Đậu hủ trắng mềm béo

341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Đây là thành phẩm miếng đậu hủ em vừa làm xong ạ. Khuôn em đặt mua bên việt nam đó ạ
 
45
0
0

hoahongleo

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Mình cũng làm được đậu rồi, ngon lắm,cám ơn bạn nhiều. Cho mình hỏi, ở VN bạn đặt mua khuuôn chỗ nào nhé
 
74
0
0

Bambi

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Mẹ Bambi ơi cái máy ở amzon không phải máy xay đậu nành ạ.
Ui thế ạ. Em đọc mô tả thấy xay được hạt/đậu, có làm đậu nành với đậu phụ nên nghĩ là nó. Nhìn cũng giống nữa :D.
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Đây là thành phẩm miếng đậu hủ em vừa làm xong ạ. Khuôn em đặt mua bên việt nam đó ạ
Xin phép bà chủ cho em đặt 50 bìa đậu gây quỹ. Ôi cái món bún đậu mắm tôm :">
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Mình cũng làm được đậu rồi, ngon lắm,cám ơn bạn nhiều. Cho mình hỏi, ở VN bạn đặt mua khuuôn chỗ nào nhé
Mình đặt khuôn của 1 người thợ chuyên làm về inox thôi ạ... khuôn gồm khuôn bỏ đậu hủ vào và 1 bộ phận ép... đơn giản lắm bạn ạ...
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Mình đặt khuôn của 1 người thợ chuyên làm về inox thôi ạ... khuôn gồm khuôn bỏ đậu hủ vào và 1 bộ phận ép... đơn giản lắm bạn ạ...
Em cũng muốn đặt khuôn làm đậu giống chị cho miếng đậu nó đẹp, chứ lâu nay toàn dùng 2 cái rổ nhỏ để làm không hà :D ... Bữa nào phải đi lòng vòng tìm quá B-)
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Đậu hũ này làm bằng nước chua của đợt trước nhưng mẹ Brian Thiên ơi cho chị hỏi chút chị làm theo giấm nước muối như em nó chả kết tủa gì hết, chị toàn phải thêm giấm vào. Mẻ đậu này chị làm 500g nấu 3.5l nước, lấy nước chua 2 chén nhưng không tủa tiếc sau 30' thế là chị cho thêm 3 muỗng dấm hòa nước và chút xíu muối thì tủa đặc lại, nước chua còn có chút xíu à.
Thu hoạch là 3 miếng chứ không phải 2 miếng. Chị đang đặt khuôn làm đậu bên VN gửi sang.




Làm cho dày để còn kho sả

Ôi hôm nay em mới đọc được bài này của chị em xin trả lời dù chậm trể tí chị nhé.. sorry chị

Đó là bí quyết làm cho đậu hũ mềm béo đó chị à. với công thức của em khi chi thấy không kết tủa thì chị chỉ nên cho thêm 1-2 muỗng nữa vào...trước khi bỏ đậu vào khuôn chị lấy cái rổ bỏ vào nồi để lấy nước ra bớt... nước đó thì chị lại cho thêm dấm hoặc nước chua vào thì chị sẽ được mẻ nữa.. nhưng mẻ lần 2 sẽ không béo bằng mẻ lần 1.
Lưu ý: khi nước lấy ra khỏi mẻ lần 1 vẫn còn màu trắng sữa lạt thì đậu miếng đậu hủ sẽ béo ngậy. Nếu bị tách nước hoàn toàn nước lấy ra trong vắt thì đậu hủ sẽ cứng.. không còn béo ngậy và thơm bằng.
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Em cũng muốn đặt khuôn làm đậu giống chị cho miếng đậu nó đẹp, chứ lâu nay toàn dùng 2 cái rổ nhỏ để làm không hà :D ... Bữa nào phải đi lòng vòng tìm quá B-)
Để thứ 7 này chị ráp khuôn vào làm chị sẽ chụp hình khuôn cho mẹ cá chép coi nhé... khuôn đơn giản lắm
 
45
0
0

hoahongleo

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Ôi hôm nay em mới đọc được bài này của chị em xin trả lời dù chậm trể tí chị nhé.. sorry chị

