hoa Dím
New Member
Được khen thích quá nên phải quote lại :smiling:Học trò giỏ thật, học nhanh mà bánh cũng đẹp. Tôi chưa có đồ nghề. Cuối tuần này phải đi metro mới được.
Làm bánh này đồ nghề chỉ cần nồi, thìa và lò nướng thôi mà.
Được khen thích quá nên phải quote lại :smiling:Học trò giỏ thật, học nhanh mà bánh cũng đẹp. Tôi chưa có đồ nghề. Cuối tuần này phải đi metro mới được.
Hihi, nhà này chưa có lò nướng, lò vi sóng nhà này chị để hâm nóng. Chán ghê. CN này phải đi sắm một cái mới được.Được khen thích quá nên phải quote lại :smiling:
Làm bánh này đồ nghề chỉ cần nồi, thìa và lò nướng thôi mà.
Memynhi mua lo ở đâu vậy?? Cho xin cái địa chỉ với.@BB&C: lò nhớ kiểm tra kỹ trước khi mua nhé, mình đang xài Sanaky 34L - mua có khỏang 800K, cũng ok lắm. Khi nào làm bánh chụp hình gửi lên cho mọi người ngắm với nhé.
Chủ nhật này tôi đi mua lò. Lúc nào có mẻ bánh đầu tiên tôi up lên đây cho Vừng chết thèm nhé.hi vọng cái lò được mẹ BBC sử dụng trên 1 lần. Amèn
lần 1 thì em tin là có. Nhưng lần 2 thì hơi " Mong Manh Sương Khói "
em cứ quote lại thì có incon cười ( túm nhanh là tra lời nhanh ko có icon chị ạ ). Phải vào Post Reply thì có@Lộc Vừng: làm sao em có được mấy cái icon cười vậy ?
Đó là giấy nến (baking paper) chuyên dùng trong lò nướng đó bạn.Các mẹ cho em hỏi, loại giấy lót khuôn khi cô Rùa tạo hình bánh choux rồi mới đặt vào lò là giấy gì vậy? Cho em xin tên để em đi mua chứ đặt trực tiếp lên khay thì bánh bị dính khi tách bánh ra. Em xin cảm ơn
Đun sôi nước + bơ + muối
![]()
Cho bột vào cùng lúc khi nước sôi.
![]()
Khuấy nhanh tay, khoảng 1-2 phút
![]()
Cho đến khi cục bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể vo lại thành 1 khối được.
![]()
Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5' cho nguội bớt. Cho từng quả trứng khuấy đều.
![]()
Hỗn hợp sau khi cho trứng sẽ rất bóng mượt và mịn
![]()
Nhân choux:
- 250ml sữa
- 50g đường
- 3 lòng đỏ
- 1 chút muối