Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp. (Tầng 2)

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Bánh ra lò tấp nập, kiểu này nhà TS được tẩm bổ sướng luôn. Hỏi thiệt nà, bánh làm chứ đâu dám ăn hả :D



Cái miếng lót là gì mà đẹp thí TS?
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Bánh ra lò tấp nập, kiểu này nhà TS được tẩm bổ sướng luôn. Hỏi thiệt nà, bánh làm chứ đâu dám ăn hả :D



Cái miếng lót là gì mà đẹp thí TS?
"Chín xác", k dám ăn, toàn đem cho. Miếng lót đấy là cái nắp của hộp bánh Trung thu Broda:D
 
251
0
0

ANNA

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

chời ơi, nhà chị TS khủng bố ghê quá :-s
bánh/ rau câu đẹp quá @};-@};-@};-
 
188
0
0

Bí Xanh Bí Đỏ

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@Thỏ và Sóc: lên thớt 7 năm rùi đó! ;) Bánh nhà T&S đẹp và hấp dẫn quá! Hôm trước mình có đổ mấy cái giống vậy nhưng không làm nhân, bọn nhóc ở nhà cũng thích lắm!

@Chuột: Là bánh TT ngàn lớp đó nàng ơi. Nhưng mình làm thì đúng là còn chục lớp hí hí

@Meduydu: HT ơi, "lễ" kỷ niệm đã xong, bánh đã hết mất tiêu rùi! Mà mình thiệt thà nên thiệt lòng mà nói, cái câu "mọi người thử đi!" í là thử làm đó, chứ hổng phải là mời lơi đâu nha! hihi

@Ana: Chị mượn được khuôn của Bà Chằn rồi Ana ơi, nhưng hôm nào rảnh sẽ thử lắp ráp xem sao, hổng ra xe hơi chắc cũng thành xe bò hen! Miễn xe là được rồi hihi
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Mấy sếp chuyên gia món Nhật ơi! chỉ giúp em cái món gừng non hồng hồng ngâm chua chua ngọt ngọt với. @};-
 
188
0
0

Bí Xanh Bí Đỏ

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Sáng thứ 7 nhà mình vắng ngắt! Chắc đi du lịch cả rồi!
huhu, chỉ có mình buồn bã đau khổ, ơi hỡi Chằn ơi, em phụ lòng Chằn rồi! (Câu này ca cổ nghe mới hay! :-&)

Vượt qua bao nhiêu cuộc tìm kiếm khó khăn, nhiều cuốc điện thoại, và 1 số tin nhắn nhất định, mình đã tìm được người cho mượn cái khuôn xe hơi yêu quý (chưa sài qua lần nào!). Thế mà về đến nhà đưa vào cái lò thử thì hỡi ôi, chỉ còn thiếu vài phân là nó chui được vào!!!
hờ hờ, mình đau khổ, đau khổ!!
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

:D. Chắc mới có hàng à, cách đây 2 tuần đi maxi Cộng Hòa ứ thấy

Nghe các nhà khoa học nhựt bổn bảo là giấy nến có hại cho sức khỏe, muốn bớt tác hại thì phải bỏ nó trong lò 200 độ C và mở cửa lò cho bay hơi bớt. Lâu lâu rồi Rùa có bảo với nikki có khuôn tốt thì đừng dùng giấy nến nhiều mà nên chống dính, vì giấy nến dùng có hại mà :D
giờ em mới bít :p chắc chị Nik ko nhớ :D
chắc tới mùa TT nên tự nhin hàng trở nên "hót" :p
Nik nhớ...mà có ai đề cập đến Nik đâu mà lên tiếng...Maxi bán Goodbake 9k8/cuộn...mới mua trưa qua...
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Sáng thứ 7 nhà mình vắng ngắt! Chắc đi du lịch cả rồi!
huhu, chỉ có mình buồn bã đau khổ, ơi hỡi Chằn ơi, em phụ lòng Chằn rồi! (Câu này ca cổ nghe mới hay! :-&)

