Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp. (Tầng 2)

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Chép xin bổ sung thêm nhân dừa hen, cho có đặc trưng của miền Nam :)
=D>=D>=D>hoan hô, mình thích nhân dừa, hạt dưa, sầu riêng & nhân thập cẩm.

@Meduydu: e có ý kiến, đề nghị nhân mặn đến nơi làm luôn được k? Vì hội mình cũng lắm người chưa bao giờ làm bánh TT như em nên cũng muốn học hỏi??:D
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

:-Sđang hăm hở chờ máy trộn bột Bosch, tưởng CN này có hàng, giờ chị bán hàng vừa gọi điện báo hàng lần này về trễ quá, 10 ngày nữa mới có hàng..hic..hic.. sốt ruột quá!
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

=D>=D>=D>hoan hô, mình thích nhân dừa, hạt dưa, sầu riêng & nhân thập cẩm.

@Meduydu: e có ý kiến, đề nghị nhân mặn đến nơi làm luôn được k? Vì hội mình cũng lắm người chưa bao giờ làm bánh TT như em nên cũng muốn học hỏi??:D
Cái vụ xé nhân mặn cực lâu, mình lại làm số nhiều. Meduydu cũng nhờ có các chị tạp vụ lúc rảnh ngứa tay xé dùm. Nếu thời gian off của chúng mình được nhiều thì làm tại chỗ cũng được. Chỉ sợ chiếm quá nhiều thời gian của nhà mình.
@Bác OV: Em thích sầu riêng, bác có CT sầu riêng ấy cho em với nhé! Thanks bác.
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Mấy bữa nay về nhà là cứ thèm mấy cái bánh của chị xanhduong9, hôm trước em có "lỡ tay" mang về :p, thế mà vẫn còn thèm :D
Giờ em lại mang ra đây làm "bánh mồi" nhé, hí hí





NGOOOOOOOOOONNNNNNNNNNN @};-
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Cái vụ xé nhân mặn cực lâu, mình lại làm số nhiều. Meduydu cũng nhờ có các chị tạp vụ lúc rảnh ngứa tay xé dùm. Nếu thời gian off của chúng mình được nhiều thì làm tại chỗ cũng được. Chỉ sợ chiếm quá nhiều thời gian của nhà mình.
@Bác OV: Em thích sầu riêng, bác có CT sầu riêng ấy cho em với nhé! Thanks bác.
Sầu riêng nhưng mà là sầu riêng trộn dừa cơ Hội Chảng ơi. Bác ko có công thức nhưng mà nghĩ là công thức nhân dừa mình cho thêm ít cơm sầu riêng vào cho thơm ngon hơn í mà :D. Hôm nọ bác ra Lan Trinh đi ngang Như Lan thấy nó bán cái bánh TT nhân í, thèm, nhưng quyết không mua vì nó bán đắt lòi, để dành bụng ăn bánh tự làm cho sướng :D

@ Nhắn nhe Chép: Bơ Anchor ở Lan Trinh bữa nay có 122k/kg thôi em nhé, rẻ hơn Metro :p
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@ Chép: Sáng nay bác đã làm nồi nước đường rồi, lên màu cánh gián đẹp lắm nhé. Lại phải cảm ơn hũ mạch nha xinh xinh của em @};-.

Cái hũ trứng của bác hôm qua tự nhiên thấy có ít bọt trắng nổi lên nhưng chưa biết tại sao. Sáng nay kiểm tra kỹ lại thì thấy là có mấy em khi cho vào muối nó bị nứt vỏ và lòng trắng thoát hết ra ngoài dung dịch nước muối rồi :((, nhà mình làm có ai bị như vậy không?

Thế là tối nay về lại phải nấu nước muối khác để thay vào rồi :(( :((
 
188
0
0

Bí Xanh Bí Đỏ

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@ Chép: Sáng nay bác đã làm nồi nước đường rồi, lên màu cánh gián đẹp lắm nhé. Lại phải cảm ơn hũ mạch nha xinh xinh của em @};-.

Cái hũ trứng của bác hôm qua tự nhiên thấy có ít bọt trắng nổi lên nhưng chưa biết tại sao. Sáng nay kiểm tra kỹ lại thì thấy là có mấy em khi cho vào muối nó bị nứt vỏ và lòng trắng thoát hết ra ngoài dung dịch nước muối rồi :((, nhà mình làm có ai bị như vậy không?

Thế là tối nay về lại phải nấu nước muối khác để thay vào rồi :(( :((

Chột dạ! hihi chiều về kiểm tra hũ trứng của mình xem sao!
 
