Bánh trung thu

30
0
0

MeKeoChip

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Chào cả nhà ạ. Hôm trước em làm bánh nướng và bánh dẻo để cúng rằm tháng 7.

Nhưng em có hai thắc mắc muốn hỏi cả nhả, nhờ các cao thủ giúp em với.

Đối với bánh nướng:

- Vì vỏ bánh nướng chiếm chỉ 1/3 trọng lượng trong khi nhân chiếm 2/3. Vậy làm sao để nhân không bị nhô ra ngoài khi đóng khuôn. Các bác chỉ cho em một số mẹo với.
- Làm sao để vỏ bánh nướng mềm mượt mịn như bánh của các khách sạn và Long Đình nhỉ. Tại vì làm xong em cảm giác bánh của em nó chẳng đẹp như của các chị mà trông giống như bánh gia công ngày xưa ạ.

Không dám so sánh với Long Đình và Daewoo nhưng em rất muốn làm ra chiếc bánh nướng có vỏ mềm như của họ.

Nhờ mọi người chỉ bảo giúp ạ.
 
1,122
0
0

SCP

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Bánh ngon quá, cái khuôn nét kinh. Chị đang thắc mắc tại sao chị làm bánh dẻo bằng khuôn lò xo như của em nhưng chẳng bao giờ ra bánh được sắc nét như bánh dẻo nhà em vây. Có bí kíp nào không hả em, sẻ cho chị xin ít:-*
Bánh dẻo thì thật sự với bác là em ko có ý kiến , vì em làm bánh dẻo theo kiểu TQ nên có thể nó dễ hơn chăng , bác nào làm bánh dẻo truyền thống rồi thì chia sẻ kinh nghiệm nhé @};-@};-
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Bánh dẻo thì thật sự với bác là em ko có ý kiến , vì em làm bánh dẻo theo kiểu TQ nên có thể nó dễ hơn chăng , bác nào làm bánh dẻo truyền thống rồi thì chia sẻ kinh nghiệm nhé @};-@};-
Thế cho chị xin cái kiểu TQ xem nó dễ dư lào, chị bất lực với bánh dẻo truyền thống quá
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Chào cả nhà ạ. Hôm trước em làm bánh nướng và bánh dẻo để cúng rằm tháng 7.

Nhưng em có hai thắc mắc muốn hỏi cả nhả, nhờ các cao thủ giúp em với.

Đối với bánh nướng:

- Vì vỏ bánh nướng chiếm chỉ 1/3 trọng lượng trong khi nhân chiếm 2/3. Vậy làm sao để nhân không bị nhô ra ngoài khi đóng khuôn. Các bác chỉ cho em một số mẹo với.
- Làm sao để vỏ bánh nướng mềm mượt mịn như bánh của các khách sạn và Long Đình nhỉ. Tại vì làm xong em cảm giác bánh của em nó chẳng đẹp như của các chị mà trông giống như bánh gia công ngày xưa ạ.

Không dám so sánh với Long Đình và Daewoo nhưng em rất muốn làm ra chiếc bánh nướng có vỏ mềm như của họ.

Nhờ mọi người chỉ bảo giúp ạ.
Bánh nướng đòi hỏi nước đường phải được đun kỹ để ngấu, thành phần vỏ bánh phải có nước tro tàu, nhào bột xong phải để bột nghỉ. Chị thấy bánh mình làm ra còn ngon hơn bánh K/S 5 sao, vỏ bánh mềm mịn, nhân bánh thơm lừng vì mình làm bằng các nguyên liệu tươi nguyên. Nếu bánh của em vỏ cứng thì kiểm tra lại công thức nhé, yêu cầu của công thức có gì thì phải tuân thủ đúng, không được thêm bớt tự tiện.
Bánh nướng của chị làm năm ngoái

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Nhờ các cao thủ giúp meduydu với.
Hôm nọ em nấu nước đường, do bận quá việc phải đi mà tánh lại chủ quan nghĩ đã được rồi nên tắt bếp. Hôm chủ nhật lấy ra làm mẻ bánh đầu tiên, thấy màu còn nhạt và nước đường loãng. Giờ em đun thêm có bị lại đường không? Ai biết giúp dùm meduydu với ạ
Ah: Chất lượng vỏ bánh em làm ra vẫn mềm, mượt. Nhưng em nghĩ màu nước đường ảnh hưởng tới màu bánh nên muốn đun lại. Không biết nghĩ thế có đúng không ::-?::-?::-?

