Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

1,250
0
0

baoduy_susu

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

Đầu tuần mời cả nhà ăn tạm mấy cái bánh nướng hôm chủ nhật nhé:
Bánh Trung thu nhật bản nhân dừa, cám ơn link của luongtam và Bếp của bạn gửi cho:(bột bị bỡ khối màu trắng nên hình vân không như ý):

- Bánh mỳ nhân xúc xích và nhân dừa:tạo hình chưa sáng tạo, hihi (nhà mẹmynhi có hình chú gấu và bông hoa đẹp và ngon lắm), ủ bột xong đã 00h30' ba Su bảo gà gáy rồi kìa:

- Đông sương " những ánh sao và một đàn vịt bầu" khuôn hình mua ở Intimex:

 
1,250
0
0

baoduy_susu

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

mẹmynhi cho mình công thức bánh mỳ tối qua nhé. Tks
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

@baoduy_susu: đúng là tư tưởng lớn gặp nhau, nhà em sáng hôm qua cũng làm rau câu dẻo nước dừa xiêm và bánh mì ngọt, hình để quên ở nhà mất rồi, mai khoe hình nhé. Bánh mì hôm qua ăn được ko, sáng nay em nướng lại 5 phút ăn sáng thấy vẫn mềm, lát em gõ công thức nhé.

@cả nhà :
Vụ off làm bánh, em thấy bánh cuộn hạnh nhân hay mè được đó, vì các mẹ có thể thay phiên nhau thực tập luôn, vì bánh này có nhiều người sẽ làm nhanh hơn. Em sẽ đem theo vài dụng cụ chuyên dùng tự chế hihihi, nướng cái này có miếng nướng silicon mới đỡ mệt, em có 3 cái, nhà ai có nữa mang theo nhé. À, quan trọng là bánh này dùng lòng trắng trứng thôi, nên nếu nhà ai có sẵn thì mang theo, không thì phải làm thêm bánh su kem để giải quyết lòng đỏ hihihi.

Dự định off mấy giờ đây, có off đến giờ ăn trưa luôn ko em nấu bò kho đem sang ăn.
 
1,250
0
0

baoduy_susu

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

@baoduy_susu: đúng là tư tưởng lớn gặp nhau, nhà em sáng hôm qua cũng làm rau câu dẻo nước dừa xiêm và bánh mì ngọt, hình để quên ở nhà mất rồi, mai khoe hình nhé. Bánh mì hôm qua ăn được ko, sáng nay em nướng lại 5 phút ăn sáng thấy vẫn mềm, lát em gõ công thức nhé.

@cả nhà :
Vụ off làm bánh, em thấy bánh cuộn hạnh nhân hay mè được đó, vì các mẹ có thể thay phiên nhau thực tập luôn, vì bánh này có nhiều người sẽ làm nhanh hơn. Em sẽ đem theo vài dụng cụ chuyên dùng tự chế hihihi, nướng cái này có miếng nướng silicon mới đỡ mệt, em có 3 cái, nhà ai có nữa mang theo nhé. À, quan trọng là bánh này dùng lòng trắng trứng thôi, nên nếu nhà ai có sẵn thì mang theo, không thì phải làm thêm bánh su kem để giải quyết lòng đỏ hihihi.

Dự định off mấy giờ đây, có off đến giờ ăn trưa luôn ko em nấu bò kho đem sang ăn.
(nhà mẹmynhi có hình chú gấu và bông hoa đẹp và ngon lắm)
Mình cũng thích làm bánh hạnh nhân , bánh mynhi xốp và thơm, mềm dòn nên các con ăn là rất ok.
Riêng vụ nấu ăn trưa ủng hộ 100%, tâm hồn lớn mà
 
1,669
0
0

mesubim

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

Reng không off thứ 7 mà off chủ nhật hè? ví như chủ nhật là phải na theo em Bim, mà na Bim theo thì mẹ không làm học hành được chi hết nên cứ dốt mãi, học làm bánh mấy tháng rồi mà chẳng được món chi ra trò hết á :D
Mà thôi ưu tiên làm chủ nhật vì chủ nhật mới gặp mẹt được các doanh nhân thành đạt, hi hi, mà toàn là đầu bếp giỏi không hà mẹ mynhi, baoduy hí vì vậy chủ nhật thì subim cũng ráng na theo cu Bim đi :x
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1,413
0
0

Mẹ Gôn

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

Nếu là chủ nhật thì sợ là MG ko tham gia được :(:(
T7 thì còn tranh thủ chứ giờ bận bịu đủ thứ, nhà chưa kiếm được NGV, híc
 
1,250
0
0

baoduy_susu

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

mình thì thứ bảy đi làm cả ngày, huhu
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

