếm cô nào trẻ đẹp giống cô cho tôi gửi lái xe tôi cái, hihihihi. Thế thì em với chị take care anh lái xe vậy. Lái xe bên em hôm đó đúng ngày nghỉ. Đỡ phiền, :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: :Laughing:. Quả này vớ bở rồi
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 08:44 PM
Thế thì em với chị take care anh lái xe vậy. Lái xe bên em hôm đó đúng ngày nghỉ. Đỡ phiền, :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: :Laughing:. Quả này vớ bở rồi
:Crying::Crying::Crying::Crying::Crying::Crying:, gửi trứng cho ác à, hỏng chơi đâu.
________________________________________
Lộc Vừng
25/12/2008, 08:51 PM
nhìn mặt em bảo hành chưa mà chị phải sợ. Xí :Nottalkin::Nottalkin::Nottalkin::Nottalkin:
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 09:02 PM
nhìn mặt em bảo hành chưa mà chị phải sợ. Xí :Nottalkin::Nottalkin::Nottalkin::Nottalkin:

:Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: Phòng hơn chống mà cưng. Không phòng nhỡ vài hôm sau lại thấy tôi bán than trên mục "Tâm sự" thì tèo à.
________________________________________
Mít và Nem
25/12/2008, 10:00 PM
:Crying::Crying::Crying::Crying::Crying::Crying:, gửi trứng cho ác à, hỏng chơi đâu.

Chị gái yên tâm, để em quản cho. Em LV còn bựn đi thi Miss WTT mà bác. Em có bảo hành đàng hoàng, ko lo đâu bác. Cần gì bác cứ bẩu bác BimBi cần phơm nhá. :Laughing:
________________________________________
BB&C
25/12/2008, 10:06 PM
Chị gái yên tâm, để em quản cho. Em LV còn bựn đi thi Miss WTT mà bác. Em có bảo hành đàng hoàng, ko lo đâu bác. Cần gì bác cứ bẩu bác BimBi cần phơm nhá. :Laughing:

Hehehe, mẹ Mít và Nem thì chắc là tin được đấy.:Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::La ughing: vì chắc là chắn là cũ hơn em Vừng, hihihihi
________________________________________
MẹBimBi
25/12/2008, 10:06 PM
Chị gái yên tâm, để em quản cho. Em LV còn bựn đi thi Miss WTT mà bác. Em có bảo hành đàng hoàng, ko lo đâu bác. Cần gì bác cứ bẩu bác BimBi cần phơm nhá. :Laughing:

Confirmed. Caution. Đã từng cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên, đã qua thời vàng son, có thể còn nguy hiểm hơn nếu gặp đối tượng phù hợp. :cool::cool::cool:
________________________________________
Lộc Vừng
25/12/2008, 10:06 PM
đúng, em quyết chị giựt giải dù biết trước con đường đầy chông gai. Dãm đạp để cùng lên. Khởi nghĩa :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing:
________________________________________
chIpHL
26/12/2008, 12:23 AM
Wow, đông vui quá em chẳng tham dự được.......... em đi làm toàn đầu tuần và cuối tuần thôi, đen đủi thế đấy tuần vừa xong sinh viên thực tập vừa hết đợt.... thế là hết te tua....
Các bác đi vui vẻ, em ở nhà dơ cờ cổ vũ vậy.

(Bimbi: thứ 4 tới em qua chỗ chị off cái, lắm chuyện quá lại thèm bác cho em ăn cái gì nữa :Laughing:)
________________________________________
MẹBimBi
26/12/2008, 12:29 AM
Wow, đông vui quá em chẳng tham dự được.......... em đi làm toàn đầu tuần và cuối tuần thôi, đen đủi thế đấy tuần vừa xong sinh viên thực tập vừa hết đợt.... thế là hết te tua....
Các bác đi vui vẻ, em ở nhà dơ cờ cổ vũ vậy.

(Bimbi: thứ 4 tới em qua chỗ chị off cái, lắm chuyện quá lại thèm bác cho em ăn cái gì nữa :Laughing:)

Sao lại hẹn xa xôi thế em, chị là cứ phải nóng sốt cơ, mai qua luôn đi nhé, để đến thứ 4 thì thiu hết còn gì :Laughing::Laughing::Laughing:
________________________________________
Mẹ Sóng
26/12/2008, 08:32 AM
Ôi, Hội quán đông vui tấp nập quá, nhưng em cũng ko tham gia được rùi. Em về HP mấy hôm mà. Chán thế. Em cũng chúc các bác vui vẻ nhé, chụp nhiều nhiều ảnh em ngó với :Smiling:
________________________________________
HopefulSpring
26/12/2008, 12:57 PM
Ôi, Hội quán đông vui tấp nập quá, nhưng em cũng ko tham gia được rùi. Em về HP mấy hôm mà. Chán thế. Em cũng chúc các bác vui vẻ nhé, chụp nhiều nhiều ảnh em ngó với :Smiling:
Các mẹ đừng chụp ảnh đang ngồi ăn cái nhà bánh ấm áp của chúng ta nhé. Chưa dòm mà đã thèm rồi.
Mà tốt nhất là các mẹ đừng chụp ảnh đang ngồi ăn, hix hix, cái bụng em nó ham đói.
Chúc các mẹ 1 chuyến đi vui vẻ và thành công!
________________________________________
Lộc Vừng
26/12/2008, 01:01 PM
em chụp và em sẽ up lên cho mọi người thèm thuồng :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing:
________________________________________
BrianThien
26/12/2008, 01:37 PM
chưa có hình mà em đã thèm lắm rồi... ước gì...:mad:
________________________________________
MẹBimBi
26/12/2008, 02:19 PM
Các mẹ đừng chụp ảnh đang ngồi ăn cái nhà bánh ấm áp của chúng ta nhé. Chưa dòm mà đã thèm rồi.
Mà tốt nhất là các mẹ đừng chụp ảnh đang ngồi ăn, hix hix, cái bụng em nó ham đói.
Chúc các mẹ 1 chuyến đi vui vẻ và thành công!

Uầy, em ơi, bánh này "bà để bà ngửi chứ bà ko ăn" được đâu nhé, vì vôi vữa (kem) làm bằng lòng trắng trứng sống mà. Để bày thôi, chắc được độ 2 tuần. Đẹp lắm.

Thứ bày này đi chắc là vui cực rùi, ai ko đi thì cứ ở nhà mà múa lăm-vông, tiếc chẹp chẹp nhé. :Laughing: A mà trong chương trình có phần bình bầu Hoa hậu và Hoa vương HQ đấy. Chị đang chạy chức Ban Giám Khảo, ai muốn đoạt giả thì "có nhời" nhé :LoveStruc:
________________________________________
291179
26/12/2008, 04:19 PM
[
Thứ bày này đi chắc là vui cực rùi, ai ko đi thì cứ ở nhà mà múa lăm-vông, tiếc chẹp chẹp nhé. :Laughing: A mà trong chương trình có phần bình bầu Hoa hậu và Hoa vương HQ đấy. Chị đang chạy chức Ban Giám Khảo, ai muốn đoạt giả thì "có nhời" nhé :LoveStruc:
:Crying:hic em "xinh" lắm mà ko đi được, nếu ko tìm được hoa hậu thì gọi điện cho em nhá, em đến nhận vương miện
________________________________________
ALnML
26/12/2008, 04:38 PM
Tong 523K em se chuyen cho Loan nhe
Ngày 19.12 nhận từ mẹ mẹ hà linh số tiền 400K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ tuquan số tìen 200K
Ngày 20/12 nhận 750k tiền đấu giá thành công quả Khuôn tart hoa 8 cánh của Hoa Dím ủng hộ xây nhà cho bà Còng .
Ngày 20/12 nhận 350k tiền đấu giá thành công áo đi biển của Mi_Princess ủng hộ xây nhà cho bà Còng

Tổng 16023K

Từ nhà bánh

Ngày 21.12 nhận từ mẹ Camelia HN trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 300K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Mít & Nem trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 1000K
Ngày 21.12 nhận từ ALnML trong vụ đấu giá đồng thành công nhà bánh số tiền 270K
Ngày 21.12 nhận từ tỷ rưỡi trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 290K
Ngày 21.12 nhận từ Hạnh Nguyễn trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 500K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ cun linh trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 200K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Đức Hiếu trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 300K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ BrianThien trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh sô tiền 3113K
Ngày 20.12 nhận từ TK .. 6970 số tiền 300K của Bong Bang va Cun trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 22.12 nhận từ TK .. số tiền 1800K của Mẹ BimBi trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 23.12 nhận từ TK ...2310 số tiền 1500K của March 1976 trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 23.12 nhận 1500K của Đồng Nát trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 22.12 nhận từ bạn Hanoi&M (ghi nhầm là bạn thân của ty ruoi hoá ra là bạn này) số tiền 400K

Tổng đến thời điểm này là 11491K

Tổng cả hai 27514K

Ngày 26.12 nhận từ TK...9738 số tiền 600K của me cua Mi trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh(Mình cũng là mẹ của My đó :LoveStruc:)
Tổng là 12091+ 16023 = 28114K
________________________________________
Lộc Vừng
26/12/2008, 04:55 PM
Uầy, em ơi, bánh này "bà để bà ngửi chứ bà ko ăn" được đâu nhé, vì vôi vữa (kem) làm bằng lòng trắng trứng sống mà. Để bày thôi, chắc được độ 2 tuần. Đẹp lắm.

Thứ bày này đi chắc là vui cực rùi, ai ko đi thì cứ ở nhà mà múa lăm-vông, tiếc chẹp chẹp nhé. :Laughing: A mà trong chương trình có phần bình bầu Hoa hậu và Hoa vương HQ đấy. Chị đang chạy chức Ban Giám Khảo, ai muốn đoạt giả thì "có nhời" nhé :LoveStruc: eo ơi hôm ý mặc đẹp vào. Hí hí hí hí. Ham hố quá
________________________________________
me cua Mi
26/12/2008, 04:56 PM
Ôi tiếc quá mình đi vắng cả tuần sau và 2 ngày cuối tuần nên ko đi dự Tân gia nhà bà Còng được, chúc mọi người đi vui vẻ và chụp hình về nhé, sau vụ tân gia này, từ h đến Tết, HQ mình có chương trình đi thăm nhà bà Còng thì ới mình một tiếng nhé.
________________________________________
BB&C
26/12/2008, 09:16 PM
Tình hình dạo này bác Bừa và Đồng Nát bận gì mà vắng bóng thế nhỉ, vụ đi khánh thành nhà bà Còng không biết có mấy người tham gia đây. Bác Bừa và bác Nát không đi là không được đâu nhé vì còn cái bánh mà, hehehe.
________________________________________
291179
26/12/2008, 10:08 PM
Tình hình dạo này bác Bừa và Đồng Nát bận gì mà vắng bóng thế nhỉ, vụ đi khánh thành nhà bà Còng không biết có mấy người tham gia đây. Bác Bừa và bác Nát không đi là không được đâu nhé vì còn cái bánh mà, hehehe.

Èo thứ 7, 2 bác í hẹn hò với em rùi nên là đi vào Chủ nhật đi
________________________________________
Lộc Vừng
27/12/2008, 12:24 AM
Tình hình dạo này bác Bừa và Đồng Nát bận gì mà vắng bóng thế nhỉ, vụ đi khánh thành nhà bà Còng không biết có mấy người tham gia đây. Bác Bừa và bác Nát không đi là không được đâu nhé vì còn cái bánh mà, hehehe.
Hôm nay em gọi thì anh ĐỒng Nát kêu không sure :Sad::Sad::Sad::Sad::Sad::Sad::Sad:
________________________________________
trangtun200487
27/12/2008, 03:49 AM
Hôm nay em gọi thì anh ĐỒng Nát kêu không sure :Sad::Sad::Sad::Sad::Sad::Sad::Sad:
Hôm nào đi Lộc Vừng? Đã có xe chưa? nếu chưa có xe mình có thể mượn được xe 16 chỗ
________________________________________
Lộc Vừng
27/12/2008, 07:25 AM
Anh mượn được xe 16 chỗ nhưng có tài xế không anh. Anh mà mượn được 16 chỗ em thề là em vote cho anh làm HOA VƯƠNG ( nhớ vote em làm HOA HẬU nhe ) đấy. Cảm ơn anh lắm lắm
Ngày đi là ngày 3-1 anh ạ . Thứ 7
________________________________________
Chia sẻ tình thương
27/12/2008, 08:53 PM
Ngày 23/12 nhận 920k tiền đấu giá thành công Nước hoa của Mẹ bé Moon.
________________________________________
ALnML
28/12/2008, 11:39 PM
Câu chuyện đến giờ mới kể:
Hàng xóm nói con cháu họ hàng có nhiều ng khá mà chả ai giúp bà đưoc cái mái nhà lành lặn.
Trong thời gian vừa rồi bản thân ông con trưởng và dâu út bà cụ còn hè nhau lấy trộm xi măng đem đi bán lấy tiền. Chủ thầu có thuê con trưởng của bà cụ làm công nhân luôn, kiểm thấy mất 3 bao ông ấy trừ tiền công. Rồi đủ thứ chuyện phá phách của ông truởng và dâu út quanh ngôi nhà mới xây. bức tường xây kín nhà cụ với anh con thứ , đã suýt bị anh ta đạp đổ mấy lần. NG ta xây nhà cho mẹ mình mà thợ thuyền chả đc một giọt nước, hàng xóm thì rất tốt mang chè nước sang mời. Bà cụ có con gà trống hôm cất nóc cụ thịt mời thợ thuyền ăn, mà chả ai dám ăn miếng nào vì thương cụ, thương vì bà có những ng con bất hiếu. Hàng xóm họ độc mồm nhưng họ tốt bụng và thương bà cụ lắm.
Xây nhà mà con cháu chả giúp đc một tay còn phá, ông trg ngoài đê xa còn về đòi tranh đất chia đất. .
Hàng xóm nói thương là thương bà cụ chứ như lũ con thì quẳng cho chó nó nhai, toàn lũ ăn hại. Mọi ngươì còn nói thân bà cụ làm dâu như làm nộ lệ, mẹ chồng chết độ hơn chục năm nay giờ làm nô lệ cho con
Chuyện bây giờ tỷ ruỡi mới nói cùng mọi ng. Vâng nhiều chuyện nữa ....thưong quá bà cụ lưng còng. ...

Hôm nay 291179 đã mang giường và đệm cho bà cụ. VÀ chỉ mang đồ cũ ko mang đồ mới.
________________________________________
BrianThien
29/12/2008, 08:18 AM
Câu chuyện đến giờ mới kể:
Hàng xóm nói con cháu họ hàng có nhiều ng khá mà chả ai giúp bà đưoc cái mái nhà lành lặn.
Trong thời gian vừa rồi bản thân ông con trưởng và dâu út bà cụ còn hè nhau lấy trộm xi măng đem đi bán lấy tiền. Chủ thầu có thuê con trưởng của bà cụ làm công nhân luôn, kiểm thấy mất 3 bao ông ấy trừ tiền công. Rồi đủ thứ chuyện phá phách của ông truởng và dâu út quanh ngôi nhà mới xây. bức tường xây kín nhà cụ với anh con thứ , đã suýt bị anh ta đạp đổ mấy lần. NG ta xây nhà cho mẹ mình mà thợ thuyền chả đc một giọt nước, hàng xóm thì rất tốt mang chè nước sang mời. Bà cụ có con gà trống hôm cất nóc cụ thịt mời thợ thuyền ăn, mà chả ai dám ăn miếng nào vì thương cụ, thương vì bà có những ng con bất hiếu. Hàng xóm họ độc mồm nhưng họ tốt bụng và thương bà cụ lắm.
Xây nhà mà con cháu chả giúp đc một tay còn phá, ông trg ngoài đê xa còn về đòi tranh đất chia đất. .
Hàng xóm nói thương là thương bà cụ chứ như lũ con thì quẳng cho chó nó nhai, toàn lũ ăn hại. Mọi ngươì còn nói thân bà cụ làm dâu như làm nộ lệ, mẹ chồng chết độ hơn chục năm nay giờ làm nô lệ cho con
Chuyện bây giờ tỷ ruỡi mới nói cùng mọi ng. Vâng nhiều chuyện nữa ....thưong quá bà cụ lưng còng. ...

Hôm nay 291179 đã mang giường và đệm cho bà cụ. VÀ chỉ mang đồ cũ ko mang đồ mới.

hic.. hic... sao lại có cái bọn con cái trời đánh thế... :Crying::Crying::Crying:
________________________________________
ALnML
29/12/2008, 09:45 AM
Hãy cùng xem ảnh em 291179 chụp hôm chủ nhật khi mang giừong và đệm cho bà
http://s274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/
Cảm ơn em :Rose:
________________________________________
 
510
0
0

CSTT_VTNA

New Member
Ðề: 02.07.2008 - Chung tay góp gạch xây nhà cho Ba Còng trong vụ án NaHang - cải tạo điều kiện sống cho 4 thế hệ trong một mái nhà.

291179
29/12/2008, 11:30 AM
Thông báo để cả nhà biết Nhà bà Còng đã chuyển sang nhà mới rồi, nhà vẫn còn ngổn ngang, đang sơn cửa,chờ khô tường nữa là quét vôi , cả nhà 4 thế hệ đều rất phấn khởi bà nói "sướng lắm" cảm ơn các mẹ nhiều lắm !
@bác Loan: cảm ơn bác đã post ảnh hộ em.:LoveStruc:
________________________________________
HopefulSpring
29/12/2008, 01:56 PM
Câu chuyện đến giờ mới kể:
Hàng xóm nói con cháu họ hàng có nhiều ng khá mà chả ai giúp bà đưoc cái mái nhà lành lặn.
Trong thời gian vừa rồi bản thân ông con trưởng và dâu út bà cụ còn hè nhau lấy trộm xi măng đem đi bán lấy tiền. Chủ thầu có thuê con trưởng của bà cụ làm công nhân luôn, kiểm thấy mất 3 bao ông ấy trừ tiền công. Rồi đủ thứ chuyện phá phách của ông truởng và dâu út quanh ngôi nhà mới xây. bức tường xây kín nhà cụ với anh con thứ , đã suýt bị anh ta đạp đổ mấy lần. NG ta xây nhà cho mẹ mình mà thợ thuyền chả đc một giọt nước, hàng xóm thì rất tốt mang chè nước sang mời. Bà cụ có con gà trống hôm cất nóc cụ thịt mời thợ thuyền ăn, mà chả ai dám ăn miếng nào vì thương cụ, thương vì bà có những ng con bất hiếu. Hàng xóm họ độc mồm nhưng họ tốt bụng và thương bà cụ lắm.
Xây nhà mà con cháu chả giúp đc một tay còn phá, ông trg ngoài đê xa còn về đòi tranh đất chia đất. .
Hàng xóm nói thương là thương bà cụ chứ như lũ con thì quẳng cho chó nó nhai, toàn lũ ăn hại. Mọi ngươì còn nói thân bà cụ làm dâu như làm nộ lệ, mẹ chồng chết độ hơn chục năm nay giờ làm nô lệ cho con
Chuyện bây giờ tỷ ruỡi mới nói cùng mọi ng. Vâng nhiều chuyện nữa ....thưong quá bà cụ lưng còng. ...

Hôm nay 291179 đã mang giường và đệm cho bà cụ. VÀ chỉ mang đồ cũ ko mang đồ mới.
Hix, đúng là lũ con trời đánh.
________________________________________
HopefulSpring
29/12/2008, 02:03 PM
Uầy, em ơi, bánh này "bà để bà ngửi chứ bà ko ăn" được đâu nhé, vì vôi vữa (kem) làm bằng lòng trắng trứng sống mà. Để bày thôi, chắc được độ 2 tuần. Đẹp lắm.

