Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

117
0
0

melincum

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Mình cũng hay áp dụng cách của thuyvuong, lúc xoa bột bằng tay mình có thể vón và nén nó chặt được, mà thường vo bằng tay xong ấn dẹt là nướng luôn
Hay quá, túm được bí kíp này em sẽ thử lại xem sao.
 
467
0
0

pink3

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

trả bài cho khai tâm, tuy nhiên mình hổng thích bánh này nữa vì lỉnh kỉnh quá, không có nhiều time, nhưng mà bánh ngon:)
sao ko up được hình nhỉ
 
467
0
0

pink3

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

trước khi nướng:

nướng xong
 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Bánh quy gừng nè. Làm mẻ to mà hết nhanh lắm :)
 
14
0
0

chuppykat

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Dear chị Khai Tâm, hôm qua em làm gấp đôi công thức mẫu ở trang 1. Nhưng chẳng hiểu sao em không thể nào cán được, dù em đã cho vào tủ lạnh 5 tiếng như hướng dẫn. Lúc bỏ ra nó cứng đơ, để 1 lúc nó lại dính không làm sao cán được. Em định tự ý bỏ bột thêm vào cho nó khô hơn nhưng cuối cùng lại không dám sợ làm hỏng công thức. Cuối cùng em phải múc ra thìa rồi ấn dẹt nó xuống. Nhìn bánh của chị thành hình rồi nhìn lại bánh của em méo mó xiên xẹo mà thèm huhu
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

@chuppykat: cookies là một loại bánh không đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối về nguyên vật liệu. Nếu cảm thấy bột nhão khó cán, em có thể cho thêm bột. Nhưng làm sao để dùng thêm ít bột nhất có thể. Cho càng nhiều thì bánh càng giảm độ ngậy và thơm. Chỉ như vậy thôi, còn thì vẫn là bánh. Nếu trời nóng, mình cán xong có thể để vào tủ lạnh cho bột cứng lại, trước khi đưa vào lò nướng.

Em có thể thử công thức này, bánh dễ cán hơn một chút đấy.
 
14
0
0

chuppykat

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Dear chị Khai Tâm,
Bột ướt và mềm đến mức em bỏ vào cookie press được hic hic.Hay cái cân em dùng có vấn đề nhỉ :-&


Dùng công thức sau chị cho em khô hơn, cán được :


Em cảm ơn nhìu. Bánh quy giòn ngon lắm ạ. Nhưng chỉ giòn được khoảng 1 hôm thôi dù em đã để trong hũ kín.Chị có bí quyết gì giữ gìn độ giòn cho bánh không ạ?
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
169
0
0

MẹBảoBình

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Em đã làm thử lại lần 2 cũng với công thức này. Kết quả được như ý. Em thì cho thêm 20g bột nữa vào vì thấy hơi ướt thật. Nhưng trong quá trình e làm thì cũng có lưu ý thế này ạ. Là với thời tiết hiện h, nếu ng làm quen tay sẽ cán bột nhanh, cắt bột nhanh, chứ chậm chân tay như e thì bơ sẽ rất chóng chảy ra. Nên e chia bột làm 3 lần. Lượng bột chưa dùng cứ để trong tủ, và càng về sau việc cán và cắt cố gắng nhanh để bơ ko chảy ra.

Hiện h ảnh đang ở máy tính của AX nên ko mang ra khoe dc ạ :D
@Chị Khai Tâm. Cảm ơn chị đã nhiệt tình chỉ bảo. E đã làm kha khá các loại bánh theo công thức của chị và kết quả là thành công lắm ạ.:x
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Bánh quy giòn ngon lắm ạ. Nhưng chỉ giòn được khoảng 1 hôm thôi dù em đã để trong hũ kín.Chị có bí quyết gì giữ gìn độ giòn cho bánh không ạ?
Công thức sau dễ cán hơn, nhưng không ngon bằng công thức trước :) Thực ra công thức trong bài đầu tiên của topic này chính là công thức được chỉnh sửa lại từ công thức trước đó đưa link trong mấy bài trước đây.
Để giữ bánh giòn, chuppykat chỉ cần làm bánh khô hoàn toàn. Tức là xếp trở lại khay nướng, vặn lò khoảng 100-120 độ C nướng nhiệt độ thấp như vậy (sấy) khoảng vài chục phút nữa, thành phần nước nếu còn lại trong bánh sẽ bốc hơi hết, bánh sẽ khô giòn lâu hơn.

