Đậu hủ trắng mềm béo

341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Chị hỏi lại vì thường chị làm 100g đậu 1 lít nước hoặc hơn. Cảm ơn em nhen.
Chị ơi làm đậu hủ không cần nhiều nước chỉ cần chị lấy hết chất đậu nành thôi chị à... nếu nhiều nước mất công ép . Với kinh nghiệm của em thì đậu nành càng đặc thì càng dễ ép và miếng đậu sẽ ít khi bị xẹp... Em không biết em giải thích thế đúng không nhưng chồng em mà làm thì lão làm còn ít nước hơn công thức của em vì lão chồng làm biếng nhưng miếng đậu của lão lúc nào cũng dày và đều tay hơn em...:)
 
240
0
0

Liên ròm

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Chị ơi làm đậu hủ không cần nhiều nước chỉ cần chị lấy hết chất đậu nành thôi chị à... nếu nhiều nước mất công ép . Với kinh nghiệm của em thì đậu nành càng đặc thì càng dễ ép và miếng đậu sẽ ít khi bị xẹp... Em không biết em giải thích thế đúng không nhưng chồng em mà làm thì lão làm còn ít nước hơn công thức của em vì lão chồng làm biếng nhưng miếng đậu của lão lúc nào cũng dày và đều tay hơn em...:)
Chị hiểu rồi em. Vậy chị làm 500g khoảng 3 lít rưỡi nước thôi há, làm nhiều quá ăn hổng hết.

Hai vợ chồng em bỏ mối đậu hủ được rồi đó.
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Chị hiểu rồi em. Vậy chị làm 500g khoảng 3 lít rưỡi nước thôi há, làm nhiều quá ăn hổng hết.

Hai vợ chồng em bỏ mối đậu hủ được rồi đó.
Ngày xửa ngày xưa có 2 vợ chồng nghèo bôn ba xứ người phải làm đậu hủ thêm buổi tối để bán cho công đồng người việt kiếm thêm tiền đi chợ đó chị ơi. Nhưng trời thương 2 vợ chồng đó kiếm tiền từ làm đậu hủ và tào phớ còn nhiều hơn đi làm hãng... Bây giờ lâu lâu vẫn có khách hàng năn nỉ khi nào có rảnh thì làm cho họ ăn ké vì ghiền đậu hủ thơm và béo. :):))
 
240
0
0

Liên ròm

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Ngày xửa ngày xưa có 2 vợ chồng nghèo bôn ba xứ người phải làm đậu hủ thêm buổi tối để bán cho công đồng người việt kiếm thêm tiền đi chợ đó chị ơi. Nhưng trời thương 2 vợ chồng đó kiếm tiền từ làm đậu hủ và tào phớ còn nhiều hơn đi làm hãng... Bây giờ lâu lâu vẫn có khách hàng năn nỉ khi nào có rảnh thì làm cho họ ăn ké vì ghiền đậu hủ thơm và béo. :):))
Chị sẽ thực hành theo cách bà chủ bán đậu hủ chỉ :x nhưng 1.5kg đậu làm một lần nhiều quá, nhà chị chắc không có chỗ để ép.
 
27
0
0

melamlan

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Chị sẽ thực hành theo cách bà chủ bán đậu hủ chỉ :x nhưng 1.5kg đậu làm một lần nhiều quá, nhà chị chắc không có chỗ để ép.
Theo em thì chị cứ làm đủ như mình ăn hay nấu sữa đậu nành rồi, nhà em thường làm bằng giấm hoặc chanh thôi, cứ vắt cho hết chất sữa trong đậu rồi nấu chứ không cứ bao nhiêu nước đâu vì nguyên tắc của việc làm đậu là tủa protein trong sữa đậu nành lại mà nên chị cứ cho nước thoải mái có điều lượng protein của đậu bao nhiêu thì nó chỉ tủa được bấy nhiêu thôi, hì hì. Em cứ áng chừng khoảng 500g thì 3-4 trái chanh và 1 xíu muối, bỏ vô nồi khuấy thấy nước trong và sữa thì tủa lại là ngừng thôi.:)
Chúc chị thành công!
Ah, xin phép Liên Ròm cho em add blog chị vô blog nhà em nhe, cho dễ kiếm he, cám ơn chị nhiều!
 
