Baumkuchen - vua của các loại bánh

331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Em tìm được cuốn E-book này, có cái bánh kiểu Băm khú khần.:D, nhưng họ lại nói bánh này là bánh truyền thống của Indonesia, tên là Kueh Lapis. hic, bánh này truyền thống xuyên lục địa. :)
http://www.dessertsmag.com/desserts-magazine/issue4/#/60/
vị thì hơi khác so với bánh của KT giới thiệu nhưng hình thức như nhau,
 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Em tìm được cuốn E-book này, có cái bánh kiểu Băm khú khần.:D, nhưng họ lại nói bánh này là bánh truyền thống của Indonesia, tên là Kueh Lapis. hic, bánh này truyền thống xuyên lục địa. :)
http://www.dessertsmag.com/desserts-magazine/issue4/#/60/
vị thì hơi khác so với bánh của KT giới thiệu nhưng hình thức như nhau,
Kueh Lapis chính là "spek koek" có nguồn gốc từ thời thuộc địa Hà lan ở Indonesia. Chắc có liên quan đến Baumkuchen :). Còn Baumkuchen theo dân gian là do thợ bánh của vua Prusse ở Salzwedel cuối thế kỷ 18. Người Pháp ở một số vùng cũng tự gọi đó là đặc sản của mình :).
 
318
0
0

hoa Dím

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Ý tưởng từ trái tim CSTT của tổ ngọt ngào Hà nội :x :x :x



 
3,314
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

bánh của Hoa Dím đẹp quá @};-@};-@};-
Mà lớp màu trắng trên mặt hình như là socola trắng phải không nhỉ ::-?
 
318
0
0

hoa Dím

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Cảm ơn Thuyvuong nhé! (được khen là cười tít này :))
Lớp màu trắng ở trên là đường Thuyvuong à.
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

em post lại bánh của CSTT Hà Nội trong buổi off Hai Phòng nhé. :x:x:x
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Bánh của chị hoa Dím đẹp nhỉ? Thế này mà bác ko làm bánh này sớm để tổ bánh đỡ phải đau đầu nghĩ ra ý tưởng chi bánh đấu giá.:x:x:x
Tặng hoa bác này@};-@};-@};-
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Hoa Dím ơi, chỉ chị cách làm cái lớp đường trên mặt bánh đi@};-
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Hoa Dím ơi, chỉ chị cách làm cái lớp đường trên mặt bánh đi@};-
chị Hoa Dím ơi đừng chỉ.. đừng chỉ bác Cáo.... =))=))... bác cáo có quả lò pờ rồ mà đâu có làm đâu...:)):)):))....
Bác Cáo trả bài bánh trước đi rồi học tiếp bài đường...=))=))=))... thôi em chạy không bác cáo ném đá em chết.:x:x
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

em nhất trí ý kiến bác Bryanthien. Em đội mũ bảo hiểm Protec rồi ạ, bác Bryanthien có mượn không?
Cho em mượn với bác húa Bin ơi... Báo cáo chạy nhanh quá em sợ em chạy không thoát.
Mà bác huabin và mọi người đồng ý với em là phải được nếm bánh của bác cáo xong thì mới dạy bài mới không. Bác nào đăng ký kiểm tra độ an toàn bánh của bác Cáo thì dơ tay đăng ký nhé. Bác Cáo ráng tốt nghiệp nhe.

+++ Thấy bác hua bin làm bánh này bán em cũng bon chen... tuần sau đoàn thanh niên công giáo bọn em đang cần 1 số quỹ để giúp 1 số trường hợp ở việt nam... Em đang định làm 6 cái bánh này để bán cho bọn mỹ... Cô giáo rùa cho ý kiến thử coi bánh này bán cho bọn mỹ thành công không. Hôm nọ bánh của em làm đã được bố chồng của em SW kiểm nghiệm cũng khen ngon và có vẻ thích thú.. em hy vọng bọn mỹ khác cũng thích để em bán hết bánh....:(:)((.. không biết 6 ổ phải làm bao nhiêu lâu nữa ...:(:)((
 
431
0
0

luongtam

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Cho em mượn với bác húa Bin ơi... Báo cáo chạy nhanh quá em sợ em chạy không thoát.
Mà bác huabin và mọi người đồng ý với em là phải được nếm bánh của bác cáo xong thì mới dạy bài mới không. Bác nào đăng ký kiểm tra độ an toàn bánh của bác Cáo thì dơ tay đăng ký nhé. Bác Cáo ráng tốt nghiệp nhe.

