Bếp Sài Gòn rực lửa (Tầng 3)

506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Cá Chép & Thỏ Sóc ơi: dạo này mải làm cookies tối qua mình mớilàm bánh vua. Làm muộn nên 1 công thức mình chỉ đổ 5 lớp cho lẹ. Bánh ngon nhưng hơi chắc và ngán bơ quá. Mình muốn hỏi là tại sao bánh của mình bị phồng ở giữa nên ở phía ngoài các lớp bánh rất đều và đẹp nhưng ở giữa bánh thì xiên xẹo chẳng ngay hàng thẳng lối gì cả, các cao thủ chỉ mình với.

Nikki ơi: mình đã mua được bộ chữ rồi. Để hôm nào off mình gửi lại mấy chữ Nikki cho mượn hôm trước nha. Cám ơn Nikki nhiều
hic..hic..phải hỏi cao thủ thôi chị ơi, em đoán có khi do c đỗ mỗi lớp dầy quá, lần sau làm c đỗ mỗi lớp mỏng thôi thử xem:>, bánh này ăn in ít thôi rồi làm tách trà, ăn nhiều quá ngán thật:D

Bộ chữ gì vậy c ơi, em cũng lăn tăn cần bộ chữ giống bộ chữ của Nik hôm làm bánh TT đó mà tìm hỏng ra.
 
123
0
0

ThoBB

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Hic, làm xong rồi lại thấy hình như mình có vấn đề. Làm mỗi cái bánh nhưng thực ra là làm 3 cái: đế là ga tô HK, thành khuôn là baumkuchen, trên cùng là chocolate mousse.



 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chị Thỏ sáng tạo thật:-O, ngưỡng mộ quá à@};-@};-@};-
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Cá Chép & Thỏ Sóc ơi: dạo này mải làm cookies tối qua mình mớilàm bánh vua. Làm muộn nên 1 công thức mình chỉ đổ 5 lớp cho lẹ. Bánh ngon nhưng hơi chắc và ngán bơ quá. Mình muốn hỏi là tại sao bánh của mình bị phồng ở giữa nên ở phía ngoài các lớp bánh rất đều và đẹp nhưng ở giữa bánh thì xiên xẹo chẳng ngay hàng thẳng lối gì cả, các cao thủ chỉ mình với.

Nikki ơi: mình đã mua được bộ chữ rồi. Để hôm nào off mình gửi lại mấy chữ Nikki cho mượn hôm trước nha. Cám ơn Nikki nhiều
Dạ, ko có gì đâu chị, có thương thì bù cho em vài miếng bánh vua là được :p

E đến viện y dược học dân tộc trên đường Nguyễn Văn Trỗi hỏi xem. Sao phải uống vậy Nik? Mình nhớ cái vụ này ẻ xong mới uống mà? Nik có tin dzui rồi à?;)

Củ nghệ đen hiếm lắm đó, hình như ngoài Bắc mới có, lúc c sanh xong toàn lấy nghệ giả nát trộn mật ong ........nhắm mắt nhai.
Ở Y học dân tộc cũng chả dám sure là thật :(, nghệ đen má chồng em cũng mua được ở khu người Trung nè, nhưng muốn mua loại đã trộn mật ong viên lại cho tiện, dễ nhai nuốt :p. Em uống ko phải là vì sinh sản gì ráo mà vì các bao tử bắt đầu biểu tình trở lại, lúc trước có thời gian bị sung huyết cũng có uống rồi, sau này bỏ...dạo này em bị ợ hơi còn nhiều hơn ốm nghén :( nên phải uống lại (tiện thể bồi bổ da dẻ luôn :p)

Vậy Nik mua làm giề ta? K để phần cho em dùng à?
Em có dk 0.5kg rồi đó thôi
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Hic, làm xong rồi lại thấy hình như mình có vấn đề. Làm mỗi cái bánh nhưng thực ra là làm 3 cái: đế là ga tô HK, thành khuôn là baumkuchen, trên cùng là chocolate mousse.