Bác Khai Tâm ơi, lần trước tôi có dùng thử cái Cookie press mà thấy khó dùng quá, cho bột vào "bắn" xuống khay mà nó cứ nhều nhễu ra. Hình thù thì méo mó. Nhưng nếu mà cho ra cán và dùng cookie cutter thì ok. Bác bắt bệnh hộ tôi với? Cảm ơn bác.
Bác thử làm cách này: Cho bột đã trộn vào tủ lạnh khoảng 30', lấy ra nhồi nhanh tay, sau đó cho vào CP.

Mẹ Bảo Bình: Em có thể chia nhỏ từng phần bột, dùng đến đâu lấy ra khỏi tủ lạnh đến đó, hoặc chuẩn bị sẵn mấy khay nướng, lật ngược nó lại dùng mặt đáy, cán bột lên trên khay, rồi cắt, nhấc viền thừa, sau đó đưa nguyên cái khay đã bị lật úp đó vào lò nướng.
 
103
0
0

bi02

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Cả nhà ơi, cho tôi hỏi với, bánh quy tôi làm đúng công thức trên, vị ngon lắm, giòn thơm nức, chỉ mỗi tội đựng bánh vào túi giấy thì bánh thấm bơ ra ngoài túi nhiều lắm, nên không biết vậy thì có sai ở chỗ nào không cả nhà nhỉ? bác Khai Tâm với cả nhà bắt bệnh giùm với ạ, Cảm ơn nhiều vì bánh thơm ngon quá, ai ăn cũng khen ạ.
 
4,074
0
36

Pham Lam

Active Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

trả bài đây, ăn vẫn ko thấy ngon như bánh quy bơ trong hộp sắt bán ở ngoài hàng :D

 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

trả bài đây, ăn vẫn ko thấy ngon như bánh quy bơ trong hộp sắt bán ở ngoài hàng :D
Lạ nhỉ? Bác là người đầu tiên& duy nhất em thấy chê ct này đấy! Hay là khẩu vị của bác hơi bị đặc biệt nhở? :p Em đã làm ct này nhiều lần, đã ăn ở nhà khác làm cũng ct này& đã mời người khác ăn bánh từ ct này. Chưa thấy bất cứ 1 ai chê hay có ý kiến gì. Em chỉ thấy là bánh này nhiều bơ nên hơi khó cán, cán hơi lâu mà ăn thì cứ phải ăn cả gói mới bõ, vì em cứ cầm vào túi bánh này là chén 1 mạch hết cả túi mới bõ ghét cái công cán bột. hehe :p
Hí hí, nếu mà bác thích bánh trong hộp sắt thì cứ hộp sắt mà chén, khỏi mất công lích kích. Phải cái số em vất vả về đường ăn uống nên từ ngày em làm được bánh là các loại bánh bán sẵn em chẳng bao giờ tơ tưởng đến nữa, em chỉ thích chén bánh tự làm. hehe:D
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Đơn giản là mỗi người một khẩu vị. Bác Ong Chúa thử các công thức khác xem. Trên mạng nhiều công thức lắm, tha hồ thử nghiệm tìm ra cái mình thích @};- :-* Đôi khi phải yêu mấy người mới lấy một ;)
 
4,074
0
36

Pham Lam

Active Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Đơn giản là mỗi người một khẩu vị. Bác Ong Chúa thử các công thức khác xem. Trên mạng nhiều công thức lắm, tha hồ thử nghiệm tìm ra cái mình thích @};- :-* Đôi khi phải yêu mấy người mới lấy một ;)
Lạ nhỉ? Bác là người đầu tiên& duy nhất em thấy chê ct này đấy! Hay là khẩu vị của bác hơi bị đặc biệt nhở? :p Em đã làm ct này nhiều lần, đã ăn ở nhà khác làm cũng ct này& đã mời người khác ăn bánh từ ct này. Chưa thấy bất cứ 1 ai chê hay có ý kiến gì. Em chỉ thấy là bánh này nhiều bơ nên hơi khó cán, cán hơi lâu mà ăn thì cứ phải ăn cả gói mới bõ, vì em cứ cầm vào túi bánh này là chén 1 mạch hết cả túi mới bõ ghét cái công cán bột. hehe :p
Hí hí, nếu mà bác thích bánh trong hộp sắt thì cứ hộp sắt mà chén, khỏi mất công lích kích. Phải cái số em vất vả về đường ăn uống nên từ ngày em làm được bánh là các loại bánh bán sẵn em chẳng bao giờ tơ tưởng đến nữa, em chỉ thích chén bánh tự làm. hehe:D
ôi ôi bác ko chê công thức

bác chê tay nghề của bác cơ.