+++ Thấy bác hua bin làm bánh này bán em cũng bon chen... tuần sau đoàn thanh niên công giáo bọn em đang cần 1 số quỹ để giúp 1 số trường hợp ở việt nam... Em đang định làm 6 cái bánh này để bán cho bọn mỹ... Cô giáo rùa cho ý kiến thử coi bánh này bán cho bọn mỹ thành công không. Hôm nọ bánh của em làm đã được bố chồng của em SW kiểm nghiệm cũng khen ngon và có vẻ thích thú.. em hy vọng bọn mỹ khác cũng thích để em bán hết bánh....:(:)((.. không biết 6 ổ phải làm bao nhiêu lâu nữa ...:(:)((
Chắc hết 1 ngày:p
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

á à, hai đánh một à:(:)((>:)>:)
ơ, cả làng chứng dám, em với Brythien cầm mũ bảo hiểm chạy từ bao h nhá. Không thấy ai chạy theo, quay xe lại thấy bác Cáo khóc. ôi chao ơi là chao nước mắt ...Lacoste nhở.:p

@bác Bryanthiên: em nghĩ bác cứ làm đi, không biết mấy anh Mỹ thế nào chứ mấy anh Nhật và anh Việt thì mê tít thò lò rồi. Bánh này truyền thống liên lục địa nên em nghĩ rất khả thi.:)

@bác Dím: tha thiết nhờ bác phổ biến bí kíp phủ đường trên bánh để chúng em còn học hỏi.@};-@};-
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
318
0
0

hoa Dím

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Cuối tuần em bị hắt hơi nhảy mũi, mắt nháy thì ra là bị réo ở đây :p

Lớp đường ấy em làm rất amateur nên không có công thức cụ thể đâu ạ. Nó là đường bột rồi em cho từng muỗng cà phê nước vào khuấy đến khi có độ đặc như ý thôi ạ.

HuaBin và BryanThien không phải đua xe nữa nhá :)

BryanThien: Lò nhà em lớn nên làm 2 khuôn cùng lúc, ở nhà nửa ngày thì xong, nhỉ! :x:x:x
 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Để làm lớp đường của hoa Dím, hình như có thể theo công thức của royal icing (loại giống như "vôi vữa" để làm gingerbread house ấy, và icing cho đủ loại cookies và cakes). Hy vọng nhìn đúng :)

http://allrecipes.com/Recipe/Royal-Icing-II/Detail.aspx
 
318
0
0

hoa Dím

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Chị Zoe nhìn đúng lắm rồi ạ:)
Em dùng đường quậy với chút nước vì chưa dùng meringue powder bao giờ và vẫn ngại cho tụi nhỏ ăn trứng sống.
 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Chị Zoe nhìn đúng lắm rồi ạ:)
Em dùng đường quậy với chút nước vì chưa dùng meringue powder bao giờ và vẫn ngại cho tụi nhỏ ăn trứng sống.
Hoa Dím, để làm royal icing mà lòng trắng chín, thì mình có thể đánh trứng với các nguyên liệu khác khi đun cách thủy.

Recipe cho Icing với meringue dạng chín
COOKED MERINGUE ICING
2 egg whites
3/4 cup white sugar
1/3 cup corn syrup
2 tablespoons water 1/4 teaspoon cream of tartar
1/4 teaspoon salt
1 teaspoon vanilla extract

Combine the egg whites, sugar, corn syrup, water, cream of tartar, and salt in the top of a double boiler over water that is at a hard boil. Start beating right away with a beater until the mixture stands in stiff peaks. Remove from heat and add vanilla or your favorite flavoring and keep beating until it is thick enough to spread easily. Makes 3 cups.
 
318
0
0

hoa Dím

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Cảm ơn chị Zoe nhiều nhé @};-
Bọn trẻ nhà em thích lớp đường trên bánh, em sẽ thử công thức này vào một ngày gần :)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
12
0
0

hhuong

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Em chào các chị ah!
2/9 vừa rồi, trời mưa suốt, nên em không đi đâu cả, ở nhà lụi hụi làm được cái bánh nì, đem lên khoe với các chị. Cảm ơn chị Khai Tâm đã hướng dẫn tận tình và cảm ơn những chia sẻ của các chị giúp cho em thêm tự tin khi vào bếp @};- @};- @};-
Đây là lần đầu tiên em làm bánh có sử dụng máy đánh trứng, nên em không biết bánh là đã đạt yêu cầu chưa, các chị xem giúp em và cho ý kiến để em biết nhé. Riêng em thì cảm nhận là bánh rất thơm ngon và xốp.
Đây là thành phẩm ah

 
103
0
0

bi02

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

@ Bác Khai Tâm và cả nhà:
Em muốn hỏi rượu Rhum trong công thức các bác hay dùng loại nào, mua ở đâu (em ở Hà nội ạ) vì em dốt rượu quá, nhà em lại ko uống mấy nên mù tịt ạ. Em cảm ơn nhiều ạ.
 
Top