Thứ bày này đi chắc là vui cực rùi, ai ko đi thì cứ ở nhà mà múa lăm-vông, tiếc chẹp chẹp nhé. :Laughing: A mà trong chương trình có phần bình bầu Hoa hậu và Hoa vương HQ đấy. Chị đang chạy chức Ban Giám Khảo, ai muốn đoạt giả thì "có nhời" nhé :LoveStruc:
Hay là trốn việc đi chơi nhỉ? Chà, chà, :Sigh::Sigh::Sigh:
Dưng cơ mà đang xét thưởng và tăng lương cho 2009. hix hix. Thôi em tham dự giải "hoa hậu ảnh" bác nhớ. Chứ em xinh thế này mà không được tham gia thì phí lắm, phí lắm.
Hối lộ MeBimBi nè: :Kiss::Kiss::Kiss::Rose::Rose::Rose::LoveStruc::Lo veStruc::LoveStruc:
________________________________________
BB&C
29/12/2008, 04:15 PM
Câu chuyện đến giờ mới kể:
Hàng xóm nói con cháu họ hàng có nhiều ng khá mà chả ai giúp bà đưoc cái mái nhà lành lặn.
Trong thời gian vừa rồi bản thân ông con trưởng và dâu út bà cụ còn hè nhau lấy trộm xi măng đem đi bán lấy tiền. Chủ thầu có thuê con trưởng của bà cụ làm công nhân luôn, kiểm thấy mất 3 bao ông ấy trừ tiền công. Rồi đủ thứ chuyện phá phách của ông truởng và dâu út quanh ngôi nhà mới xây. bức tường xây kín nhà cụ với anh con thứ , đã suýt bị anh ta đạp đổ mấy lần. NG ta xây nhà cho mẹ mình mà thợ thuyền chả đc một giọt nước, hàng xóm thì rất tốt mang chè nước sang mời. Bà cụ có con gà trống hôm cất nóc cụ thịt mời thợ thuyền ăn, mà chả ai dám ăn miếng nào vì thương cụ, thương vì bà có những ng con bất hiếu. Hàng xóm họ độc mồm nhưng họ tốt bụng và thương bà cụ lắm.
Xây nhà mà con cháu chả giúp đc một tay còn phá, ông trg ngoài đê xa còn về đòi tranh đất chia đất. .
Hàng xóm nói thương là thương bà cụ chứ như lũ con thì quẳng cho chó nó nhai, toàn lũ ăn hại. Mọi ngươì còn nói thân bà cụ làm dâu như làm nộ lệ, mẹ chồng chết độ hơn chục năm nay giờ làm nô lệ cho con
Chuyện bây giờ tỷ ruỡi mới nói cùng mọi ng. Vâng nhiều chuyện nữa ....thưong quá bà cụ lưng còng. ...

Hôm nay 291179 đã mang giường và đệm cho bà cụ. VÀ chỉ mang đồ cũ ko mang đồ mới.

Đúng là lũ con trời đánh, không sinh ra chúng còn hơn. Tội bà thật.
________________________________________
Đồng Nát
29/12/2008, 09:42 PM
Hay là trốn việc đi chơi nhỉ? Chà, chà, :Sigh::Sigh::Sigh:
Dưng cơ mà đang xét thưởng và tăng lương cho 2009. hix hix. Thôi em tham dự giải "hoa hậu ảnh" bác nhớ. Chứ em xinh thế này mà không được tham gia thì phí lắm, phí lắm.
Hối lộ MeBimBi nè: :Kiss::Kiss::Kiss::Rose::Rose::Rose::LoveStruc::Lo veStruc::LoveStruc:
Bận quá, đổi sang đi thứ bảy mới đau. Cố gắng sắp xếp lại công việc để đi với mọi người. Mình còn nhiệm vụ mang nhà bánh lên mừng nhà mới nữa.
Còn đang chờ cơ hội đi uống cafe với em mèo hoang. :p:p
________________________________________
Mẹ Sóng
29/12/2008, 11:24 PM
Xem ảnh mà ứa cả nước mắt ...:Rose::Rose:
________________________________________
BB&C
30/12/2008, 10:28 AM
Kế hoạch đi nhà bà Còng - mọi người điều chỉnh bổ sung nhé

1/Thời gian/lộ trình: Thứ bảy 03/1/2008. Hà Nội (điểm đón thông báo sau) - Nhà bà Còng - Nhà Bé Hạnh - Giao lưu HQ - về HN (khoảng 4h)

2/Đăng ký:
1. Tý ruồi
2. ALnML
3. Mẹcunlinh
4. BB&C
5. Lái xe của BB&C
6. Mẹ Bimbi
7+8. Hai chị em Mít Nem
9. Lộc Vừng
10. Bánh Răng Bừa
11. trangtun0487 (TBC)
12. Đồng nát (TBC)

3/Xe: trước mắt có 1 xe 4 chỗ của BBC, 1 xe 7 chỗ của Mít Nem, và trangtun200487 có thể mượn 1 xe 16 chỗ. Nếu trangtun có thể mượn 1 xe 16 chỗ là tôt nhất, vì còn 2 bạn nữa có thể đi cùng, đi xe 7 chỗ e ko đủ. Mọi người khẳng định xe giúp nhé.

4/Quà cho 2 nhà: bạn nào có quà tết cho 2 nhà thì thông báo với HQ (ALnML)nhé, nếu các bạn ko chuyển được thì bọn mình sẽ đến lấy giúp.

Thân mến, :Rose:

Em đăng ký mua giầy/dép cho bé Hạnh ạ.

Chị ơi mấy giờ xuất phát từ Hà nội ạ??
________________________________________
MẹBimBi
30/12/2008, 10:32 AM
Kế hoạch đi Tân Gia nhà bà Còng - mọi người điều chỉnh bổ sung nhé

1/Thời gian/lộ trình: Thứ bảy 03/1/2008. 8h30 xuất phát tại Hà Nội (điểm đón thông báo sau) - Nhà bà Còng (Tân gia) - Nhà Bé Hạnh (HQ rẽ vào thăm hỏi) - Giao lưu HQ - về HN (khoảng 4h)

2/Đăng ký:
1. Tý ruồi
2. ALnML
3. Mẹcunlinh
4. BB&C
5. Lái xe của BB&C
6. Mẹ Bimbi
7+8. Hai chị em Mít Nem
9. Lộc Vừng
10. Bánh Răng Bừa
11. trangtun0487 (TBC)
12. Đồng nát (TBC)
13. Temporal_life (nick của em hay thế)

3/Xe: trước mắt có 1 xe 4 chỗ của BBC, 1 xe 7 chỗ của Mít Nem, và trangtun200487 có thể mượn 1 xe 16 chỗ. Nếu trangtun có thể mượn 1 xe 16 chỗ là tôt nhất, vì còn 2 bạn nữa có thể đi cùng, đi xe 7 chỗ e ko đủ. Mọi người khẳng định xe giúp nhé.

4/Quà cho 2 nhà: bạn nào có quà tết cho 2 nhà thì thông báo với HQ (ALnML) nhé, nếu các bạn ko chuyển được thì bọn mình sẽ đến lấy giúp.
Trước mắt đã có:
- Bà Còng: Túi quà bánh mứt của HQ (Mecunlinh lo); Nhà Bánh (Đồng Nát + Bừa lo)
- Bé Hạnh: Túi quà bánh mứt của HQ (Mẹ BimBi lo), 2 chiếc khăn nhung và len cho 2 bà cháu (Brian), Dép cho 2 bà cháu (BB&C), Đường +Sữa (Mẹ BimBi)

Thân mến, :Rose:

@Meo hoang: Chị nhận được "hối lộ" của em rùi, nhưng còn chờ các thí sinh khác nữa "lên tiếng" hehe, mà thấy Đồng Nát chờ đợi cafe của em ghê quá đấy ;-)
________________________________________
temporal_life
30/12/2008, 12:28 PM
Cho em đi với! Cho em đi với!:36:
huhu em đã đăng ký rồi cơ mà! Cho em đi với chứ!:Crying:
________________________________________
Mít và Nem
30/12/2008, 01:44 PM
Kế hoạch đi Tân Gia nhà bà Còng - mọi người điều chỉnh bổ sung nhé

1/Thời gian/lộ trình: Thứ bảy 03/1/2008. 8h30 xuất phát tại Hà Nội (điểm đón thông báo sau) - Nhà bà Còng (Tân gia) - Nhà Bé Hạnh (HQ rẽ vào thăm hỏi) - Giao lưu HQ - về HN (khoảng 4h)

2/Đăng ký:
1. Tý ruồi
2. ALnML
3. Mẹcunlinh
4. BB&C
5. Lái xe của BB&C
6. Mẹ Bimbi
7+8. Hai chị em Mít Nem
9. Lộc Vừng
10. Bánh Răng Bừa
11. trangtun0487 (TBC)
12. Đồng nát (TBC)
13. Temporal-life:Laughing:
3/Xe: trước mắt có 1 xe 4 chỗ của BBC, 1 xe 7 chỗ của Mít Nem, và trangtun200487 có thể mượn 1 xe 16 chỗ. Nếu trangtun có thể mượn 1 xe 16 chỗ là tôt nhất, vì còn 2 bạn nữa có thể đi cùng, đi xe 7 chỗ e ko đủ. Mọi người khẳng định xe giúp nhé.

4/Quà cho 2 nhà: bạn nào có quà tết cho 2 nhà thì thông báo với HQ (ALnML) nhé, nếu các bạn ko chuyển được thì bọn mình sẽ đến lấy giúp.

Thân mến, :Rose:

Được chưa cô:) Hôm đấy đi còn đấu với em Vừng chức Bông hậu của HQ chứ lỵ ko Vừng nó diện xiêm y đẹp mà chả ai đi ngắm thì khổ thân em nó.
________________________________________
ALnML
30/12/2008, 09:35 PM
Nguyên văn bởi ALnML View Post
Tong 523K em se chuyen cho Loan nhe
Ngày 19.12 nhận từ mẹ mẹ hà linh số tiền 400K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ tuquan số tìen 200K
Ngày 20/12 nhận 750k tiền đấu giá thành công quả Khuôn tart hoa 8 cánh của Hoa Dím ủng hộ xây nhà cho bà Còng .
Ngày 20/12 nhận 350k tiền đấu giá thành công áo đi biển của Mi_Princess ủng hộ xây nhà cho bà Còng

Tổng 16023K

Từ nhà bánh

Ngày 21.12 nhận từ mẹ Camelia HN trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 300K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Mít & Nem trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 1000K
Ngày 21.12 nhận từ ALnML trong vụ đấu giá đồng thành công nhà bánh số tiền 270K
Ngày 21.12 nhận từ tỷ rưỡi trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 290K
Ngày 21.12 nhận từ Hạnh Nguyễn trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 500K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ cun linh trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 200K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ Đức Hiếu trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh số tiền 300K
Ngày 21.12 nhận từ mẹ BrianThien trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh sô tiền 3113K
Ngày 20.12 nhận từ TK .. 6970 số tiền 300K của Bong Bang va Cun trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 22.12 nhận từ TK .. số tiền 1800K của Mẹ BimBi trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 23.12 nhận từ TK ...2310 số tiền 1500K của March 1976 trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 23.12 nhận 1500K của Đồng Nát trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh
Ngày 22.12 nhận từ bạn Hanoi&M (ghi nhầm là bạn thân của ty ruoi hoá ra là bạn này) số tiền 400K

Tổng đến thời điểm này là 11491K

Tổng cả hai 27514K


Ngày 26.12 nhận từ TK...9738 số tiền 600K của me cua Mi trong vụ đồng đấu giá thành công nhà bánh(Mình cũng là mẹ của My đó :LoveStruc:)
Tổng là 12091+ 16023 = 28114K

Ngày 30/12/08 nhận từ TK sô tiền 1120K của MEMYNHI GOP GACH XAY NHA BA CONG trong vụ đồng đấu giá nhà bánh Noel

Ngày 29/12/08 nhận 200K từ TK của BOEING07

Tổng 18023K + nhà bánh 12611K = 30634K
________________________________________
nmai02
31/12/2008, 12:02 AM
Ngày 30/12/08 nhận từ TK sô tiền 1120K của MEMYNHI GOP GACH XAY NHA BA CONG trong vụ đồng đấu giá nhà bánh Noel

Ngày 29/12/08 nhận 200K từ TK của BOEING07

Tổng 18023K + nhà bánh 12611K = 30634K

Hơn ba chục triệu rồi, thế này có khi lại đủ tiền mua lợn đấy các mẹ nhỉ, bọn mình cùng cố gắng nhé.

Vậy là ngày tân gia đã cố định rồi, mình ko tham gia được buồn ơi là buồn. Nhưng mà thôi ko sao, khi mình về vn, mình sẽ đem thêm một số nước hoa với kem dưỡng da để đấu giá thêm, hy vọng là đủ tiền mua lợn giống.
Mình về đến vn ngày 18, HQ mình có thể tô chức thêm một ngày đi mua lợn được ko?
________________________________________
MẹBimBi
31/12/2008, 09:50 PM
Update Kế hoạch đi Tân Gia nhà bà Còng - mọi người điều chỉnh bổ sung nhé

1/Thời gian/lộ trình: Thứ bảy 03/1/2008. 8h30 xuất phát tại Hà Nội - 9h00 Nam Cầu Thăng Long - Nhà bà Còng (Tân gia) - Nhà Bé Hạnh (HQ rẽ vào thăm hỏi) - Giao lưu HQ - về HN (khoảng 4h)

2/Đăng ký:
1. Đồng Nát (xe của Mít Nem và xe của Đồng Nát, đón 8.30 tại 101 Láng Hạ)
2. ALnML
3. Ty ruoi
4. Bạn TN
5. Mít Nem
6. MẹBimBi
7. Bác tài
8. Mr. Ech
9. Metuquan (TBC)
10. TBC

11. BB&C (xe của BB&C, đón 8.30 Cổng Trường Thuỷ Lợi)
12. Lái xe của BB&C
13. Lộc Vừng
14. Temporal_life
15. Bánh răng bừa


3/Quà cho 2 nhà: bạn nào có quà tết cho 2 nhà thì thông báo với HQ (ALnML) nhé, nếu các bạn ko chuyển được thì bọn mình sẽ đến lấy giúp.

Trước mắt đã có:

- Bà Còng: Nhà Bánh (Đồng Nát + Bừa lo), Túi quà bánh trái để biếu bà Còng thắp hương (Mit Nem + Bánh răng Bừa), Túi quà bánh mứt của HQ (MeBimBi); Quà bát đĩa, đồ dùng (Lộc Vừng), Quà Tết Áo ấm (BB&C)

- Bé Hạnh: Túi quà bánh trái để thắp hương mẹ bé Hạnh (Mit Nem + Bánh răng Bừa),Túi quà bánh mứt của HQ (Mẹ BimBi lo), 2 chiếc khăn nhung và len cho 2 bà cháu (Brian), Dép cho 2 bà cháu (BB&C), Đường +Sữa (Mẹ BimBi)

4/Hậu cần: Thống nhất với từng thành viên sau :p

Chúc cả nhà Năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và may mắn:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:

Thân mến, :Rose:
________________________________________
Lộc Vừng
31/12/2008, 09:53 PM
cho em ngồi với anh Bừa mới ghét chớ :Sad::Sad::Sad::Sad::Sad::Sad::Sad::RaisedEye:Rais edEye:RaisedEye:RaisedEye:RaisedEye:RaisedEye:Rais edEye:RaisedEye
________________________________________
Mr_Ech
31/12/2008, 09:56 PM
Update Kế hoạch đi Tân Gia nhà bà Còng - mọi người điều chỉnh bổ sung nhé

1/Thời gian/lộ trình: Thứ bảy 03/1/2008. 8h30 xuất phát tại Hà Nội - 9h00 Nam Cầu Thăng Long - Nhà bà Còng (Tân gia) - Nhà Bé Hạnh (HQ rẽ vào thăm hỏi) - Giao lưu HQ - về HN (khoảng 4h)

2/Đăng ký:
1. Đồng Nát (xe của Mít Nem, đón 8.30 tại 101 Láng Hạ)
2. ALnML
3. Ty ruoi
4. Bạn TN
5. Mít Nem
6. MẹBimBi
7. Bác tài
8. TBC

9. BB&C (xe của BB&C, đón 8.30 Cổng Trường Thuỷ Lợi)
10. Lái xe của BB&C
11. Lộc Vừng
12. Temporal_life
13. Bánh răng bừa


3/Quà cho 2 nhà: bạn nào có quà tết cho 2 nhà thì thông báo với HQ (ALnML) nhé, nếu các bạn ko chuyển được thì bọn mình sẽ đến lấy giúp.

Trước mắt đã có:

- Bà Còng: Nhà Bánh (Đồng Nát + Bừa lo), Túi quà bánh trái để biếu bà Còng thắp hương (MIt Nem + Bánh răng Bừa), Túi quà bánh mứt của HQ (MeBimBi); Quà bát đĩa, đồ dùng (Lộc Vừng), Quà Tết Áo ấm (BB&C)

- Bé Hạnh: Túi quà bánh trái để thắp hương mej bé Hạnh (MIt Nem + Bánh răng Bừa),Túi quà bánh mứt của HQ (Mẹ BimBi lo), 2 chiếc khăn nhung và len cho 2 bà cháu (Brian), Dép cho 2 bà cháu (BB&C), Đường +Sữa (Mẹ BimBi)

4/Hậu cần: Thống nhất với từng thành viên sau :p

Chúc cả nhà Năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và may mắn:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:

Thân mến, :Rose:

Các bác ơi ! Cho em bon chen với ! Hic !
________________________________________
Mr_Ech
31/12/2008, 10:31 PM
Em muốn bon chen với em Lộc Vừng Hoa hậu hay Mit Nem Hoàng Hậu thế, ko nói rõ là có nội chiến em ui :Rose:

Em bon chen đi tân gia bà Còng thui ! Nhá !Còn em là Nam vương roài, khỏi cần bon chen với ai, :Drooling: ! Dành cho em một chỗ trên xe ô tô náh ! Ko cho em tủi thân khóc àh ! Huhu !
________________________________________
Mr_Ech
31/12/2008, 10:40 PM
Hự, em xin Hiệu trưởng nghỉ rồi ! Ko cho em đi là không được đâu nhá ! Huhu... Cho em đi em xách đồ cho náh,, :Drooling: !!!
________________________________________
Lộc Vừng
31/12/2008, 10:41 PM
em thấy mẹ Kún kín dập dòm lâu lắm rồi nha.
________________________________________
MẹBimBi
31/12/2008, 10:43 PM
Ai cũng đc hết áh ! Có chỗ ngồi trên xe là ngon roài :Drooling:! Thế nên xe nào thừa chỗ( mà ko thừa thì cũng) xếp em lên náh
!

Em Lộc Vưng ơi, em thik Mr. Ech hơn hay Mr. Bừa hơn để ổn định chỗ ngồi nào?

Nếu em LV ko lên tiếng thì hẹn Ếch 8.30 thứ bảy ở 101 Láng Hạ nhé. Em ở Hà Nam có lên sơm thế đc ko?
________________________________________
Mr_Ech
31/12/2008, 10:45 PM
Chị biết rùi, nhưng mà em thik đi xe cùng ai, trùi ui, vậy mà ko hỉu :Laughing:
Ai cũng đc hết áh ! Có chỗ ngồi trên xe là ngon roài :Drooling:! Thế nên xe nào thừa chỗ( mà ko thừa thì cũng) xếp em lên náh !
________________________________________
Mr_Ech
31/12/2008, 10:53 PM
Em Lộc Vưng ơi, em thik Mr. Ech hơn hay Mr. Bừa hơn để ổn định chỗ ngồi nào?

Nếu em LV ko lên tiếng thì hẹn Ếch 8.30 thứ bảy ở 101 Láng Hạ nhé. Em ở Hà Nam có lên sơm thế đc ko?