240
0
0

Liên ròm

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Đậu hũ này làm bằng nước chua của đợt trước nhưng mẹ Brian Thiên ơi cho chị hỏi chút chị làm theo giấm nước muối như em nó chả kết tủa gì hết, chị toàn phải thêm giấm vào. Mẻ đậu này chị làm 500g nấu 3.5l nước, lấy nước chua 2 chén nhưng không tủa tiếc sau 30' thế là chị cho thêm 3 muỗng dấm hòa nước và chút xíu muối thì tủa đặc lại, nước chua còn có chút xíu à.
Thu hoạch là 3 miếng chứ không phải 2 miếng. Chị đang đặt khuôn làm đậu bên VN gửi sang.




Làm cho dày để còn kho sả

 
23
0
0

HD94

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

chị ơi mua mấy xay đậu này ở đâu vậy ...nó có nặng lắm kô ..chị có thể chụp hình máy xay cho em coi hiệu gì được kô ..vì em muốn mua 1 cái để làm đậu hủ ăn với nước đường ..cám ơn chị nhe
 
240
0
0

Liên ròm

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

chị ơi mua mấy xay đậu này ở đâu vậy ...nó có nặng lắm kô ..chị có thể chụp hình máy xay cho em coi hiệu gì được kô ..vì em muốn mua 1 cái để làm đậu hủ ăn với nước đường ..cám ơn chị nhe
Em hỏi chị hay Má Brian. Cái máy xay đậu của chị là máy xay sinh tố còn em hỏi máy làm đậu nành thì chị không biết.
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

chị ơi mua mấy xay đậu này ở đâu vậy ...nó có nặng lắm kô ..chị có thể chụp hình máy xay cho em coi hiệu gì được kô ..vì em muốn mua 1 cái để làm đậu hủ ăn với nước đường ..cám ơn chị nhe
Để ăn với nước đường thì là tào phớ chứ nhỉ? Em đậu thì máy xay sinh tố là xay được mà chị. Brừm brừm vài phát là nhuyễn tươm ngay. hehe
 
23
0
0

HD94

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

xay bằng máy sinh tố thì được nhưng mình ngại khi lượt í ...lượt lâu quá và đôi khi nó kô hết bả đậu ..
 
13
0
0

MeHeo

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Mẹ Brian ơi, buôn cái máy xay đậu đi chị. Ở VN tìm cái máy có công xuất lớn để xay đậu được nát mịn khó lắm.
Còn nếu mẹ nó không buôn thì vui lòng cho mọi người xin nhãn hiệu, thông số của máy.... để mọi người cố xoay sở được không ạ. Thanks mẹ nó nhiều nhé.
 
13
0
0

MeHeo

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Mẹ Brian ơi,
Mình tìm được thông số của cái máy của bạn rồi. Mình thấy nó có 350W thôi, vậy cho mình hỏi thăm là cái máy này xay đậu có nhuyễn nhừ không vậy mẹ nó.
Mình thích làm sữa đậu lắm nhưng mình đang dùng tạm cái handblender của mình để xay đậu. Mặc dù cái handblender của mình tới 600W nhưng mình xay vẫn còn lợc cợn to lắm. Nên mình nghĩ mình chỉ vắt ra được có 1/2 lượng sữa của đậu thôi à. Bạn nghĩ mình làm 2,5 lạng đậu ra được có 1 lít sữa thôi, rất phí. Nên mình muốn mua cái máy nào có thể xay đậu thật nát để lấy được nhiều sữa đó mà. Mình thấy máy này có 350W nên tính hỏi thăm bạn trước khi mua. Thanks nhiều.
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Mẹ Brian ơi,
Mình tìm được thông số của cái máy của bạn rồi. Mình thấy nó có 350W thôi, vậy cho mình hỏi thăm là cái máy này xay đậu có nhuyễn nhừ không vậy mẹ nó.
Mình thích làm sữa đậu lắm nhưng mình đang dùng tạm cái handblender của mình để xay đậu. Mặc dù cái handblender của mình tới 600W nhưng mình xay vẫn còn lợc cợn to lắm. Nên mình nghĩ mình chỉ vắt ra được có 1/2 lượng sữa của đậu thôi à. Bạn nghĩ mình làm 2,5 lạng đậu ra được có 1 lít sữa thôi, rất phí. Nên mình muốn mua cái máy nào có thể xay đậu thật nát để lấy được nhiều sữa đó mà. Mình thấy máy này có 350W nên tính hỏi thăm bạn trước khi mua. Thanks nhiều.
Em xin trả lời ạ... sorry vì dạo này busy em ít vào đây nên trả lời chậm trễ.
1. Máy xay của em rất mịn màng vì em có thể xay bột khô được luôn...và xay gạo để làm bún cũng tốt luôn. Nói chung máy rất nhuyễn và vắt cạn kiệt chất. Cấu tạo của máy như xay bằng cối xay ngày xưa của bà con nên vắt ra hết được chất đậu do đó sữa mới béo.
2. Nếu các bác ở việt nam em đề nghị nên mua máy xay đậu do việt nam sản xuất rất tốt.. công suất máy chạy nhanh.... xay rất nhuyễn... giá thành lại rẻ... 1.500.000/ máy .. có bán tại chợ lớn hoặc chợ Kim Biên ở sai gòn. (Máy chạy nhanh và tốt lắm vì chị chồng em vừa qua mỹ nên mang qua để làm đậu hủ bán...Hôm nào em sẽ chụp hình lò đậu hủ mi ni nhà em cho các bác coi. Tốc độ xay 3 ký đậu chỉ mất 10 phút nghiền nhuyển và mịn lắm. chỉ có điều máy không có mẫu mã đẹp thôi)
3. Nếu các bác thích máy giống em thì em xin phục vụ a. Giá thành thì em quen mất bao nhiệu rồi... nhưng nếu muốn em sẽ tìm hiểu và phục vụ bên gây quỹ ạ.
 
