Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

318
0
0

hoa Dím

New Member
Cảm ơn bác khen khuôn đẹp. Em mua trong siêu thị ở Hà lan ạ.
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
@memynhi:mẹ nó ơi, nếu bơ gửi tận tay thì được chứ tớ sợ gửi kèm hành lý thì không ổn, thời gian lâu là bơ bị giảm chất lượng mất. Lúc nào có người nhà cậu vào thì nhắn trước cho tớ một vài ngày nhé
 
168
0
0

Rophi

New Member
Chị Khaitam ơi, cốt của bánh thì em thuộc bài rồi, thế còn kem để trang trí thì làm thế nào ạ? em tìm mãi mà chưa thấy trang nào nói về cách làm kem trang trí. Chị chỉ dùm em với. Em cảm ơn chị nhiều nhiều
 
780
0
0

memynhi

New Member
cám ơn bác HuaBin trước nhé, khi nào có người vào em sẽ nhắn bác trước.
 
318
0
0

hoa Dím

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Hôm nay ở nhà nên lại đem....khuôn ra khoe này :smiling:



 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

@bác Dím: Ích kiu sờ me, oe đu iu phom?? mà lại có dâu tây mỡ màng thế kia. Khen khuôn đẹp nhiều quá, hôm nay khen dâu tây ạ
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

em thứ úp cái ảnh nhà em xem
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
318
0
0

hoa Dím

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

@bác Dím: Ích kiu sờ me, oe đu iu phom?? mà lại có dâu tây mỡ màng thế kia. Khen khuôn đẹp nhiều quá, hôm nay khen dâu tây ạ
Chết cười nhà này thôi. Mình đến từ xì-ghềnh nhưng đang ở trời Tây nên có dâu Tây chính hiệu ạ.
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Tớ là tớ bẽn lẽn xin có ý kiến: Mẹ nào cầm đầu băng đảng bánh trái ở Hà Nội xin vui lòng tổ chức lớp học làm bánh cơ bản các Chủ Nhật ạ, các học viên xin nộp tiền học để đóng góp vào quỹ CSTT có được không ạ? Nếu được tớ xin đăng cai lớp học ở nhà tớ, thèm học lâu lắm lắm rồi, nhà tớ có cái lò to oạch, lắp âm vào tủ bếp để dọa mọi người mà chưa bao giờ dùng để làm bánh:silly:. Tớ thèm học lắm rồi đới:drooling::drooling::drooling:
 
4,154
2
38

Mít và Nem

Active Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Tớ là tớ bẽn lẽn xin có ý kiến: Mẹ nào cầm đầu băng đảng bánh trái ở Hà Nội xin vui lòng tổ chức lớp học làm bánh cơ bản các Chủ Nhật ạ, các học viên xin nộp tiền học để đóng góp vào quỹ CSTT có được không ạ? Nếu được tớ xin đăng cai lớp học ở nhà tớ, thèm học lâu lắm lắm rồi, nhà tớ có cái lò to oạch, lắp âm vào tủ bếp để dọa mọi người mà chưa bao giờ dùng để làm bánh:silly:. Tớ thèm học lắm rồi đới:drooling::drooling::drooling:
Cầm đầu băng đảng ở đây là Khai Tâm, sư phụ của mọi loại sư phụ, KT đang ở Nhật, tạm thời có thể coi đương nhiệm là mẹ Đức Hiếu hay bongvaben đây(sori em chỉ biết hai bà ý biết làm bánh ở đây, bác nào cao thủ hơn cho em xin lỗi trước)? Bác nào làm hội trưởng đứng ra đi để em còn cắp tráp theo học cho nó hoành tráng nào.:smiling:
 
50
0
0

li`dethuong

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

cô ruà ơi hôm nay em bò vào nhà cô em thấy công thức bánh cuộn 5 trứng chỉ có 95 gram bột.... sao bánh này 3 trứng đả̃ 90 bột.
Tình hình là em làm bánh này vẫn chưa nở tốt bánh 21cm cũng chỉ cao 5cm, chán em ghê... :laughing:
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

