Bếp Sài Gòn rực lửa (Tầng 3)

506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Tuần vừa rồi chả hiểu sao làm gì cũng hư, làm plan thì mua trúng hộp Long Thành đểu, mắt nhắm mắt mở cứ đổ ào nữa lít Long Thành vào 250ml whipping, nấu lên nếm thử vị chua chua biết ngay sữa hư mặc dù còn date.

Đi toi hết gần 3h whipping & 1h 1/2l Long Thành, điên k chịu được:(
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Tuần vừa rồi chả hiểu sao làm gì cũng hư, làm plan thì mua trúng hộp Long Thành đểu, mắt nhắm mắt mở cứ đổ ào nữa lít Long Thành vào 250ml whipping, nấu lên nếm thử vị chua chua biết ngay sữa hư mặc dù còn date.

Đi toi hết gần 3h whipping & 1h 1/2l Long Thành, điên k chịu được:(
keke, sữa Long thành, Chuột chỉ mau chổ quen, chổ lạ toàn khui ra uống thử liền, ko ok trả luôn :D
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Tuần vừa rồi chả hiểu sao làm gì cũng hư, làm plan thì mua trúng hộp Long Thành đểu, mắt nhắm mắt mở cứ đổ ào nữa lít Long Thành vào 250ml whipping, nấu lên nếm thử vị chua chua biết ngay sữa hư mặc dù còn date.

Đi toi hết gần 3h whipping & 1h 1/2l Long Thành, điên k chịu được:(
Sữa Long Thành nhà chị ai cũng thích thích, mà hay bị vướng vào cảnh có sữa mà như không :(:(:(
@TS: Mirro của em bị đục, có lẽ do hỗn hợp sinh tố xoài bị dư so với lượng gelantine nên nó không bóng.
Xoài mùa này ngon không TS, chị cũng thèm mousse xoài lắm
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Em chuyển sang Dalat Milk lâu rồi.

Chán LT lắm :), toàn nước lã hí hí. DL milk em làm yogurt đông ngon cực :)
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Sữa Long Thành nhà chị ai cũng thích thích, mà hay bị vướng vào cảnh có sữa mà như không :(:(:(
@TS: Mirro của em bị đục, có lẽ do hỗn hợp sinh tố xoài bị dư so với lượng gelantine nên nó không bóng.
Xoài mùa này ngon không TS, chị cũng thèm mousse xoài lắm
E mua xoài Cát thấy cũng ngon, cũng đậm đà, 35k/ký.

C nói đúng đấy, chắc em cho xoài dư rồi, tại k có cân điện tử của Nhật đấy mà:D, em đang chờ hàng.
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Em chuyển sang Dalat Milk lâu rồi.

Chán LT lắm :), toàn nước lã hí hí. DL milk em làm yogurt đông ngon cực :)
Dalat Milk hình như cùng hãng Long thành, hôm bữa ghé trạm Long thành chị thấy bán toàn Dalat Milk, hỏi thì mấy em bảo cùng 1 chổ (ko biết chị có nhầm không ::-?)
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Dalat Milk hình như cùng hãng Long thành, hôm bữa ghé trạm Long thành chị thấy bán toàn Dalat Milk, hỏi thì mấy em bảo cùng 1 chổ (ko biết chị có nhầm không ::-?)
Sữa ĐL lấy ở trên ĐL :p, thấy nó ghi vậy ạ. Con bò có quàng khăn len hehe...

Em ko thích LT vì cái trạm LT đấy thấy gớm, chưa kể sữa lỏng lét.
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Cuối tuần Chép cũng tranh thủ mousse xoài, không trang trí gì ráo :D



 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Mai chị giả bộ qua thăm Chép và Bo :):):)
Nhà duydu chuẩn bị có mousse xoài, không trang trí gì hết ráo :D:D:D:D:D
HT bon chen xà beng quá:p

