Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp. (Tầng 2)

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Meduydu: Nghề tay trái là gì đới, cho bác đu theo với :D

Còn cái vụ TT bác chả có kinh nghiệm gì nên ngồi đợi phân công thôi :)
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@ Cả nhà yêu dấu
Chị em mình ráng thu xếp để cùng off kỳ này nhé! Chúng mình cùng lên kế hoạch cho plan bánh TT gây quỹ. Tùy theo khả năng và thời gian của từng cá nhân mà qua đó mình sẽ cho ra số lượng và thời điểm làm cho phù hợp.
Meduydu cũng suy nghĩ sơ lược, chia sẻ trước cùng cả nhà để chúng mình còn có thời gian 8 khi gặp nhau nữa nhỉ!
VD trong khả năng chúng mình có thể chúng nhận TC 25 hộp = 100 cái
Mình sẽ giao hàng thành 2 lần. Vậy mình sẽ off mỗi tuần 1 lần.
Nhân sẽ được chuẩn bị trước ở nhà . Nhân mặn meduydu sẽ cố gắng đảm đương khâu xé nhân. Nhân ngọt các mẹ nào có khả năng thì tiếp sức nhé!
Trứng cũng được hấp từ nhà vì khâu nay phải chờ nguội, mất thời gian
Vỏ bánh cũng sẽ được trộn trước ở nhà.
Còn lại việc chia nhân, vo nhân, chia bột, cán bột, đóng bánh v.v... chúng mình chia ra mỗi người 1 tay và còn lại là nướng và nếm :p:p:p bánh chắc sẽ nhẹ nhàng và đỡ mất thời gian hơn.
Mẹ cháu chỉ mới suy nghĩ tới đó. Giờ chuẩn bị đi làm thêm nghề tay trái. Rất mong nhận được sự góp ý của các mẹ để kỳ gây quỹ này thành công "gực gỡ".
Bỏ qua cái bài da nâu da trâu :D, em cũng có vài ý kiến

- Về số lượng bánh, có thể được thì tăng số hộp thành 50 (tất nhiên là nếu được). Vì bây giờ nhà mình đang có sl thành viên kha khá cho gian bếp và giữa năm ko bận như cuối năm (hy vọng)

- Phần chuẩn bị em nghĩ chỉ cần nhân trước thôi, còn bánh lên đến nơi mình trộn bột cũng được ạ. Cái đấy ko khó và lại nhanh, để bánh đồng đều nữa.

- Nhân ngọt: Mọi người chọn ra 1 loại nhân và làm sẵn nhé. E có hỏi Rùa thì nhân có thể trữ đông lạnh. Mọi người tranh thủ làm lúc rảnh cũng được, Chép sẽ phổ biến công thức mần nhân mè đen bữa trước. Em thấy độ dẻo và độ ngọt của mè đen là vừa rồi. Thêm mùi mè 1 chút nữa sẽ ngon hơn :p. Em nghĩ ra vài món nhân ngọt sau

1. Hạt sen (có đi kèm nước hoa bưởi ko nhỉ?)
2. Đậu xanh lá dứa
3. Khoai môn
4. Mè đen
5. Đậu đỏ
6. Trà xanh

Đủ ạ. Mình có thể chọn lọc bớt 6 món trên để lấy 4. Kèm với 2 em nhân mặn là ổn. Lưu ý nhà mình định làm bánh size 100g nho nhỏ (phải ko Chép?) nên sl nhân cũng ko nhiều như bọn bánh 250g.

Mọi người si nghĩ tiếp đi ạ
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Bà rù rì nhưng có mụ còn rù rì ngọt hơn bà, biết sao giờ ;)). Chép ưa ngọt mà :p
Ai hay zậy ta 8-}8-}8-}

Nikki vẫn còn nợ mình vụ "quote số nhiều" nhé.
Nikki vừa xinh, vừa hóm hỉnh lại khéo léo quá chừng (Khen thiệt đó, không phải "ninh... nặng" đâu, à, Kiki xinh hơn hình ở avatar đấy).
Làm sao in chữ lên bánh được hả Nikki?
Chị ơi, em cũng đang thực tập vụ qoute nhiều bài nè. Hôm ấy ra CD có thu hoạch được gì không chị?

