Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

57
0
0

MeNamDuy

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Chà chà, thành công rồi nha. Em làm cốt bánh bông lan hay chiffon vậy? Trông đẹp quá
Chẹp chẹp
 
31
0
0

bluewatervt

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Chà chà, thành công rồi nha. Em làm cốt bánh bông lan hay chiffon vậy? Trông đẹp quá
Chẹp chẹp
hiihi cảm ơn Chị. Cái này là Chiffon í, hihi cái trục hổng ở giữa, E nhét cupcake vào rồi trét kem lên. hihi tay nghề E dở ẹc àh! Bánh leo mãi, rồi sau đó lại xẹp hihi cuối cùng dừng lại độ cao đó. E mới nghiên cứu thì các Chị bảo bánh của E nướng chưa đủ thời gian (đó là lý do tại sao thành bánh bị lún cong vào)... hihi lần sau E nướng thêm 10 phút nữa (akak sao mọi người nướng bánh có 50 phút? Mà E nướng toàn trên 1 tiếng ko àh! Quá siêu!)
hiihi Hẹn cả nhà cuối tuần E làm 1 cốt bánh nữa. Lần này là bánh ga tô cơ bản để trả bài cho đúng title của top này nhé!!! ^ - ^...
@};-@};-@};-
 
57
0
0

MeNamDuy

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Mới bắt đầu làm bánh mà em đã bắt bông trang trí đẹp thế. Ngưỡng mộ em đấy. Chị thì tính mua đui sò, đui sao để trang trí mỗi viền bánh thôi, còn bông chắc không làm nổi quá. trình độ mĩ thuật và hoa tay ở mức độ âm chứ không phải số 0 nữa. Hix
 
31
0
0

bluewatervt

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Mới bắt đầu làm bánh mà em đã bắt bông trang trí đẹp thế. Ngưỡng mộ em đấy. Chị thì tính mua đui sò, đui sao để trang trí mỗi viền bánh thôi, còn bông chắc không làm nổi quá. trình độ mĩ thuật và hoa tay ở mức độ âm chứ không phải số 0 nữa. Hix
hihi cảm ơn Chị. E bắt bông xí lắm đó! Tại chụp hình mờ mờ, ảo ảo nên che dấu đc nhiều thứ! O:). hehe Chị chưa bắt bông kem mà phải ko? Chắc khi nào có đủ đồ nghề rùi thì E phải tròn xoe mắt thán phục Chị thôi. Chúc Chị nhanh có đồ nghề nhé! Àh, Chị ở đâu mà lại khó mua khuôn và duobllethế? hihi bao giờ cần thì kêu E mua hộ cho nha! E ở HCM nên dễ mua lắm!
 
57
0
0

MeNamDuy

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Sao em đánh kem bơ không được thế nhỉ? Em dùng 3 lòng trắng trứng gà CN với 100gr đường đun cách thủy trên bếp, đánh nhẹ tay cho tan đều đến khi cho tay vào thấy có độ keo, nóng già thì bắc ra dùng máy đánh tiếp đến khi bông ( sao khó bôgn quá à - em đánh khoảng 10') rồi cho bơ dần vào đánh tiếp mà sao chẳng thấy quện gì cả, bơ bị vón cục lại. ăn thì ổn chứ nhìn thì chán ghê. Em nghe nói đánh kem bằng whipping khó hơn nên định thử kem bơ cho chắc mà ... hu hu, phụ công chị Kelly quá, hu hu
 
25
0
0

tiramisu_ena

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Em có cái bánh bằng cốt gato cơ bản, em nghiện cốt này vì nó nhanh, không cần nhiều dụng cụ lại phải rửa dọn nhiều mà em thì lại lười,hehe.Em khoe với cả nhà tý ạ:)
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Sao em đánh kem bơ không được thế nhỉ? Em dùng 3 lòng trắng trứng gà CN với 100gr đường đun cách thủy trên bếp, đánh nhẹ tay cho tan đều đến khi cho tay vào thấy có độ keo, nóng già thì bắc ra dùng máy đánh tiếp đến khi bông ( sao khó bôgn quá à - em đánh khoảng 10') rồi cho bơ dần vào đánh tiếp mà sao chẳng thấy quện gì cả, bơ bị vón cục lại. ăn thì ổn chứ nhìn thì chán ghê. Em nghe nói đánh kem bằng whipping khó hơn nên định thử kem bơ cho chắc mà ... hu hu, phụ công chị Kelly quá, hu hu
Em ơi, đánh bằng máy đánh trứng cầm tay là khó thành công lắm đấy, nhất là máy có công suất thấp thì không ổn đâu. Với lại phải đánh lòng trắng đến khi bông và nguội hẳn thì mới cho bơ lạnh vào, còn lòng trắng chưa nguội cho bơ vào mà đánh sẽ ra hỗn hợp óc trâu đấy. Cố gắng thử ít 1 thôi, không có tốn bơ nhé.
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Sao em đánh kem bơ không được thế nhỉ? Em dùng 3 lòng trắng trứng gà CN với 100gr đường đun cách thủy trên bếp, đánh nhẹ tay cho tan đều đến khi cho tay vào thấy có độ keo, nóng già thì bắc ra dùng máy đánh tiếp đến khi bông ( sao khó bôgn quá à - em đánh khoảng 10') rồi cho bơ dần vào đánh tiếp mà sao chẳng thấy quện gì cả, bơ bị vón cục lại. ăn thì ổn chứ nhìn thì chán ghê. Em nghe nói đánh kem bằng whipping khó hơn nên định thử kem bơ cho chắc mà ... hu hu, phụ công chị Kelly quá, hu hu
Bạn cho bao nhiêu gram bơ thế, 3 lòng trắng thì sẽ đánh tầm 300 bơ trở lên đúng không? Như vậy máy cầm tay thì hơi yếu, nên giảm 1 và 1/2 lòng trắng, 50g đường xay (nên dùng đường xay), thêm khoảng 180g bơ là vừa. Bước đầu là thế.

