Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa
@chị mom cua bong: Chị ơi, em rất thích blog của chị, bánh đẹp hình ảnh cũng đẹp! Hôm nào off học hỏi kinh nghiệm cho em tham gia với nhé!
Về gato Hk và và ảnh hưởng nhiệt của lò nướng, em cũng bị linh tinh chỗ này. Số là Bí chẳng biết nhiệt của cái lò nướng ở nhà có đúng không do đó đã đầu tư 1 cây đo nhiệt. Mua chỗ chị Phương, hôm đó không có hàng chuyên đo nhiệt độ lò, mà chỉ có loại đo nhiệt thức ăn. Chị Ph nói nó có thể đo luôn nhiệt của lò, nên 1 công đôi chuyện mình mua luôn.
Mấy hôm trước sài thử mà thấy nó làm sao í, lúc làm nóng lò thì thấy đồng hồ chỉ trên 340oF sau khi mở lò bỏ bánh vào nướng, thì đồng hồ tuột xuống còn có 2 trăm mấy và nẳm quanh quẩn ở đó lên không nổi.
Hôm qua nướng gato HK, nhiệt độ yêu cầu là khoảng 160oC tức khoảng 320oF. Mình vặn nhiệt của lò lên đến 190oC nhưng đồng hồ vẫn cứ ở mức 250oF, định tăng nhiệt lò lên nữa nhưng vì thấy mặt bánh vàng rồi nên không dám, đành để mức đó.
Mình nghĩ tất cả là do cái lò nướng của mình thôi.
Nhưng cũng muốn biết thực hư thế nào nên muốn nhờ chị Mom Cua Bong test giúp em với ạ!
Em gởi cái cây đo nhiệt của em qua chỗ chị rồi hôm nào chị làm bánh thì bỏ 2 cái đồng hồ đo vào lò luôn, xem dùm em thử cái của em nó ra làm sao ạ? Được không chị ui?
@};-@};- Chắc chị sẽ đồng ý thôi, nên em cảm ơn trước ạ!