Bếp Sài Gòn rực lửa (Tầng 3)

1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Hôm nào thử chị qua làm chuột bạch cho nhé :p:-*;)
Hôngggggg, chị làm đi, em chuột cho :D. Vụ HK em thử lửa dưới rồi trên sau 1 lần rồi, cũng xẹp :p. Thôi để cho máy trộn bột luôn xem có khả quan hơn ko hí hí
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Uh cái Hồng Kông em cũng ko làm được. Nở đẹp nhưng xẹp :D, có khi lõm đít nữa. Có lẽ do ít bột quá. Mà làm vài lần ko được em bỏ luôn rồi ạ :). Ăn bánh ý như chiffon, ăn không thì ok, ăn kèm kem có lẽ nó hơi yếu (mềm), bỏ kem lên sẽ bị èo uột

Giờ em làm sponge cơ bản ạ. Đến khi nào bông đẹp mới thôi hehe

Chị túm Thỏ đi, TS nhà mình làm HK đứng đẹp cao lắm
Vy ơi, xí hổ quá, chị làm k đều tay đâu, lúc này lúc kia, hôm chộp ảnh post lên là lúc "huy hoàng" nhất đấy! Sau này c làm cũng bị xẹp, từ lò ra đẹp cực, úp xuống rack 1 lúc rồi lấy bánh ra cũng bị xẹp, từ hôm qua thấy Chuột hỏi đúng thắc mắc của mình nên rình mò chờ pà con cao thủ trả lời để học hỏi đấy:p, để về làm thử theo cách của chị ThỏBB xem.
 
123
0
0

ThoBB

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chị túm lại thế này: theo kinh nghiệm của chị vì chị hay làm HK và chiffon: khi đánh lòng trắng trứng thì đánh cho cứng ( mặc dù sau này trộn với bột sẽ khó hơn 1 chút) và nướng lửa như trên chị đã chỉ thì chị chưa bao giờ bị xẹp ( chỉ bị xẹp 1 lần đầu tiên : những lần sau rút kinh nghiệm về đánh trứng và chỉnh lửa ). Chúc cả nhà may mắn như chị nhé :x
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chị túm lại thế này: theo kinh nghiệm của chị vì chị hay làm HK và chiffon: khi đánh lòng trắng trứng thì đánh cho cứng ( mặc dù sau này trộn với bột sẽ khó hơn 1 chút) và nướng lửa như trên chị đã chỉ thì chị chưa bao giờ bị xẹp ( chỉ bị xẹp 1 lần đầu tiên : những lần sau rút kinh nghiệm về đánh trứng và chỉnh lửa ). Chúc cả nhà may mắn như chị nhé :x

Đánh cho cứng, em cũng làm rồi, đúng y chị nói, trộn vào khó ghê, em trộn mãi vẫn chưa tan hết lòng trắng mà sợ xẹp nên cứ cho nướng, hihi => Bánh xẹp.

Lần sau, em đánh trứng bông đủ độ, trộn rất mướt tay, khi cho vào lò nướng 1 lúc nhìn vào thấy phì nhiêu, trong lòng nghĩ phen này chắc như bắp, ai dè, lát sau quay lại cũng xẹp lép. Nhưng bánh mềm ngon :D

Về nướng lửa trên lửa dưới, em ngay từ đầu toàn áp dụng mở lò: 10' 2 lửa - cho vào: 30' lửa dưới - 10' 2 lửa. Em chẳng hiểu sao mới nướng 30' thôi mặt bánh đã sạm đen, dù em để rack thấp nhất, nên chẳng khi nào nướng thêm lửa trên nữa. Bánh lúc nào cũng bị vàng đen viền, em thử bước lượng đường, cũng không si nhê, mặc dù lò Sanaky nhà em đã giảm xuống đến còn 120 độ. Em định lần sau sẽ lót giấy hết cả khuôn, và đặt trong 1 khuôn khác như Vy nói xem có cải thiện được không.
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Bánh HK nhiệt thấp mà. 150 độ thôi. Nghe đồn nhiệt dưới thấp hơn trên thì đỡ lõm đít :p. Nghĩa là cho dưới 1 khay rồi khuôn cho nó cách bớt nhiệt. Mà em làm rồi, vẫn lõm :p
Chị thấy Huabin có hướng dẫn nướng HK với lò y của chị, về làm y chang, lần đầu tiên, khét lẹt, đít lõm, như miệng núi lửa.

Định đầu tư cái nhiệt kế mà thấy tốn quá, thôi để tiền đó mua trứng, thử lò luôn :)
 
123
0
0

ThoBB

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Đánh cho cứng, em cũng làm rồi, đúng y chị nói, trộn vào khó ghê, em trộn mãi vẫn chưa tan hết lòng trắng mà sợ xẹp nên cứ cho nướng, hihi => Bánh xẹp.

