Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Mẹ Huabin già đời hơn KT là lớn hơn 1 giáp hay lớn hơn vài tháng ạ... hic..hic.. nếu vài tháng thì em và mẹmynhi già hơn rồi..huhuhuhu.. buồn qúa memynhi nhỉ:love:
hơ hơ, bác Bryanthien, tại sao bác lại phải buồn cơ chứ. Hôm trước có người bâng quơ với em "Trai ba mươi tuối đang xoan" thì em chặn ngay "gái quá ba mươi cũng không toan già". :laughing:Những người đáng yêu, hết lòng giúp đỡ người khác như bác sẽ luôn luôn được trẻ trung trong tâm hồn đấy. :love:
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Mẹ BT ơi, người ta bảo 'gừng càng già cay' mừ, sợ gì:love:. Mình thì thấy già thêm 1 chút thì kèm theo là học hỏi thêm được nhiều thứ, con lại lớn thêm 1 chút, thêm nhiều bạn bè, ... chỉ có trọng lượng thì đang mong nó giảm 1 chút :kiss:
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Báo cáo tình hình hoạt động của máy làm kem nhà mình đã ổn, khi hỗn hợp đặc thì đã tự ngừng. Tuy nhiên thành phẩm khi máy ngừng thì chỉ là sệt và hơi lổn ngổn (vì kem đông) chứ không đẹp như kem bơ lạc của HuaBin, sau đó mình phải để ngăn đông vài giờ thì đông cứng và ăn ngon.

Khai Tâm ơi, kem mình làm với hoa quả tươi thì để được bao lâu vậy ?
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Khai Tâm ơi, kem mình làm với hoa quả tươi thì để được bao lâu vậy ?
Thời hạn bảo quản kem nói chung không có câu trả lời cố định vì tùy thuộc vào điều kiện bảo quản. Thông thường kem từ hoa quả tươi thì có thời gian giữ được lâu hơn so với các loại kem có trứng (custard based). Với các loại kem mình làm ở nhà, tốt nhất nên dùng trong vòng 1 tháng (có khi nào để dành được lâu hơn không nhỉ? :angle:), kem hoa quả em chắc chắn có thể để dài hơn 3-4 tháng.
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Thời hạn bảo quản kem nói chung không có câu trả lời cố định vì tùy thuộc vào điều kiện bảo quản. Thông thường kem từ hoa quả tươi thì có thời gian giữ được lâu hơn so với các loại kem có trứng (custard based). Với các loại kem mình làm ở nhà, tốt nhất nên dùng trong vòng 1 tháng (có khi nào để dành được lâu hơn không nhỉ? ), kem hoa quả em chắc chắn có thể để dài hơn 3-4 tháng.
Ôi, nếu vậy thì quá OK, thường chắc nếu có trữ đông thì cũng nhiều lắm là 1-2 tuần. Vì khổ là con gái nhỏ thích kem dâu, con gái lớn thích kem vani, mẹ thì phải kem xòai (vì nhà đang bị bỏ bom xòai), thế nên mới phải trữ đông. Chứ thường mà cả nhà thì 1 mẻ kem chỉ 'đủ dùng' hihihi
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Em xin trích dẫn lời Me My phát biểu về máy làm kem Cuisinart ICE 20 nhé.

Tớ lại vào để xin "phát biểu cảm tưởng" về cái máy làm kem cuisinart. Tuyệt vời ạ! cái bowl rất gọn (đến nỗi tớ tưởng là máy nhỏ quá, chỉ quay được đủ kem cho con gái ăn, suýt tí nữa là đem rao bán nữa kia), kem làm xong rất mượt, mịn (đến nỗi cái mứt dâu còn lổn nhổn của tớ biến mất hoàn toàn, ko còn tí vết tích nào nữa), quay 30phút xong đem rửa cái bowl mà nó vẫn còn lạnh dã man, đụng cái khăn vào lau mà nó dính luôn vào cái bowl. ko biết họ làm thế nào, ý tớ là ko biết cái chất lỏng bên trong hay cái chất liệu kim loại gì mà nó giữ lạnh tốt thế ko biết, hơn hẳn hẳn cái krups đã dùng. mà nó lại quay cái bowl chứ ko chỉ quay cái cần như krups, mà quay lại nhanh nữa chứ (mỗi tội hơi ồn hehe) nên kem mịn lắm. tóm lại là công nhận hàng hiệu có khác hihi. mà thích nhất là cái bowl tốn ít chỗ hơn hẳn trong ngăn đá.. mà... thôi, ko nói nữa mắc công cái bác trong waiting list lại... đình công ăn vạ thì tội nghiệp các bác CSTT lắm. Tóm tóm lại, cám ơn CSTT!
-----------------
Đề nghị Me My "show hàng" cho pà con thưởng thức với. :love:
 
61
0
0

MeMy

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

show hàng khó quá các bác ạ, vì mình toàn quay xong rồi cho vào từng ly nhỏ nhỏ, mỗi lần ăn lấy ra 1 ly, cả nhà ăn chung (hehe, ghê quá), ăn xong rửa 1 ly, 1 muỗng cho nó gọn, cũng thích chụp mà ứ biết chụp lúc nào, mà cũng chả có cái thời điểm nào "nghệ" mà chụp cả. cả nhà thông cảm nhé :)
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Hôm qua mình làm được 1 mẻ kem dâu thành công nhất từ trước tới giờ, kem dẻo mịn, ở giữa bowl thì sệt sệt, chung quanh thành thì khá bông, mấy cha con xử ngay tại chỗ được chỗ kem bông í. Mình để bowl trong ngăn đá khỏang 12h.
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Tối qua làm mẻ kem mứt dâu mascarpone (thay thế bằng philadenphia :smiling:) mình phát hiện ra 1 điều khá hay nên viết ra đây để các mẹ tham khảo.
Cái bowl mình để trong ngăn đông khỏang 15h, khi máy chạy được khỏang 15-20 phút thì ngừng, lúc đó kem được như mọi lần mình làm là đông chung quanh thành, sệt sệt ở giữa. Nhưng lúc ấy thành bowl vẫn còn rất lạnh, mình dùng muỗng gỗ cạo phần kem bông sát thành xuống rồi vét đắp phần kem còn sệt lỏng lên thành, thế nào nó đông lại luôn, cứ nạo vét đảo trộn 1 lát có được khối kem dẻo có thể ăn ngay được :laughing: :laughing:
 
