Bánh trung thu

118
0
0

cong_chua_nhim

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Chị Kelly ơi, chị nói bí quyết đóng bánh dẻo đẹp vậy đi chị, em cũng sắp có khuôn lò xo hàng Sing rồi. Trông bánh của chị tuyệt quá:D:D
 
45
0
0

hoahongleo

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Chị Kelly ơi chị cơ quan em làm bánh dẻo nhân socôla ngon lắm hôm nào chị làm thử xem: SCL+bơ đun chẩy rồi trộn với bột bánh dẻo thôi, mai em mới làm chị ạh. Thằng lớn nhà em nó thích ăn nhân thập cẩm lắm, nhưng em thấy làm nhân thập cẩm khó quá, hay bị khô nên chả nắm được, 2 năm làm rồi vẫn không thấy ổn vụ nhân TC lắm nhưng năm nay em vẫn làm tiếp. Chị có bí quyết gì không mách em với
 
45
0
0

hoahongleo

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Cả nhà : cho mình hỏi là máy đánh trứng Philip 350W có trộn được bột bánh dẻo không ạ, để em đỡ phải trộn tay mỏi lắm vì em còn phải nhận nhiệm vụ trộn bột bánh dẻo cho lớp con em nó nghịch
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Hị hị, em mà ở nhà em sẽ xí ké mỗi chị 1 cái nọ 1 cái kia. Nhìn bánh của bác Kelly ngon ngon, xinh xinh, yêu quá. Khuôn và bột bác Kelly gửi tặng e làm bánh cũng ổn lắm ạ. Mặc dù làm lần đầu nhưng cũng được mọi người khen ngon tíu tít. E cảm ơn bác Kelly nhiều :)
Năm nay e lại tiếp tục ngồi đợi ngắm thiên nga của bác Kelly ^.^

P/s: Lần trước em trộn bột bằng tay nhưng có vẻ không được mịn như bánh ngoài hàng. Chị chỉ giúp em cách trộn bột bánh dẻo để khi ăn bánh dẻo và mịn như ngoài hàng với ạ. Tks chị ^.^
Ôi H, chị đọc bài quên mất nick của em, xong cứ thắc mắc tại sao có người lại thân mình thế, bé Kem bảo hình như dì H mẹ ạ, tại hôm nọ mẹ mang bột với khuôn cho cô Y để gửi dì còn gì :D, bánh làm đã hết chưa? hôm nào lại bảo Y gửi cho em ít bột nữa nhé.
Chị sẽ gửi em file chi tiết về bánh trung thu nhé.
 
1,122
0
0

SCP

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Tớ khóc vì người ta có khuôn đẹp, bánh đẹp, cái gì cũng... ĐẸP ;) . Thương cho cái khuôn của tớ :(

Cái vụ bánh dẻo bị co thì tớ gặp rồi, may quá có KT bắt bệnh, sẽ về phục thù lại lần 3 - lần 4, vẫn còn hơn kg bột:)
Bác ko phải khóc nữa nhé , em có 2 cái khuôn 63g , em gửi 1 cái về cho bác dùng nhá , cười tươi 1 cái xem nào , say cheese :D
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Mời cả nhà xơi bánh TT argar, nhân đậu xanh, đậu trắng & bánh plan:D
 
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Bác ko phải khóc nữa nhé , em có 2 cái khuôn 63g , em gửi 1 cái về cho bác dùng nhá , cười tươi 1 cái xem nào , say cheese :D
:)):)):))......................................