Công nhựn mousse xoài nhà Chép đứng vững thế, của em nhìn nó cứ ỉu xìu::-?
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Vy: Cái hồng kông chị làm, sao lúc đầu nó nở đầy khuôn luôn, lúc sau xẹp lép. Nướng xong chỉ hơn bột chút xíu hà (nhưng không bị chai), hổm rày làm hết chục trứng rồi mà chưa trị được cái lò nữa :(
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Vy: Cái hồng kông chị làm, sao lúc đầu nó nở đầy khuôn luôn, lúc sau xẹp lép. Nướng xong chỉ hơn bột chút xíu hà (nhưng không bị chai), hổm rày làm hết chục trứng rồi mà chưa trị được cái lò nữa :(
Uh cái Hồng Kông em cũng ko làm được. Nở đẹp nhưng xẹp :D, có khi lõm đít nữa. Có lẽ do ít bột quá. Mà làm vài lần ko được em bỏ luôn rồi ạ :). Ăn bánh ý như chiffon, ăn không thì ok, ăn kèm kem có lẽ nó hơi yếu (mềm), bỏ kem lên sẽ bị èo uột

Giờ em làm sponge cơ bản ạ. Đến khi nào bông đẹp mới thôi hehe

Chị túm Thỏ đi, TS nhà mình làm HK đứng đẹp cao lắm
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Uh cái Hồng Kông em cũng ko làm được. Nở đẹp nhưng xẹp :D, có khi lõm đít nữa. Có lẽ do ít bột quá. Mà làm vài lần ko được em bỏ luôn rồi ạ :). Ăn bánh ý như chiffon, ăn không thì ok, ăn kèm kem có lẽ nó hơi yếu (mềm), bỏ kem lên sẽ bị èo uột

Giờ em làm sponge cơ bản ạ. Đến khi nào bông đẹp mới thôi hehe

Chị túm Thỏ đi, TS nhà mình làm HK đứng đẹp cao lắm
Hic, chị cũng bị lõm đít, cũng bị nở xẹp, do thành bánh cứ cháy nên chị cứ làm nhiều lần thử nghiệm nhiệt độ xem cái lò chị làm sao, nhưng chị nghi là do nhiệt độ thấp nên bánh nở xong rồi xẹp. Mà tăng thì bị khét xung quanh, ghét cái lò nhà mình ghê :(

TS đang bận vụ "ỉu xìu" rồi =))
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Hic, chị cũng bị lõm đít, cũng bị nở xẹp, do thành bánh cứ cháy nên chị cứ làm nhiều lần thử nghiệm nhiệt độ xem cái lò chị làm sao, nhưng chị nghi là do nhiệt độ thấp nên bánh nở xong rồi xẹp. Mà tăng thì bị khét xung quanh, ghét cái lò nhà mình ghê :(

TS đang bận vụ "ỉu xìu" rồi =))
Bánh HK nhiệt thấp mà. 150 độ thôi. Nghe đồn nhiệt dưới thấp hơn trên thì đỡ lõm đít :p. Nghĩa là cho dưới 1 khay rồi khuôn cho nó cách bớt nhiệt. Mà em làm rồi, vẫn lõm :p
 
123
0
0

ThoBB

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chị làm HK không bao giờ bị lõm đít hết: chị để lửa như sau: lúc chưa cho bánh vào lò thì để sẵn 2 lửa. Sau khi cho bánh vào thì chỉ để lửa dưới và nướng 40 phút, sau đó thì nướng 2 lửa 15 phút còn lại. Làm chiffon chị cũng nướng như thế nên lúc nào bánh cũng cao, không bị xẹp bao giờ :p
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chị làm HK không bao giờ bị lõm đít hết: chị để lửa như sau: lúc chưa cho bánh vào lò thì để sẵn 2 lửa. Sau khi cho bánh vào thì chỉ để lửa dưới và nướng 40 phút, sau đó thì nướng 2 lửa 15 phút còn lại. Làm chiffon chị cũng nướng như thế nên lúc nào bánh cũng cao, không bị xẹp bao giờ :p
Để bữa nào em thử lại :). Nhưng em nghĩ có lẽ vấn đề ở khâu trộn nữa chứ ko riêng lửa mà làm bánh xẹp chị nhỉ

Thôi nhà mình bán đế bánh đê, toàn cao thủ HK thế này :p
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Nghèo cũng chưa yên tâm với thằng gato lắm, HK cũng không ngoại lệ... Nở rồi xẹp... Hôm nào mát trời mới được một cái tàm tạm đít nở nang!! Hic! Ai bán đế em mua.. :-w
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Để bữa nào em thử lại :). Nhưng em nghĩ có lẽ vấn đề ở khâu trộn nữa chứ ko riêng lửa mà làm bánh xẹp chị nhỉ

Thôi nhà mình bán đế bánh đê, toàn cao thủ HK thế này :p
Hôm nào thử chị qua làm chuột bạch cho nhé :p:-*;)
 
Top