Lần sau, em đánh trứng bông đủ độ, trộn rất mướt tay, khi cho vào lò nướng 1 lúc nhìn vào thấy phì nhiêu, trong lòng nghĩ phen này chắc như bắp, ai dè, lát sau quay lại cũng xẹp lép. Nhưng bánh mềm ngon :D

Về nướng lửa trên lửa dưới, em ngay từ đầu toàn áp dụng mở lò: 10' 2 lửa - cho vào: 30' lửa dưới - 10' 2 lửa. Em chẳng hiểu sao mới nướng 30' thôi mặt bánh đã sạm đen, dù em để rack thấp nhất, nên chẳng khi nào nướng thêm lửa trên nữa. Bánh lúc nào cũng bị vàng đen viền, em thử bước lượng đường, cũng không si nhê, mặc dù lò Sanaky nhà em đã giảm xuống đến còn 120 độ. Em định lần sau sẽ lót giấy hết cả khuôn, và đặt trong 1 khuôn khác như Vy nói xem có cải thiện được không.
Cái nữa là em vẫn trộn bột chưa đều mặc dù có đánh lòng trắng cứng nên bánh vẫn xẹp (^_^). chỉ dùng 1/3 lòng trắng đã đánh trộn chung với hỗn hợp lòng đỏ, quậy nhẹ tay- 1 chiều. Trộn ít nhưng dễ đều hơn, sau khi trộn đều rồi em mới cho tiếp phần lòng trắng đã đánh còn lại cho vào 2 lần nữa. Bánh HK giống như người đẹp đỏng đảnh vậy, chiều quá, nhẹ nhàng quá nó cũng hư thân à
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Cái nữa là em vẫn trộn bột chưa đều mặc dù có đánh lòng trắng cứng nên bánh vẫn xẹp (^_^). chỉ dùng 1/3 lòng trắng đã đánh trộn chung với hỗn hợp lòng đỏ, quậy nhẹ tay- 1 chiều. Trộn ít nhưng dễ đều hơn, sau khi trộn đều rồi em mới cho tiếp phần lòng trắng đã đánh còn lại cho vào 2 lần nữa. Bánh HK giống như người đẹp đỏng đảnh vậy, chiều quá, nhẹ nhàng quá nó cũng hư thân à
:) người đẹp khó tính, nhưng em vẫn chưa bỏ cuộc đâu.
 
189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Cái vụ này mình cũng làm không thành công nè, bánh ra lò toàn bị cụp lưng, lõm đít. Làm 4 cái hư hết ráo! Lót dép ngồi nghe cao thủ chuyện trò !
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Để mai em thử làm em HK cái, chưa làm bao giờ ::-?
 
75
0
0

momcuabong

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chị thấy Huabin có hướng dẫn nướng HK với lò y của chị, về làm y chang, lần đầu tiên, khét lẹt, đít lõm, như miệng núi lửa.

Định đầu tư cái nhiệt kế mà thấy tốn quá, thôi để tiền đó mua trứng, thử lò luôn :)
Chuột đồng ở đâu, chị có cái nhiệt kế lò, nếu em muốn chị cho mươn. :D
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Hôm qua mát trời! Thỏ Sóc thử mẻ bánh qui bơ hạnh nhân của Rùa, mời cả nhà thưởng thức



Khoe lại gato HK đầu tay gặp may:D
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa



Nhìn cái bánh của bà này là ức trong lòng, sáng nay dậy sớm làm 1 mẻ nữa, lần này cho cái vèo vô thùng rác luôn :-w
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chuột đồng ở đâu, chị có cái nhiệt kế lò, nếu em muốn chị cho mươn. :D
Ôi cám ơn chị! Em ở Tôn thất tùng, gần Từ Dũ, đi làm ở Hai bà trưng. Chị cho em mượn thử test cái lò nhà em 1 lần nhe!
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Nhìn cái bánh của bà này là ức trong lòng, sáng nay dậy sớm làm 1 mẻ nữa, lần này cho cái vèo vô thùng rác luôn :-w
=))Chuột! Bình tĩnh đi Chuột, giờ Chuột bảo Thỏ làm lại chưa chắc được như cái trong ảnh, tớ như Chờ o sắc táp phái dzuồi í mà:p
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Ôi cám ơn chị! Em ở Tôn thất tùng, gần Từ Dũ, đi làm ở Hai bà trưng. Chị cho em mượn thử test cái lò nhà em 1 lần nhe!
Lò nhà Chuột là lò gì mà nghe than hoài ta? Lò nhà tớ mua khuyến mãi giảm giá đến 49% mà thấy vẫn xài tốt mừ::-?
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

=))Chuột! Bình tĩnh đi Chuột, giờ Chuột bảo Thỏ làm lại chưa chắc được như cái trong ảnh, tớ như Chờ o sắc táp phái dzuồi í mà:p
Dzị mấy chiếc xe hơi bà làm khung từ cái rì?

Lò tui là Sanaky, hình như 35l.
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chép em, cho bác số tk và số tiền bác thiếu em đi. Nợ em lâu quá òy hehe... Cho bác liền nha hông thôi bác lại xài hết hông đủ tiền trả nữa đó :p
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Hihi, vào bếp sao thấy nhiều người đòi trả nợ mình quá ta :p
@Chuột: chị nói hôm nay mới thử HK mà, mới hơn 9g sáng đã vô đòi bánh rồi :D
 
Top