Bánh trung thu

1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Khóc nhiều nước mắt rơi vào thau bột là dễ nhão lắm ớ. Lần đầu làm chưa ưng ý thì thử lại lần 2, lần 3, lần 4, hết bột thì thôi :p Cố lên ạ.
Tớ khóc vì người ta có khuôn đẹp, bánh đẹp, cái gì cũng... ĐẸP ;) . Thương cho cái khuôn của tớ :(

Cái vụ bánh dẻo bị co thì tớ gặp rồi, may quá có KT bắt bệnh, sẽ về phục thù lại lần 3 - lần 4, vẫn còn hơn kg bột:)
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Tớ khóc vì người ta có khuôn đẹp, bánh đẹp, cái gì cũng... ĐẸP ;) . Thương cho cái khuôn của tớ :(

Cái vụ bánh dẻo bị co thì tớ gặp rồi, may quá có KT bắt bệnh, sẽ về phục thù lại lần 3 - lần 4, vẫn còn hơn kg bột:)
Khi ai đó trồng cây thất bại, mình an ủi sao? ;)

Khuôn thì các chị em trong CSTT gần như có cả rồi, ghen tị làm gì :p Có một số mẫu khuôn lò xo nét khắc rất sâu. Do vậy mọi người lưu ý khi làm bánh nướng tỷ lệ 1 vỏ : 2 nhân. Có khuôn từ trước mùa bánh năm ngoái nhưng đến năm nay rùa mới giở nó ra ngắm nghía kỹ càng. Mình "hiểu" nó thì nó sẽ là trợ lý tốt của mình ;)
 
66
0
0

ivanizzac

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Hôm nay nhà em lại cho ra lò thêm loại bánh mới cho trung thu.Loại bánh này thích hợp với những ai mà chưa kịp chuẩn bị nước đường làm bánh như em vậy.Với vỏ bánh thơm,ròn tan nếu bảo quản trong túi kín có thể để được 5 ngày mà bánh vẫn ngon.
Chia sẻ với mọi người ạ.






 
29
0
0

Kickitkin

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Hôm nay nhà em lại cho ra lò thêm loại bánh mới cho trung thu.Loại bánh này thích hợp với những ai mà chưa kịp chuẩn bị nước đường làm bánh như em vậy.Với vỏ bánh thơm,ròn tan nếu bảo quản trong túi kín có thể để được 5 ngày mà bánh vẫn ngon.
Chia sẻ với mọi người ạ.






Cách làm vỏ bánh kiểu này ntn ạ ? Cho e xin ct với, nhìn như kiểu vỏ bánh pía ý nhỉ :D
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Mời cả nhà, đặc biệt Linh Mèo và SCP, trở về tuổi thơ những ngày tháng Tám âm lịch với những "điếu thuốc" bánh dẻo chay trên môi, học đòi làm "giang hồ xóm" :x :x :x

 
1,122
0
0

SCP

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Ối ối thèm thuốc , sao mà điếu thuốc nó lại trắng trẻo mịn màng thế Rùa ơi , vê " thuốc " chuyên nghiệp thế :D
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Ối ối thèm thuốc , sao mà điếu thuốc nó lại trắng trẻo mịn màng thế Rùa ơi , vê " thuốc " chuyên nghiệp thế :D
Người thứ mấy không biết nữa, dùng từ VÊ. Báo cáo là với thuốc lá, người ta dùng từ "vấn" hay là "quấn" nhé. Tệ nạn quá :p
 
4,074
0
36

Pham Lam

Active Member
Ðề: Bánh trung thu

Người thứ mấy không biết nữa, dùng từ VÊ. Báo cáo là với thuốc lá, người ta dùng từ "vấn" hay là "quấn" nhé. Tệ nạn quá :p
ôi mình thèm loại thuốc này thế chứ, ngày xưa nghiện món này lắm
 