Em xí chỗ Láng Hạ. Em chiên gia phải dậy sớm roài nên bác yên tâm, 8h30 với em là muội lắm rồi đấy , :p ! Em hơi bị tác phong công nghiệp nhá, bác yên tâm đi !
________________________________________
Đồng Nát
31/12/2008, 10:57 PM
Các bác ơi có lẽ cho em đi xe em nhé. Vì em sợ hôm đó bận tý việc buổi chiều phải về sớm 1 chút ạ. Mr_ech thay chỗ của tôi nhé.
________________________________________
mẹ kún kín
31/12/2008, 11:15 PM
khổ hôm nay mới ngồi đọc hết các vụ nhg lúng túng quá chả biết tham gia vụ nào,con thì bé đỏ hỏn chả bon chen đựợc,mong được đóng góp tý teo cho mọi ngườ thôi.

em thấy mẹ Kún kín dập dòm lâu lắm rồi nha.
________________________________________
Lộc Vừng
31/12/2008, 11:16 PM
cho em ngồi với bác Bừa đi ạ. Đội ơn chị lắm lắm
________________________________________
mẹ kún kín
31/12/2008, 11:21 PM
đọc thương nhất đọan bé Thuỳ 10 tháng mà chỉ nhỉnh hơn thằng ku 3 tháng nhà em 1 kg ,răng thì chưa có mà nhai đủ thứ :Crying::Crying::Crying::Crying::Crying: ,ai đời con bé ngần ý mà nhai bánh chưng = lợi ,đau xót thế ko biết :Sad:
________________________________________
mẹ kún kín
31/12/2008, 11:22 PM
thế chị muốn đóng góp thì phải làm kiểu gì bây giờ Vừng? chuyển khoản cho chị Loan ah? cho em ngồi với bác Bừa đi ạ. Đội ơn chị lắm lắm
________________________________________
Lộc Vừng
31/12/2008, 11:24 PM
đúng rồi chị thân yêu ạ. :Smiling::Smiling::Smiling::Smiling:
________________________________________
mẹ kún kín
31/12/2008, 11:29 PM
ah ok.
mà đọc trang này nhiều chị ám ảnh quá!
hoàn cảnh của ai cũng mủi lòng,ai cũng muốn giúp mà chị con nhà ngheò chứ ko phải con đại gia...sad...:Sad:đúng rồi chị thân yêu ạ. :Smiling::Smiling::Smiling::Smiling:
________________________________________
Lộc Vừng
31/12/2008, 11:30 PM
lại muốn chít với iem không mẹ Kín
________________________________________
mẹ kún kín
31/12/2008, 11:33 PM
chờ chị chuyển khoản xong rồi cho chị chít,chứ chít luôn bây giờ phí đấy!

lại muốn chít với iem không mẹ Kín
________________________________________
Lộc Vừng
31/12/2008, 11:37 PM
khà khà. Thanks chị nhiều nhá
________________________________________
mẹ kún kín
31/12/2008, 11:45 PM
năm mới hi vọng vào trang này sẽ ít đi những số phận hẩm hiu,kém may mắn.:Sad:
________________________________________
ALnML
01/01/2009, 09:36 AM
Hơn ba chục triệu rồi, thế này có khi lại đủ tiền mua lợn đấy các mẹ nhỉ, bọn mình cùng cố gắng nhé.

Vậy là ngày tân gia đã cố định rồi, mình ko tham gia được buồn ơi là buồn. Nhưng mà thôi ko sao, khi mình về vn, mình sẽ đem thêm một số nước hoa với kem dưỡng da để đấu giá thêm, hy vọng là đủ tiền mua lợn giống.
Mình về đến vn ngày 18, HQ mình có thể tô chức thêm một ngày đi mua lợn được ko?
Nmai 02 : Đến giờ ko phải là chuỵện tiền nữa mà sự chia sẻ.
1. Với gia đình bà Còng HQ đã giúp đến thế là một điều nằm ngoài sức tưởng tuợng của họ. Không làm hư họ và để họ tự mình cố gắng tiếp tục duy trì cuộc sống.
2. Với trg hợp bà Còng như thế cũng đã là quá nhiều, nên quay sang chia sẻ cho trg hợp khác nữa chứ ko nên dồn quá nhiều vào một trg hợp
3. Đặc biệt nhất là tư cách của những đứa con. Mua lợn cho bà có mà chúng bắt lợn đem đi bán kể cả cô con gái mẹ Hương hay chính bản thân Hương....Còn chúng mình nhìn vào tâm điểm là đứa bé và bà già. Họ đã có đc mái ấm, che nắng che mưa. Mỗi lần mưa nuoc không ngập sân và bà có thể trồng rau thả gà....
Tiền thì HQ cũng có thể trích quỹ thêm giúp bà nhưng vì lý do đó nên HQ quuyết dừng lại ở đây dù tiền có thừa.
Nói thật khi định xây nhà bà Còng HQ cũng tính phải trích quỹ chung rồi chứ ko ngờ có thể quyên hết đc một số tiền lớn như vậy trong thời gian quá ngắn.
Cảm ơn tất cả mọi ng và nmai02 hãy cùng đầu cầu học cách quay mặt đi nhé.

Năm mới chúc nmai02 cùng gia đình luôn mạnh khoẻ và mọi sự như ý.
HQ mong đc gặp bạn tại Hà Nội ...Chị Bim Bi lại lo tiếp vụ này nhé :LoveStruc:Em cảm ơn ạ
________________________________________
BrianThien
01/01/2009, 09:41 AM
Nmai 02 : Đến giờ ko phải là chuỵện tiền nữa mà sự chia sẻ.
1. Với gia đình bà Còng HQ đã giúp đến thế là một điều nằm ngoài sức tưởng tuợng của họ. Không làm hư họ và để họ tự mình cố gắng tiếp tục duy trì cuộc sống.
2. Với trg hợp bà Còng như thế cũng đã là quá nhiều, nên quay sang chia sẻ cho trg hợp khác nữa chứ ko nên dồn quá nhiều vào một trg hợp
3. Đặc biệt nhất là tư cách của những đứa con. Mua lợn cho bà có mà chúng bắt lợn đem đi bán kể cả cô con gái mẹ Hương hay chính bản thân Hương....Còn chúng mình nhìn vào tâm điểm là đứa bé và bà già. Họ đã có đc mái ấm, che nắng che mưa. Mỗi lần mưa nuoc không ngập sân và bà có thể trồng rau thả gà....
Tiền thì HQ cũng có thể trích quỹ thêm giúp bà nhưng vì lý do đó nên HQ quuyết dừng lại ở đây dù tiền có thừa.
Nói thật khi định xây nhà bà Còng HQ cũng tính phải trích quỹ chung rồi chứ ko ngờ có thể quyên hết đc một số tiền lớn như vậy trong thời gian quá ngắn.
Cảm ơn tất cả mọi ng và nmai02 hãy cùng đầu cầu học cách quay mặt đi nhé.

Năm mới chúc nmai02 cùng gia đình luôn mạnh khoẻ và mọi sự như ý.
HQ mong đc gặp bạn tại Hà Nội ...Chị Bim Bi lại lo tiếp vụ này nhé :LoveStruc:Em cảm ơn ạ

em cũng nghĩ bà còng đã được hơn nhiều người rồi... còn các trường hợp đang chờ vòng tay của mọi người kìa..... :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
________________________________________
MẹBimBi
02/01/2009, 08:22 AM
Last call - Kế hoạch đi Tân Gia nhà bà Còng - mọi người điều chỉnh bổ sung nhé

1/Thời gian/lộ trình: Thứ bảy 03/1/2008. 8h30 xuất phát tại Hà Nội - 9h00 Nam Cầu Thăng Long - Nhà bà Còng (Tân gia) - Nhà Bé Hạnh (HQ rẽ vào thăm hỏi) - Giao lưu HQ - về HN (khoảng 4h)

2/Đăng ký:
1. Đồng Nát (xe của Đồng Nát, đón 8.30 tại "bãi rác")
2. ALnML
3. Ty ruoi
4. Bạn TN
5. BX Đồng Nát

6. Mít Nem (xe của Mít Nem, đón 8.30 tại 101 Láng Hạ)
7. MẹBimBi
8. Bác tài
9. Mr. Ech
10. Metuquan (TBC)
11. Mẹ Cúnlinh
12. Lyna81
13. lediemhang

14. BB&C (xe của BB&C, đón 8.30 Cổng Trường Thuỷ Lợi)
15. Lái xe của BB&C
16. Lộc Vừng
17. Temporal_life
18. Bánh răng bừa

3/Quà cho 2 nhà: bạn nào có quà tết cho 2 nhà thì thông báo với HQ (ALnML) nhé, nếu các bạn ko chuyển được thì bọn mình sẽ đến lấy giúp.

Trước mắt đã có:

- Bà Còng: Nhà Bánh (Đồng Nát + Bừa lo), Túi quà bánh trái để biếu bà Còng thắp hương (Mit Nem + Bánh răng Bừa), Túi quà bánh mứt của HQ (MeBimBi); Quà bát đĩa, đồ dùng (Lộc Vừng), Quà Tết Áo ấm (BB&C), Chăn ấm (Metuquan).

- Bé Hạnh: Túi quà bánh trái để thắp hương mẹ bé Hạnh (Mit Nem + Bánh răng Bừa),Túi quà bánh mứt của HQ (Mẹ BimBi lo), 2 chiếc khăn nhung và len cho 2 bà cháu (Brian), Dép cho 2 bà cháu (BB&C), Đường +Sữa (Mẹ BimBi)

4/Hậu cần: Thống nhất với từng thành viên sau :p

Chúc cả nhà Năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và may mắn:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:

Thân mến, :Rose:
________________________________________
lediemhang
02/01/2009, 11:21 AM
Last call - Kế hoạch đi Tân Gia nhà bà Còng - mọi người điều chỉnh bổ sung nhé

1/Thời gian/lộ trình: Thứ bảy 03/1/2008. 8h30 xuất phát tại Hà Nội - 9h00 Nam Cầu Thăng Long - Nhà bà Còng (Tân gia) - Nhà Bé Hạnh (HQ rẽ vào thăm hỏi) - Giao lưu HQ - về HN (khoảng 4h)

2/Đăng ký:
1. Đồng Nát (xe của Đồng Nát, đón 8.30 tại "bãi rác")
2. ALnML
3. Ty ruoi
4. Bạn TN

5. Mít Nem (xe của Mít Nem, đón 8.30 tại 101 Láng Hạ)
6. MẹBimBi
7. Bác tài
8. Mr. Ech
9. Metuquan (TBC)
10. TBC
11. Lyna81

12. BB&C (xe của BB&C, đón 8.30 Cổng Trường Thuỷ Lợi)
13. Lái xe của BB&C
14. Lộc Vừng
15. Temporal_life
16. Bánh răng bừa

3/Quà cho 2 nhà: bạn nào có quà tết cho 2 nhà thì thông báo với HQ (ALnML) nhé, nếu các bạn ko chuyển được thì bọn mình sẽ đến lấy giúp.

Trước mắt đã có:

- Bà Còng: Nhà Bánh (Đồng Nát + Bừa lo), Túi quà bánh trái để biếu bà Còng thắp hương (Mit Nem + Bánh răng Bừa), Túi quà bánh mứt của HQ (MeBimBi); Quà bát đĩa, đồ dùng (Lộc Vừng), Quà Tết Áo ấm (BB&C)

- Bé Hạnh: Túi quà bánh trái để thắp hương mẹ bé Hạnh (Mit Nem + Bánh răng Bừa),Túi quà bánh mứt của HQ (Mẹ BimBi lo), 2 chiếc khăn nhung và len cho 2 bà cháu (Brian), Dép cho 2 bà cháu (BB&C), Đường +Sữa (Mẹ BimBi)

4/Hậu cần: Thống nhất với từng thành viên sau :p

Chúc cả nhà Năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và may mắn:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:

Thân mến, :Rose:[/QUOTE]
Cho em đi với ạ, cả nhà còn thừa chỗ nào ko? Đồng nát ơi, xe còn chỗ ko cho em một chỗ nhá.:Rose:
________________________________________
Mít và Nem
02/01/2009, 12:06 PM
Cho em đi với ạ, cả nhà còn thừa chỗ nào ko? Đồng nát ơi, xe còn chỗ ko cho em một chỗ nhá.:Rose:[/quote]
Ko cho chị cứ đi đi chị, cần thì cho anh DDN trèo lên nóc ngồi.
________________________________________
Đồng Nát
02/01/2009, 12:20 PM
Last call - Kế hoạch đi Tân Gia nhà bà Còng - mọi người điều chỉnh bổ sung nhé

1/Thời gian/lộ trình: Thứ bảy 03/1/2008. 8h30 xuất phát tại Hà Nội - 9h00 Nam Cầu Thăng Long - Nhà bà Còng (Tân gia) - Nhà Bé Hạnh (HQ rẽ vào thăm hỏi) - Giao lưu HQ - về HN (khoảng 4h)

2/Đăng ký:
1. Đồng Nát (xe của Đồng Nát, đón 8.30 tại "bãi rác")
2. ALnML
3. Ty ruoi
4. Bạn TN
5. BX Đồng Nát
[/quote]
Bạn lediemhang thân mến,
Mình đã hứa với HQ là lần này sẽ mang theo bx rồi. Nhưng mà rất ít người trong HQ biết mặt bx mình :Donttella:. Hy vọng không ai trong HQ biết mặt bạn nữa là chúng ta có thể thay đổi được kế hoạch nhỉ :p
________________________________________
MẹBimBi
02/01/2009, 12:24 PM
Bạn lediemhang thân mến,
Mình đã hứa với HQ là lần này sẽ mang theo bx rồi. Nhưng mà rất ít người trong HQ biết mặt bx mình :Donttella:. Hy vọng không ai trong HQ biết mặt bạn nữa là chúng ta có thể thay đổi được kế hoạch nhỉ :p[/quote]

@ĐN và lediemhang, chị update lại kế hoạch như trên nhé :Rose:
________________________________________
lediemhang
02/01/2009, 01:53 PM
Bạn lediemhang thân mến,
Mình đã hứa với HQ là lần này sẽ mang theo bx rồi. Nhưng mà rất ít người trong HQ biết mặt bx mình :Donttella:. Hy vọng không ai trong HQ biết mặt bạn nữa là chúng ta có thể thay đổi được kế hoạch nhỉ :p[/QUOTE]

Ứ hiểu, mặt em HQ biết đầy ra rồi, em ứ sợ ai biết hay ko biết nữa. Hay bác sợ em đi thì sắc đẹp của bx bác bị "nu mờ"... hé hé hé. Theo em đếm thì xe bác còn thừa 1 chỗ, em cứ ké. Bác ko cho em ké thì đừng trách em...
Hay bác lên nóc ngồi như em Hạnh nói nhá, để em lái cho... ke ke ke.
________________________________________
nmai02
02/01/2009, 01:53 PM
Nmai 02 : Đến giờ ko phải là chuỵện tiền nữa mà sự chia sẻ.
1. Với gia đình bà Còng HQ đã giúp đến thế là một điều nằm ngoài sức tưởng tuợng của họ. Không làm hư họ và để họ tự mình cố gắng tiếp tục duy trì cuộc sống.
2. Với trg hợp bà Còng như thế cũng đã là quá nhiều, nên quay sang chia sẻ cho trg hợp khác nữa chứ ko nên dồn quá nhiều vào một trg hợp
3. Đặc biệt nhất là tư cách của những đứa con. Mua lợn cho bà có mà chúng bắt lợn đem đi bán kể cả cô con gái mẹ Hương hay chính bản thân Hương....Còn chúng mình nhìn vào tâm điểm là đứa bé và bà già. Họ đã có đc mái ấm, che nắng che mưa. Mỗi lần mưa nuoc không ngập sân và bà có thể trồng rau thả gà....
Tiền thì HQ cũng có thể trích quỹ thêm giúp bà nhưng vì lý do đó nên HQ quuyết dừng lại ở đây dù tiền có thừa.
Nói thật khi định xây nhà bà Còng HQ cũng tính phải trích quỹ chung rồi chứ ko ngờ có thể quyên hết đc một số tiền lớn như vậy trong thời gian quá ngắn.
Cảm ơn tất cả mọi ng và nmai02 hãy cùng đầu cầu học cách quay mặt đi nhé.

Năm mới chúc nmai02 cùng gia đình luôn mạnh khoẻ và mọi sự như ý.
HQ mong đc gặp bạn tại Hà Nội ...Chị Bim Bi lại lo tiếp vụ này nhé :LoveStruc:Em cảm ơn ạ

Thật ra mình cũng chỉ nghĩ đơn giản là cố gắng làm cho đến nơi đến chốn thôi chứ cũng ko nghĩ đến chuyện khác. Nghe các bạn bàn luận hẹn hò ngày đi mình cũng nóng ruột muốn tham gia nhưng ko được thì cũng đành chịu thôi
dù sao cũng cảm ơn các bạn đã làm đầu cầu
________________________________________
lediemhang
02/01/2009, 01:55 PM
Bạn lediemhang thân mến,
Mình đã hứa với HQ là lần này sẽ mang theo bx rồi. Nhưng mà rất ít người trong HQ biết mặt bx mình :Donttella:. Hy vọng không ai trong HQ biết mặt bạn nữa là chúng ta có thể thay đổi được kế hoạch nhỉ :p

@ĐN và lediemhang, chị update lại kế hoạch như trên nhé :Rose:[/QUOTE]

Bác ơi, update ở chỗ nào vậy? Có tên em ko? :Sad:
________________________________________
MẹBimBi
02/01/2009, 01:58 PM
@ĐN và lediemhang, chị update lại kế hoạch như trên nhé :Rose:

Bác ơi, update ở chỗ nào vậy? Có tên em ko? :Sad:[/quote]

@lediemhang: Entry 250 em nhé, mai cứ 8.25 em có mặt ở 101 Láng Hạ, có gì phone cho chị 0913526972 :Rose:

@nmai02: bạn về VN có lâu ko? Nếu ở đến tháng2 thì vui quá, Brian Thiên cũng về lúc đó, bọn mình làm 1 chuyến đi thăm mấy nhà trên đó luôn nhé. Take care :Rose:
________________________________________
lediemhang
02/01/2009, 02:33 PM
Bác ơi, update ở chỗ nào vậy? Có tên em ko? :Sad:

@lediemhang: Entry 250 em nhé, mai cứ 8.25 em có mặt ở 101 Láng Hạ, có gì phone cho chị 0913526972 :Rose:

@nmai02: bạn về VN có lâu ko? Nếu ở đến tháng2 thì vui quá, Brian Thiên cũng về lúc đó, bọn mình làm 1 chuyến đi thăm mấy nhà trên đó luôn nhé. Take care :Rose:[/QUOTE]

Vâng, vâng, em nhìn thấy rồi, mắt toét quá! heee, cám ơn chị nha:Rose:
________________________________________
Đoàn Phương
02/01/2009, 02:42 PM
Híc hic nghe kế hoạch đi tân gia nhà bà Còng của mọi người vui quá. Giá như em ở HN có phải hay không nhỉ? Tiếc ghê. :Nottalkin::Nottalkin::Nottalkin:
HQ ơi, đi nhớ chụp ảnh của tất cả rồi update lên nhanh nhé , cho em và mọi người xem với. Nếu có ảnh bác Đồng Nát ngồi trên nóc xe nữa thì hay đấy. Ảnh này mà được phóng to ra chắc giành được giải ảnh độc nhất trong năm 2009 luôn .
Mong tin tức của mọi người lắm. Chị Loan nhớ post thông tin sớm nhé.
________________________________________
mẹ kún kín
02/01/2009, 03:45 PM
chị Loan và em Vừng ơi,
hôm nay Kún đã chuyển 200k vào tài khoản cuả chị Loan rồi nhé! của ít lòng nhiều vì chắc sẽ còn nhiều trường hợp cần giúp đỡ nưã .Định gửi cho bé hộp sữa nhg ko ra đường gặp em Vừng được.
chúc mọi người ngày mai thượng lộ bình an!
________________________________________
Khai Tâm
02/01/2009, 08:42 PM
Chúc cả nhà ngày mai có một chuyến đi đầy kỷ niệm, nhiều ý nghĩa, mọi sự như ý :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:. Em ở nhà đợi xem ảnh và hóng chuyện. Ai ngồi trên nóc xe nhớ cẩn thận mặc áo mưa, đeo mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn. :Silly: :LoveStruc: :Angel:
Bác Bánh răng bừa nhớ lưu ý giúp em chụp ảnh đàn gà quý mở ngoặc không đạp mái lung tung. Và nhớ báo để em chuyển góp tiền gà nhé :LoveStruc:
________________________________________
Lộc Vừng
02/01/2009, 08:46 PM
Nhanh nhỉ ngày mai được lên nhà bà còng rồi. Hí hí hí
________________________________________
Bánh răng bừa
02/01/2009, 08:56 PM
Chúc cả nhà ngày mai có một chuyến đi đầy kỷ niệm, nhiều ý nghĩa, mọi sự như ý :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:. Em ở nhà đợi xem ảnh và hóng chuyện. Ai ngồi trên nóc xe nhớ cẩn thận mặc áo mưa, đeo mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn. :Silly: :LoveStruc: :Angel:
Bác Bánh răng bừa nhớ lưu ý giúp em chụp ảnh đàn gà quý mở ngoặc không đạp mái lung tung. Và nhớ báo để em chuyển góp tiền gà nhé :LoveStruc:


OK. Anh đã mua ga ngay từ khi nhận được yêu cầu của em, và anh đã nuôi nó suốt từ hôm đó. Tiền gà anh không lấy nhưng cho anh xin tiền thóc. (1 tiền gà 3 tiền thóc đó em)
Hẹn gặp mọi người vào sáng mai.
________________________________________
Khai Tâm
02/01/2009, 09:02 PM
OK. Anh đã mua ga ngay từ khi nhận được yêu cầu của em, và anh đã nuôi nó suốt từ hôm đó. Tiền gà anh không lấy nhưng cho anh xin tiền thóc. (1 tiền gà 3 tiền thóc đó em)
Hẹn gặp mọi người vào sáng mai.

