Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp. (Tầng 2)

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Cả nhà: Bác đã muối 50 em trứng be bé xinh xinh, cơ mà ko có cái vỉ để dằn lên (đang lấy tạm bịch nylon đựng nước dằn đỡ :D), mua cái vỉ ở đâu bi giờ (vỉ tre càng tốt nhá)?

Mạch nha mua siu thị được không? Sợ mua siu thị chất lượng dở quá :(
Bẩm bác...vào siu thị kiếm cái vỉ nhựa dùng để cuốn bánh tráng á...bán rẻ bèo ah :))
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@Chép ui; Hôm qua gọi em hỏi nước đường sau khi em nấu lên màu ngay không? nồi của chị màu nhạt quá. Chiều nay mới đi kiếm cái hũ toa toa xinh xinh, xong năm nay nấu luôn nồi mới để dành cho Jolie.
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Chị đang nghe Don Nguyen ca bài "làn da trâu" của PTV, f5 nhìn thấy em gõ PTĐ có màu lâu .... 8-X8-X8-X
Mà PTĐ tạm dịch là gì zợ?
@Bác OV: Hachi có bán cái nắp không có đó chị. Chị lượn xem có cái nào ướm vừa không.
Phát triển đảng:p
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@Chép ui; Hôm qua gọi em hỏi nước đường sau khi em nấu lên màu ngay không? nồi của chị màu nhạt quá. Chiều nay mới đi kiếm cái hũ toa toa xinh xinh, xong năm nay nấu luôn nồi mới để dành cho Jolie.
Dạ đường em nấu xong có màu nâu cánh gián...con thôi ạ :p. Vậy năm sau em cầm chén qua chị rót nước đường hen :D
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Dạ đường em nấu xong có màu nâu cánh gián...con thôi ạ :p. Vậy năm sau em cầm chén qua chị rót nước đường hen :D
Sao nó ăn ảnh quá ha! Nhớ mang chén đĩa qua thôi nha, đừng mang nồi :p:p:p
Chị nấu bằng đường trắng, mẻ sau chắc đổi đường nâu, hy vọng nó lên màu hơn cả nhà nhỉ!
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Bận quá, giờ mới vào đọc mòn mỏi, rộn ràng vì thấy cả nhà đang chuẩn bị bánh TT, em chwa bon chen gì. chắc tí nấu nước đường.
@ Ana: hai ngày đó ọp ngày nào em? t4 hay t5?
@ Chép: hôm ọp tới Chép mang canberry và khuôn TT cho em nhá :D
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Bận quá, giờ mới vào đọc mòn mỏi, rộn ràng vì thấy cả nhà đang chuẩn bị bánh TT, em chwa bon chen gì. chắc tí nấu nước đường.
@ Ana: hai ngày đó ọp ngày nào em? t4 hay t5?
@ Chép: hôm ọp tới Chép mang canberry và khuôn TT cho em nhá :D
Cranberry ngon quá ăn hết rồi :p, còn cái đậm đậm làm sao giờ ta? Em SCP ơiiiiiiii :((
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Sao nó ăn ảnh quá ha! Nhớ mang chén đĩa qua thôi nha, đừng mang nồi :p:p:p
Chị nấu bằng đường trắng, mẻ sau chắc đổi đường nâu, hy vọng nó lên màu hơn cả nhà nhỉ!
Cái ăn ảnh là thằng anh được sinh hồi năm ngoái chị ui :D
Nấu đường mỡ gà cho màu lên đẹp chị. Hay bữa nào cả bếp mình cần, em vác 1 cây đường vàng về chia :)
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Cái ăn ảnh là thằng anh được sinh hồi năm ngoái chị ui :D
Nấu đường mỡ gà cho màu lên đẹp chị. Hay bữa nào cả bếp mình cần, em vác 1 cây đường vàng về chia :)
Vác luôn đi chứ chờ hôm nào làm gì cho "nâu" hả Chép :D
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Cranberry ngon quá ăn hết rồi :p, còn cái đậm đậm làm sao giờ ta? Em SCP ơiiiiiiii :((
Nhớ hôm trước ngồi mần ốc, em rù rì, Chép hứa để khuôn thừa lại cho em mừ? Em ứ chịu, CHép làm sao thì làm >:p
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Nhớ hôm trước ngồi mần ốc, em rù rì, Chép hứa để khuôn thừa lại cho em mừ? Em ứ chịu, CHép làm sao thì làm >:p
Bà rù rì nhưng có mụ còn rù rì ngọt hơn bà, biết sao giờ ;)). Chép ưa ngọt mà :p
 