13
0
0

MeHeo

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Cảm ơn Mẹ Bryanthien đã trả lời giúp, nếu được nhờ Mẹ nó cho biết tên hiệu, công suất của cái máy xay của Việt Nam mà Mẹ nó giới thiệu nhé. Thanks nhiều nhiều.
 
45
0
0

hoahongleo

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Mẹ nó ơi cai thầu vụ này đi, tớ ở Hà Nội đi tìm khắp mà không có cả hai loại của bạn, thích lắm rồi, tớ toàn phải làm bằng máy xay sinh tố nên không được mịn, nhưng đậu thì ăn rất ngon, cám ơn bạn rất nhiều
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Chị ơi, nghiên cứu vụ máy làm đậu ấy đi. Em chờ nhá!:x@};-
 
74
0
0

Bambi

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Cả nhà, có phải máy này không ạ: http://www.amazon.com/dp/B0009EXXSS?smid=A3FPX6BLVYEWX9&tag=dealtime-kitchen-mp-20&linkCode=asn.
Em cũng ham hố vụ này và đang nghĩ dùng máy xay thịt/sinh tố xay đậu, sau đó cho ra máy ép hoa quả để lọc không biết có ổn không :D. Mỗi tội máy xay sinh tố xay đậu không được nhuyễn lắm :|

Nếu ở Việt nam thì em thấy có bọn máy này nhập từ tàu: http://www.ecls.com.vn/Business/?b=1325&ProductID=20161&page=1 hoặc http://www.hoangtung.vn/index.asp?mod=chitietsanpham&idsp=373. Mỗi tội nhìn em nó hơi bị khủng bố.
 
45
0
0

hoahongleo

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Hôm nọ có hỏi bạn H nick BÊP CỦA BẠN bên Lamchame thấy bảo về đến VN là 4.6triệu đang lăn tăn vì đắt quá
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Cả nhà, có phải máy này không ạ: http://www.amazon.com/dp/B0009EXXSS?smid=A3FPX6BLVYEWX9&tag=dealtime-kitchen-mp-20&linkCode=asn.
Em cũng ham hố vụ này và đang nghĩ dùng máy xay thịt/sinh tố xay đậu, sau đó cho ra máy ép hoa quả để lọc không biết có ổn không :D. Mỗi tội máy xay sinh tố xay đậu không được nhuyễn lắm :|

Nếu ở Việt nam thì em thấy có bọn máy này nhập từ tàu: http://www.ecls.com.vn/Business/?b=1325&ProductID=20161&page=1 hoặc http://www.hoangtung.vn/index.asp?mod=chitietsanpham&idsp=373. Mỗi tội nhìn em nó hơi bị khủng bố.
Mẹ Bambi ơi cái máy ở amzon không phải máy xay đậu nành ạ.
 
Top