Lòng cảm kích em giữ lại, còn tiền thóc bác cứ tính giá thị trường x 3 nhé (nhưng chỉ tính tượng trưng tiền thóc đủ nuôi 1 con thôi hihihi). :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

Quên mất, ngoài ngôi nhà bà Còng, gia đình bà Còng, đàn gà ra, em còn muốn thấy mặt các mẹ. Chịu khó đứng xếp hàng chụp cái ảnh chung cho em ngắm với nhé. Mong cực í :Rose: :Kiss: :Rose: :Kiss: :Rose: :Kiss: :Rose: :Kiss: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Thơm dành cho các mẹ, hoa dành cho các bố, tim cho ai chưa xác định thuộc phe nào :Silly:)
________________________________________
MẹBimBi
02/01/2009, 09:39 PM
Lòng cảm kích em giữ lại, còn tiền thóc bác cứ tính giá thị trường x 3 nhé (nhưng chỉ tính tượng trưng tiền thóc đủ nuôi 1 con thôi hihihi). :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

Quên mất, ngoài ngôi nhà bà Còng, gia đình bà Còng, đàn gà ra, em còn muốn thấy mặt các mẹ. Chịu khó đứng xếp hàng chụp cái ảnh chung cho em ngắm với nhé. Mong cực í :Rose: :Kiss: :Rose: :Kiss: :Rose: :Kiss: :Rose: :Kiss: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Thơm dành cho các mẹ, hoa dành cho các bố, tim cho ai chưa xác định thuộc phe nào :Silly:)

Em biết Angelina Jolie ko? Em gái chị đấy, nhưng mà chị xinh hơn và nhỏ nhắn hơn nó một tí. Em hình dung ra được chưa, Khai Tâm, ko cần chụp ảnh nữa nhé :Laughing:

BRB ơi, chị quên mất, maii địa chỉ đón em là Cổng trường Đại học THuỷ lợi nhé. Sorry em. LV ơi, nếu em còn kịp đọc, ới Bừa hộ chị cái nhé :Rose:

Hẹn cả nhà mai nhé. :Rose:
________________________________________
Khai Tâm
02/01/2009, 09:49 PM
MẹBimBi: Không chơi trò hình dung đâu. Em không được đi cùng mọi người, không được vui cùng mọi người, không được ăn cùng mọi người, không được nhìn ngắm gì... có mỗi yêu cầu được xem ảnh thôi mà cũng... ki bo. :Sad: :Sad: :Sad: Nhìn một tí thì làm sao cơ chứ :Clown:
________________________________________
Mít và Nem
02/01/2009, 09:53 PM
MẹBimBi: Không chơi trò hình dung đâu. Em không được đi cùng mọi người, không được vui cùng mọi người, không được ăn cùng mọi người, không được nhìn ngắm gì... có mỗi yêu cầu được xem ảnh thôi mà cũng... ki bo. :Sad: :Sad: :Sad: Nhìn một tí thì làm sao cơ chứ :Clown:

Chị khuyên KT đừng mất công tưởng tượng mà lại thất vọng tràn trề nhá, em yên tâm là sẽ có ảnh, em ko nhìn avatar của em Vừng à, em ý mà đi thì thôi rồi là ảnh. Chị định mang máy mà nhìn thấy máy em Vừng to quá chị tắt điện luôn đấy.

@các bác: Em sẽ phấn đấu dạy sớm, chả may em có ngủ quá đà thì các bác cứ đi nhá:Laughing:
________________________________________
tudinhhuong
02/01/2009, 09:59 PM
Chúc HQ có một chuyến đi thành công và nhiều kỷ niệm đẹp...:LoveStruc: (Nhớ coi chừng...BRB...hư hỏng:Donttella:):Laughing::Laughing::Laughing:
________________________________________
Manly
02/01/2009, 10:13 PM
Chúc mọi người đi vui vẻ, thèm ........... :Smiling::LoveStruc::Kiss::Rose:
________________________________________
Lộc Vừng
02/01/2009, 10:16 PM
Mai em mang bao diêm đi. Không mang súng khủng đâu nhá. Ai có máy ảnh cứ mang đi ợ. Hâhhahaahahaha
________________________________________
BrianThien
02/01/2009, 10:38 PM
mọi người làm em thèm thuồng... chúc mọi người đi vui vẻ .. bình an...
________________________________________
Mít và Nem
02/01/2009, 10:38 PM
Mai em mang bao diêm đi. Không mang súng khủng đâu nhá. Ai có máy ảnh cứ mang đi ợ. Hâhhahaahahaha
Thôi cứ mang đi, chị đang định bụng mai nhẹ nợ, ko mang vác gì hết mà em lại dọa chị mang diêm đi đốt là thế nào? Định nấu gì khao mọi người à? Hay là doạ ông ngồi cạnh:Laughing:
________________________________________
Lộc Vừng
02/01/2009, 10:42 PM
em mang máy ảnh bỏ túi thôi
máy này của giai nhà em đới. Mà giai thì đang ở hông kông rồi
________________________________________
Lộc Vừng
02/01/2009, 10:45 PM
Thôi cứ mang đi, chị đang định bụng mai nhẹ nợ, ko mang vác gì hết mà em lại dọa chị mang diêm đi đốt là thế nào? Định nấu gì khao mọi người à? Hay là doạ ông ngồi cạnh:Laughing: Mai mẹ cháu mang cục nợ đi. Cô Vừng quản cho. Đảm bảo hết ý
________________________________________
Đồng Nát
02/01/2009, 11:35 PM
Lòng cảm kích em giữ lại, còn tiền thóc bác cứ tính giá thị trường x 3 nhé (nhưng chỉ tính tượng trưng tiền thóc đủ nuôi 1 con thôi hihihi). :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

Quên mất, ngoài ngôi nhà bà Còng, gia đình bà Còng, đàn gà ra, em còn muốn thấy mặt các mẹ. Chịu khó đứng xếp hàng chụp cái ảnh chung cho em ngắm với nhé. Mong cực í :Rose: :Kiss: :Rose: :Kiss: :Rose: :Kiss: :Rose: :Kiss: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Thơm dành cho các mẹ, hoa dành cho các bố, tim cho ai chưa xác định thuộc phe nào :Silly:)
KT ơi Hoa dành cho các mẹ đi. a đổi cho các mẹ đấy :Kiss:
________________________________________
nmai02
03/01/2009, 12:08 AM
Chúc mọi người đi thuận buồm xuôi gió
chụp nhiều hình vào nhé
________________________________________
BrianThien
03/01/2009, 12:44 AM
:Rose::Rose::Rose:chúc cả nhà đi bình an.. vui vẻ... :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveS truc:
mai em ở nhà buồn vì chẳng ai buôn với em...:Sad:
________________________________________
MẹBimBi
03/01/2009, 06:49 AM
:Rose::Rose::Rose:chúc cả nhà đi bình an.. vui vẻ... :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveS truc:
mai em ở nhà buồn vì chẳng ai buôn với em...:Sad:

Ui trời, lần trước buôn với em mất toi nồi măng ròi đấy, ai được tớ hứa hẹn tặng măng, đợi Brian về thì bắt đền nhé :Laughing::Rose:
________________________________________
Lộc Vừng
03/01/2009, 07:11 AM
Các chị dậy chưa. Chuẩn bị lên đường nào. Chúc cho chuyến đi của hội quán chúng ta thành công tốt đẹp ạ
________________________________________
ALnML
03/01/2009, 07:13 AM
ôi chưa đi đã say hic hic
________________________________________
Lộc Vừng
03/01/2009, 07:14 AM
Éo chị Loan bị say xe à. :Sad::Sad::Sad::Sad:. Em mua ô mai cho chị nhá
________________________________________
291179
03/01/2009, 10:59 AM
Cả nhà yêu quí, cả nhà đang ở đâu, em đang ngồi gặm mấy cái báo cáo đây này, :Crying::Crying::Crying:không được đi cùng mọi người hôm nay em bùn lắm , chụp hiều ảnh vào nha về nhớ up ngay cho em xem với nhá, yêu mọi người lắm . Chúc chuyến đi vui vẻ - và thành công tốt đẹp nhé!
________________________________________
 
510
0
0

CSTT_VTNA

New Member
Ðề: 02.07.2008 - Chung tay góp gạch xây nhà cho Ba Còng trong vụ án NaHang - cải tạo điều kiện sống cho 4 thế hệ trong một mái nhà.

291179
03/01/2009, 11:00 AM
:Rose::Rose::Rose:chúc cả nhà đi bình an.. vui vẻ... :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveS truc:
mai em ở nhà buồn vì chẳng ai buôn với em...:Sad:

buôn với em đi, em đang buồn nẫu ruột đây mẹ nó ơi.:Sad:
________________________________________
291179
03/01/2009, 05:08 PM
Em đang đợi thông tin đấy mấy bác nhé !
________________________________________
Lộc Vừng
03/01/2009, 05:24 PM
Em về rồi nè.
________________________________________
tudinhhuong
03/01/2009, 05:30 PM
Em về rồi nè.

Cho xí hình đê!!! :LoveStruc:
________________________________________
Lộc Vừng
03/01/2009, 05:40 PM
em mang máy nhưng em chẳng chụp vì bị đe doạ. Huhuhuhuhu. Chị chờ mấy bác máy khủng về post nhá
________________________________________
camellia_hn
03/01/2009, 05:55 PM
Hic! Đi vắng mấy hôm về, thế là mất toi cơ hội tân gia nhà bà Còng. Thôi đành ngồi chờ xem ảnh vậy. Hị hị!
________________________________________
Haidang02
03/01/2009, 08:48 PM
Cho xí hình đê!!! :LoveStruc:

Chắc các mẹ còn mệt, chưa thấy ai báo cáo tình hình và post ảnh :LoveStruc:
________________________________________
Lộc Vừng
03/01/2009, 08:51 PM
để em ném bom cho người giữ ảnh. Cho 2 quả nguyên tử là post ngay :cool::cool:
________________________________________
Khai Tâm
03/01/2009, 09:45 PM
Để cả nhà khỏi sốt ruột, em được ủy quyền đưa vội lên mấy tấm trước nhé...

Nhà bà Còng:


http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_5974.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_5980.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_5982.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_5987.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_5989.jpg

Bác Bánh răng bừa đang trao gà (gà trong bao tải), dặn dò, phổ biến kiến thức chăn nuôi. Nuôi lớn để thịt :p
http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_5983.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_5988.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_6007.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_6012.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_60221.jpg

Lớn rồi còn khóc nhè!
http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_6027.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_6026.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_6029.jpg

"Nhà trong nhà" :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:
http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_60232.jpg

"Vai kề vai" :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_6041.jpg

http://i274.photobucket.com/albums/jj263/chiasetinhthuong/Ba Cong/IMG_6042.jpg
________________________________________
nmai02
04/01/2009, 08:34 AM
ôi ôi thế cũng mua được gà à??? mừng quá đi mất. hôm trước nghe nói ko mua lợn mình có buồn năm phút vì cảm thấy là bọn mình mới giúp được cá mà chưa giúp được cần.
hôm nay thấy đàn gà con vui quá là vui
Hỏi bác bừa một chút, bác đã nuôi gà bao giờ chưa mà dám chỉ dẫn người ta cách nuôi vậy, coi chừng toi đàn gà của chị em
Các mẹ hội quá ai cũng trẻ trung xinh đẹp quá đi mất
Mong gặp lại các bạn ở Hà nọi
________________________________________
Stroumf
04/01/2009, 08:42 AM
KT ơi, có nhiều người bị lộ mặt quá, mấy người ko muốn lộ mà lại bị lộ thế này thì chít em ơi.
________________________________________
Mít và Nem
04/01/2009, 08:59 AM
Lập cái nick mới vào để hỏi các bạn Hội quán, bạn Mít Nem là bạn nào thế?
Đề nghị ko tiết lộ privacy, ai tiết lộ em là em ko chơi nữa nhá.:)
@voixinh: Cảnh cáo đi Mod ơi.
@ all: nút sua lại dùng được rồi ạ, cảm ơn admin ạ.
________________________________________
mẹ kún kín
04/01/2009, 08:59 AM
cho em thắc mắc tý,đã mất công tu sửa sao nhà bà Còng lại chưa quét vôi ah?
________________________________________
Mít và Nem
04/01/2009, 09:02 AM
cho em thắc mắc tý,đã mất công tu sửa sao nhà bà Còng lại chưa quét vôi ah?

Bạn đọc lại các trang trước đi nhé. Có nêu lý do đấy.
________________________________________
mẹ kún kín
04/01/2009, 09:05 AM
vâng em cám ơn
Bạn đọc lại các trang trước đi nhé. Có nêu lý do đấy.
________________________________________
Khai Tâm
04/01/2009, 10:01 AM
Thông cảm giúp em với, những ai không muốn lộ mặt :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:. Thiên lôi chỉ đâu đánh đấy, bảo đưa gì lên là đưa cái nấy. Có ai bắt đền thì nhắn tin, em chỉ đúng địa chỉ bắt đền :rolleyes: và đừng có nhấn nút cảm ơn, em có làm được gì đâu :Smiling:

Chắc đi về mệt nên chưa có tường thuật chuyến đi. Em đợi mãi, đại thi hào Bừa và đại văn hào Đồng Nát :p :p :p (((Bừa ơi, em vẫn đợi bác tính sổ tiền gà và thóc.)))

Nhớ những chuyến đi cùng CSTT, trên xe cười ngả cười nghiêng, cười chảy nước mắt. Con gái đang nhìn ảnh, chỉ bác BimBi hỏi "mẹ ơi chị nào đây hả mẹ?" :Battin ey: :Battin ey: :Battin ey: Con bé nhỏ nhìn bác Bừa "A, bác Quý Hồng. Mẹ nói bác hát Hai bàn tay của em đi?" :553: :21:
________________________________________
Mr_Ech
04/01/2009, 06:01 PM
Hỏi bác bừa một chút, bác đã nuôi gà bao giờ chưa mà dám chỉ dẫn người ta cách nuôi vậy, coi chừng toi đàn gà của chị em


Bác ý chỉ dẫn là: Bà cho gà ăn cơm, chứ nó còn nhỏ chưa ăn được thóc ạh :p(câu này em nghe trực tiếp khi đang giúp bà Còng thả gà).
________________________________________
MẹBimBi
04/01/2009, 06:19 PM
Thông cảm giúp em với, những ai không muốn lộ mặt :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:. Thiên lôi chỉ đâu đánh đấy, bảo đưa gì lên là đưa cái nấy. Có ai bắt đền thì nhắn tin, em chỉ đúng địa chỉ bắt đền :rolleyes: và đừng có nhấn nút cảm ơn, em có làm được gì đâu :Smiling:

Chả bù cho chị, muốn lộ mặt mà chả được cái ảnh nào cả, đành quay ra bắt đền Tỷ rưỡi vậy :Laughing:, chê chị nhé :Crying:. Nhưng vẫn phải nhấn nút cám ơn cho Khai Tâm cái, để Khai Tâm còn chia đôi cho bạn HNE chứ nhỉ :Rose:
________________________________________
MẹBimBi
04/01/2009, 06:31 PM
ôi ôi thế cũng mua được gà à??? mừng quá đi mất. hôm trước nghe nói ko mua lợn mình có buồn năm phút vì cảm thấy là bọn mình mới giúp được cá mà chưa giúp được cần.
hôm nay thấy đàn gà con vui quá là vui
Hỏi bác bừa một chút, bác đã nuôi gà bao giờ chưa mà dám chỉ dẫn người ta cách nuôi vậy, coi chừng toi đàn gà của chị em
Các mẹ hội quá ai cũng trẻ trung xinh đẹp quá đi mất
Mong gặp lại các bạn ở Hà nọi

Đàn gà là của Bừa đấy (theo đơn đặt hàng của Khai Tâm), chứ ko phải của chị em đâu, nmai02 ạ. Khổ nỗi, ko biết chúng có bình yên cho đến Tết hay ko? Ko phải vì chúng ăn cơm hay thóc, mà vì 4 con gà mái mà chỉ có một chú gà trống (cùng may là chú gà trống này ko thắt cà vạt :Laughing:), sợ chúng uỷnh nhau vỡ diều mất. Ấy, nhưng mà ko có chú gà trống này thì có khi chúng lại toi sớm hơn cũng nên ấy nhỉ.:Laughing:

Bà Còng mừng quá, dân dấn nước mắt vì đàn gà đấy. Cám ơn BRBừa nhé. :Rose:
________________________________________
Khai Tâm
04/01/2009, 06:41 PM
Đàn gà là của Bừa đấy (theo đơn đặt hàng của Khai Tâm), chứ ko phải của chị em đâu, nmai02 ạ. Khổ nỗi, ko biết chúng có bình yên cho đến Tết hay ko? Ko phải vì chúng ăn cơm hay thóc, mà vì 4 con gà mái mà chỉ có một chú gà trống (cùng may là chú gà trống này ko thắt cà vạt :Laughing:), sợ chúng uỷnh nhau vỡ diều mất. Ấy, nhưng mà ko có chú gà trống này thì có khi chúng lại toi sớm hơn cũng nên ấy nhỉ.:Laughing:

Bà Còng mừng quá, dân dấn nước mắt vì đàn gà đấy. Cám ơn BRBừa nhé. :Rose:

Em có hỏi thăm đàn gà trước khi được lên đường về nhà bà Còng, bác Quý Bừa bảo là "Đàn gà này rất QUÝ, là giống gà Quý, Quý ở chỗ không đạp mái" :Donttella: :Donttella: :Donttella: (Nguyên văn) Đấy, cho nên là mình không phải lo :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:. Trộm vía, mong các em gà trống và mái mạnh khỏe là ai cũng mừng.
________________________________________
BB&C
04/01/2009, 09:32 PM
LV ơi, post cái ảnh lúc ở trước Sofitel Plaza, cái cảnh bác Bừa xách gà xuống xe ôm cho mọi người chiêm ngưỡng tý.
________________________________________
Mít và Nem
04/01/2009, 09:48 PM
Em có hỏi thăm đàn gà trước khi được lên đường về nhà bà Còng, bác Quý Bừa bảo là "Đàn gà này rất QUÝ, là giống gà Quý, Quý ở chỗ không đạp mái" :Donttella: :Donttella: :Donttella: (Nguyên văn) Đấy, cho nên là mình không phải lo :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:. Trộm vía, mong các em gà trống và mái mạnh khỏe là ai cũng mừng.