@baoduy_susu: công thức bánh mỳ ngọt đây chị (sau nhiều làm và cải biên từ nhiều công thức, tới giờ không nhớ là của những ai, thành thật xin lỗi các tác giả :cstt01:)

nguyên liệu
- 160ml sữa ấm (em dùng sữa có đường vì nhà hết sữa không đường hihihi)
- 60 ml whipping
- 90g đường cát trắng
- 60g bơ
- 2 trứng gà
- 500g bột mì
- 10-12g men bánh mì
- 2/3 muỗng cà phê muối.
Cách làm:
- cho đường vào sữa ấm quậy tan cho men vào chờ nổi xíu rồi cho trứng và whipping vào, cho bột mì vào, bên trên cho muối, bơ mềm cắt lát, trộn bằng máy hoặc tay cho đến khi dai mịn.
- để bột nghỉ 1h
- tạo hình, để nghỉ thêm 45 phút
- nướng 190oC, phết mặt bằng bơ chảy.
 
1,669
0
0

mesubim

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

Nếu là chủ nhật thì sợ là MG ko tham gia được :(:(
T7 thì còn tranh thủ chứ giờ bận bịu đủ thứ, nhà chưa kiếm được NGV, híc
Em ơi hôm thứ 7 thấy em đi về đường biển đoạn KS PHú Mỹ Thành mà chị gọi em không nghe :">, thấy em đi một mình thấy thương dế sợ :p
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

@mesubim: na Bim theo chơi với Tí, làm bánh xong đem về con càng thích. Em ko dám nhận danh hiệu đó đâu chị, công việc thì chỉ giỏi đùn đẩy cho chồng, nấu nướng làm bánh thì cũng toàn mò mẫm, còn phải học dài dài.
 
1,250
0
0

baoduy_susu

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

@mẹmynhi: mà sao ruột nó vàng chứ kg trắng nhỉ, mình thấy bánh của mình và mynhi đều vàng mà kg trắng như họ bán nhỉ? chị từ trước giờ chưa cho Whipping vào lần nào, để lần này làm xem , nó thơm và mềm, ngon, hihi, tks e nhiều.
 
1,250
0
0

baoduy_susu

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

Reng không off thứ 7 mà off chủ nhật hè? ví như chủ nhật là phải na theo em Bim, mà na Bim theo thì mẹ không làm học hành được chi hết nên cứ dốt mãi, học làm bánh mấy tháng rồi mà chẳng được món chi ra trò hết á :D
Mà thôi ưu tiên làm chủ nhật vì chủ nhật mới gặp mẹt được các doanh nhân thành đạt, hi hi, mà toàn là đầu bếp giỏi không hà mẹ mynhi, baoduy hí vì vậy chủ nhật thì subim cũng ráng na theo cu Bim đi :x
Tui thì lọ mọ làm vì thích quá chứ không chuyên đâu Subim à. " Ham ăn thành chủ nợ" chứ DNTĐ gì bà.
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

@baoduy: do có bơ và lòng đỏ trứng đó chị, lúc bột trộn xong đã thấy màu vàng rồi, em làm bánh mì ngọt thì ruột đều vàng vàng như vậy, còn làm baguette thì ruột trắng, nhưng ko trắng tinh như ngoài hàng đâu, chẳng biết họ có cho thêm chất gì ko mà trắng thế ? Hôm nào thử làm bánh mì ngọt mà giảm bơ và chỉ dùng lòng trắng xem ruột có trắng ko nhé
 
1,250
0
0

baoduy_susu

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

@baoduy: do có bơ và lòng đỏ trứng đó chị, lúc bột trộn xong đã thấy màu vàng rồi, em làm bánh mì ngọt thì ruột đều vàng vàng như vậy, còn làm baguette thì ruột trắng, nhưng ko trắng tinh như ngoài hàng đâu, chẳng biết họ có cho thêm chất gì ko mà trắng thế ? Hôm nào thử làm bánh mì ngọt mà giảm bơ và chỉ dùng lòng trắng xem ruột có trắng ko nhé
chắc là vậy rồi, để c làm lại thử xem sao. tks e nhiều.
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

chồng nhà chị này và nhà chị baoduy còn đập bột cho vợ, hạnh phúc quá còn gì, chứ nhà em thì chỉ ăn loại bánh nào thích, còn lại vợ tự lo hết, được cái không thấy cằn nhằn khi nhìn vợ rinh KA, máy làm kem, và lủ khủ khuôn khiếc về, vì trước đó đã được rào trước bằng chiêu 'bánh nhà làm ko sợ chất bảo quản, tốt cho sức khỏe, v.v'
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

@mẹ Gôn: có hôm đi chợ Hội An thấy trứng gà ta ngon lắm, nhưng mà cũng cứ ớn ớn ko dám mua, thôi thà ăn trứng gà công nghiệp mua ở siêu thị cho yên tâm nhỉ.
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Bếp bánh tình thương Đà Nẵng

Hình bánh mỳ ngọt và rau câu hôm kia của nhà My-Nhi đây, mời cả nhà ngó hihihi





 
Top