Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Các mẹ đảm đang cho mình hỏi, làm thế nào để miếng hoa quả (ví dụ quae cerise cắt đôi) khi nướng bánh không chìm xuống.
Cảm ơn nhiều. :rose:

Còn về bánh khô, thì kinh nghiệm của mình là do "kiêng" bơ đấy :angle:. Cứ cho nhiều bơ là mềm mại ngay :smiling:, cả cái eo cũng vậy :angle:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

@zoe: Em thấy bác trong nhà CSTT từ hôm lâu lâu, cảm giác lẫn lộn lắm (em thích cái cảm giác đấy!) Cho em thăm bọn trẻ nhé. :rose: :kiss:
 
313
0
0

july137

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

- 90g bột mỳ
- 5-7g bột năng/bột bắp

Chị ơi cho em bít tên bột với Hôm nay lượn lờ đi mua bột hỏi cake flour thì ng ta ko có Nhìn một đống các loại bột em ko bít chọn loại nào Hix Nếu mua đc cake flour thì ko cần thêm bột năng hả chị
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Các mẹ đảm đang cho mình hỏi, làm thế nào để miếng hoa quả (ví dụ quae cerise cắt đôi) khi nướng bánh không chìm xuống.
Cảm ơn nhiều. :rose:
Em mừng quá quên mất trả lời :sigh:
Khi mình nướng bánh gateau cơ bản, do hỗn hợp nhẹ nên các nguyên liệu khác như cherry cắt đôi sẽ bị chìm. Có thể rắc 1 lớp bột mỳ bọc ngoài, rây bỏ bột thừa. Sau khi đổ bột vào khuôn mới cho cherry lên trên, khi nướng nó sẽ chìm dần chìm dần nhưng hy vọng là không chạm đáy. Có thể khắc phục bằng cách thái quả nhỏ hơn nữa ạ. Cách khác nữa là làm butter cake, loại đó hỗn hợp đặc, khó chìm lắm. Bác thử xem.
 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Em mừng quá quên mất trả lời :sigh:
Khi mình nướng bánh gateau cơ bản, do hỗn hợp nhẹ nên các nguyên liệu khác như cherry cắt đôi sẽ bị chìm. Có thể rắc 1 lớp bột mỳ bọc ngoài, rây bỏ bột thừa. Sau khi đổ bột vào khuôn mới cho cherry lên trên, khi nướng nó sẽ chìm dần chìm dần nhưng hy vọng là không chạm đáy. Có thể khắc phục bằng cách thái quả nhỏ hơn nữa ạ. Cách khác nữa là làm butter cake, loại đó hỗn hợp đặc, khó chìm lắm. Bác thử xem.
Cám ơn cô Rùa :love:. Chị sẽ thử cách rắc bột mì trước. Nếu ko được sẽ làm butter cake (nhưng thương cái eo quá :)).

À, chị vẫn đang chờ topic về các loại bánh mì. Chị đang bị tắc ở brioche, không thể làm nở được, dù bột chưa nướng thì nở phồng :laughing:
 
41
0
0

DaLi

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Prima có cake flour đó chị. Big C có bán ah :smiling:, em cũng đang muốn đi mua cake flour đây
- 90g bột mỳ
- 5-7g bột năng/bột bắp

Chị ơi cho em bít tên bột với Hôm nay lượn lờ đi mua bột hỏi cake flour thì ng ta ko có Nhìn một đống các loại bột em ko bít chọn loại nào Hix Nếu mua đc cake flour thì ko cần thêm bột năng hả chị
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Cám ơn cô Rùa :love:. Chị sẽ thử cách rắc bột mì trước. Nếu ko được sẽ làm butter cake (nhưng thương cái eo quá :)).

À, chị vẫn đang chờ topic về các loại bánh mì. Chị đang bị tắc ở brioche, không thể làm nở được, dù bột chưa nướng thì nở phồng :laughing:
Theo kế hoạch thì bàn số 6 sẽ về bánh mỳ. Hay là em làm brioche nhỉ :thinking:
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Prima ở đâu vậy bạn
Prima là tên của 1 nhãn hiệu bột, sản xuất nhiều loại bột và nhãn hiệu đó của Sing em ạ. Nó có bán tại VN, nói chung chất lượng tốt hơn hẳn bột nội.
Cake flour thành phần là bột mỳ + tinh bột (ngô/năng), vì vậy không cần cho bột năng nữa nhé.
 
313
0
0

july137

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Chị ơi hôm nay em đi tìm bột cake flour mà chả đâu có nên em mua bột Plain flour cũng của Prima Bột nè có làm đc cốt bánh gateau ko ah Nếu làm dc chị cho em hỏi thêm là có cần cho bột năng vào nữa ko ah hay nó có rùi
Em cũng muốn làm chocolate chip cookie cho em trai em nên mua gói bột Biscuit Premix của Red man Người bán hàng bảo chuyên làm bánh cookie nhưng bột này vẫn làm theo như công thức bánh cookie hả chị Có phải thêm hay bớt nguyên vật liệu nào ko chị
 
313
0
0

july137

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Cô giáo ơi trò trả bài ah :applause:
Trò làm bằng bột Plain flour và bột năng Vỏ gói bột đây ah


Trò làm vào khuôn có đường kính 25cm cơ nên lúc đổ bột vào chỉ đc một lớp mỏng dưới đấy khuôn ah nên lúc bánh ra lò nó như vầy

đế bánh đây ah


cắt ra thì em nó chỉ cao có 1,5 cm thưa cô giáo Sao nó lùn tịt vậy chả bằng chị bằng em j cả :crying::crying:


