Bánh choux - thiên nga

318
0
0

hoa Dím

New Member
Học trò giỏ thật, học nhanh mà bánh cũng đẹp. Tôi chưa có đồ nghề. Cuối tuần này phải đi metro mới được.
Được khen thích quá nên phải quote lại :smiling:
Làm bánh này đồ nghề chỉ cần nồi, thìa và lò nướng thôi mà.
 
1,849
0
0

BB&C

New Member
Được khen thích quá nên phải quote lại :smiling:
Làm bánh này đồ nghề chỉ cần nồi, thìa và lò nướng thôi mà.
Hihi, nhà này chưa có lò nướng, lò vi sóng nhà này chị để hâm nóng. Chán ghê. CN này phải đi sắm một cái mới được.
 
780
0
0

memynhi

New Member
@BB&C: lò nhớ kiểm tra kỹ trước khi mua nhé, mình đang xài Sanaky 34L - mua có khỏang 800K, cũng ok lắm. Khi nào làm bánh chụp hình gửi lên cho mọi người ngắm với nhé.
 
1,849
0
0

BB&C

New Member
@BB&C: lò nhớ kiểm tra kỹ trước khi mua nhé, mình đang xài Sanaky 34L - mua có khỏang 800K, cũng ok lắm. Khi nào làm bánh chụp hình gửi lên cho mọi người ngắm với nhé.
Memynhi mua lo ở đâu vậy?? Cho xin cái địa chỉ với.
 
1,849
0
0

BB&C

New Member
lần 1 thì em tin là có. Nhưng lần 2 thì hơi " Mong Manh Sương Khói "

Haha, tôi đang định nghỉ việc ở nhà mở tiệm bánh nên cô cứ yên tâm là sẽ có vô số lần:laughing::laughing::laughing::laughing::laughing:
 
780
0
0

memynhi

New Member
@BB&C: em mua lò Sanaky ở Nguyễn Kim-SG bác ạ. Chúc ý định mở tiệm bánh sớm được thực hiện. Em cũng thèm mở tiệm bánh lắm nhưng chắc 'mong manh sương khói' quá, vừa năng lực vừa hòan cảnh chưa được hihihihi

@Lộc Vừng: làm sao em có được mấy cái icon cười vậy ?
 
806
1
0

meduydu

New Member
Mới giảm được gần 4kg, vào đây rồi thì chắc của cesar trả lại cho cesar rồi các mẹ ơi...
Sau mẻ croissant thì em sẽ nộp bài cái mẻ choux hấp dẫn này ngay.
 
11
0
0

lanbaby

New Member
eo oi nhin banh' cac me lam` them` chet' di duoc y' ... em lam choux 2 lan` nhu*ng ko hieu sao may' lan` cho bot vao bo* y' ... ko tan duoc het' bot ... toan bi von' cuc ... :(
p.s: sorry em dung vista, unikey ko go duoc TV trong IE
 
50
0
0

li`dethuong

New Member
Ba'o ca'o co^ gia'o em da tha`nh co^ng ba'nh choux...cha^'t luong tuye^.t vo*`i chi? co' die^`u chu*a ta.o hi`nh de.p tho^i....:smiling::smiling::smiling:
Ca'm o*n co^ Ru`a nhie^`u... kie^?u na`y nha` em kho?i ai diet duoc:rose:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
50
0
0

li`dethuong

New Member

Ba'nh nha` em da^y... ho^m nay em chi? la`m pha^n nu*~a co^ng thu*'c cua? co^ gia'o rua` tho^i... an tuye^.t vo*`i... de vao tu? la.nh... ma't mat' an da~ vo^ cu`ng
Ca'm o*n rua`.... :rose::rose::rose::rose::rose:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
806
1
0

meduydu

New Member
Tối nay làm choux được rồi, mừng ghê. Nhưng ko biết post hình.
Cảm ơn cô giáo thật nhiều.
Các mẹ cho em hỏi, loại giấy lót khuôn khi cô Rùa tạo hình bánh choux rồi mới đặt vào lò là giấy gì vậy? Cho em xin tên để em đi mua chứ đặt trực tiếp lên khay thì bánh bị dính khi tách bánh ra. Em xin cảm ơn
 
349
0
0

bichthuyhn

New Member
Bà bầu "lì dễ thương" cũng thành công bánh choux rồi ah. Chúc mừng nhé. Ăn nhiều vào rồi đi mall để "chộp" hàng nhé em.
 
318
0
0

hoa Dím

New Member
Các mẹ cho em hỏi, loại giấy lót khuôn khi cô Rùa tạo hình bánh choux rồi mới đặt vào lò là giấy gì vậy? Cho em xin tên để em đi mua chứ đặt trực tiếp lên khay thì bánh bị dính khi tách bánh ra. Em xin cảm ơn
Đó là giấy nến (baking paper) chuyên dùng trong lò nướng đó bạn.
 
4
0
0

honey171

New Member
hôm nay em vào trả bài đây ah . Mới làm mẻ đầu nên bánh chưa đều tay, cái to cái nhỏ .Nhưng cả nhà em ăn và khen ngon như bánh ngoài hàng . Tks chị KT nhìu ah .

 
806
1
0

meduydu

New Member
Em nộp bài cho cô giáo, thấy các bạn làm đẹp quá. kỳ này chắc lưu ban rồi.
Hic hic... ảnh này tone art quá,lên hình đui then.



Chứ em làm vàng ươm ngon lém lém.

cảm ơn cô giáo nhiều
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
313
0
0

july137

New Member
Ðề: Bánh choux - thiên nga

Chị ơi cho em hỏi sao bột của em đến bước nè nó ko dc mịn như của chị Cứ bị vón cục đó ah Lúc đun chị để lửa ntn ah EM làm đi làm lại 2 mẻ mà càng làm hình như nó lại càng tệ Bánh của em thường bên ngoài thì cháy trong khi bên trong chưa chín Em để nhiệt độ và thời gian như chị bảo Vậy là bị làm sao ah Giúp em với :crying:
Đun sôi nước + bơ + muối

Cho bột vào cùng lúc khi nước sôi.

Khuấy nhanh tay, khoảng 1-2 phút

Cho đến khi cục bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể vo lại thành 1 khối được.

Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5' cho nguội bớt. Cho từng quả trứng khuấy đều.

Hỗn hợp sau khi cho trứng sẽ rất bóng mượt và mịn


Nhân choux:
- 250ml sữa
- 50g đường
- 3 lòng đỏ
- 1 chút muối
 
Top