68
0
0

xanhduong9

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Mấy bữa nay về nhà là cứ thèm mấy cái bánh của chị xanhduong9, hôm trước em có "lỡ tay" mang về , thế mà vẫn còn thèm
Giờ em lại mang ra đây làm "bánh mồi" nhé, hí hí

Cá chép: đổi bánh muffins lấy bánh trung thu đê !
Hôm trước là lần đầu tiên mình nếm bánh trung thu nhân mè đó, thấy rất ngon, lại có hộp bánh đẹp thế là cũng ra chợ mua 20 hộp về chẳng biết làm gì. Hi hi
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Cá chép: đổi bánh muffins lấy bánh trung thu đê !
Hôm trước là lần đầu tiên mình nếm bánh trung thu nhân mè đó, thấy rất ngon, lại có hộp bánh đẹp thế là cũng ra chợ mua 20 hộp về chẳng biết làm gì. Hi hi
Thế bác để dành hộp mơi mốt đựng bánh TT gây quỹ :D

@ Chép ơi! miêu tả công thức đi... Ngon quá...:-*
Thèm quá hoa cả mắt à :)), là do bác xanhduong9 làm đấy, tớ chẳng có công thức :p
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@ Chép: Sáng nay bác đã làm nồi nước đường rồi, lên màu cánh gián đẹp lắm nhé. Lại phải cảm ơn hũ mạch nha xinh xinh của em @};-.

Cái hũ trứng của bác hôm qua tự nhiên thấy có ít bọt trắng nổi lên nhưng chưa biết tại sao. Sáng nay kiểm tra kỹ lại thì thấy là có mấy em khi cho vào muối nó bị nứt vỏ và lòng trắng thoát hết ra ngoài dung dịch nước muối rồi :((, nhà mình làm có ai bị như vậy không?

Thế là tối nay về lại phải nấu nước muối khác để thay vào rồi :(( :((
E không! Trứng nứt em xử ngay tại chỗ, k dám cho vào:D
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@Chép iu iu ới ời ơi, Chép còn mạch nha không mai cho e 1 ít em nấu nước đường.

@Chị Osaka: nếu mạch nha Chép cho c còn thì cho em hen, e tính chờ nước tro tàu của Sing nhưng SCP vừa cho em cthức k cần tro tàu, đỡ phải chờ sốt cả ruột;)
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@Chép iu iu ới ời ơi, Chép còn mạch nha không mai cho e 1 ít em nấu nước đường.

@Chị Osaka: nếu mạch nha Chép cho c còn thì cho em hen, e tính chờ nước tro tàu của Sing nhưng SCP vừa cho em cthức k cần tro tàu, đỡ phải chờ sốt cả ruột;)
Mai đổi mạch nha lấy CT không nước tro tàu hen :-*
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Mai đổi mạch nha lấy CT không nước tro tàu hen :-*
Dạ, chuyện nhỏ mừ, em cho luôn nè, copy từ SCP.

600g đường
400g nước
1 quả chanh , cắt lát
1 tbsp mạch nha
1/2 tsp muối
1/2 quả chanh vàng , thái lát

Cho đường , nước , chanh với chanh vàng vào đun sôi , nhớ ko ngoáy, cho mạch nha vào nấu lửa nhỏ đến khi chuyển màu nâu, tổng cộng thời gian khoảng 1h30' đến 2h, thử bằng cách nhỏ 1 giọt nước đường vào bát nước trắng, nếu giọt nước đường ko tan ra thì là được, khi được rồi , cho muối vào , ngoáy đều rồi tắt bếp, để cho thật nguội cho vào lọ đậy thật kín.
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@Chép iu iu ới ời ơi, Chép còn mạch nha không mai cho e 1 ít em nấu nước đường.

@Chị Osaka: nếu mạch nha Chép cho c còn thì cho em hen, e tính chờ nước tro tàu của Sing nhưng SCP vừa cho em cthức k cần tro tàu, đỡ phải chờ sốt cả ruột;)
Bác còn mỗi cái lọ không :D, hay là bác với em hùn mua 1kg rồi share đi (vì nó bán ít nhất 1kg). Chép cũng phải để dành còn phải làm nhiều bánh nữa mà.
 
123
0
0

ThoBB

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Có ai biết mua mạch nha ở đâu không ? chỉ cho mình với
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Bác còn mỗi cái lọ không :D, hay là bác với em hùn mua 1kg rồi share đi (vì nó bán ít nhất 1kg). Chép cũng phải để dành còn phải làm nhiều bánh nữa mà.
OK, mua cũng được, tại vì em thấy chỉ cần có mấy muỗng, tưởng Chép dư:D
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

OK, mua cũng được, tại vì em thấy chỉ cần có mấy muỗng, tưởng Chép dư:D
Em định nấu có mỗi mẻ thôi hay sao mà dùng có mấy muỗng? Với lại dư thì để nấu tiếp nước đường cho năm sau, có vứt đi đâu đâu mà sợ :D
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

OK, mua cũng được, tại vì em thấy chỉ cần có mấy muỗng, tưởng Chép dư:D
Chép đang còn 1/2 kg, vẫn thích ngày mai nhận mấy muỗng hay đi mua :p?

Em định nấu có mỗi mẻ thôi hay sao mà dùng có mấy muỗng? Với lại dư thì để nấu tiếp nước đường cho năm sau, có vứt đi đâu đâu mà sợ :D
Bác có ý định làm bánh nhân dừa sầu riêng cho cả hội SG thì phải đi mua thêm ạ :))
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top