18
0
0

Gấu&Bear

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Em vừa nhận máy Cuisinart về, cũng được các mẹ cảnh báo trước là dễ có trục trặc xảy ra khi vận hành máy nên em cẩn thận, cho máy chạy không tải trước khi làm kem chính thức.

Thế nhưng cái máy của em, cho dù chạy không tải, cũng chỉ quay 5 phút là ngừng, 10 phút sau lại tự động chạy tiếp. Khi máy ngừng thì em có cảm thấy mùi nhựa hơi khét (có thể do moteur chạy những lần đầu tiên gây ra).

Hic, thế là mẻ kem hôm qua của em làm máy (5p), làm tay (10p), làm máy (5p), đến tận 1 tiếng mới được 1 mẻ kem, mà cũng không dẻo mịn như của các mẹ mà vẫn lỏng + ướt.

Em nản quá, có mẹ nào gặp trường hợp như em chưa ạ? Giúp em với!!!
 
74
0
6

mth

Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Còn cái máy nhà em thì chẳng hiểu sao nó quay mãi ko dừng, em thấy nó quay đên 50p mà ko dừng nên đành tắt đi. Bowl thì em để lạnh 17h lận. Mọi người có biết lý do vì sao ko ah?
 
313
0
0

july137

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

hix em thấy chủ đề có đề cái xay bột mà chưa thấy ai nói j về nó ah Máy đó dùng tốt hay có sự cố j ko ah
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

hihi, máy trộn bột chứ không phải máy xay bột bạn ơi. Ừ, đúng thật, chưa thây ai đề cập tới máy trộn bột, có lẽ là do không gặp phải vấn đề gì. Về phần mình, vài hôm gần đây mới lôi máy ra dùng, vì từ khi mua về toàn cất trong tủ do đang sửa nhà. KA stand mixer thì khỏi chê rồi, tiện lợi và hiệu quả vô cùng. Chị Việt Hà, chị inni, chị ALML hãy cùng vào comment đi nào.
 
610
0
0

MinhMinh

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

hihi, máy trộn bột chứ không phải máy xay bột bạn ơi. Ừ, đúng thật, chưa thây ai đề cập tới máy trộn bột, có lẽ là do không gặp phải vấn đề gì. Về phần mình, vài hôm gần đây mới lôi máy ra dùng, vì từ khi mua về toàn cất trong tủ do đang sửa nhà. KA stand mixer thì khỏi chê rồi, tiện lợi và hiệu quả vô cùng. Chị Việt Hà, chị inni, chị ALML hãy cùng vào comment đi nào.
Mình đọc trong Nồi niêu thấy KA còn nhiều tính năng lắm nếu lắp thêm 1 số chi tiết để: cán sợi mì, xay thịt, vắt cam, nhồi xúc xích ... tất tần tật trên cái anh KA này hết.
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Mình đọc trong Nồi niêu thấy KA còn nhiều tính năng lắm nếu lắp thêm 1 số chi tiết để: cán sợi mì, xay thịt, vắt cam, nhồi xúc xích ... tất tần tật trên cái anh KA này hết.
Có thể làm kem cũng được các bác à... nhưng mua thêm linh kiện hơi cao 1 tí... so với mua máy làm kem.:laughing:
 
431
0
0

luongtam

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Bowl làm kem của chị để ngăn đá mười mấy tiếng mà khi bỏ ra quay chỉ được 10 phút là kem cũng lỏng mà dịch trong bowl cũng lỏng, không còn giữ được lạnh:crying::crying::crying:. Sao vậy nhỉ?:thinking:
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Bác luongtam xem coi độ lạnh của ngăn đá có đủ ko ?
 
610
0
0

MinhMinh

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Bowl làm kem của chị để ngăn đá mười mấy tiếng mà khi bỏ ra quay chỉ được 10 phút là kem cũng lỏng mà dịch trong bowl cũng lỏng, không còn giữ được lạnh:crying::crying::crying:. Sao vậy nhỉ?:thinking:
Nhà em cũng thế, không biết làm sao vậy nhỉ:crying::crying::crying:
 
610
0
0

MinhMinh

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Bác luongtam xem coi độ lạnh của ngăn đá có đủ ko ?
trước khi làm kem mình cũng lắc bown để ktra, thấy ok rùi mà :sigh:
 
18
0
0

Gấu&Bear

New Member
Ðề: Chia sẻ cách sử dụng các loại máy làm kem và máy trộn bột KA

Bowl làm kem của chị để ngăn đá mười mấy tiếng mà khi bỏ ra quay chỉ được 10 phút là kem cũng lỏng mà dịch trong bowl cũng lỏng, không còn giữ được lạnh:crying::crying::crying:. Sao vậy nhỉ?:thinking:
Bác ơi, bác thử để hẳn 2 ngày xem sao. Cái bowl của em phải để đến 30 tiếng đấy, thế mà cũng chỉ bỏ ra được khoảng 30 phút là bắt đầu lọc xọc rồi.
 
Top