Đó là bí quyết làm cho đậu hũ mềm béo đó chị à. với công thức của em khi chi thấy không kết tủa thì chị chỉ nên cho thêm 1-2 muỗng nữa vào...trước khi bỏ đậu vào khuôn chị lấy cái rổ bỏ vào nồi để lấy nước ra bớt... nước đó thì chị lại cho thêm dấm hoặc nước chua vào thì chị sẽ được mẻ nữa.. nhưng mẻ lần 2 sẽ không béo bằng mẻ lần 1.
Lưu ý: khi nước lấy ra khỏi mẻ lần 1 vẫn còn màu trắng sữa lạt thì đậu miếng đậu hủ sẽ béo ngậy. Nếu bị tách nước hoàn toàn nước lấy ra trong vắt thì đậu hủ sẽ cứng.. không còn béo ngậy và thơm bằng.
Thêm một bí quyết nữa, vậy mà khi lấy nước ra khỏi lần 1 tớ thấy vẫn còn mầu trắng, "tiếc của" lại cho thêm tý giấm vào thế là nó trong veo. cứ tưởng làm đậu là dễ thật ra còn phải học hỏi nhiều. Cám ơn BT rất nhiều
Còn vụ khuôn, tớ lấy cái khuôn làm bánh mỳ gối cỡ nhỏ, ra hàng gỗ nhờ bác thợ mộc làm cho miếng gỗ vừa khít, khoan thêm vài lỗ nữa thế là ép OK luôn
 
23
0
0

Ms.Còi

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

- Xay đậu nành với 3.5 lít nước khi đó ta có thành phẩm sữa đậu nành
- Bắc sữa đậu nành lên nấu sôi cùng với lá dứa được bó thành bó. Khi nấu ta quậy đều tay để sữa đậu nành không bị khét . Khi sữa đậu nành sôi ta để cho sôi vài lược (sữa đậu nành chín kỹ).
Chị ơi! Xay đậu xong là thành sữa đậu nành rồi hả chị? Ko cần lượt sao chị? Em chưa làm mấy món này bao giờ, nên ko biết tí tẹo nào hết. :(

Và mình làm tào phớ cũng lấy thành phẩm sau khi xay chứ cũng ko cần lượt qua, phải ko chị? Nếu máy xay, xay ko đc mịn thì khi ăn có bị gơn ko chị nhỉ?
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Chị ơi! Xay đậu xong là thành sữa đậu nành rồi hả chị? Ko cần lượt sao chị? Em chưa làm mấy món này bao giờ, nên ko biết tí tẹo nào hết. :(

Và mình làm tào phớ cũng lấy thành phẩm sau khi xay chứ cũng ko cần lượt qua, phải ko chị? Nếu máy xay, xay ko đc mịn thì khi ăn có bị gơn ko chị nhỉ?
Thành phẩm đểu phải lượt qua miếng vải...hihi.. mình không quen viết văn nên thiếu trước hụt sau thế đó... cũng may tiếng việt còn đầy đủ chưa mẻ miếng nào... chứ nếu không thì mình viết chắc chẳng ai đọc được:x
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Dạ, em cám ơn chị trước nha :x
huhuhuhu... sorry mẹ cá chép.. sáng giờ loay hoay với em bé nên chị chồng làm xong rồi mới nhớ chưa chụp hình khuôn đang làm... hay mình chụp hình cái khuôn thôi ko cần hình ảnh đang làm được không
 
23
0
0

Ms.Còi

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Thành phẩm đểu phải lượt qua miếng vải...hihi.. mình không quen viết văn nên thiếu trước hụt sau thế đó... cũng may tiếng việt còn đầy đủ chưa mẻ miếng nào... chứ nếu không thì mình viết chắc chẳng ai đọc được:x
Cảm ơn chị ạh! Hôm nào em làm thử, sẽ report kết quả với chị nhé! ^^ :-*@};-
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

huhuhuhu... sorry mẹ cá chép.. sáng giờ loay hoay với em bé nên chị chồng làm xong rồi mới nhớ chưa chụp hình khuôn đang làm... hay mình chụp hình cái khuôn thôi ko cần hình ảnh đang làm được không
Chị ơi, chừng nào rảnh chụp cho em coi cũng được mà. Hai chị em mình con đều còn nhỏ nên cứ phải loay hoay suốt thôi (con em nhỏ hơn bé Kim chút xíu :)). Tại em thích vụ đậu hũ nên hay bon chen vậy mà :D:D:D
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Đậu hủ trắng mềm béo

Chị ơi, chừng nào rảnh chụp cho em coi cũng được mà. Hai chị em mình con đều còn nhỏ nên cứ phải loay hoay suốt thôi (con em nhỏ hơn bé Kim chút xíu :)). Tại em thích vụ đậu hũ nên hay bon chen vậy mà :D:D:D
Nếu mẹ cachep cho con bú mẹ hoàn toàn thì bon chen vụ đậu hũ này hơi mệt đó nhé... nhưng ăn đậu hủ cho con bú sữa cũng ok.. lại diet được chút đỉnh...hihi
 
Top