Cô giáo ơi cô bắt bệnh hộ trò với Cái khuôn của trò to như vậy thì nguyên liệu nên tăng ntn cho vừa ah Trò định tăng gấp đôi nhưng sợ nhiều quá
Bánh thì lùn tịt nhưng mng ăn đều khen ngon Khen "bánh bông lan" ngon ah Ko bít khóc hay cười nữa :silly:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Tiếp tục trả bài cho cô giáo rùa đây ạ. Hôm qua sinh nhật cháu gái em cả nhà tổ chức party ở ngoài biển, nhưng con bé cứ đòi nằng nặc phải có bánh kem để thổi đèn cày nên vì thương cháu nên bà Mợ hy sinh làm vật tế thần :applause: làm 1 cái bánh ít kem. Phải học cấp tốc cô rùa 5 phút trước khi rùa đi khò để hoàn thành lời hứa. Cũng may bánh để ngoài nắng nóng được 3 tiếng, rồi tất cả mọi thứ bông mới sụp đỗ hoàn toàn. Bánh này được hoàn thành gồm 3 thành viên nhà em.. em thì bắt bông.. lão chồng và thằng con trai thì ngồi cắt bánh xếp xung quanh thành bánh... Cảm ơn cô rùa lần nữa :rose::rose::love::kiss:

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

bánh rất đẹp chị Brian ạ, chúc mừng tay nghề bác ngày càng cao:smiling:
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

mẹ BT tay nghề lên nhanh quá, mình vẫn chưa từng bắt bông kem đấy, có đồ nghề nhưng cứ lười lười ....
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Tiếp tục trả bài cho cô giáo rùa đây ạ. Hôm qua sinh nhật cháu gái em cả nhà tổ chức party ở ngoài biển, nhưng con bé cứ đòi nằng nặc phải có bánh kem để thổi đèn cày nên vì thương cháu nên bà Mợ hy sinh làm vật tế thần :applause: làm 1 cái bánh ít kem. Phải học cấp tốc cô rùa 5 phút trước khi rùa đi khò để hoàn thành lời hứa. Cũng may bánh để ngoài nắng nóng được 3 tiếng, rồi tất cả mọi thứ bông mới sụp đỗ hoàn toàn. Bánh này được hoàn thành gồm 3 thành viên nhà em.. em thì bắt bông.. lão chồng và thằng con trai thì ngồi cắt bánh xếp xung quanh thành bánh... Cảm ơn cô rùa lần nữa :rose::rose::love::kiss:

Chẹp, hóa ra em BT cũng biết bắt bông kem cơ à:surprise:
Bao giờ thời tiết mát mẻ hơn chị cũng phải thử mí được:eyelash:
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Cám ơn các bác đã khen làm em mừng quá.
Mấy hôm nay em dùng phương pháp ăn bánh làm bánh để giảm xì trét ... coi bộ hiệu quả lắm các bác à :laughing:
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Cám ơn các bác đã khen làm em mừng quá.
Mấy hôm nay em dùng phương pháp ăn bánh làm bánh để giảm xì trét ... coi bộ hiệu quả lắm các bác à :laughing:
Em cũng thích làm bánh để giảm xì trét,thấy nhiều mẹ cũng làm như thế,nhưng có mẹ làm xong,lại xì trét thêm bác ạ,vì làm xong thì phải ăn,mà ăn nhiều thì tăng cân,thế là còn xì trét hơn lúc đầu.hihi:grin::grin:(ơn trời là em chỉ có nhu cầu tăng cân mà ko có nhu cầu giảm nên phương pháp này em áp dụng rất hiệu quả)

Mà bác học cấp tốc 5' mà bánh nở&trét kem,bắt hoa đẹp thế!hic,chả bù cho em với.:crying::crying::crying:
 
1
0
0

mecunNick

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

Khai Tâm ơi mình vừa làm xong cái bánh, nhưng sao mình vẫn nghe nó có mùi trứng và hơi khô nữa. Mình dùng bột Plain flour + bột bắp 7gr như hướng dẫn, trứng thì 3 quả 60gr/quả. Mình thấy công thức nào cũng có vanila mà ct của Khai tâm o có, vậy nếu mình cho thêm thì có ảnh hưởng gì đến độ nở không? Và muốn bánh mịn màng thêm, đừng khô thì làm thế nào chỉ mình với nhé! À mà từ lúc đánh trứng mình bật lò rồi nhưng vì đánh hơi lâu >10 phút nên chắc lò nóng nên mình chỉ nướng có 20 phút thôi mà bánh đã vàng uơm luôn. Mình mới làm cái này là cái thứ 3, 2 cái trước dẹp lép cái này theo ct là ok nhất đó. THanks bạn nhiều!
Hình nó đây:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
186
0
0

mebeluan

New Member
Ðề: Bánh từ A-Z: Bài 1 - gateau cơ bản (cốt của bánh kem)

em làm bánh y chang công thức, nhưng vì dùng prima cake flour nên em ko thêm bột năng, hix, lúc đánh 3 trứng đã bông gần đầy bowl, trộn bột cho vào khuôn là gần đầy khuôn, nướng bánh cũng cao bằng lúc cho vào thôi chứ ko có nở lên cao tiếp ,bánh cao tầm 8 cm nhưng hơi lõm mặt ở giữa, lúc cắt ăn nó xốp nhưng dai , lỗ to đùng, ko mềm mịn mát như bánh ngoài tiệm hix hix rùa ơi bắt bệnh giúp em, bánh dai và khô ghê lắm!!!
 
Top