Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.
hí..hí...cả nhà xin ct làm TT Agar TS xí hổ quá, như đã nói trước là TS làm theo cảm tính thôi, chỉ ước lượng thế này, cả nhà tham khảo nhé!
Vỏ:
- 1 bịch Agar 25gr con cá (loại Agar con cá của Thái sẽ ngon hơn Agar con cá VN, dòn hơn)
- 2l nước
- 200gr đường (TS thấy ăn thế là vừa, k quá ngọt, bác nào thích ăn ngọt thì cho 250gr)
- vani
Pha màu: lá dứa, dừa nạo, chanh dây, sữa đặc, cà phê ngon (TS dùng Trung Nguyên), dâu (TS dùng siro dâu, hoặc nhà có ngâm sẵn dâu tằm lấy nước này pha cũng ok, thơm thơm mùi rượu
Nhân: TS có thử nhân đậu xanh, nhân bánh plan nhưng thấy nhân plan nhiều người thích lắm nên chỉ làm nhân bánh plan thôi.
Thường nếu làm cho gđình ăn với slượng ít thì TS siêng đỗ mỗi bánh 4 lớp, còn nếu làm hàng đặt (nói nghe oai quá chứ toàn lấy vốn thôi, chưa kể tiền điện, tiền ga
, công của mình & cả công của chồng vì chồng trông con hộ cho mình làm mà!)
TS thường làm nhân ngày trước đó để cho vào tủ lạnh cho cứng, hôm sau mới làm. Bánh plan thì theo cthức của rùa, có điều thay vì 1 ct 50ml whipping cream, TS cho 150ml + ít bột agar pha vào hỗn hợp sữa trứng trước khi cho vào khuôn nướng để bánh hơi cứng chứ k quá mềm mịn như mình ăn bánh plan đơn thuần, và đồng thời cũng dễ cầm bánh ra khỏi khuôn cho vào làm nhân bánh (dài dòng quá nhỉ, đã bảo TS dốt văn mà lị..hic..hic..)
Đậu xanh thì hấp lên rồi xay, 1/2kg đậu TS chỉ cho chừng 200gr đường, xay xong cho vào chảo + ít dầu ăn làm giống như nhân bánh TT nướng, có điều k cần phải quá kỹ, đậu chỉ cần hơi sánh sánh 1 tí đủ để khi cho vào khuôn dễ lấy ra là ok vì bánh agar phải trữ trong tủ lạnh mà nếu sên nhân đậu giống như làm bánh nướng khi cho vào tủ lạnh bánh cứng lắm ăn k ngon.
Còn các loại nhân khác cả nhà tùy thích, có thể để cho đa dạng hơn cả nhà làm nhân hạt sen mè đen, nhân khoai môn..v..v..tùy thích
Riêng trứng muối TS k cho vào vì thật ra người bán cho vào cho giống bánh nướng chứ mình ăn thì k ngon, cả nhà nghỉ xem, mùi cà phê, mùi chanh dây, mùi dứa mà kết hợp với trứng muối ăn ..khiếp k chịu được
TS cứ pha bột agar sẵn, đỗ lớp nào nấu lớp đó, đỗ lớp thứ 1 để hơi nguội nguội cho tiếp lớp thứ 2 & cho ngay nhân vào lúc lớp thứ 2 còn nóng, lớp thứ 2 nguội cho tiếp lớp cuối cùng.
Hết ạ, phù...đọc lại thấy choáng quá, k biết nhà mình có hiểu TS nói gì k nữa..hic.hic..hụ..hụ..