Ôi, cảm ơn SCP nhé:-*@};-@};-@};-:D, người đâu mà đáng iu thế. Hôm nay SN con trai mà mẹ lại nhận được quà, sung sướng quá. Cảm ơn SCP nhiều nhiều:)
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Chị ơi cái này phải đổ vào khuôn gỗ phải không ạ? e cũng đang định thử.
Mình làm khuôn nhựa mua ở chợ Bến Thành đấy! Bạn k có mình cho mượn, mua chi nó phí:D, mình làm ở 37 Tôn Đức Thắng, Q.1, khi nào cần hú mình tiếng đi làm đem theo cho mượn ha!
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Mọi người dùng khuôn Sing lưu ý:
- Trọng lượng của bánh sẽ nhiều hơn so với trọng lượng đúc trên thành khuôn
Khuôn 65g sẽ là 83-85gr
Khuôn 80gr sẽ là 100gr
Khuôn 100gr sẽ là 123gr
Khuôn 125gr sẽ là 148gr (khuôn thỏ, cúc, bướm...)
Riêng khuôn quả đào nếu ai có thì sẽ phải chuẩn bị bánh ra là 214gr đấy nhé, to vật vã luôn.
Thông báo để cả nhà biết thông tin còn chuẩn bị nhân và bột cho chính xác. Chúc cả nhà cuối tuần có thêm những mẻ bánh trung thu ngon đẹp.
- Cảm ơn em SCP đã không quản khó khăn thu gom những cái khuôn đáng yêu để mọi người ở nhà có cơ hội thể hiện tài năng của mình cho bạn bè và người thân với những hình hoa trên bánh đẹp đến ngỡ ngàng (đấy là do đồng nghiệp của chị phản ánh khi chiều qua mang những chiếc bánh làm bằng khuôn Sing về nhà, ứ ai tin là tự tay làm ra những chiếc bánh trông như bánh trong khách sạn đâu nhé).
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Bánh trung thu

:)):)):))......................................

Ôi, cảm ơn SCP nhé:-*@};-@};-@};-:D, người đâu mà đáng iu thế. Hôm nay SN con trai mà mẹ lại nhận được quà, sung sướng quá. Cảm ơn SCP nhiều nhiều:)
Chúc mừng sinh nhật cu Tùng nhé. hôm nay đáng lẽ mẹ phải ở nhà làm thật nhièu bánh cho con thổi nến mừng sinh nhật chứ. Đã nghía thấy con gấu đáng yêu rồi@};-
 
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Mình làm khuôn nhựa mua ở chợ Bến Thành đấy! Bạn k có mình cho mượn, mua chi nó phí:D, mình làm ở 37 Tôn Đức Thắng, Q.1, khi nào cần hú mình tiếng đi làm đem theo cho mượn ha!
Chị ơi, e ở HN ạ. Cảm ơn chị nhé, em cũng chỉ định làm thử vào cái khuôn gỗ nhà em đang có.
 
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Chúc mừng sinh nhật cu Tùng nhé. hôm nay đáng lẽ mẹ phải ở nhà làm thật nhièu bánh cho con thổi nến mừng sinh nhật chứ. Đã nghía thấy con gấu đáng yêu rồi@};-
Hi...em thay mặt cháu cảm ơn bác nha. Đó là lý do vì sao tối qua c gọi mà e không biết đó ạ:)
 
39
0
0

Nhím xù xù

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Hi...em thay mặt cháu cảm ơn bác nha. Đó là lý do vì sao tối qua c gọi mà e không biết đó ạ:)
Chị ơi, e có cái khuôn 63g lo xo day, c thử xem có phù hợp với mấy cái mặt chị đang có không nhé. hức, e chẳng dùng làm j hết vì mặt tròn của e xấu quá mà e có mỗi 1 mặt
 