Meduydu: Nghề tay trái là gì đới, cho bác đu theo với :D

Còn cái vụ TT bác chả có kinh nghiệm gì nên ngồi đợi phân công thôi :)
Bác, sau 7h em là osin ạ.

@Vy: Máy có sẵn ở địa điểm đó ko em? Chúng mình thống nhất theo 1 CT của Rùa cho vỏ bánh. Năm trước chị toàn dùng CT này vì nó nhanh gọn. Chỉ ngại ko có sẵn máy, mang theo NVL lại lỉnh kỉnh.
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@Vy: Máy có sẵn ở địa điểm đó ko em? Chúng mình thống nhất theo 1 CT của Rùa cho vỏ bánh. Năm trước chị toàn dùng CT này vì nó nhanh gọn. Chỉ ngại ko có sẵn máy, mang theo NVL lại lỉnh kỉnh.
Máy là KA hả chị, định off nhà chị saomai, có thể có em CA đấy :D. Để em đi vận động sếp lớn nhà SG :p
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Máy là KA hả chị, định off nhà chị saomai, có thể có em CA đấy :D. Để em đi vận động sếp lớn nhà SG :p
CA vẫn ở nhà em nhá =))...bác định để tân gia nhà mới tha về...mà mún khai trương CA thì mời cả nhà mua tặng cái cục ổn áp =))


@Về phần TT thì em ko biết gì hết nên ngồi mò và ngó thui nhá ;P
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Chép xin bổ sung thêm nhân dừa hen, cho có đặc trưng của miền Nam :)
 
1,528
0
0

saomai

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Bắt đầu có tóc bạc nên ủng hộ nhân mè đen của Chép nhé:D
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@Chép: Cho chị cái bí quyết mè đen của em với. :-*:-*:-*
 
1,122
0
0

SCP

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Chép xin bổ sung thêm nhân dừa hen, cho có đặc trưng của miền Nam :)
Em bon chen ủng hộ vụ nhân dừa , ngon cực ý ạ ( ko biết có ai gây cho mình ko nhỉ )
 
1,528
0
0

saomai

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Máy là KA hả chị, định off nhà chị saomai, có thể có em CA đấy :D. Để em đi vận động sếp lớn nhà SG :p
Nếu cần thì khai trương luôn cũng được, nhân tiện xem HDSD:))
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Em bon chen ủng hộ vụ nhân dừa , ngon cực ý ạ ( ko biết có ai gây cho mình ko nhỉ )
Nhân dừa sầu riêng nhá, đúng đặc sản miền Nam. Oh yeah, bánh nhà ăn bác sẽ làm toàn nhân này thôi.
 
68
0
0

xanhduong9

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Bác ThoBB, bác Xanhduong: Vì là các chị lớn trong nhà nên mình "kính lão đắc thọ" mời làm đạo diễn kiêm kiểm tra chất lượng sản phẩm

Meduydu: Cám ơn hội trưởng nhiều. Nhà mình hơi xa và không đẹp lắm nhưng được cái đi lại thuận tiện và đủ chỗ để nhiều lò. Nếu hội thấy tiện thì kính mời cả nhà đến làm bánh TT, chỉ cần báo trước để chuẩn bị lương thực thực phẩm!
 
68
0
0

xanhduong9

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Hôm ấy ra CD có thu hoạch được gì không chị?