Thiện tai thiện tai:D
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

trả bài đây, ăn vẫn ko thấy ngon như bánh quy bơ trong hộp sắt bán ở ngoài hàng :D
Chị ơi, bánh hộp sắt là bánh quy bơ nên chị ăn ko thấy giống là đúng rùi :p
 
85
0
0

Medangtam

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Phải cái số em vất vả về đường ăn uống nên từ ngày em làm được bánh là các loại bánh bán sẵn em chẳng bao giờ tơ tưởng đến nữa, em chỉ thích chén bánh tự làm. hehe:D
Sao mà có người vất vả giống mình thế này.:D
Nhưng em sướng hơn chị, ăn một lúc cả túi bánh mà trông vẫn như người mẫu ấy.:)
 
4,074
0
36

Pham Lam

Active Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

ôi trời ơi,

có mỗi câu comment ko rõ ràng mà bị "tấn công" ghê quá

Em Lá Mơ: từ hồi xí xớn làm bánh, cả nhà chị dù cháy hay chai đều phải xử lý hết em ạ. Nhiều lúc cũng thấy thương cho mấy người ấy lắm :D
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

@Ong Chúa: Không phải "tấn công" đâu, take it easy. Em nói những điều em nghĩ.

Đơn giản là mỗi người một khẩu vị. Bác Ong Chúa thử các công thức khác xem. Trên mạng nhiều công thức lắm, tha hồ thử nghiệm tìm ra cái mình thích Đôi khi phải yêu mấy người mới lấy một
Đĩa bánh thế kia, nếu không ngon, thì là do loại bánh này không hợp với khẩu vị bác. Em thấy màu chưa được đều, nên có thể bánh kém giòn. Nếu bánh không giòn thì nó ra vị hơi khác một chút, bớt đi vị bùi bùi cần phải có. Nếu bác đã chọn nguyên vật liệu ngon rồi, bánh nướng chuẩn rồi mà vẫn thấy chưa ưng ý thì nên đi tìm công thức khác hoặc sửa công thức sẵn có, tìm ra một tỷ lệ phù hợp với mình hơn. Em toàn làm thế mà :) Chẳng phải là chê công thức từ các sách giáo khoa dạy làm bánh chuyên nghiệp không ngon, hoặc là bạn bè đưa công thức "chán" mà đúng do chưa hợp khẩu vị.

CSTT không thiếu gì người đi học bài bản, thiếu gì công thức ngon nhưng có lẽ mọi người chưa có thời gian để giới thiệu công thức họ tâm đắc lên, chúng mình ráng chờ :-*
 
40
0
0

jupiterian

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

K0 bít mình có giống bạn Ong chúa không, mình làm khá nhiều loại bánh quy bơ rồi nhưng chắc do tay nghề lởm, hoặc do khẩu vị như Khai Tâm nói, mình chưa thấy lần nào ngon bằng bánh trong hộp sắt Danisa. Mình vẫn đang tiếp tục thử các công thức khác, chắc chắn lúc nào đó sẽ tìm đc loại mình ưng ý.
Chúc Ong Chúa và các bạn sẽ tìm được các công thức vàng cho mình.

Hì, lát sẽ thử CT đang được nhiều bạn yêu thích này và sẽ trả bài ạ

trả bài đây, ăn vẫn ko thấy ngon như bánh quy bơ trong hộp sắt bán ở ngoài hàng :D://i215.photobucket.com/albums/cc196/Queenbee1-4-2007/Banh/Picture031.jpg[/IMG]
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
23
0
0

conmeotreocaycau210

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 3 - "Bánh quy CSTT"

Đây là bánh quy CSTT em mới làm, bánh không được đẹp như chị KT, em nghĩ có thể do cách nướng, nhiệt lò em cao quá nên em chỉ để 150 độ nhưng nướng 30 phút mới chín được, em chưa bao giờ nướng bánh quy chỉ trong độ chục phút cả, toàn phải hơn 20 phút nó mới chịu vàng tý, chắc là do cách nướng chị nhỉ
Em không thể cop link của photobucket vào phần trả lời được, các chị chỉ cho em cách làm sao up ảnh với
các chị xem tạm bên blog em nha :) http://my.opera.com/conmeotreocaycau210/blog
 
Top