23
0
0

HD94

New Member
Ðề: Bánh trung thu

mấy bác cho em hỏi tí ..làm bánh dẻo có cần để vài ngày rồi mới ăn kô ..hay mình có thể ăn liền ...em làm nhân thập cẩm cho bánh dẻo mà em đi cho đường của bánh trung thu vào khi em vo viên để nguội thì viên nhân đó cứng khi đóng vào khuôn thì kô đè dẹp xuống ..vậy em làm sao với nhân đó chỉ em với nhe ...thanks các bác
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Chị Kelly ơi chị cơ quan em làm bánh dẻo nhân socôla ngon lắm hôm nào chị làm thử xem: SCL+bơ đun chẩy rồi trộn với bột bánh dẻo thôi, mai em mới làm chị ạh. Thằng lớn nhà em nó thích ăn nhân thập cẩm lắm, nhưng em thấy làm nhân thập cẩm khó quá, hay bị khô nên chả nắm được, 2 năm làm rồi vẫn không thấy ổn vụ nhân TC lắm nhưng năm nay em vẫn làm tiếp. Chị có bí quyết gì không mách em với
Chị thường làm nhân thập cẩm như sau:
Mứt bí thái nhỏ, hạt sen tách đôi, lạp xưởng thái vụn, mỡ muối, vừng rang, hạt dưa bóc vỏ đem trộn với nhau, rắc từ từ bột bánh dẻo vào trộn rồi nắm thành từng viên nhân theo định lượng cho từng chiếc bánh. Món này là dễ nhất đấy em. Trẻ con nhà chị lâu rồi không thích món này nên chị cũng không làm.
 
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Chị thường làm nhân thập cẩm như sau:
Mứt bí thái nhỏ, hạt sen tách đôi, lạp xưởng thái vụn, mỡ muối, vừng rang, hạt dưa bóc vỏ đem trộn với nhau, rắc từ từ bột bánh dẻo vào trộn rồi nắm thành từng viên nhân theo định lượng cho từng chiếc bánh. Món này là dễ nhất đấy em. Trẻ con nhà chị lâu rồi không thích món này nên chị cũng không làm.
Chị....còn cái CT bánh mới cải tiến của bác, em chưa thấy....:)
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Bánh trung thu

mấy bác cho em hỏi tí ..làm bánh dẻo có cần để vài ngày rồi mới ăn kô ..hay mình có thể ăn liền ...em làm nhân thập cẩm cho bánh dẻo mà em đi cho đường của bánh trung thu vào khi em vo viên để nguội thì viên nhân đó cứng khi đóng vào khuôn thì kô đè dẹp xuống ..vậy em làm sao với nhân đó chỉ em với nhe ...thanks các bác
Làm nhân thập cẩm không cần phải cho nước đường đâu em, vốn dĩ mứt bí và mứt sen đã rất ngọt rồi, em cho thêm đường bánh dẻo vào thì bao nhiêu bột nếp làm chất kết dính cho đủ. Nếu nhiều bột quá ắt nhân phải cứng lại rồi. Khi nắm nhân thập cẩm đừng có nắm chặt tay quá nắm vừa đủ độ thì khi nhồi bánh nhân mới nằm đẹp trong vỏ.
 
39
0
0

Nhím xù xù

New Member
Ðề: Bánh trung thu

@song viet: hop thư của bạn đầy rùi, k gửi được nữa mình làm ở Ngọc khánh, nhà ở TRần duy Hưng, bạn xem chỗ nào tiện thì mình đem đến đấy rùi bạn qua lấy
 
23
0
0

HD94

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Làm nhân thập cẩm không cần phải cho nước đường đâu em, vốn dĩ mứt bí và mứt sen đã rất ngọt rồi, em cho thêm đường bánh dẻo vào thì bao nhiêu bột nếp làm chất kết dính cho đủ. Nếu nhiều bột quá ắt nhân phải cứng lại rồi. Khi nắm nhân thập cẩm đừng có nắm chặt tay quá nắm vừa đủ độ thì khi nhồi bánh nhân mới nằm đẹp trong vỏ.
chị ơi em mới nướng mẻ bánh đầu tiên sao cái vỏ nó cứng quá vậy mình để vài ngày nó có mềm ra kô ...có lẻ nướng lần 2 em cho nó hơi vàng và quá lửa chăng ..bắc bệnh dùm em nhe ...
 
Top