Em đừng tin cái bác hay nói Bừa ý nhá. Nguyên văn chị nghe nó khác, mà chị ko dám pots lên, sợ bác hồng tím ý xí hổ. Còn anh Nát anh bảo bọn gà này theo đạo Hồi, anh thèm được như chúng nó, vợ đứng ngay cạnh mà vẫn mạnh mồm:Laughing:
________________________________________
BB&C
04/01/2009, 10:05 PM
Haha, Mit va Nem ơi, tớ tường thuật lại câu nói đó nhé. Xin phép Bừa trước nhé.

Chả là bác Bừa xách 5 con gà lên cho bà Còng, khi bác vào xe thì bác nhất định không ngồi ngoài mà phải ngồi giữa hai cô nàng xinh đẹp. Em bảo bác sướng nhé, một mình bác ngồi giữa hai em xinh đẹp. Bác ấy nói ngay rằng "Còn lâu mới sướng bằng anh gà sau xe, một mình anh chàng mà có những 4 em". :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: :Laughing::Laughing::Laughing:
________________________________________
Mít và Nem
04/01/2009, 10:10 PM
Haha, Mit va Nem ơi, tớ tường thuật lại câu nói đó nhé. Xin phép Bừa trước nhé.

Chả là bác Bừa xách 5 con gà lên cho bà Còng, khi bác vào xe thì bác nhất định không ngồi ngoài mà phải ngồi giữa hai cô nàng xinh đẹp. Em bảo bác sướng nhé, một mình bác ngồi giữa hai em xinh đẹp. Bác ấy nói ngay rằng "Còn lâu mới sướng bằng anh gà sau xe, một mình anh chàng mà có những 4 em". :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: :Laughing::Laughing::Laughing:

Em được nghe câu khác còn kinh hơn thế cơ chị ơi, ko dám pots đâu, để mẹ KT hỏi anh Bừa qua YM. Chắc cho tiền chả dám nói lại:Drooling:
________________________________________
BB&C
04/01/2009, 10:13 PM
Em được nghe câu khác còn kinh hơn thế cơ chị ơi, ko dám pots đâu, để mẹ KT hỏi anh Bừa qua YM. Chắc cho tiền chả dám nói lại:Drooling:

Thế cơ à :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing:
________________________________________
nmai02
05/01/2009, 01:13 AM
Bác ý chỉ dẫn là: Bà cho gà ăn cơm, chứ nó còn nhỏ chưa ăn được thóc ạh :p(câu này em nghe trực tiếp khi đang giúp bà Còng thả gà).


Bác làm em cười vỡ bụng mất, thế có cần cháo xay bón từng thìa ko hả bác
________________________________________
nmai02
05/01/2009, 01:14 AM
Em có hỏi thăm đàn gà trước khi được lên đường về nhà bà Còng, bác Quý Bừa bảo là "Đàn gà này rất QUÝ, là giống gà Quý, Quý ở chỗ không đạp mái" :Donttella: :Donttella: :Donttella: (Nguyên văn) Đấy, cho nên là mình không phải lo :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:. Trộm vía, mong các em gà trống và mái mạnh khỏe là ai cũng mừng.


thế thì em biết rồi, gà này là giống gà thái giám có phải ko? :Laughing:
________________________________________
nmai02
05/01/2009, 01:16 AM
Đàn gà là của Bừa đấy (theo đơn đặt hàng của Khai Tâm), chứ ko phải của chị em đâu, nmai02 ạ. Khổ nỗi, ko biết chúng có bình yên cho đến Tết hay ko? Ko phải vì chúng ăn cơm hay thóc, mà vì 4 con gà mái mà chỉ có một chú gà trống (cùng may là chú gà trống này ko thắt cà vạt :Laughing:), sợ chúng uỷnh nhau vỡ diều mất. Ấy, nhưng mà ko có chú gà trống này thì có khi chúng lại toi sớm hơn cũng nên ấy nhỉ.:Laughing:

Bà Còng mừng quá, dân dấn nước mắt vì đàn gà đấy. Cám ơn BRBừa nhé. :Rose:

em đọc cũng thấy dân dấn nước mắt nữa là bà còng, cảm ơn anh Bừa và mọi người nhiều
________________________________________
Haidang02
05/01/2009, 07:38 AM
Yêu các mẹ nhà mình quá :LoveStruc::Rose:

thế thì em biết rồi, gà này là giống gà thái giám có phải ko? :Laughing:

Gà này giống ông chủ của nó :
Đàn gà này rất QUÝ, là giống gà Quý, giống Quý ở chỗ không biết đạp mái:Laughing:

Có mẹ nào tốt bụng PM chỉ cho tớ xem mẹ Mít và Nem, BB&C, BimBi đứng chỗ nào không nhỉ (những người khác thì hơi biên biết rồi) :Smiling:
________________________________________
lediemhang
05/01/2009, 09:18 AM
để em ném bom cho người giữ ảnh. Cho 2 quả nguyên tử là post ngay :cool::cool:

LV ơi, thế cái ảnh ôm gà lúc đầu của bác Bừa đâu sao ko công bố rộng rãi... heeeee.. Ảnh ấn tượng lắm mà!
________________________________________
MẹBimBi
05/01/2009, 02:11 PM
em đọc cũng thấy dân dấn nước mắt nữa là bà còng, cảm ơn anh Bừa và mọi người nhiều

Nhiều nước mắt, và cũng nhiều tiếng cười nghiêng ngả. Một chuyến đi đầy ắp tình cảm, niềm vui, và sự hòa đồng. Ko chỉ là 16 người trên 1 chuyến xe. Mà là tình cảm của bao nhiêu WTTers ở khắp nơi, từ Nam, ra Bắc, từ Mỹ, Nhật, những cuộc đấu giá chứa đầy tình người, những viên gạch, những câu thăm hỏi, lời nhắn nhủ, động viên. Tự nhiên thấy ấm lòng khi một bác nông dân vác cuốc bên đường chỉ vào anh chị em và nói với vợ "mấy bác này ở oet trẻ con đến giúp bà Còng đấy".

Bà Còng vui quá, lập cập, ko nói được nhiều. Bé tí xíu mũi dãi lòng thòng, mắt mũi nhoe nhoét mặc thêm bộ quần áo mới, cũng ko che đi được sự chăm sóc đuyểnh đoảng. Thương cụ bà và em bé quá. Hai người phụ nữ kia thì thiếu cái gì đó của người bình thường. Cả gánh nặng của gia đình đơn giới này đặt nặng lên đôi vai của cụ bà. Cũng may là Trời cho bà sự minh mẫn mà con cháu bà không/chưa có được.

Hôm đến thăm, nhà cửa đã xong phần cơ bản, còn nhiều việc phải hoàn thiện. Nhưng như nhà bọn mình thôi, có bao giờ "xong hết" được đâu. Bà Còng chỉ chiếc giường và đệm mới mà 291179 mới mang tới, run run bảo, cả đời cụ chưa được nằm đệm ấm thế. Metuquan gửi thêm tấm chăn bông, BB&C mặc cho cụ chiếc áo trần bông kim tuyến đẹp lắm. Các bố mẹ mang tới bánh trái, kẹo mứt tặng cụ chút ngọt ngào.Chiếsc nhà bánh được đặt trang trọng trên bàn thờ, là chỗ "tạm ổn' nhất trong căn nhà bừa bộn, nhếch nhác.

Mọi người đều lặng đi, biết rằng còn bao nhiêu thiếu thốn, và bức xúc, nhưng ko thể sống thay cụ được. Chỉ cầu Trời cho cụ khỏe chân mạnh tay để sống tiếp những ngày đỡ vất vả hơn, ấm lòng hơn.

Cám ơn mọi người, cám ơn Ếch di từ 5h sáng ở Hà Nam tới HN để đi cùng mọi người, cám ơn vợ chồng Đồng Nát gác lại một ngày thu mua phế liệu, cám ơn Bừa lặn lội đeo cà vạt để đuổi ga giúp Khai Tâm (cho lịch sự), cám ơn tài xế của BB&C vừa lái xe vừa ngắm vợ ôm quà cho các nhà, cám ơn Mít Nem đằm thắm làm xiêu lòng ối kẻ lãng mạn, cám ơn em Lộc Vừng nồng nhiệt dành danh hiệu Hoa hậu (giám khảo là Bừa), cám ơn lediemhang đã "bóc mẽ" Đồng Nát hết lời, cám ơn 4 con Hổ Temporal life, Lyna, BB&C và tài xế (vì đã ko ăn thịt dê, là tớ), cám ơn ALnML vì nghe điện thoại quá lâu, nên ko ăn dc gì cả. Và đặc biệt cám ơn Tỷ Rưỡi cho cả 2 người, và cho những chuyến đi lặn lội ngày đêm cho căn nhà Bà Còng được như hôm nay. Cám ơn mọi người đã cho mình tham gia, được sống một ngày thật ý nghĩa.
:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
________________________________________
Khai Tâm
05/01/2009, 02:29 PM
Đọc xong bài viết đầy tình cảm của "chị Bimbi" (gọi thay con gái :Thinking:), mọi chuyện không vui đều như tạm ra được khỏi đầu. Biết thêm chi tiết nữa, BimBi là "dê già", KT là "dê non" :Battin ey:
________________________________________
Mít và Nem
05/01/2009, 02:30 PM
Em thêm tý muối vào bài của bác BB cho nó mặn: Cảm ơn HH LV đã cho cả nhà ăn lạc rang, ngon đến độ đi qua mọi người nàng phải che mặt đi vì sợ, miệng thì gần mếu vì mải ôm anh Bừa nên chả nhớ đường đến nhà cháu Hạnh, đường quang ko đi, cứ chỉ mọi người đâm quàng bụi rậm, đến là tội cho nàng HH của chúng ta:)
________________________________________
291179
05/01/2009, 03:02 PM
Nhiều nước mắt, và cũng nhiều tiếng cười nghiêng ngả. Một chuyến đi đầy ắp tình cảm, niềm vui, và sự hòa đồng. Ko chỉ là 16 người trên 1 chuyến xe. Mà là tình cảm của bao nhiêu WTTers ở khắp nơi, từ Nam, ra Bắc, từ Mỹ, Nhật, những cuộc đấu giá chứa đầy tình người, những viên gạch, những câu thăm hỏi, lời nhắn nhủ, động viên. Tự nhiên thấy ấm lòng khi một bác nông dân vác cuốc bên đường chỉ vào anh chị em và nói với vợ "mấy bác này ở oet trẻ con đến giúp bà Còng đấy".

Bà Còng vui quá, lập cập, ko nói được nhiều. Bé tí xíu mũi dãi lòng thòng, mắt mũi nhoe nhoét mặc thêm bộ quần áo mới, cũng ko che đi được sự chăm sóc đuyểnh đoảng. Thương cụ bà và em bé quá. Hai người phụ nữ kia thì thiếu cái gì đó của người bình thường. Cả gánh nặng của gia đình đơn giới này đặt nặng lên đôi vai của cụ bà. Cũng may là Trời cho bà sự minh mẫn mà con cháu bà không/chưa có được.

Hôm đến thăm, nhà cửa đã xong phần cơ bản, còn nhiều việc phải hoàn thiện. Nhưng như nhà bọn mình thôi, có bao giờ "xong hết" được đâu. Bà Còng chỉ chiếc giường và đệm mới mà 291179 mới mang tới, run run bảo, cả đời cụ chưa được nằm đệm ấm thế. Metuquan gửi thêm tấm chăn bông, BB&C mặc cho cụ chiếc áo trần bông kim tuyến đẹp lắm. Các bố mẹ mang tới bánh trái, kẹo mứt tặng cụ chút ngọt ngào.Chiếsc nhà bánh được đặt trang trọng trên bàn thờ, là chỗ "tạm ổn' nhất trong căn nhà bừa bộn, nhếch nhác.

Mọi người đều lặng đi, biết rằng còn bao nhiêu thiếu thốn, và bức xúc, nhưng ko thể sống thay cụ được. Chỉ cầu Trời cho cụ khỏe chân mạnh tay để sống tiếp những ngày đỡ vất vả hơn, ấm lòng hơn.

Cám ơn mọi người, cám ơn Ếch di từ 5h sáng ở Hà Nam tới HN để đi cùng mọi người, cám ơn vợ chồng Đồng Nát gác lại một ngày thu mua phế liệu, cám ơn Bừa lặn lội đeo cà vạt để đuổi ga giúp Khai Tâm (cho lịch sự), cám ơn tài xế của BB&C vừa lái xe vừa ngắm vợ ôm quà cho các nhà, cám ơn Mít Nem đằm thắm làm xiêu lòng ối kẻ lãng mạn, cám ơn em Lộc Vừng nồng nhiệt dành danh hiệu Hoa hậu (giám khảo là Bừa), cám ơn lediemhang đã "bóc mẽ" Đồng Nát hết lời, cám ơn 4 con Hổ Temporal life, Lyna, BB&C và tài xế (vì đã ko ăn thịt dê, là tớ), cám ơn ALnML vì nghe điện thoại quá lâu, nên ko ăn dc gì cả. Và đặc biệt cám ơn Tỷ Rưỡi cho cả 2 người, và cho những chuyến đi lặn lội ngày đêm cho căn nhà Bà Còng được như hôm nay. Cám ơn mọi người đã cho mình tham gia, được sống một ngày thật ý nghĩa.
:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
:Crying::Crying::Crying:mẹ BImbi viết làm em khóc ... rùi !Cảm ơn mẹ Bimbi vì viết ra những dòng này nữa :LoveStruc:
________________________________________
Mẹ Nhím Châu Anh
05/01/2009, 06:31 PM
Nhiều nước mắt, và cũng nhiều tiếng cười nghiêng ngả. Một chuyến đi đầy ắp tình cảm, niềm vui, và sự hòa đồng. Ko chỉ là 16 người trên 1 chuyến xe. Mà là tình cảm của bao nhiêu WTTers ở khắp nơi, từ Nam, ra Bắc, từ Mỹ, Nhật, những cuộc đấu giá chứa đầy tình người, những viên gạch, những câu thăm hỏi, lời nhắn nhủ, động viên. Tự nhiên thấy ấm lòng khi một bác nông dân vác cuốc bên đường chỉ vào anh chị em và nói với vợ "mấy bác này ở oet trẻ con đến giúp bà Còng đấy".

Bà Còng vui quá, lập cập, ko nói được nhiều. Bé tí xíu mũi dãi lòng thòng, mắt mũi nhoe nhoét mặc thêm bộ quần áo mới, cũng ko che đi được sự chăm sóc đuyểnh đoảng. Thương cụ bà và em bé quá. Hai người phụ nữ kia thì thiếu cái gì đó của người bình thường. Cả gánh nặng của gia đình đơn giới này đặt nặng lên đôi vai của cụ bà. Cũng may là Trời cho bà sự minh mẫn mà con cháu bà không/chưa có được.

Hôm đến thăm, nhà cửa đã xong phần cơ bản, còn nhiều việc phải hoàn thiện. Nhưng như nhà bọn mình thôi, có bao giờ "xong hết" được đâu. Bà Còng chỉ chiếc giường và đệm mới mà 291179 mới mang tới, run run bảo, cả đời cụ chưa được nằm đệm ấm thế. Metuquan gửi thêm tấm chăn bông, BB&C mặc cho cụ chiếc áo trần bông kim tuyến đẹp lắm. Các bố mẹ mang tới bánh trái, kẹo mứt tặng cụ chút ngọt ngào.Chiếsc nhà bánh được đặt trang trọng trên bàn thờ, là chỗ "tạm ổn' nhất trong căn nhà bừa bộn, nhếch nhác.

Mọi người đều lặng đi, biết rằng còn bao nhiêu thiếu thốn, và bức xúc, nhưng ko thể sống thay cụ được. Chỉ cầu Trời cho cụ khỏe chân mạnh tay để sống tiếp những ngày đỡ vất vả hơn, ấm lòng hơn.

Cám ơn mọi người, cám ơn Ếch di từ 5h sáng ở Hà Nam tới HN để đi cùng mọi người, cám ơn vợ chồng Đồng Nát gác lại một ngày thu mua phế liệu, cám ơn Bừa lặn lội đeo cà vạt để đuổi ga giúp Khai Tâm (cho lịch sự), cám ơn tài xế của BB&C vừa lái xe vừa ngắm vợ ôm quà cho các nhà, cám ơn Mít Nem đằm thắm làm xiêu lòng ối kẻ lãng mạn, cám ơn em Lộc Vừng nồng nhiệt dành danh hiệu Hoa hậu (giám khảo là Bừa), cám ơn lediemhang đã "bóc mẽ" Đồng Nát hết lời, cám ơn 4 con Hổ Temporal life, Lyna, BB&C và tài xế (vì đã ko ăn thịt dê, là tớ), cám ơn ALnML vì nghe điện thoại quá lâu, nên ko ăn dc gì cả. Và đặc biệt cám ơn Tỷ Rưỡi cho cả 2 người, và cho những chuyến đi lặn lội ngày đêm cho căn nhà Bà Còng được như hôm nay. Cám ơn mọi người đã cho mình tham gia, được sống một ngày thật ý nghĩa.
:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
Chẳng biết tả cảm giác của em thế nào lúc này. Ấm áp quá. Em chẳng giúp được gì. Thôi giờ ngồi tặng hoa các anh chị nhé :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
________________________________________
BB&C
05/01/2009, 07:12 PM
Nhiều nước mắt, và cũng nhiều tiếng cười nghiêng ngả. Một chuyến đi đầy ắp tình cảm, niềm vui, và sự hòa đồng. Ko chỉ là 16 người trên 1 chuyến xe. Mà là tình cảm của bao nhiêu WTTers ở khắp nơi, từ Nam, ra Bắc, từ Mỹ, Nhật, những cuộc đấu giá chứa đầy tình người, những viên gạch, những câu thăm hỏi, lời nhắn nhủ, động viên. Tự nhiên thấy ấm lòng khi một bác nông dân vác cuốc bên đường chỉ vào anh chị em và nói với vợ "mấy bác này ở oet trẻ con đến giúp bà Còng đấy".

Bà Còng vui quá, lập cập, ko nói được nhiều. Bé tí xíu mũi dãi lòng thòng, mắt mũi nhoe nhoét mặc thêm bộ quần áo mới, cũng ko che đi được sự chăm sóc đuyểnh đoảng. Thương cụ bà và em bé quá. Hai người phụ nữ kia thì thiếu cái gì đó của người bình thường. Cả gánh nặng của gia đình đơn giới này đặt nặng lên đôi vai của cụ bà. Cũng may là Trời cho bà sự minh mẫn mà con cháu bà không/chưa có được.