4,074
0
36

Pham Lam

Active Member
Ðề: Bánh trung thu

Link đây: http://chiasetinhthuong.org/diendan/showpost.php?p=91492&postcount=191

Làm bánh dẻo rất nhanh nhưng đóng bánh dẻo phải căn được độ bột, nếu không 1 là đóng xong một lúc bột chảy không đứng, 2 là bôt đặc quá, đóng không sắc nét do bột co lại. Bánh đóng xong không trong ngay, phải để vài giờ bột nở hết cỡ, ăn mới bắt đầu ngon.
Em bánh dẻo chưa hoàn thành bài viết nhé
nhanh nhanh hoàn thành đi :)
 
19
0
0

Mẹ Lì và Nghé

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Cách làm vỏ bánh kiểu này ntn ạ ? Cho e xin ct với, nhìn như kiểu vỏ bánh pía ý nhỉ :D
EM lanh chanh tí: đây chính là bánh nghìn lớp đấy chị nhưng mình không cắt đôi cục bột mà để nguyên như thế cán tròn (giống vỏ bánh pía chị nhỉ)
 
118
0
0

cong_chua_nhim

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Chào cả nhà mình, em hay vào nhà mình lắm nhưng ko biết cách up ảnh, hom nay mới học được thử up cái bánh tt ngàn lớp mời cả nhà mình ạh.:)
Đây là các em ý chuẩn bị được vào lò:

Vừa ra lò nóng hổi thơm nức ah:
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Sau bao ngày phục thù hôm nay chị đã thành công với bánh dẻo đóng khuôn Sing, sướng quá chừng



Một em nét căng



Em trái đào này thì đóng nốt chỗ bột thừa, lúc này bột đã hơi khô nêin vẫn hơi co chút



Em này thì đóng bằng khuôn gỗ 75g



Sau 5 giờ kỳ cạch bọn chị đóng được 1 kg bột vỏ bánh nướng và 4 công thức vỏ bánh dẻo cũng 1 kg bột luôn. Đến giờ đón con cũng vừa lúc hoàn tất mọi việc. Sản phẩm làm ra được chia đều cho 5 túi, mỗi túi có 9 cái bánh nọ và 9 cái bánh kia với 3 loại nhân: đỗ xanh trứng muối, sen xát nhuyễn trứng muối, đỗ xanh trà xanh trứng muối. Đứa nào đứa nấy hỷ hả cầm sản phẩm tự tay mình làm ra mang về cho chồng con thưởng thức. Thật không uổng công 1 ngày đào ngũ .
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
4
0
0

gauheo

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Gửi chị Khai Tâm,

Chị Khai Tâm ơi em cũng ở Nhật (vùng ishikawa) nhưng không biết mua bột để làm bánh dẻo, bánh nướng ở đâu. Chị có thể chỉ chỗ hoặc cho em xin địa chỉ chỗ mua bột được không ạ. Mình có thể order bột qua mạng không chị. Tks chị nhiều.
 
4
0
0

gauheo

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Sau bao ngày phục thù hôm nay chị đã thành công với bánh dẻo đóng khuôn Sing, sướng quá chừng



Một em nét căng



Em trái đào này thì đóng nốt chỗ bột thừa, lúc này bột đã hơi khô nêin vẫn hơi co chút



Em này thì đóng bằng khuôn gỗ 75g



Sau 5 giờ kỳ cạch bọn chị đóng được 1 kg bột vỏ bánh nướng và 4 công thức vỏ bánh dẻo cũng 1 kg bột luôn. Đến giờ đón con cũng vừa lúc hoàn tất mọi việc. Sản phẩm làm ra được chia đều cho 5 túi, mỗi túi có 9 cái bánh nọ và 9 cái bánh kia với 3 loại nhân: đỗ xanh trứng muối, sen xát nhuyễn trứng muối, đỗ xanh trà xanh trứng muối. Đứa nào đứa nấy hỷ hả cầm sản phẩm tự tay mình làm ra mang về cho chồng con thưởng thức. Thật không uổng công 1 ngày đào ngũ .
Hị hị, em mà ở nhà em sẽ xí ké mỗi chị 1 cái nọ 1 cái kia. Nhìn bánh của bác Kelly ngon ngon, xinh xinh, yêu quá. Khuôn và bột bác Kelly gửi tặng e làm bánh cũng ổn lắm ạ. Mặc dù làm lần đầu nhưng cũng được mọi người khen ngon tíu tít. E cảm ơn bác Kelly nhiều :)
Năm nay e lại tiếp tục ngồi đợi ngắm thiên nga của bác Kelly ^.^