Và lưu ý

1. như bác kelly nói, đánh bông tròng trắng xong phải để nguội, nếu không lòng trắng đang nóng mà bỏ bơ vào bơ sẽ nhão.
2. Lúc đầu trộn bơ với tròng trắng đánh bông, trộn từ từ, sau đó nâng lên cấp độ cao nhất, đánh liên tục trong 8 -10 phút là rất đạt. Không cần đến KA stand mixer đâu.

Thành phẩm phải trắng, xốp, mịn thì mới đạt yêu cầu;)
 
57
0
0

MeNamDuy

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Híc, em cũng chờ em lòng trắng trứng nó nguội bớt rùi mới đánh. Em cho khoảng 200gr bơ thui mà nó đặc quánh lại rồi bắt đầu tách như vữa ra ý. Em lại cứ nghĩ hay là tại em đánh lâu quá chứ. Thật ra lúc cho bơ vào rồi em không canh thời gian được, một mình loay hoay mà. Giờ em vẫn còn một túi để trong tủ lạnh (ngăn mát) kia kìa. Em không biết nên làm gì với em nó bây giừ. Hu hu
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Híc, em cũng chờ em lòng trắng trứng nó nguội bớt rùi mới đánh. Em cho khoảng 200gr bơ thui mà nó đặc quánh lại rồi bắt đầu tách như vữa ra ý. Em lại cứ nghĩ hay là tại em đánh lâu quá chứ. Thật ra lúc cho bơ vào rồi em không canh thời gian được, một mình loay hoay mà. Giờ em vẫn còn một túi để trong tủ lạnh (ngăn mát) kia kìa. Em không biết nên làm gì với em nó bây giừ. Hu hu
Em bỏ thêm bột và trứng vào làm vanilia cupcake đi ngon lắm đấy. Đừng bỏ mà phí em nhé.
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Híc, em cũng chờ em lòng trắng trứng nó nguội bớt rùi mới đánh. Em cho khoảng 200gr bơ thui mà nó đặc quánh lại rồi bắt đầu tách như vữa ra ý. Em lại cứ nghĩ hay là tại em đánh lâu quá chứ. Thật ra lúc cho bơ vào rồi em không canh thời gian được, một mình loay hoay mà. Giờ em vẫn còn một túi để trong tủ lạnh (ngăn mát) kia kìa. Em không biết nên làm gì với em nó bây giừ. Hu hu
có thêm 2 khả năng:
1, lòng trắng đánh chưa đủ bông
2. thời gian đánh bơ phải là ban đầu mềm rồi mới đặc quánh chứ nhỉ, bạn cho cả 200g bơ vào cùng 1 lúc à? check lại nhé.

Bơ kem không đạt, mang ra làm bánh financier nhé
 
57
0
0

MeNamDuy

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Nhưng mà em thấy kem bơ béo ngậy quá, đang tính thử kem tươi whipping mà chưa có cơ hội đấy ạ. Mât điện liên tục thế này buồn chít :(
 
57
0
0

MeNamDuy

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Em lại vào báo cáo tiếp đây ạ. Em đã thành công với kem bơ rùi. Nhưng công thức 1-2-3 có vẻ không chuẩn trong tay em :D
Em thấy hơi ngọt quá, bơ cũng hơi nhiều và đặc kem. Lần sau em sẽ bớt đường và bơ đi. Thanks mọi người đã chia sẻ nhé. @};-
 
3
0
0

cucquynh

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Các chị;các bạn giúp mình với!

Mình làm bánh theo công thức chị Khai Tâm thành công rồi;nhưng chỉ dừng lại ở 3 trứng;Khi nào mình làm 4 trứng là bị hư.