cô ruà ơi hôm nay em bò vào nhà cô em thấy công thức bánh cuộn 5 trứng chỉ có 95 gram bột.... sao bánh này 3 trứng đả̃ 90 bột.
Tình hình là em làm bánh này vẫn chưa nở tốt bánh 21cm cũng chỉ cao 5cm, chán em ghê... :laughing:
Bánh cuộn 5 trứng gà ta (220-225g trứng). Lưu ý là khi nào công thức có trọng lượng thì bác ghi nhớ trọng lượng chứ không nên đếm số lượng, vì trọng lượng chính xác hơn. Ở nhà mình trứng gà ta nhỏ xíu xiu, hồi đó em hay dùng nên viết công thức cũng viết theo nguyên liệu đó, tuy nhiên đã mở đóng ngoặc rồi.
Bánh cuộn mềm hơn bánh gateau cơ bản thông thường, nên lượng trứng nhiều hơn một chút thôi, về cơ bản như nhau ạ. À, mà bác cũng có thể dùng công thức bánh cuộn để làm xem nó có nở hơn không :)

Quên mất không hỏi, mình sử dụng khuôn chất liệu gì?
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Cầm đầu băng đảng ở đây là Khai Tâm, sư phụ của mọi loại sư phụ, KT đang ở Nhật, tạm thời có thể coi đương nhiệm là mẹ Đức Hiếu hay bongvaben đây(sori em chỉ biết hai bà ý biết làm bánh ở đây, bác nào cao thủ hơn cho em xin lỗi trước)? Bác nào làm hội trưởng đứng ra đi để em còn cắp tráp theo học cho nó hoành tráng nào.:smiling:
1+1=2 học trò chờ cô giáo
 
883
0
0

mèo_ú

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Tớ là tớ bẽn lẽn xin có ý kiến: Mẹ nào cầm đầu băng đảng bánh trái ở Hà Nội xin vui lòng tổ chức lớp học làm bánh cơ bản các Chủ Nhật ạ, các học viên xin nộp tiền học để đóng góp vào quỹ CSTT có được không ạ? Nếu được tớ xin đăng cai lớp học ở nhà tớ, thèm học lâu lắm lắm rồi, nhà tớ có cái lò to oạch, lắp âm vào tủ bếp để dọa mọi người mà chưa bao giờ dùng để làm bánh:silly:. Tớ thèm học lắm rồi đới:drooling::drooling::drooling:
iem mà ở ngòai đấy thì me cũng xin giơ 2 tay 2 chân lên ủng hộ nhà Cáo liền, iem cũng đang định đi học làm bánh đấy, thế có ai bít chỗ nào dạy ở trong SG hok ạh???cho em xin ý kiến với.....
 
318
0
0

hoa Dím

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Ô, mình nghĩ mọi người cứ siêng vào đây ngắm rồi thực tập là làm được thôi mà.
 
153
0
0

Việt Hà

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Trả bài Rùa nhé. Chị vẫn băn khoăn lắm cái thành bánh, nó chẳng được phẳng phiu được như của Rùa. Liệu có phải chị nướng quá lâu không vì chị thấy nó nở rất cao rồi xẹp dần..Em xem hình rồi bắt bệnh hộ chị nhé !


 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
8
0
0

giadinhga

New Member
Ðề: Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh

Tớ là tớ bẽn lẽn xin có ý kiến: Mẹ nào cầm đầu băng đảng bánh trái ở Hà Nội xin vui lòng tổ chức lớp học làm bánh cơ bản các Chủ Nhật ạ, các học viên xin nộp tiền học để đóng góp vào quỹ CSTT có được không ạ? Nếu được tớ xin đăng cai lớp học ở nhà tớ, thèm học lâu lắm lắm rồi, nhà tớ có cái lò to oạch, lắp âm vào tủ bếp để dọa mọi người mà chưa bao giờ dùng để làm bánh:silly:. Tớ thèm học lắm rồi đới:drooling::drooling::drooling:
ui, em đang lạc giữa sa mạc nghe bài này như vớ đc nước mưa. Các bác kỳ cựu đứng ra tổ chức cho lính mới bọn em học với. Vừa là để giao lưu học hỏi, vừa là đóng góp cho quỹ CSTT.
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Trả bài Rùa nhé. Chị vẫn băn khoăn lắm cái thành bánh, nó chẳng được phẳng phiu được như của Rùa. Liệu có phải chị nướng quá lâu không vì chị thấy nó nở rất cao rồi xẹp dần..Em xem hình rồi bắt bệnh hộ chị nhé !
Em nghĩ là mình dùng trứng hơi to, hỗn hợp hơi lỏng nên nó không được cứng bánh. Bánh rất mềm đúng không ạ? Không khô? :smiling:
 
Top