68
0
0

xanhduong9

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Bác ơi, khuôn cookies nhựa của Daiso hay Hachi gì đó, mua lâu ơi là lâu rồi, 1 bộ 5 cỡ...thật ra CD order bánh cookies hình máy bay vì chủ đề tiệc cưới là Du lịch...nhưng cookies cutter máy bay của Hachi bé quá cỡ, em cắt toàn thân đi cánh máy bay ở lại...em phải vật vã gọi cho CD xin đổi lại í :(
Nikki vẫn còn nợ mình vụ "quote số nhiều" nhé.
Nikki vừa xinh, vừa hóm hỉnh lại khéo léo quá chừng (Khen thiệt đó, không phải "ninh... nặng" đâu, à, Kiki xinh hơn hình ở avatar đấy).
Làm sao in chữ lên bánh được hả Nikki?
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Nikki vẫn còn nợ mình vụ "quote số nhiều" nhé.
Nikki vừa xinh, vừa hóm hỉnh lại khéo léo quá chừng (Khen thiệt đó, không phải "ninh... nặng" đâu, à, Kiki xinh hơn hình ở avatar đấy).
Làm sao in chữ lên bánh được hả Nikki?
Ối giời ơi sao mẹ chồng em gọi em 1 hồi thành kiki luôn kìa Nik ơi =))
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Ối giời ơi sao mẹ chồng em gọi em 1 hồi thành kiki luôn kìa Nik ơi =))
Nó vốn cũng được tên Kiki ạ :p, nhưng ít ai dám gọi thôi :p

@Chị Xanhduong: Bánh muffin ngon, bữa đó về em đói ăn 1 lúc 4 cái :p. Chị quote số nhiều bằng cách bấm dấu + ở cuối mỗi bài chị muốn quote, sau đó bấm trích là được ạ
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Chị ơi, bác này đâu phải mc Nik :p. Nhà SG mình dạo này bị lộn tiệm hoài hen :D
Ờ há, sáng giờ bác bị việc nó dí dồn dập nên đầu óc hơi ngơ ngơ :D. MC Nik là cái bác mà em Ana bị lộn tiệm mà nhỉ :p
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Nikki vẫn còn nợ mình vụ "quote số nhiều" nhé.
Nikki vừa xinh, vừa hóm hỉnh lại khéo léo quá chừng (Khen thiệt đó, không phải "ninh... nặng" đâu, à, Kiki xinh hơn hình ở avatar đấy).
Làm sao in chữ lên bánh được hả Nikki?
Dạ muốn chỉ thì phải có cái diễn đàn trước mặt thì em mới chỉ được...chứ ngồi ko mà chỉ thì cũng như ko thôi ạ :D

Ối giời ơi sao mẹ chồng em gọi em 1 hồi thành kiki luôn kìa Nik ơi =))
Ối...lại thêm 1 bác nhầm nhọt nhá...bác xanhduong làm gì có con giai sinh năm 88 mà làm mẹ chồng e nhở :p

Nó vốn cũng được tên Kiki ạ :p, nhưng ít ai dám gọi thôi :p

@Chị Xanhduong: Bánh muffin ngon, bữa đó về em đói ăn 1 lúc 4 cái :p. Chị quote số nhiều bằng cách bấm dấu + ở cuối mỗi bài chị muốn quote, sau đó bấm trích là được ạ
Này...2 lĩnh vực khác nhau nhá...thấy bên kia thì để bên kia thôi nhá...ko tha đi khắp nơi nhá...

Em chỉ rồi ấy chứ mà bác xanhduong vẫn chưa mần đuợc :D
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Vác luôn đi chứ chờ hôm nào làm gì cho "nâu" hả Chép :D
Em có 1 ước ao
Em có 1 khát khao
Nồi đường nâu, nước đường nâu... nâu ... nâu như .... màu nâu.

@Chép: Làm 1 quả đường to vật vã đi em. Nhà mình ai cũng cần mà.

@ Cả nhà yêu dấu
Chị em mình ráng thu xếp để cùng off kỳ này nhé! Chúng mình cùng lên kế hoạch cho plan bánh TT gây quỹ. Tùy theo khả năng và thời gian của từng cá nhân mà qua đó mình sẽ cho ra số lượng và thời điểm làm cho phù hợp.
Meduydu cũng suy nghĩ sơ lược, chia sẻ trước cùng cả nhà để chúng mình còn có thời gian 8 khi gặp nhau nữa nhỉ!
VD trong khả năng chúng mình có thể chúng nhận TC 25 hộp = 100 cái
Mình sẽ giao hàng thành 2 lần. Vậy mình sẽ off mỗi tuần 1 lần.
Nhân sẽ được chuẩn bị trước ở nhà . Nhân mặn meduydu sẽ cố gắng đảm đương khâu xé nhân. Nhân ngọt các mẹ nào có khả năng thì tiếp sức nhé!
Trứng cũng được hấp từ nhà vì khâu nay phải chờ nguội, mất thời gian
Vỏ bánh cũng sẽ được trộn trước ở nhà.
Còn lại việc chia nhân, vo nhân, chia bột, cán bột, đóng bánh v.v... chúng mình chia ra mỗi người 1 tay và còn lại là nướng và nếm :p:p:p bánh chắc sẽ nhẹ nhàng và đỡ mất thời gian hơn.
Mẹ cháu chỉ mới suy nghĩ tới đó. Giờ chuẩn bị đi làm thêm nghề tay trái. Rất mong nhận được sự góp ý của các mẹ để kỳ gây quỹ này thành công "gực gỡ".
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top