P/s: Lần trước em trộn bột bằng tay nhưng có vẻ không được mịn như bánh ngoài hàng. Chị chỉ giúp em cách trộn bột bánh dẻo để khi ăn bánh dẻo và mịn như ngoài hàng với ạ. Tks chị ^.^
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Gửi chị Khai Tâm,

Chị Khai Tâm ơi em cũng ở Nhật (vùng ishikawa) nhưng không biết mua bột để làm bánh dẻo, bánh nướng ở đâu. Chị có thể chỉ chỗ hoặc cho em xin địa chỉ chỗ mua bột được không ạ. Mình có thể order bột qua mạng không chị. Tks chị nhiều.
Chào gauheo,

Bánh nướng sử dụng bột mỳ.
Bánh dẻo dùng bột nếp rang, loại này không thấy có bán ở Nhật, phải gửi từ VN sang đấy.


Mời cả nhà bánh dẻo, sau vài giờ đã mềm, trong. Sang đến sáng nay thì trong thêm chút nữa và nhìn không kiềm chế được nữa rồi ;) . Em đi pha trà nhé :x


 
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Sau bao ngày phục thù hôm nay chị đã thành công với bánh dẻo đóng khuôn Sing, sướng quá chừng

Sau 5 giờ kỳ cạch bọn chị đóng được 1 kg bột vỏ bánh nướng và 4 công thức vỏ bánh dẻo cũng 1 kg bột luôn. Đến giờ đón con cũng vừa lúc hoàn tất mọi việc. Sản phẩm làm ra được chia đều cho 5 túi, mỗi túi có 9 cái bánh nọ và 9 cái bánh kia với 3 loại nhân: đỗ xanh trứng muối, sen xát nhuyễn trứng muối, đỗ xanh trà xanh trứng muối. Đứa nào đứa nấy hỷ hả cầm sản phẩm tự tay mình làm ra mang về cho chồng con thưởng thức. Thật không uổng công 1 ngày đào ngũ .
Chị ơi , chị chia sẽ CT bánh dẻo của chị đi, cho em lót dép học hỏi với, em chưa làm được mẻ bánh dẻo nào ưng ý cả.

5h được mà làm được nhiều bánh thế, nhân chị có làm trước không ạ?
 
19
0
0

Mẹ Lì và Nghé

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Hị hị, em mà ở nhà em sẽ xí ké mỗi chị 1 cái nọ 1 cái kia. Nhìn bánh của bác Kelly ngon ngon, xinh xinh, yêu quá. Khuôn và bột bác Kelly gửi tặng e làm bánh cũng ổn lắm ạ. Mặc dù làm lần đầu nhưng cũng được mọi người khen ngon tíu tít. E cảm ơn bác Kelly nhiều :)
Năm nay e lại tiếp tục ngồi đợi ngắm thiên nga của bác Kelly ^.^

P/s: Lần trước em trộn bột bằng tay nhưng có vẻ không được mịn như bánh ngoài hàng. Chị chỉ giúp em cách trộn bột bánh dẻo để khi ăn bánh dẻo và mịn như ngoài hàng với ạ. Tks chị ^.^
Mẹ nó ơi, khi trộn bôt bằng tay thì mẹ nó cho từng thìa cà phê bột vào, đánh cho tan rồi mới cho tiếp thìa bột sau vào, làm lần lượt đến hết.
 
Top