Hôm đến thăm, nhà cửa đã xong phần cơ bản, còn nhiều việc phải hoàn thiện. Nhưng như nhà bọn mình thôi, có bao giờ "xong hết" được đâu. Bà Còng chỉ chiếc giường và đệm mới mà 291179 mới mang tới, run run bảo, cả đời cụ chưa được nằm đệm ấm thế. Metuquan gửi thêm tấm chăn bông, BB&C mặc cho cụ chiếc áo trần bông kim tuyến đẹp lắm. Các bố mẹ mang tới bánh trái, kẹo mứt tặng cụ chút ngọt ngào.Chiếsc nhà bánh được đặt trang trọng trên bàn thờ, là chỗ "tạm ổn' nhất trong căn nhà bừa bộn, nhếch nhác.

Mọi người đều lặng đi, biết rằng còn bao nhiêu thiếu thốn, và bức xúc, nhưng ko thể sống thay cụ được. Chỉ cầu Trời cho cụ khỏe chân mạnh tay để sống tiếp những ngày đỡ vất vả hơn, ấm lòng hơn.

Cám ơn mọi người, cám ơn Ếch di từ 5h sáng ở Hà Nam tới HN để đi cùng mọi người, cám ơn vợ chồng Đồng Nát gác lại một ngày thu mua phế liệu, cám ơn Bừa lặn lội đeo cà vạt để đuổi ga giúp Khai Tâm (cho lịch sự), cám ơn tài xế của BB&C vừa lái xe vừa ngắm vợ ôm quà cho các nhà, cám ơn Mít Nem đằm thắm làm xiêu lòng ối kẻ lãng mạn, cám ơn em Lộc Vừng nồng nhiệt dành danh hiệu Hoa hậu (giám khảo là Bừa), cám ơn lediemhang đã "bóc mẽ" Đồng Nát hết lời, cám ơn 4 con Hổ Temporal life, Lyna, BB&C và tài xế (vì đã ko ăn thịt dê, là tớ), cám ơn ALnML vì nghe điện thoại quá lâu, nên ko ăn dc gì cả. Và đặc biệt cám ơn Tỷ Rưỡi cho cả 2 người, và cho những chuyến đi lặn lội ngày đêm cho căn nhà Bà Còng được như hôm nay. Cám ơn mọi người đã cho mình tham gia, được sống một ngày thật ý nghĩa.
:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:

Mẹ BimBi ơi, chị lại làm em ướt mắt rồi này.
________________________________________
Mr_Ech
05/01/2009, 07:13 PM
Mẹ BimBi ơi, chị lại làm em ướt mắt rồi này.

Hự, BBC ơi, sao bác hay... ướt thế , :p, hihi...
________________________________________
Lộc Vừng
05/01/2009, 07:14 PM
Cảm ơn chị BIMBI rất nhiều. Em vui lắm vì được biết thêm 1 người chị tuyệt vời như chị.
Em cũng thành thực xin lỗi cả nhà vì hôm ý em ko nhớ đường lắm. Nhưng đúng là 1 chuyến đi ý nghĩa các chị nhỉ. :Smiling::Smiling::Smiling::Smiling::Smiling:
________________________________________
Lộc Vừng
05/01/2009, 07:15 PM
À mí lại em được làm hoa hậu thật hả các chị. Thật để em còn mở tiệc to hơn cái tiệc sinh nhật của em khao mọi người ngôi hoa hậu :Laughing::Laughing::Laughing:
________________________________________
BB&C
05/01/2009, 07:16 PM
Hự, BBC ơi, sao bác hay... ướt thế , :p, hihi...

Này thỉnh thoảng thôi nhé Ếch. Không phải lúc nào cũng vậy đâu. :Donttella::Donttella::Donttella::Donttella:
________________________________________
BB&C
05/01/2009, 07:18 PM
Temporal life ơi, ảnh bác Bừa xách gà đâu rồi, mọi người đang chờ dài cổ rồi này.
________________________________________
temporal_life
05/01/2009, 08:38 PM
Temporal life ơi, ảnh bác Bừa xách gà đâu rồi, mọi người đang chờ dài cổ rồi này.
hơ hơ hôm qua anh Bừa bảo tớ gửi ảnh để ảnh tự viết bài cho nó mùi mẫn mà cái máy tính nhà tớ lại không nhận card máy ảnh. Hôm nay lên cơ quan post ảnh xong xuôi nhắn nhủ thì ảnh là lặn mất tăm rồi. Thôi để tớ post cho các mẹ ... ngắm dung nhan luôn vậy :Laughing:.
Số là sáng hôm đó cả xe BB&C đợi dài cổ không thấy bác Bừa đâu. Đành mua xôi mua hoa quả mua các thứ đứng ăn uống nhồm nhoàm trước cửa Lakeside sang trọng. Một lúc thì thấy bác cười toe toét đi tới

http://farm2.static.flickr.com/1008/3170006530_111b1cf23c.jpg


tay cầm mũ tay xách gà, cổ thắt cà vạt và đeo máy ảnh, em tự hỏi sao bác đi bắt gà mà lại thắt cà vạt nhỉ? :Thinking: Thui chít hay là đi từ đêm qua chưa kịp về nhà?:Donttella::Donttella::Donttella:

http://farm2.static.flickr.com/1292/3170010594_e6d53772e6.jpg

Chuẩn bị lên xe rồi mà điện thoại reo liên tục để order bánh trái

http://farm2.static.flickr.com/1078/3169184525_82b21ff360.jpg

và đây là đàn gà "hồi giáo" trứ danh của bác Bừa, đố các mẹ con nào là con trống nhỉ?

http://farm4.static.flickr.com/3119/3170023370_a1c8e81a98_b.jpg

em để ý là bà Còng reo lên cười khanh khách khi được nhận đàn gà ! trông bà rất phấn khởi. Bà đang kể là sẽ làm một giàn mướp trên cái ao sau nhà rồi trồng rau thả cá. Ước mơ con con thế mà mặt bà rạng ngời lên
http://farm4.static.flickr.com/3258/3170017886_1737dd01d4_b.jpg
________________________________________
Bánh răng bừa
05/01/2009, 09:42 PM
Yêu các mẹ nhà mình quá :LoveStruc::Rose:Gà này giống ông chủ của nó :
Đàn gà này rất QUÝ, là giống gà Quý, giống Quý ở chỗ không biết đạp mái:Laughing:

Có mẹ nào tốt bụng PM chỉ cho tớ xem mẹ Mít và Nem, BB&C, BimBi đứng chỗ nào không nhỉ (những người khác thì hơi biên biết rồi) :Smiling:

Thấy mọi người nói nhiều về gà quá. Đúng đây là giống gà quý (gà Đông Cảo - HY), nhưng sẽ rất ít người biết ngoài sự to khoẻ gà Đông Cảo còn có nhưng đăc điểm gì.

Trong thời gian chờ đợi bài viết, BRB xin liệt kê 1 vài thông tin về giống gà quý này.


http://i260.photobucket.com/albums/ii24/banh_rangbua/untitled-6.jpgĐây là giống gà to khoẻ vạm vỡ, thịt chắc, ít mỡ và rất thơm ngon.

Riêng gà trống: Tuy to khoẻ nhưng lại rất lười đạp mái. Chẳng thế mà nhiều nơi đã mua gióng gà này về nhưng hầu như là không thành công trong khâu gây giống.

Mãi sau, với nhiều năm nuôi giống gà này người dân địa phương mới biết và phát hiện ra rằng. (Gà trống Đông tảo nói riêng và gà HY nói chung là không thích sống với duy nhất 1 con mái)

Và người ta bắt đầu cho thử 1 trống 2 mái, 3 mái... rồi 4 mái. Thì kết quả thu được rất khả quan, gà trống nhanh hơn, khoẻ hơn và hăng say hơn, đông thời cũng giảm cả dịch bệnh.

http://i260.photobucket.com/albums/ii24/banh_rangbua/III2_22.jpgLấy câu châm ngôn "Nhất dạ tam giao, lương y bất đáo gia" áp dụng cho lai tạo giống gà qúy này, người ta có cách tính giống như cách tính Can - Chi trong tử vi như sau:

Nếu gọi gà mái là hình vuông, 4 cạnh góc vuông là 4 gà mái.
Gọi gà trống là hình tam giác, 3 cạnh hình tam giác là số lần đạp mái
Xếp 2 hình này cạnh nhau rồi quay 1 vòng (Gọi mỗi vòng là 1 ngày)

Thì mỗi ngày sẽ có 1 gà mái được nghỉ và gà trống vẫn "tam giao" đủ 3 cô. Và ngày tiếp theo gà trống sẽ được đạp 1 cô mới hơn 3 cô kia 1 ngày, cứ như thế gà trống sài mái se cần hen mà cứ ngỡ... Đó là lý do tại sao BRB mang đi 5 con gà (1 trống 4 mái)

Đây là sáng kiến của người chăn nuôi quê tôi, chuyện có thật 100% nhưng cũng rất ít người biết. Định không kể nhưng vì quá qúy mếm mọi người mà post điều bí mật lên đây.

Mình thấy đây là phương pháp rất hay không chỉ riêng với gà. Các diễn đàn cũng nên phổ cập.. Biết đâu lại là sáng kiến mới.:Drooling::Drooling:

Phải nói công nhận KT là người biết chọn người chọn gà.
________________________________________
Khai Tâm
05/01/2009, 10:00 PM
Bác Quý mượn được chiếc mũ của bác trưởng thôn trông hay hay :Thinking: 1000Y sắp trên đường về bác Bừa nhé.

Đọc về gà xong nhớ bữa cơm ở đền Chử Đồng Tử - Tiên Dung năm ngoái khi về Hưng Yên. Ngoài bánh răng bừa, bánh đúc, bánh tét, canh rau tập tàng còn có gà Đông Cảo và ... rất nhiều chân gà, ai cũng hỏi gà ở đâu mà lắm chân thế :Battin ey: Xin lỗi vì nghe kể chuyện kỹ thuật chăn nuôi lại nhớ đến mâm cơm :Silly: :Silly: :Silly: Ôi thời oanh liệt (của rùa) nay còn đâu :Sad:
________________________________________
Đồng Nát
05/01/2009, 11:21 PM
Thấy mọi người nói nhiều về gà quá. Đúng đây là giống gà quý (gà Đông Cảo - HY), nhưng sẽ rất ít người biết ngoài sự to khoẻ gà Đông Cảo còn có nhưng đăc điểm gì.

Lấy câu châm ngôn "Nhất dạ tam giao, lương y bất đáo gia" áp dụng cho lai tạo giống gà qúy này, người ta có cách tính giống như cách tính Can - Chi trong tử vi như sau:

Nếu gọi gà mái là hình vuông, 4 cạnh góc vuông là 4 gà mái.
Gọi gà trống là hình tam giác, 3 cạnh hình tam giác là số lần đạp mái
Xếp 2 hình này cạnh nhau rồi quay 1 vòng (Gọi mỗi vòng là 1 ngày)

Thì mỗi ngày sẽ có 1 gà mái được nghỉ và gà trống vẫn "tam giao" đủ 3 cô. Và ngày tiếp theo gà trống sẽ được đạp 1 cô mới hơn 3 cô kia 1 ngày, cứ như thế gà trống sài mái se cần hen mà cứ ngỡ... Đó là lý do tại sao BRB mang đi 5 con gà (1 trống 4 mái)

Đây là sáng kiến của người chăn nuôi quê tôi, chuyện có thật 100% nhưng cũng rất ít người biết. Định không kể nhưng vì quá qúy mếm mọi người mà post điều bí mật lên đây.

Mình thấy đây là phương pháp rất hay không chỉ riêng với gà. Các diễn đàn cũng nên phổ cập.. Biết đâu lại là sáng kiến mới.:Drooling::Drooling:

Phải nói công nhận KT là người biết chọn người chọn gà.
Hay quá nhỉ. Hoá ra người theo đạo Hồi từ xa xưa đã biết nguyên tắc vàng "tam giao" nên lấy đúng 4 vợ để luân chuyển theo kiểu 2 cũ 1 mới.
Ước gì....
________________________________________
nmai02
06/01/2009, 02:23 AM
Nhiều nước mắt, và cũng nhiều tiếng cười nghiêng ngả. Một chuyến đi đầy ắp tình cảm, niềm vui, và sự hòa đồng. Ko chỉ là 16 người trên 1 chuyến xe. Mà là tình cảm của bao nhiêu WTTers ở khắp nơi, từ Nam, ra Bắc, từ Mỹ, Nhật, những cuộc đấu giá chứa đầy tình người, những viên gạch, những câu thăm hỏi, lời nhắn nhủ, động viên. Tự nhiên thấy ấm lòng khi một bác nông dân vác cuốc bên đường chỉ vào anh chị em và nói với vợ "mấy bác này ở oet trẻ con đến giúp bà Còng đấy".

Bà Còng vui quá, lập cập, ko nói được nhiều. Bé tí xíu mũi dãi lòng thòng, mắt mũi nhoe nhoét mặc thêm bộ quần áo mới, cũng ko che đi được sự chăm sóc đuyểnh đoảng. Thương cụ bà và em bé quá. Hai người phụ nữ kia thì thiếu cái gì đó của người bình thường. Cả gánh nặng của gia đình đơn giới này đặt nặng lên đôi vai của cụ bà. Cũng may là Trời cho bà sự minh mẫn mà con cháu bà không/chưa có được.

Hôm đến thăm, nhà cửa đã xong phần cơ bản, còn nhiều việc phải hoàn thiện. Nhưng như nhà bọn mình thôi, có bao giờ "xong hết" được đâu. Bà Còng chỉ chiếc giường và đệm mới mà 291179 mới mang tới, run run bảo, cả đời cụ chưa được nằm đệm ấm thế. Metuquan gửi thêm tấm chăn bông, BB&C mặc cho cụ chiếc áo trần bông kim tuyến đẹp lắm. Các bố mẹ mang tới bánh trái, kẹo mứt tặng cụ chút ngọt ngào.Chiếsc nhà bánh được đặt trang trọng trên bàn thờ, là chỗ "tạm ổn' nhất trong căn nhà bừa bộn, nhếch nhác.

:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
Mẹ bimbi làm em đang từ "rưng rưng" chuyển sang khóc hu hu rồi đây này
Cảm ơn các bố mẹ ở "oét trẻ con" nhiều lắm. thương em bé quá, con có được lanh lợi ko? hay là cũng lẩn thẩn như mẹ nó với bà của nó hả các chị?
Bà còng có giường có đệm rồi, giờ lại có thêm chăn ấm, rồi áo chần bông kim tuyến để diện nữa, thích quá đi mất.
Mỗi buổi tối mình thường tắm cho con gái, rồi xoa kem dưỡng da toàn thân, mát xa lưng cho bé, nó thích lắm, cứ nằm ườn trên giường đệm, mắt lim dim hưởng thụ... mình nhìn con mà thấy xót xa nghĩ đến những em bé như Hạnh, Thiện Nhân, Hà và chắt của bà còng v.v
vậy là bây giờ đã bớt đi một gia đình phải chịu đựng cái đói cái rét mùa đông năm nay.

:Rose::Rose:
________________________________________
 
510
0
0

CSTT_VTNA

New Member
Ðề: 02.07.2008 - Chung tay góp gạch xây nhà cho Ba Còng trong vụ án NaHang - cải tạo điều kiện sống cho 4 thế hệ trong một mái nhà.

02.07.2008 - Chung tay góp gạch xây nhà cho Ba Còng trong vụ án NaHang - cải tạo điều kiện sống cho 4 thế hệ trong một mái nhà.
nmai02
06/01/2009, 02:32 AM
Thấy mọi người nói nhiều về gà quá. Đúng đây là giống gà quý (gà Đông Cảo - HY), nhưng sẽ rất ít người biết ngoài sự to khoẻ gà Đông Cảo còn có nhưng đăc điểm gì.

Trong thời gian chờ đợi bài viết, BRB xin liệt kê 1 vài thông tin về giống gà quý này.http://i260.photobucket.com/albums/ii24/banh_rangbua/untitled-6.jpg
Đây là giống gà to khoẻ vạm vỡ, thịt chắc, ít mỡ và rất thơm ngon.

.

Ơ thế ra gà của bác ko phải là gà thái giám mà là gà sở khanh à?
Chà nhìn dáng anh gà hùng dũng quá, nhất là đôi chân, chân này mà luộc lên thì gặm cả ngày ko hết đâu nhỉ ? em là khoái món chân gà luộc lắm, kiểu phải chờ đến khi bà còng nuôi lớn gà thì sẽ về mua lại của bà còng để luộc thôi
________________________________________
ALnML
06/01/2009, 04:03 AM
Ngày 30/12/08 nhận từ TK sô tiền 1120K của MEMYNHI GOP GACH XAY NHA BA CONG trong vụ đồng đấu giá nhà bánh Noel

Ngày 29/12/08 nhận 200K từ TK của BOEING07

Tổng 18023K + nhà bánh 12611K = 30634K

Vâng như vậy em xin được tổng kết :
Tổng số tiền thu được là 30634K
Chi xây nhà
Dự toán sơ bộ xây dựng nhà bà Còng do tỷ ruoi nhận được từ thầu ở vùng đó

- Diện tích 7, 5 x 3, 5 m2
- Gạch: 8.200.000 đồng;
- Xi măng: 4.000.000 đồng;
- Cát: 3.250.000 đồng;
- Công: 7.500.000 đồng;
- Trần, cửa, ngói: 2.050.000 đồng;

Phát sinh thêm bếp, nhà vệ sinh và chuồng lợn (lợp mái tôn): 5.000.000 đồng

Chi phí trọn gói 30.000.000 đồng nhưng hôm này lên, sẽ đàm phán tiếp, hi vọng bớt được.

Đã check giá vật liệu và công. Em đang soạn hợp đồng, tối xong sẽ gửi chị xem nhé.

Hết ạ!

Còn dư số tiền 634K chuyển lại về quỹ.