Vượt qua bao nhiêu cuộc tìm kiếm khó khăn, nhiều cuốc điện thoại, và 1 số tin nhắn nhất định, mình đã tìm được người cho mượn cái khuôn xe hơi yêu quý (chưa sài qua lần nào!). Thế mà về đến nhà đưa vào cái lò thử thì hỡi ôi, chỉ còn thiếu vài phân là nó chui được vào!!!
hờ hờ, mình đau khổ, đau khổ!!
Thế thì chuẩn bị vào gara ráp xe hơi thui =))
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Hôm qua em làm 1 mẻ bánh thập cẩm, dừa hạt dưa và trà xanh...dừa và trà thì ok...mà bánh dùng khuôn hoạt hình e bị mất nét hết ráo...buồn hiu. Bánh TT thì "chị í" ko chịu cho mứt gừng và chanh, đòi toàn xá xíu, gà quay nên nó khô queo ko chịu kết dính...chán ghê luôn...Trốn luôn...bỏ luôn :(
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Hôm qua em làm 1 mẻ bánh thập cẩm, dừa hạt dưa và trà xanh...dừa và trà thì ok...mà bánh dùng khuôn hoạt hình e bị mất nét hết ráo...buồn hiu. Bánh TT thì "chị í" ko chịu cho mứt gừng và chanh, đòi toàn xá xíu, gà quay nên nó khô queo ko chịu kết dính...chán ghê luôn...Trốn luôn...bỏ luôn :(
Chị ý lại thế hả :p. Cho vài muỗng nước đường và bột bánh dẻo vào, nó sẽ kết dính nhân đấy :p. mà ngon ở mứt gừng mứt chanh, sao chị ý lại ko thích nhỉ hihi

Hoạt hình chịu khó xâm lỗ nhé thì sẽ ko bị mất nét, làm bánh dẻo chay mặt hoạt hình đê :p

Chị Bí: Em bẩu lò 50l mà :p
 
188
0
0

Bí Xanh Bí Đỏ

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Mình đang đau khổ mà nhỏ Nik nó làm cái icon này =)) làm mình đau khổ thêm nữa!
@Nik: Đừng đau khổ vụ bánh nướng, có chị làm đồng minh, hôm qua chị cũng làm 1 mẻ, nhân thập cẩm thì nhìn tàm tạm, còn nhân trà xanh và mè thì bị biến dạng thấy ghê, mặt thì mất hình, bụng thì phìn ra. haha, may là đem biết còn được bỏ qua chứ nếu bánh này bán chắc người ta ném bể mặt :-&.
@Ana: huhu thì nhiều người cảnh báo là phải lò 50L mới vừa, thế nhưng mình cứ ngoan cố và tin tưởng vào đôi mắt thiếu tinh tường của mình. Cái này nói là Ngx mà lì!



Ah, ngày mai chủ nhật sẽ đi săn vụ đất đai! Chờ tin nha!
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Chị ý lại thế hả :p. Cho vài muỗng nước đường và bột bánh dẻo vào, nó sẽ kết dính nhân đấy :p. mà ngon ở mứt gừng mứt chanh, sao chị ý lại ko thích nhỉ hihi

Hoạt hình chịu khó xâm lỗ nhé thì sẽ ko bị mất nét, làm bánh dẻo chay mặt hoạt hình đê :p

Chị Bí: Em bẩu lò 50l mà :p
Hic...có bột bánh dẻo...có rượu mai quế lộ, ko dám cho mạch nha hay nước đường vì sợ ngọt...mới nhân TC thì có 3/5 là thịt các loại :((, ráng cố gắng cho vài miếng mứt chanh + gừng mà cô í làu bàu bảo mùi ghê, khó ăn...trời ơi muốn điên.

Hoạt hình có xâm lỗ mà chắc ko nhiều nên vẫn mất nét.

Ah, em hỏi tí V ơi, sao em trộn vỏ bánh khi nướng lên có đốm đốm nâu như kiểu đường ko tan í???Ko hiểu nó là gì?

Mình đang đau khổ mà nhỏ Nik nó làm cái icon này =)) làm mình đau khổ thêm nữa!
@Nik: Đừng đau khổ vụ bánh nướng, có chị làm đồng minh, hôm qua chị cũng làm 1 mẻ, nhân thập cẩm thì nhìn tàm tạm, còn nhân trà xanh và mè thì bị biến dạng thấy ghê, mặt thì mất hình, bụng thì phìn ra. haha, may là đem biết còn được bỏ qua chứ nếu bánh này bán chắc người ta ném bể mặt :-&.
@Ana: huhu thì nhiều người cảnh báo là phải lò 50L mới vừa, thế nhưng mình cứ ngoan cố và tin tưởng vào đôi mắt thiếu tinh tường của mình. Cái này nói là Ngx mà lì!