Chị Khai Tâm cho em hỏi;nếu em làm 4 trứng thì nướng bao nhiêu phút?? nếu em muốn bỏ ít đường lại có được ko?

em cảm ơn chị..
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Các chị;các bạn giúp mình với!

Mình làm bánh theo công thức chị Khai Tâm thành công rồi;nhưng chỉ dừng lại ở 3 trứng;Khi nào mình làm 4 trứng là bị hư.

Chị Khai Tâm cho em hỏi;nếu em làm 4 trứng thì nướng bao nhiêu phút?? nếu em muốn bỏ ít đường lại có được ko?

em cảm ơn chị..
Có phải cucquynh làm trứng gà công nghiệp loại lớn không? Trứng dùng trong công thức có trọng lượng 65g/quả. Nếu sử dụng trứng lớn hoặc nhỏ, không chắc chắn về trọng lượng thì mình cứ đặt lên cân, như vậy sẽ không lo thừa hay thiếu. Nếu thiếu trứng, hỗn hợp sẽ đặc, bánh nở kém. Nếu thừa trứng, hỗn hợp sẽ lỏng, bột sẽ rất nở nhưng rồi sẽ lại chóng co, xẹp sau khi lấy ra khỏi lò do cấu trúc không vững.
Trung bình công thức 1 trứng thường được sử dụng 30g đường. Có thể bớt, tối đa khoảng 10-15% lượng đường, chắc là được :)
 
3
0
0

cucquynh

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Em cảm ơn chị Khai Tâm đã trả lời. Em đề nghị chị cho công thức bánh chiffon nhe. Em thích làm bánh đó lắm:nhưng lần nào cũng ko được. Nhìn trong lò bánh nở cao:rất thích;nhưng khi đem ra thì nó xẹp lép hoặc là khó lấy ra vô cùng. Em làm cái khuôn có cái lỗ ở giữa. bên ngoài thành có dợn sóng..Có phải vậy mà khó lấy ra ko chị??

Mong tin chị. Cảm ơn chị.
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Em cảm ơn chị Khai Tâm đã trả lời. Em đề nghị chị cho công thức bánh chiffon nhe. Em thích làm bánh đó lắm:nhưng lần nào cũng ko được. Nhìn trong lò bánh nở cao:rất thích;nhưng khi đem ra thì nó xẹp lép hoặc là khó lấy ra vô cùng. Em làm cái khuôn có cái lỗ ở giữa. bên ngoài thành có dợn sóng..Có phải vậy mà khó lấy ra ko chị??

Mong tin chị. Cảm ơn chị.
Bạn ơi vào khaitam.wordpress.com đi, rồi vào mục lục hoặc search chiffon nhé. Bếp Rùa có sẵn các công thức chiffon các loại, khỏi "đề nghị" Rùa già chậm chạp lắm :p :D :*

Chiffon lấy ra khỏi lò bạn để úp ngược khuôn xuống ngay nhé, sau khi nguội hẳn mới dở lên, lấy dao hoặc thanh gì dẹp dẹp lóc bánh ra khỏi khuôn. Chúc bạn thành công
 
3,455
2
38

mecunlinh

Active Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Các cao thủ ơi, giúp tớ với. Mình đánh kem tươi bông lên rồi nhưng lại muốn nó cứng hơn 1 chút nên đánh thêm, thế là nó bị tách bơ, sữa đi đằng sữa, bơ(kem) đi đằng bơ. Giờ mình phải làm gì với chỗ kem tươi này đây ? ( suggest cho mình món gì dễ dễ thôi nhé )

Khi đánh kem tươi, thấy bông lên phải dừng lại ngay đúng ko ? Đánh tiếp sẽ bị vữa hay mình làm sai chỗ nào ? Mẻ kem sau mình sợ vữa, nên bông là dừng ngay thì kem hơi mềm, nếu dùng để trang trí hoặc viết chữ rất khó. Nếu muốn kem cứng hơn thì làm thế nào ?
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Các cao thủ ơi, giúp tớ với. Mình đánh kem tươi bông lên rồi nhưng lại muốn nó cứng hơn 1 chút nên đánh thêm, thế là nó bị tách bơ, sữa đi đằng sữa, bơ(kem) đi đằng bơ. Giờ mình phải làm gì với chỗ kem tươi này đây ? ( suggest cho mình món gì dễ dễ thôi nhé )

Khi đánh kem tươi, thấy bông lên phải dừng lại ngay đúng ko ? Đánh tiếp sẽ bị vữa hay mình làm sai chỗ nào ? Mẻ kem sau mình sợ vữa, nên bông là dừng ngay thì kem hơi mềm, nếu dùng để trang trí hoặc viết chữ rất khó. Nếu muốn kem cứng hơn thì làm thế nào ?
Em trả lời vụ giải quyết hậu quả nhé, dùng chỗ kem đó làm caramen chị ạ :D.
Còn đoạn sau em cũng ngồi ngóng cao thủ :D
 
Top