@Chị Kelly: Cái bánh của chị làm đẹp quá, màu đều và sắt nét nữa. Chị có mẹo gì chỉ em với. Thanks chị nhiều
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Càng nhìn bánh của SCP càng ghen tị, đợi đấy, tui lấy khuôn về đã
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Các cao thủ trung thu giúp meduydu với. Nước đường nhạt màu có phải là nguyên nhân dẫn đếiờ chữa cháy bằng cách nào ạ? Cảm ơn cả nhà.
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Các cao thủ trung thu giúp meduydu với. Nước đường nhạt màu có phải là nguyên nhân dẫn đếiờ chữa cháy bằng cách nào ạ? Cảm ơn cả nhà.
Giờ meduydu mới đọc lại bài viết này :):) viết câu còn câu mất thế này làm sao ai hiểu được nhỉ! Cũng may sáng nay SCP hỏi thăm nội dung bài viết và chỉ giúp, cảm ơn SCP rất nhìu.
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Giờ meduydu mới đọc lại bài viết này :):) viết câu còn câu mất thế này làm sao ai hiểu được nhỉ! Cũng may sáng nay SCP hỏi thăm nội dung bài viết và chỉ giúp, cảm ơn SCP rất nhìu.
Bác hông chơi vậy nha, chỉ gì khai cho em út nào :D
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Các cao thủ trung thu giúp meduydu với. Nước đường nhạt màu có phải là nguyên nhân dẫn đếiờ chữa cháy bằng cách nào ạ? Cảm ơn cả nhà.
Chả bù nước đường nhà em, nhìn như caramen:D
 
117
0
0

truc80

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Thế cho chị xin cái kiểu TQ xem nó dễ dư lào, chị bất lực với bánh dẻo truyền thống quá
chị SCP ơi, chị cũng cho em xin cthức bánh dẻo với nhé, em thấy nhân bánh chị làm sao mà mịn đẹp quá
 
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Cả nhà cho em nộp bài thực hành bánh trung thu nhé:). Vì tự làm theo CT trên mạng , k có thầy chỉ bảo nên em post lên đây mong các mẹ góp ý. Bánh này em ra lò lúc 0h36 phút đêm qua. Em phải chụp ảnh ngay vì sợ qua mấy ngày lễ nó không còn để cho mà chụp :D






Híc...cái khuôn mặt hoạt hình em mới tậu về nhờ mẹ SCP cung cấp nó ghi là khuôn 63g nhưng thực tế nó lên đến 88g đấy ạ. Đây là 2 cái lúc đầu và sau khi chỉnh sửa.



* SCP: cảm ơn mẹ nó đã tạo điều kiện cho mình có được những cái khuôn trung thu hàng "độc ". Mình làm bánh dẻo không được đứng bánh, bánh ra không ổn định. Mẹ nó có cách nào, hay CT gì chỉ cho mình với @};-@};-@};-
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Cả nhà cho em nộp bài thực hành bánh trung thu nhé:). Vì tự làm theo CT trên mạng , k có thầy chỉ bảo nên em post lên đây mong các mẹ góp ý. Bánh này em ra lò lúc 0h36 phút đêm qua. Em phải chụp ảnh ngay vì sợ qua mấy ngày lễ nó không còn để cho mà chụp :D


Cái bánh ảnh 1 của em sao nó không vàng nhỉ, nước đường em đun lâu chưa?, chị cảm giác vỏ bánh của em nó thiếu màu của nước đường lại thiếu lửa nên nó cứ bàng bạc, nhưng cái thứ 2 thì màu trông giống bánh nướng rồi đấy :D.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Bánh trung thu

Dạ, em mới biết đến môn Bánh trung thu tự làm này cách đây có 1 tháng nên em cũng nấu nước đường ngay lúc đó. Biết là sẽ không được chuẩn nhưng em vẫn muốn thử:). Sau đợt Trung thu này em sẽ học các chị nấu từ năm nay cho năm sau.
Hi...hôm qua có bao nhiêu khuôn bánh trung thu em mang thử hết.
 
Top