Quả thực bản thân mình không biết nói gì để cảm ơn các bố các mẹ đã góp gạch xây nhà.
Nhớ mãi hôm đến đó thăm gia đình với 4 thế hệ thì ko cầm lòng nổi trc ngôi nhà dột nát, trước sân bếp mà mỗi lần mưa xuống ngập nước ko thể nấu, trc một ng mẹ lưng còng vất vả đẻ và nuôi con nhưng rút cục 74 tuổi vẫn nuôi gà trồng rau tự mình chăm lo gia đinh và 4 miệng ăn.Cô con gái già xấu của cụ 2 lần đò , đầu óc có vấn đề hàng ngày gánh gạch kiếm cơm. Một cô cháu ngoại đáng ra đến tuổi được cắp cặp sách đi học như bao bạn bè cùng trang lứa mà lại phải hàng ngày ẵm con lang thang khắp làng xóm. Cô nàng cũng hơi đua đòi nhưng biết làm sao tuổi đó và cú sốc đó đã ảnh hưởng đến não của cô bé, mặt lúc nào cũng cười ngơ ngơ. Một em bé , chắt của cụ đón về nuôi với một lý lịch ko hay , trời lạnh cụ mang củi vào tận trong nhà đốt cho ấm, dấu vết khói đen vẫn nghi ngút trong nhà. Bà cụ già 74 tuổi lưng còng dù biết mưa ngập nhưng vẫn cứ trồng rau để ăn. Nhớ cảnh đến nhà ngộn ngang đồ đạc, mái ngói dột nát, tường bửa ra từng mảng, nhưng cụ vẫn tươi roi rói đọc hát cho chúng mình nghe thơ. Ai bảo cụ hiền chứ cụ đáo để lắm đấy. Đã từng ăn vạ ngoài chính quyền để xin đất, ăn vạ và đọc đơn bằng thơ mình sáng tác. Cụ kể cho chúng tôi đời làm dâu với lắm đắng cay đời làm vợ là sự đày đoạ và làm mẹ thì sao. Kể chuyện thằng con thứ 2 vớí ng vợ thứ nhất lừa cụ lấy mất cái giường. Đến cô vợ 2 của anh ta thì khá giả nhưng khinh mẹ. Đợt lụt năm nay ngập đến chân giưòng, "4 anh em" vẫn trên chiếc xe tăng. Thậm chí bát cơm xin hàng xóm, sân bếp ngập nấu sao được.
Thương cụ như thương bà thương mẹ chúng mình, thương em bé như thương con, dù gặp nhiều lời qua tiếng lại nhưng cũng hô quyết tâm xây nhà. Hy vọng có mái ấm chở che cho họ yên tâm vượt qua những năm tháng của cuộc đời.
Lúc cùng moi ng quyết định trong lòng mình cũng nghĩ rằng chắc sẽ phải trích quỹ. Thật không ngờ ngoài sức tưởng tuợng , chỉ chưa đầy một tháng chúng mình đã quyên góp được một ngôi nhà có dư. Thật ấm áp thay sức mạnh của sự đoàn kết.
Một cây làm chẳng lên non - ba cây chụm lại nên hòn núi cao.
Cảm ơn các bố các mẹ:Rose:
3 tuần xây nhà bà Còng gặp ko ít trở ngại từ những đứa con bất hiếu. Cậu con trai, cô con gái làm thuê cho công trình cũng lấy tiền lương. Thật quá đáng hết sức. cậu con trai cả ăn cắp vật liệu, cãi nhau đòi chia đất...vv và vv Cũng may sao ông chủ thầu là ng tốt bụng nên đã kiên trì xây nhà giúp đỡ. Ông cũng nói thực là ông cũng rất cảm động chứ với giá này hoàn cảnh này ông cũng ko muốn làm. Cảm ơn :Rose:
Trở lại thăm ngôi nhà mới của bà Còng, tuy vị trí ko đẹp đc bằng nhà cũ nhưng thật là vui lắm. Lần đầu gặp gỡ nghe cụ kể mình ko có nói tên đâu chỉ một lần ai gọi Loan thế mà cụ bảo rằng cô là cô Loan phải ko. Cụ vẫn minh mẫn vô cùng. Gặp cả đoàn nhận gà, nhận quà nhận những tấm lòng cụ cứ cười khanh khách , đang nói lại "toe " miệng ra cười. Hàng xóm có vào "xúi" cụ xin thêm cái giếng khoan vì đi lấy nc chung nhà cậu thứ 2 , nhưng có vẻ cụ cũng ko dám nói ko dám xin (bản thân mình rất quý điều này)
Cụ Còng : Cụ như ng bà ng mẹ của mỗi chúng ta. Đời cụ vất vả nhiều, chả còn sống được bao lâu nữa nhưng cụ rất có duyên với Hôi quán. Góp gạch xây mái ấm cho cụ, chở che cụ trong những ngày cuối đời . Cụ sẽ ko phải nghĩ mưa dột, sân ngập nữa nhé. Mong cụ còn sống ngày nào dạy dỗ chắt cụ thành ng hữu ích cho xã hôi (Điều này đã nhắn nhủ cùng cụ)
Em bé con đã có mái ấm che nắng che mưa cácmẹ các bố mong con lớn lên thành ng có ích cho xã hội. Không cần tri ân, chỉ cần hãy vượt lên chính mình, chính hoàn cảnh của mình và ko đi lại bước chân của bà ngoại và mẹ. Tất cả mọi ng cùng cấu chúc cho con bé bỏng.
Thật cảm động trước tấm chân tình của các bố cácmẹ. Hội quán xin phép dừng trường hợp này tại đây.


Mọi sự hoàn thiện cuối cùng cho ngôi nhà như tường khô thì quét vôi...ty ruoi sẽ đốc thúc bác thầu làm nốt.
@nmai02: Trăn trở mãi câu của bạn là làm "đến nơi đến chốn" , "cái cần" nhưng trong trg hợp này mình thấy ko đc (Cũng đã có ý đinh mua lợn rồi đó) . Với đàn gà của Khai Tâm có thể bà tạm dễ giữ. Chứ mua lợn thì mình ko tin các con cụ đâu. Chúng sẽ trộm đi bán, bất hiếu lắm. Với một trg hợp như thế này là giấc mơ rồi, hãy để họ tận hưởng chỉ thế thôi, chia sẻ giấc mơ đẹp đến cho các trg hợp khác:Rose: Họ sẽ tự có khả năng sống và tồn tại thật tốt.
________________________________________
nmai02
06/01/2009, 04:12 AM
@nmai02: Trăn trở mãi câu của bạn là làm "đến nơi đến chốn" , cái cần nhưng trong trg hợp này mình thấy ko đc (Cũng đã có ý đinh mua lợn rồi đó) . Với đàn gà của Khai Tâm có thể bà tạm dễ giữ. Chứ mua lợn thì mình ko tin các con cụ đâu. Chúng sẽ trộm đi bán Với một trg hợp như thế này là giấc mơ rồi, hãy để họ tận hưởng chỉ thế thôi, chia sẻ giấc mơ đẹp đến cho các trg hợp khác:Rose: Họ sẽ tự có khả năng sống và tồn tại thật tốt.

Ôi xin lỗi Loan nhiều nhé, đừng trăn trở vì câu nói của mình. Mình ko có ý đó đâu. hôm đấy mình chỉ thấy là bọn mình xây nhà, mua giường v.v tất cả đều là "cá" mà chưa có gì gọi là "cần câu cơm". Hội quán làm được như thế này là trên cả tuyệt vời rồi.
Mình đi vắng mấy ngày, skip các post về mấy đứa con trời đánh của bà còng, hôm trước mới đọc lại. Mình hoàn toàn đồng ý với các bạn là ko thể tin được mấy đứa con trai con dâu, thậm chí cả thế hệ hai và ba nữa.
Một lần nữa cảm ơn các bạn nhiều
________________________________________
lediemhang
06/01/2009, 09:17 AM
@Bác Loan: Bác ơi, hôm nay mất ngủ hay sao mà 4h sáng đã dậy post bài cho chúng em thế? :Rose::Smiling:
________________________________________
Mẹ Sóng
06/01/2009, 10:16 AM
Đọc bài, xem ảnh, nghe mọi người bàn luận em lại tiếc quá.
Cám ơn Hội quán - đầu cầu kết nối
Cám ơn những tấm lòng nhân ái
:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::R ose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Ros e::Rose::Rose:
________________________________________
MẹBimBi
06/01/2009, 10:21 AM
Đọc bài, xem ảnh, nghe mọi người bàn luận em lại tiếc quá.
Cám ơn Hội quán - đầu cầu kết nối
Cám ơn những tấm lòng nhân ái
:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::R ose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Ros e::Rose::Rose:

Mọi người nhớ meCunLinh, meSong, NhimCA, Camellia, Dissap, Nhimxu, ChIpHL v.v lắm, nhưng các em đều vướng ngày thứ bảy thì làm thế nào được. Cố gắng gặp nhau ăn Tết đi...:Rose::Rose::Rose::Rose:
________________________________________
Đoàn Phương
06/01/2009, 10:31 AM
Mấy ngày lặn mất tăm không lên mạng được ,sáng nay em mới vào web. Thấy nhiều tin mới quá. Vừa đọc vừa ngẫm nghĩ từng bài một , cho nên đọc hơi chậm. :Thinking::Thinking: Em thấy HQ ta làm được như vậy là thành công ngoài sức tưởng tượng rồi., Em thấy tự hào khi chúng ta cùng nhau đoàn kết chung tay giúp đỡ mọi người. Em chẳng biết nói gì hơn . Cảm động trước ân tình của các anh các chị lắm.
Chúc cho hội quán ta ngày càng ít việc đi bởi vì không còn những cảnh như vậy khiến chúng ta phải trăn trở. Yêu mọi ngươì nhiều lắm
________________________________________
BrianThien
06/01/2009, 11:08 AM
đã lâu lắm rồi, ngày nào em cũng bò ra bò vô và ngồi thiền trong cái topic này.. lúc vui, lúc buồn, lúc cảm thấy hạnh phúc vô bờ khi nghĩ đến 4 thế hệ phụ nữ có được mái ấm, lúc thì lại tức giận vì đám con bất hiếu... đến ngày hôm nay thì em vui đến nỗi chỉ biết nói cảm ơn các mẹ các bố.. đã chung tay góp gạch.. cảm ơn bác loan và em tỷ rưỡi đã suy nghĩ dè xẻn trong chi tiêu... cảm ơn mọi người đã tạo cho em điều kiện để cùng chung tay với mọi người làm nên điều kỳ diệu với 4 thế hệ phụ nữ đó
cảm ơn hội quán cam ơn tất cả mọi người:Rose::Rose::Rose::Rose:
________________________________________
melincum
06/01/2009, 02:43 PM
hic, em mới đọc 4 trang đầu thì đã tung mail kêu gọi mấy người trong cty chung tay ủng hộ rồi, giờ đọc đến trang cuối thấy nhà đã xây xong, hụ, đành gửi lại mail xin lỗi vậy:Sick:
________________________________________
nmkl
06/01/2009, 03:16 PM
Chúc mừng bà Còng được ở nhà mới!

Các mẹ ở Hội quán miền Bắc giỏi quá :Applause: :Applause: :Rose: :Rose: :Rose:!
________________________________________
Mít và Nem
06/01/2009, 03:26 PM
http://i260.photobucket.com/albums/ii24/banh_rangbua/untitled-6.jpg

Em hỏi thật các mẹ có thấy dáng con gà này quen không? Em thấy giống dáng....lắm nhá:). Còn anh ĐN, anh tham vừa thôi chứ, vợ đẹp, con xinh, bạn gái cũ cũng xinh, bạn gái mới chưa được nhân dân kiểm duyệt, nhưng chắc cũng xinh nốt, thế mà còn thèm thuồng gì nữa đây hả giời?:rolleyes:
________________________________________
lediemhang
06/01/2009, 03:34 PM
http://i260.photobucket.com/albums/ii24/banh_rangbua/untitled-6.jpg

Em hỏi thật các mẹ có thấy dáng con gà này quen không? Em thấy giống dáng....lắm nhá:). Còn anh ĐN, anh tham vừa thôi chứ, vợ đẹp, con xinh, bạn gái cũ cũng xinh, bạn gái mới chưa được nhân dân kiểm duyệt, nhưng chắc cũng xinh nốt, thế mà còn thèm thuồng gì nữa đây hả giời?:rolleyes:

Em ơi, cái từ bạn gái cũ ở trên chắc ám chỉ chị rồi... oan ức quá. ĐN to mồm cứ nhận vào chứ thực tình chị đã được xơ múi gì ĐN đâu... có tiếng mà chả có miếng. ĐN ác lắm thay :Crying::Crying:. Vợ ĐN đâu, vào minh oan cho tao đi.

@Bác Bừa: Con gà Quý của bác cái chân nó lạ nhỉ.. kiểu chân nó thế hả bác? Lần đâu tiên em thấy cái chân gà lạ thế đấy..
________________________________________
MẹBimBi
06/01/2009, 03:48 PM
Bừa ơi, cho chị hỏi cái, đàn gà mà em mua cho Bà Còng lớn lên trông cũng giống con gà ở ảnh mà các mẹ đang "buôn" đấy à? Thế thì đúng là hàng khủng rồi :Worried:

MN+LDH: Sao các em lại chưng cái ảnh chú gà đấy khi refer đến Bừa và ĐN thế? :Laughing:
________________________________________
lediemhang
06/01/2009, 04:16 PM
Bừa ơi, cho chị hỏi cái, đàn gà mà em mua cho Bà Còng lớn lên trông cũng giống con gà ở ảnh mà các mẹ đang "buôn" đấy à? Thế thì đúng là hàng khủng rồi :Worried:

MN+LDH: Sao các em lại chưng cái ảnh chú gà đấy khi refer đến Bừa và ĐN thế? :Laughing:

Ơ bác này.. heeee. MN thì em ko biết, nhưng em thì thực tình chỉ nghĩ đến cái chân..... thôi nhá.:Laughing:
________________________________________
temporal_life
06/01/2009, 04:27 PM
@Bác Bừa: Con gà Quý của bác cái chân nó lạ nhỉ.. kiểu chân nó thế hả bác? Lần đâu tiên em thấy cái chân gà lạ thế đấy..
Hôm qua tớ hỏi anh Bừa là chân photoshop à? Ảnh bảo là chân ... thật đấy. Nghe a Bừa quảng cáo hay quá phải tìm mua 1 con về ăn Tết mới được.
________________________________________
BB&C
06/01/2009, 08:03 PM
Công nhận cái chân gà "Quý" của bác Bừa khủng thật. Không biết gà bà Còng nuôi sau này cái chân có to được như thế này không nhỉ??
________________________________________
Mẹ Sóng
07/01/2009, 08:58 AM
Mọi người nhớ meCunLinh, meSong, NhimCA, Camellia, Dissap, Nhimxu, ChIpHL v.v lắm, nhưng các em đều vướng ngày thứ bảy thì làm thế nào được. Cố gắng gặp nhau ăn Tết đi...:Rose::Rose::Rose::Rose:
Hì hì, nhất định chị ạ :LoveStruc::Rose:
________________________________________
Mít và Nem
07/01/2009, 10:21 AM
Hôm qua tớ hỏi anh Bừa là chân photoshop à? Ảnh bảo là chân ... thật đấy. Nghe a Bừa quảng cáo hay quá phải tìm mua 1 con về ăn Tết mới được.

Chị ơi, tìm làm gì, chị em mình order anh Bừa, chuyên gia bắt gà đi chị. Em nhìn cái chân đấy em nghĩ con nhà em chắc khoái lắm, gặm cả buổi ko hết:)
________________________________________
HopefulSpring
07/01/2009, 04:33 PM
Ôi, mới có mấy hôm không vào thôi mà các mẹ đã post thêm 10 trang nữa rồi. Chuyến đi của HQ vui vẻ quá. :Drooling::Drooling::Drooling:. Các mẹ, ai cũng xinh quá, đáng yêu quá.
@ bác ĐN: Vẫn đang chờ dịp mời cả nhà đi uống cafe, chị Loan ơi, bác lên kế hoạch và confirm em nhé.
@ mẹ BB&C: Cảm ơn bài viết tình cảm và ấm áp của mẹ.
@ LV: Chúc mừng hoa hậu HQ nhé.
Rất vui trước những gì HQ đã làm được. Nhưng còn một điều trăn trở, các con của cụ Còng đã lấy giường của bà một lần rồi, có tái diễn tiếp nữa không nhỉ. Còn đàn gà, công cụ chăm sóc đến khi lớn một tí, liệu chúng có ở yên với cụ được không.... Chưa kể những chuyện khác có thể xảy ra ngoài sức tưởng tượng của chúng ta nữa.
________________________________________
HopefulSpring
07/01/2009, 04:44 PM
Vào đây, vui với cụ Còng, mừng cho cụ đẫ có một mùa đông ấm áp trong ngôi nhà mới, ấm áp trong vòng tay của HQ. Chẳng ai biết ngày mai sẽ ra sao, có thể là hạnh phúc, cũng có thể là nước mặt, nhưng tạm thời, bà đã có những phút giây hạnh phúc, ý nghĩa trong cuộc đời.
Chợt chạnh lòng nghĩ về bà cụ Trạch, người mẹ 82 tuổi vẫn phải cào nghêu dưới biển, ngâm người trong nước giá buốt để kiếm từng đồng từng cắc, rau cháo nuôi người con bệnh tật.
Muốn làm một cái gì đó mà chẳng biết bắt đầu từ đâu.:Worried::Worried:
________________________________________
Mít và Nem
07/01/2009, 06:14 PM
@ bác ĐN: Vẫn đang chờ dịp mời cả nhà đi uống cafe, chị Loan ơi, bác lên kế hoạch và confirm em nhé.

Em ơi, hôm vừa rồi mọi người vẫn nhớ đến em, hỏi nhau điện thoại của em để rủ đi cafe mà ko ai có số cả nên đành chịu đấy. Hôm nào đi được đi gặp mọi người trước Tết nhé.
________________________________________
Lộc Vừng
07/01/2009, 09:14 PM
Em cảm ơn Mèo Hoang đã chúc mừng em vì em đạt danh hiệu HOA HẬU. :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: :Laughing::Laughing:
________________________________________
BB&C
07/01/2009, 09:56 PM
Em cảm ơn Mèo Hoang đã chúc mừng em vì em đạt danh hiệu HOA HẬU. :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: :Laughing::Laughing:

Phải mở tiệc mừng đi Vừng ơi, làm hoành tráng vào cho xứng đáng với cái danh hiệu cao quý nhé.
________________________________________
Trái ớt dễ thương
08/01/2009, 08:27 AM
Bác ý chỉ dẫn là: Bà cho gà ăn cơm, chứ nó còn nhỏ chưa ăn được thóc ạh :p(câu này em nghe trực tiếp khi đang giúp bà Còng thả gà).

:Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: cho em spam tý em kg nhịn được cười .
Anh Bừa : anh cho em" QUÝ "cái chân gà QUÝ của anh tý
________________________________________
camellia_hn
08/01/2009, 08:52 AM
Mọi người nhớ meCunLinh, meSong, NhimCA, Camellia, Dissap, Nhimxu, ChIpHL v.v lắm, nhưng các em đều vướng ngày thứ bảy thì làm thế nào được. Cố gắng gặp nhau ăn Tết đi...:Rose::Rose::Rose::Rose:
Hihi! Nghe có ai đó nhắc tên mình cảm động ghê ta!!!
________________________________________
Lộc Vừng
08/01/2009, 10:46 AM
Phải mở tiệc mừng đi Vừng ơi, làm hoành tráng vào cho xứng đáng với cái danh hiệu cao quý nhé.

:Thinking::Thinking::Thinking::Thinking::Thinking: :Thinking::Thinking::Thinking::Thinking::Thinking: :Thinking::Thinking::Thinking::Thinking::Thinking: :Thinking:
________________________________________
HopefulSpring
08/01/2009, 11:43 AM
Em ơi, hôm vừa rồi mọi người vẫn nhớ đến em, hỏi nhau điện thoại của em để rủ đi cafe mà ko ai có số cả nên đành chịu đấy. Hôm nào đi được đi gặp mọi người trước Tết nhé.
Một buổi tối đẹp trời hoặc một ngày CN đẹp trời nào đấy nhé. Nếu bác Loan bận quá thì mẹ Mit va Nem lên kế hoạch hộ bác í đi.
Nhưng em báo trước là CN tuần này "xấu trời" rồi, nên bác trừ nó ra đi nhé!
________________________________________
Mít và Nem
08/01/2009, 01:03 PM
Em ơi, hôm vừa rồi mọi người vẫn nhớ đến em, hỏi nhau điện thoại của em để rủ đi cafe mà ko ai có số cả nên đành chịu đấy. Hôm nào đi được đi gặp mọi người trước Tết nhé.
Một buổi tối đẹp trời hoặc một ngày CN đẹp trời nào đấy nhé. Nếu bác Loan bận quá thì mẹ Mit va Nem lên kế hoạch hộ bác í đi.
Nhưng em báo trước là CN tuần này "xấu trời" rồi, nên bác trừ nó ra đi nhé!
Trời HN hôm nào cũng đẹp hết, chỉ có người chê xấu thôi:). CN này với chị cũng là xấu vì busy rồi, sắp xếp thế nào là em nhé, em là chủ xị mà, chị chỉ đứng hóng hớt thôi. Còn bác L hôm nào em đi được em báo chị đẩy xe bò đến đủn bác ý được chưa?:Laughing:
________________________________________
HopefulSpring
08/01/2009, 04:20 PM
Một buổi tối đẹp trời hoặc một ngày CN đẹp trời nào đấy nhé. Nếu bác Loan bận quá thì mẹ Mit va Nem lên kế hoạch hộ bác í đi.
Nhưng em báo trước là CN tuần này "xấu trời" rồi, nên bác trừ nó ra đi nhé!
Trời HN hôm nào cũng đẹp hết, chỉ có người chê xấu thôi:). CN này với chị cũng là xấu vì busy rồi, sắp xếp thế nào là em nhé, em là chủ xị mà, chị chỉ đứng hóng hớt thôi. Còn bác L hôm nào em đi được em báo chị đẩy xe bò đến đủn bác ý được chưa?:Laughing:
CN tuần sau bác nhé. Có "xa xôi" quá không nhỉ? Nhưng mà em ở vùng sâu vùng xa nên không biết gì ở thủ đô đâu ah. Bác chọn dùm em quán nào mà "vừa ngon, vừa rẻ" í :):), rồi HQ mình off luôn thể.
________________________________________
Đồng Nát
11/01/2009, 01:15 AM
Em hỏi thật các mẹ có thấy dáng con gà này quen không? Em thấy giống dáng....lắm nhá:). Còn anh ĐN, anh tham vừa thôi chứ, vợ đẹp, con xinh, bạn gái cũ cũng xinh, bạn gái mới chưa được nhân dân kiểm duyệt, nhưng chắc cũng xinh nốt, thế mà còn thèm thuồng gì nữa đây hả giời?:rolleyes:
Bạn gái cũ ldh bây giờ xấu nhiều rồi. Hy vọng bạn gái mới của anh xinh như em MITNEM :p.
@meohoang: đến bao giờ mới được thấy em ??
________________________________________
HopefulSpring
13/01/2009, 09:13 AM
CN tuần sau bác nhé. Có "xa xôi" quá không nhỉ? Nhưng mà em ở vùng sâu vùng xa nên không biết gì ở thủ đô đâu ah. Bác chọn dùm em quán nào mà "vừa ngon, vừa rẻ" í :):), rồi HQ mình off luôn thể.