Meduydu: À, mình chẳng lựa được gì ở Cường Dung vì thấy hàng hóa không bắt mắt mà người ta bận quá chẳng dám hỏi han gì cả. Lại kiếm 1 anh xe ôm đẹp trai phi ra Bến thành. Tháng này thực đơn nhà mình sẽ tăng thêm nhiều bữa rau muống cho mát ruột!
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Bác ThoBB, bác Xanhduong: Vì là các chị lớn trong nhà nên mình "kính lão đắc thọ" mời làm đạo diễn kiêm kiểm tra chất lượng sản phẩm

Meduydu: Cám ơn hội trưởng nhiều. Nhà mình hơi xa và không đẹp lắm nhưng được cái đi lại thuận tiện và đủ chỗ để nhiều lò. Nếu hội thấy tiện thì kính mời cả nhà đến làm bánh TT, chỉ cần báo trước để chuẩn bị lương thực thực phẩm!
Yeah, ủng hộ đến nhà bác Xanhduong9 vì gần nhà mình :D
 
188
0
0

Bí Xanh Bí Đỏ

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Mình chưa làm bánh trung thu lần nào, nhưng biết nặn nhân nặn bột í. Nếu làm vào ngày chủ nhật thì em xin đăng ký 1 chân sai vặt nhé!
 
188
0
0

Bí Xanh Bí Đỏ

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

À quên, em cần 1 ít bột trà xanh, có chị nào dư chia cho em với! Đa tạ đa tạ :whileflower02
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Meduydu: Cám ơn hội trưởng nhiều. Nhà mình hơi xa và không đẹp lắm nhưng được cái đi lại thuận tiện và đủ chỗ để nhiều lò. Nếu hội thấy tiện thì kính mời cả nhà đến làm bánh TT, chỉ cần báo trước để chuẩn bị lương thực thực phẩm!
Ôi thế thì nhà mình thuê 1 chiếc xe thồ trong ngày hôm đó, đi rồi về luôn nhỉ, vừa đi chơi vừa đi làm bánh hí hí.

Nhân dừa làm công thức Andee dễ đấy. Ko sên lâu như bọn nhân kia. Thế thôi bỏ khoai môn lấy dừa vào thay nhỉ :p
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Chưa làm bánh TT bao giờ nên đang ngồi im thin thít, nghe ngóng và search ;))
 
68
0
0

xanhduong9

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Bánh muffin ngon, bữa đó về em đói ăn 1 lúc 4 cái . Chị quote số nhiều bằng cách bấm dấu + ở cuối mỗi bài chị muốn quote, sau đó bấm trích là được ạ
Anatomysu: Ủa, hôm đó có thấy Ana cầm bánh về đâu mà sao có bánh ăn (hay là có đệ tử cầm dùm?) Mà sao khỏe dữ vậy: ăn ốc no say rồi còn xơi được 4 muffins (nếu làm bánh ở nhà mình đề nghị riêng Ana tự chuẩn bị lương thực nhé). Vụ quote số nhiều Nikki cũng chỉ rồi nhưng mình chưa làm được.

Làm sao in chữ lên bánh được hả Nikki?
Dạ muốn chỉ thì phải có cái diễn đàn trước mặt thì em mới chỉ được...chứ ngồi ko mà chỉ thì cũng như ko thôi ạ
Nikki: Thế mà hôm trước có đứa hứa hẹn EM THỀ LÀ BÁC ĐI ỌP THÌ SẼ CẦM TAY CHỈ BÁC ! Mà này, lạc đề nhá, mình đang hỏi vụ in chữ lên cookies cơ mà (Mình biếu riêng Nikki ít bánh mufins nữa nhé? )
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Anatomysu: Ủa, hôm đó có thấy Ana cầm bánh về đâu mà sao có bánh ăn (hay là có đệ tử cầm dùm?) Mà sao khỏe dữ vậy: ăn ốc no say rồi còn xơi được 4 muffins (nếu làm bánh ở nhà mình đề nghị riêng Ana tự chuẩn bị lương thực nhé). Vụ quote số nhiều Nikki cũng chỉ rồi nhưng mình chưa làm được.
Chị ơi bữa đấy em bị dí điện thoại với bomb tin nhắn có ăn được mấy con ốc đâu :D. Em có cầm về chừng nửa hộp muffin ạ.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top