Ah, ngày mai chủ nhật sẽ đi săn vụ đất đai! Chờ tin nha!
Em buồn bánh rồi, "chị í" hồi trưa mới gọi dt an ủi bảo hơi khô nhưng cũng được, ăn vui vui...tức quá thể :|...còn mấy cục nhân dừa, hay là em bắt chước chị làm bánh ngàn lớp nhỉ???

Em chờ cả đất lẫn hạt đấy nhá :p
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Bánh dẻo ngon quá chẹp chẹp :p. Làm mặt hoạt hình doraemon bị chồng xén ra nhăm mất rồi ứ kịp chụp :).

Nik: Có lẽ do baking soda chưa trộn đều kỹ hoặc bột và nước đường chưa trộn kỹ chăng :). Thử lại vào rằm tháng sau xem sao :D

Chị Bí: Em chờ tin đất của chị hihi
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Xin miếng eeeeeeeeeeeeeeeeeeee
 
251
0
0

ANNA

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Bánh dẻo đây :p

cho em miếng ihhhhhhh nhà em ko có bánh dẻo đâu :( ko ai thích bánh dẻo mà em cũng ko bít làm :p bánh dẻo năm ngoái em làm ko căng được bột, 1 là nhão nhẹt ra :( 2 là khô quắc queo :-& nên chị Vy cho em xin miếng nha :p
 
251
0
0

ANNA

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

mấy hôm nay em cứ khất hẹn với chị Vy vì phải chạy chọt đủ thứ nơi để làm xong cái này :D em đã hoàn thành xong 300 cái bánh nướng :p làm xong thì em đuối quá xá đuối :(

Thành quả đây ạh

 
188
0
0

Bí Xanh Bí Đỏ

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@Nik: Làm bánh ngàn lớp đi em, nhìn nó nở từng lớp thích lắm.
@Ana: Bánh dẻo trông ngon quá! Bánh rõ đường nét thiệt đó, chị cũng có làm nhưng trộn bột không được chuẩn như em.
@Anna: Nhìn như 1 xưởng bánh mới ra lò! Em làm mấy ngày mà ra được nhiều bánh vậy? Ngưỡng mộ em quá!
@Những ai quan tâm đến đất đai: Trong tuần này sẽ cố hoàn thành vụ buôn đất. hihi. Tình hình là hôm qua có ra kiếm ông chở đất mà không gặp, nhưng đã nhờ vả vợ của ổng. Nói chung là đất thì ổng chịu chở cho mình rồi đó, nhưng ổng không chịu đóng bao mới tức chứ. Chiều ghé tiếp!:D

Cả nhà ơi, tư vấn cho mình chút nha: Chuyện là mình mê vụ bánh trái thiệt rồi! Gần đây làm bánh phải thức khuya nhiều, mệt nhiều nhưng sao không thấy chán, không thấy mình khổ, lại cảm thấy sướng! hihi. Và bỗng dưng thấy tiếc khi ngày xưa nhiều người khuyên mình đi theo ngành thực phẩm, nấu nướng. Lúc ấy nhất định không thi vào Sư phạm kỹ thuật mà cứ nhất định nằng nặc theo Hóa, theo kinh tế. Để rồi sau 10 năm bôn ba với hóa chất với kinh doanh, hôm nay ở tuổi 32 bỗng cảm thấy hình như mình chọn nhầm. Ý nghĩ bắt đầu lại từ đầu thỉnh thoảng lại xuất hiện. Tại sao không thể là người thợ làm ra 1 chiếc bánh, 1 món ăn ngon và cảm thấy hạnh phúc về điều đó, mà cứ phải quay cuồng với kỷ thuật, với hóa chất, với doanh số, chỉ tiêu ...
Mọi người có thấy mình khùng không? Có nên bỏ hết để bắt đầu lại? ...
Thật sự thì mình cũng cảm giác là mình đang bị ảo tưởng, bởi làm 1 món ăn thật sự ngon thì không hề đơn giản chút nào.
Mình chỉ lăn tăn khi đứng giữa: 1 bên là công việc đem đến cho mình niềm vui, phát huy được sở trường, sáng tạo, và 1 bên là cả 1 thành lũy được xây dựng hơn 10 năm bằng kiến thức và kinh nghiệm nhưng thiếu sự đam mê.
Tại sao mình lại viết lên đây, vì mình tin những người bạn cùng sở thích có thể giúp mình bằng những lời khuyên.
Xin lỗi mọi người nếu bài viết đặt không đúng chỗ!
@};-
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top