@bac DN: da tra loi cho cau tren cua bac ma chua co ai phan ung gi het.
________________________________________
MẹBimBi
13/01/2009, 09:18 AM
@bac DN: da tra loi cho cau tren cua bac ma chua co ai phan ung gi het.

Em ơi, Chủ nhật là Ông Công Ông Táo, chị mà đi cafe thì được xã khuyến mại vé tàu suốt luôn, hihi. Hay là Thứ Bảy đi Meo Hoang, Đồng Nát :Smiling:

@lediemhang: em ơi, có đứa chê em xấu kìa, xử lý thôi chứ
@mitnem: lại có đứa viêm kết mạc kìa
________________________________________
lediemhang
13/01/2009, 10:21 AM
Em ơi, Chủ nhật là Ông Công Ông Táo, chị mà đi cafe thì được xã khuyến mại vé tàu suốt luôn, hihi. Hay là Thứ Bảy đi Meo Hoang, Đồng Nát :Smiling:

@lediemhang: em ơi, có đứa chê em xấu kìa, xử lý thôi chứ
@mitnem: lại có đứa viêm kết mạc kìa

thôi chị ạ, em chả chấp đâu, vì ko cua được em ngày xưa nên bây giờ ĐN vẫn cay cú. Em thông cảm! he he he....
________________________________________
Mít và Nem
13/01/2009, 10:33 AM
@Meohoang: Em ơi, chị nói thật, thứ 7 hoặc ngày thường thì dễ hơn, CN là chị chỉ ở nhà thôi, ko đi đâu hết em ạ. Còn mọi người thì chị ko biết thế nào.
@LDH: Chị ơi, đùa tý thôi, chứ chị xinh thế anh DDN cay cú là phải rồi. Cơ mà căn bản trông chồng chị tướng đàn ông hơn anh Nát nên chị chê anh Nát là đúng rồi.:Smiling:
@Anh Nát: Bác cho em xin, em ko theo đạo Hồi ạ.
@chị BB: chị chỉ được cái hay chọc em nhé, mà chị còn chọc thế thì khỏi ăn đùi gà, em nói trước.
@cả nhà: Em vừa được biết chị Chip Tôm bi và chị Tý và Beam đang định đi lên trại Ba Vì, Hà Tây thứ bảy này, ai đi được thì ới các bác ý để bám đuôi nhỉ. Tý em hỏi chi tiết chương trình xem có bám càng được ko?
________________________________________
HopefulSpring
14/01/2009, 09:26 AM
Em rảnh tối thứ 2, 3, 4 tuần tới, các mẹ sắp xếp xem hôm nào đi được thì báo em nhé!
________________________________________
Mít và Nem
14/01/2009, 10:37 AM
Em rảnh tối thứ 2, 3, 4 tuần tới, các mẹ sắp xếp xem hôm nào đi được thì báo em nhé!

Em oi, toi thi chi chiu chet, ko di duoc, ai di duoc thi oi em y nhe, roi chup anh cho em biet em MH cai a. :)
________________________________________
HopefulSpring
14/01/2009, 03:49 PM
Em oi, toi thi chi chiu chet, ko di duoc, ai di duoc thi oi em y nhe, roi chup anh cho em biet em MH cai a. :)
Ui, hix, em "xinh lắm" cơ, nhưng mà không ăn ảnh, toàn bị ảnh... ăn em không ah, nên chụp ảnh thì....:Clown::Clown::Clown:
Chán nhỉ, chị toàn rảnh vào giờ em bận thế thì bao giờ chị em mình mới gặp nhau được. Vì nghe FM và BBC đồn rằng mẹ MitNem xinh lắm nên cũng đang háo hức muốn gặp chị đây (để hỏi dò bí quyết, hehe). Hay hôm nào chị rảnh vào ngày thường thì em mời chị qua Cty em uống coffee nhé!
________________________________________
HopefulSpring
14/01/2009, 03:58 PM
Em ơi, Chủ nhật là Ông Công Ông Táo, chị mà đi cafe thì được xã khuyến mại vé tàu suốt luôn, hihi. Hay là Thứ Bảy đi Meo Hoang, Đồng Nát :Smiling:


Thứ 7 em vẫn phải đi làm, tối thứ 7 mà đi chơi thì em cũng được 1 suốt đi tàu suốt giống chị luôn.:Sad::Sad:
________________________________________
Đồng Nát
14/01/2009, 07:57 PM
Thứ 7 em vẫn phải đi làm, tối thứ 7 mà đi chơi thì em cũng được 1 suốt đi tàu suốt giống chị luôn.:Sad::Sad:
Meohoang với MẹBIMBI phải đi thì mới bị đi tầu suốt.

@Meohoang: Em ơi, chị nói thật, thứ 7 hoặc ngày thường thì dễ hơn, CN là chị chỉ ở nhà thôi, ko đi đâu hết em ạ. Còn mọi người thì chị ko biết thế nào.


riêng em Mitnem chỉ cần vào WTT nhận lời đi thôi là đã có vé luôn rồi :p.

Em oi, toi thi chi chiu chet, ko di duoc, ai di duoc thi oi em y nhe, roi chup anh cho em biet em MH cai a. :)
________________________________________
nmai02
15/01/2009, 12:24 AM
Không vào đọc có mấy ngày mà mọi người đã post đến mấy trang rồi, thế đã có ngày cụ thể để offline chưa cho em biết với! em vote cho ngày nào cũng được từ 18/1-30/1. (trừ ngày 20 vì em bay vào HCMC thăm nhà chồng, nhưng 21 là bay ra HN rồi) sáng trưa chiều tối gì cũng được hết.

Chỉ cần cho em biết trước một ngày để em còn đi mỹ viện chăm sóc sắc đẹp về cạnh tranh chức hoa hậu với Lộc Vừng.

Gửi ảnh trước để HQ duyệt vòng sơ khảo nè


http://img149.imageshack.us/img149/6509/sillycatmp4.jpg (http://www.imagehosting.com/)
________________________________________
BrianThien
15/01/2009, 01:18 AM
Không vào đọc có mấy ngày mà mọi người đã post đến mấy trang rồi, thế đã có ngày cụ thể để offline chưa cho em biết với! em vote cho ngày nào cũng được từ 18/1-30/1. (trừ ngày 20 vì em bay vào HCMC thăm nhà chồng, nhưng 21 là bay ra HN rồi) sáng trưa chiều tối gì cũng được hết.

Chỉ cần cho em biết trước một ngày để em còn đi mỹ viện chăm sóc sắc đẹp về cạnh tranh chức hoa hậu với Lộc Vừng.

Gửi ảnh trước để HQ duyệt vòng sơ khảo nè


http://img149.imageshack.us/img149/6509/sillycatmp4.jpg (http://www.imagehosting.com/)

thấy nmai02 về làm em nôn... cũng muốn tranh giải hoa hậu với lộc vừng nhưng lực bất tòng tâm.... :Crying::Crying::Crying:... ganh ty với nmai02 quá
________________________________________
lediemhang
15/01/2009, 01:01 PM
Mít và Nem;3517707 @Anh Nát: Bác cho em xin nói:
hí hí hí, đáng thương cho ĐN, vừa nhen nhúm ý định đã bị MN dội nước nhá.
@Mít nem: Phải thế em ạ, từ trước anh Nát vẫn khoe khoang là các em ở WTT mê anh ý lắm. Mà dạo này ở mục tâm sự lại có mấy cái top có mẹ vào than phiền bị mấy bố có nick ở WTT vào tán tỉnh gạt tình . Ko biết ĐN với bác Bừa có dính vào vụ này ko. ĐN có nhiều nick lắm, ít ra là có Cái Bang nữa.. còn nick nào nữa thì ko biết..... he he he.
________________________________________
MẹBimBi
15/01/2009, 01:10 PM
Không vào đọc có mấy ngày mà mọi người đã post đến mấy trang rồi, thế đã có ngày cụ thể để offline chưa cho em biết với! em vote cho ngày nào cũng được từ 18/1-30/1. (trừ ngày 20 vì em bay vào HCMC thăm nhà chồng, nhưng 21 là bay ra HN rồi) sáng trưa chiều tối gì cũng được hết.

Chỉ cần cho em biết trước một ngày để em còn đi mỹ viện chăm sóc sắc đẹp về cạnh tranh chức hoa hậu với Lộc Vừng.

Gửi ảnh trước để HQ duyệt vòng sơ khảo nèChoáng vì nhan sắc của nmai02 quá, thôi khỏi cần thi đi em, bánh khảo đột tử hết rồi em ạ.

@lediemhang: câu hỏi của em cho Bừa và Nát hay thật, chị cũng đang tò mò đây :Laughing:. À, Mẹ Mối đỡ chưa em?
________________________________________
lediemhang
15/01/2009, 01:47 PM
Choáng vì nhan sắc của nmai02 quá, thôi khỏi cần thi đi em, bánh khảo đột tử hết rồi em ạ.

@lediemhang: câu hỏi của em cho Bừa và Nát hay thật, chị cũng đang tò mò đây :Laughing:. À, Mẹ Mối đỡ chưa em?

Nó ngày ko sao nhưng đêm lại hơi sốt, chưa rõ nguyên nhân, mấy hôm nay đi khám và làm xét nghiệm chị ạ.
________________________________________
HopefulSpring
15/01/2009, 03:05 PM
Không vào đọc có mấy ngày mà mọi người đã post đến mấy trang rồi, thế đã có ngày cụ thể để offline chưa cho em biết với! em vote cho ngày nào cũng được từ 18/1-30/1. (trừ ngày 20 vì em bay vào HCMC thăm nhà chồng, nhưng 21 là bay ra HN rồi) sáng trưa chiều tối gì cũng được hết.

Chỉ cần cho em biết trước một ngày để em còn đi mỹ viện chăm sóc sắc đẹp về cạnh tranh chức hoa hậu với Lộc Vừng.

Gửi ảnh trước để HQ duyệt vòng sơ khảo nè


http://img149.imageshack.us/img149/6509/sillycatmp4.jpg (http://www.imagehosting.com/)
:Laughing::Laughing::Laughing::Applause::Applause: :Applause: :Rose::Rose::Rose:
Hôm nào off cà phê chị nhớ diễn y chang thía này kiểu gì chả đạt giải... ớ... hậu, hehe. Nói cho chị biết em cũng là CAT đấy nhé!
Ông xã vẫn khen em "dễ thương" hoài ah.

@ tất cả các memb. thắng cuộc trong vụ đấu giá nhà bánh: các bố, các mẹ ơi, sắp đến giờ G rồi đấy (còn có mấy ngày nữa thôi) mà các bố các mẹ ko nhanh đưa ra kế hoạch, em về quê là các bác ko tìm được em đâu đấy. Mà tính em cực ghét nợ sang tận năm mới... cho nên năm nay mà các bác ko cho em cơ hội trả nợ là em... xù luôn ah.
________________________________________
HopefulSpring
15/01/2009, 03:08 PM
Nó ngày ko sao nhưng đêm lại hơi sốt, chưa rõ nguyên nhân, mấy hôm nay đi khám và làm xét nghiệm chị ạ.
Ui, nmai02 làm sao mà để MeMối sốt về đêm không rõ nguyên nhân thế? Em không buôn bán giầy, dép, đá, sỏi... gì đâu nhá. Mẹ nó có ý tặng em thì nhờ chuyển sang nhà bác Đồng nát dùm. :Laughing::Laughing::Laughing:
________________________________________
MẹBimBi
15/01/2009, 09:31 PM
:Laughing::Laughing::Laughing::Applause::Applause: :Applause: :Rose::Rose::Rose:
Hôm nào off cà phê chị nhớ diễn y chang thía này kiểu gì chả đạt giải... ớ... hậu, hehe. Nói cho chị biết em cũng là CAT đấy nhé!
Ông xã vẫn khen em "dễ thương" hoài ah.

@ tất cả các memb. thắng cuộc trong vụ đấu giá nhà bánh: các bố, các mẹ ơi, sắp đến giờ G rồi đấy (còn có mấy ngày nữa thôi) mà các bố các mẹ ko nhanh đưa ra kế hoạch, em về quê là các bác ko tìm được em đâu đấy. Mà tính em cực ghét nợ sang tận năm mới... cho nên năm nay mà các bác ko cho em cơ hội trả nợ là em... xù luôn ah.

Em ơi, em xù ai, chứ làm sao xù được Đồng Nát :Laughing: (khổ thân ĐN, mấy hôm nay chắc hắt hơi suốt). Có kế hoạch rồi, em xem đi nhé. Chị em mình sẽ thăm bé Hà trước rồi cafe với cả nhà sau. (Sau đó chị em mình ra ga phe vé tàu suốt luôn nhỉ :Laughing:).

@nmai02: em có số điện thoại của bọn chị chưa?
________________________________________
Lộc Vừng
15/01/2009, 09:38 PM
Em nhường ngôi Hoa Hậu cho cái chị có 2 cái răng năng nhọn hoắt kia ạ. :Silly::Silly::Silly::Silly::Silly::Silly:
________________________________________
HopefulSpring
16/01/2009, 11:01 AM
Em ơi, em xù ai, chứ làm sao xù được Đồng Nát :Laughing: (khổ thân ĐN, mấy hôm nay chắc hắt hơi suốt). Có kế hoạch rồi, em xem đi nhé. Chị em mình sẽ thăm bé Hà trước rồi cafe với cả nhà sau. (Sau đó chị em mình ra ga phe vé tàu suốt luôn nhỉ :Laughing:).

@nmai02: em có số điện thoại của bọn chị chưa?
Kế hoạch thế nào hả chị? Mình sẽ đi buổi sáng hay buổi chiều, CN hay thứ mấy?
Chị yên tâm, nếu mà mình phải đi tàu suốt thì sẽ gọi điện thông báo là đang đi với anh xyz... gì đó, bốc lên cho các ông ấy sợ, lại chả cho xe đến đón mình ngay ấy chứ, nhỉ?
________________________________________
Mít và Nem
16/01/2009, 11:08 AM
Meohoang với MẹBIMBI phải đi thì mới bị đi tầu suốt.riêng em Mitnem chỉ cần vào WTT nhận lời đi thôi là đã có vé luôn rồi :p.

Anh ĐN chăm vợ thía nào mà cứ vào đây tán phét thế, hai hôm nay em bựn quá nên ko có thời gian vào mạng. Hôm tới em đi gặp MH và HH hai nanh nhé, hihi, để còn đi thăm bé Hà và chị em mình bàn kế hoạch chút cho việc thuốc thang của con cái nhỉ. Vụ này chắc phải dài hơi, ko làm qua loa được đâu ạ.

Đề nghị bác ĐN ko xì chuyện của em ở đây nhé, từ hôm đi ĐA về, cứ đi đâu lâu lâu chồng lại gọi đt hỏi thế đang ở đâu, có đang ở ĐA ko đấy? Chán...

Bác L hôm tới có đi nổi ko, để em nộp xiền cho mấy cháu, khỏi chuyển khoản ạ? Bác đỡ mệt chưa? Đến lượt em mệt rồi, mà chả có gà bồi dưỡng gì cả, đâm càng mệt anh Bừa ơi:)
________________________________________
Lộc Vừng
16/01/2009, 11:10 AM
chị nem ơiiiiiii. Chị có tin vui gì đấy. Hôm đấy cho em đưa 2 nhóc mèo ba tư nhà em đi off chung với nhá
________________________________________
Mít và Nem
16/01/2009, 11:15 AM
hí hí hí, đáng thương cho ĐN, vừa nhen nhúm ý định đã bị MN dội nước nhá.
@Mít nem: Phải thế em ạ, từ trước anh Nát vẫn khoe khoang là các em ở WTT mê anh ý lắm. Mà dạo này ở mục tâm sự lại có mấy cái top có mẹ vào than phiền bị mấy bố có nick ở WTT vào tán tỉnh gạt tình . Ko biết ĐN với bác Bừa có dính vào vụ này ko. ĐN có nhiều nick lắm, ít ra là có Cái Bang nữa.. còn nick nào nữa thì ko biết..... he he he.

Chị ui, bệnh tưởng của các anh WTT nó hơi bị nặng, ko những anh Bừa, anh Nát mà nhiều anh khác em cũng đọc thấy cái bệnh đấy. Bệnh dễ lây, nhưng mà chị em mình đều chích ngừa rồi nên vô tư:Laughing:

Chị cho em gửi lời hỏi thăm chị Mối ạ, chị bảo chị ý hôm tới đi off đê.
________________________________________
HopefulSpring
16/01/2009, 01:54 PM
chị nem ơiiiiiii. Chị có tin vui gì đấy. Hôm đấy cho em đưa 2 nhóc mèo ba tư nhà em đi off chung với nhá
Hứa hẹn một buổi off rất đông vui, em cũng thích mèo, HH LV cứ đưa 2 nhóc đi, em đăng ký trông hộ một nhóc nhé.
________________________________________
BB&C
17/01/2009, 06:43 PM
Thích nhỉ, thấy các mẹ hẹn hò mà thèm quá, có điều mai là ngày ông công ông táo, tớ mà đi về chắc chồng cho lên báo cáo với Ngọc Hoàng luôn. Ngậm ngùi nhìn các mẹ sung sướng vậy.
________________________________________
MẹBimBi
17/01/2009, 08:45 PM
Thích nhỉ, thấy các mẹ hẹn hò mà thèm quá, có điều mai là ngày ông công ông táo, tớ mà đi về chắc chồng cho lên báo cáo với Ngọc Hoàng luôn. Ngậm ngùi nhìn các mẹ sung sướng vậy.

Em ơi, off xong, em theo chị và Meo Hoang ra Ga Hà Nội phe vé nhé. Bọn chị đã có sẵn 2 vé tàu suốt đây rồi. Nhiều khi cũng phải doạ một tý chứ :mad:. Ngọc Hoàng năm nay bận phân xử Hoa Táo (Táo Hoa hậu) rồi, ko có time trả lời mấy case mẹ sề ở HQ đâu :Crying:. Em đến sớm nhé, chị em mình còn buôn mấy vụ nữa :Rose:
________________________________________
BB&C
18/01/2009, 11:36 AM
Vâng a. Em sẽ trốn đi. Hẹn gặp chị nhé. Trước lúc đi em gọi chị.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top