MC ơi, còn không...con ghé sang test nhá...bảo con trai mẹ ở nhà để con tiện "test" luôn =))
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Ðang đọc: 4 (4 thành viên và 0 khách)
Tho & Soc , osaka_vietnam , xanhduong9 , zuki

Dạo này cứ thấy bác osaka lấp ló ngoài cửa, chả thấy ý kiến ý cò giề::-?
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Dạ, ko có gì đâu chị, có thương thì bù cho em vài miếng bánh vua là được :p


Ở Y học dân tộc cũng chả dám sure là thật :(, nghệ đen má chồng em cũng mua được ở khu người Trung nè, nhưng muốn mua loại đã trộn mật ong viên lại cho tiện, dễ nhai nuốt :p. Em uống ko phải là vì sinh sản gì ráo mà vì các bao tử bắt đầu biểu tình trở lại, lúc trước có thời gian bị sung huyết cũng có uống rồi, sau này bỏ...dạo này em bị ợ hơi còn nhiều hơn ốm nghén :( nên phải uống lại (tiện thể bồi bổ da dẻ luôn :p)



Em có dk 0.5kg rồi đó thôi
Thôi, ăn nghệ tươi cho nó tốt em ơi chứ còn bảo nghệ vo viên thì c nghĩ vàng đen gì cũng pha, với lại qua chế biến thì k dám đảm bảo vệ sinh 100% rồi (cho dù mình tự làm ở nhà), thôi chịu khó giã nát, trộn mật ong & nhắm mắt nhai vậy, mỗi sáng chừng 1 muỗng cà phê là đủ rồi, dễ thấy mồ:p, còn không đưa chị uống cho, nghe đẹp dza là phái chí à
 
68
0
0

xanhduong9

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Làm mỗi cái bánh nhưng thực ra là làm 3 cái: đế là ga tô HK, thành khuôn là baumkuchen, trên cùng là chocolate mousse.
MC ơi, còn không...con ghé sang test nhá...bảo con trai mẹ ở nhà để con tiện "test" luôn
Chị ThỏBB ơi: Bái phục chị quá, thiệt là khéo. Phải em chi được nếm thử nhỉ, chẹp chẹp... và em cũng thèm xem mắt con trai chị nữa !

Bộ chữ gì vậy c ơi, em cũng lăn tăn cần bộ chữ giống bộ chữ của Nik hôm làm bánh TT đó mà tìm hỏng ra.
Thỏ& Sóc ơi: mình mới mua được bộ chữ giống Nikki, đăng ký ở hàng Nhật 15 thì phải (cái này là nhờ có Nikki chỉ mới biết đó)

__________________
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Làm mỗi cái bánh nhưng thực ra là làm 3 cái: đế là ga tô HK, thành khuôn là baumkuchen, trên cùng là chocolate mousse.
MC ơi, còn không...con ghé sang test nhá...bảo con trai mẹ ở nhà để con tiện "test" luôn
Chị ThỏBB ơi: Bái phục chị quá, thiệt là khéo. Phải em chi được nếm thử nhỉ, chẹp chẹp... và em cũng thèm xem mắt con trai chị nữa !

Bộ chữ gì vậy c ơi, em cũng lăn tăn cần bộ chữ giống bộ chữ của Nik hôm làm bánh TT đó mà tìm hỏng ra.
Thỏ& Sóc ơi: mình mới mua được bộ chữ giống Nikki, đăng ký ở hàng Nhật 15 thì phải (cái này là nhờ có Nikki chỉ mới biết đó)

__________________
E tưởng c mua ở đây, em cũng bon chen hàng Nhật nhưng hết hàng mất tiêu:(, bộ đó bao tiền vậy chị?
 
123
0
0

ThoBB

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Cả nhà ơi, làm cái bánh này xong bị chồng kêu là dở hơi đấy. Vì cái Baumkuchen làm thành bánh bị nói là phí phạm.
Nik: test con trai má là test cái vụ gì, để má về má tút nó lại cho hoàn chỉnh trước khi bị test (^_^)
Vy: có thuốc chống ngất nè, ngất mà còn đi tìm chỗ nữa hả ?
All: cám ơn các em khen bánh nhe. Cố làm để mua chuộc chồng , để chồng cày bừa mà không than vãn ấy mà
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Ðang đọc: 4 (4 thành viên và 0 khách)
Tho & Soc , osaka_vietnam , xanhduong9 , zuki

Dạo này cứ thấy bác osaka lấp ló ngoài cửa, chả thấy ý kiến ý cò giề::-?
Lấp ló hồi nào, người ta vô bếp ngồi đường hoàng, bánh ai ra lò cũng thưởng thức hết trơn chứ bộ :>

Có điều dạo này quá lười chẳng ra lò được miếng bánh nào nên hổng dám lên tiếng thôi. Xí hổ quá hihi :">
 
68
0
0

xanhduong9

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

bộ đó bao tiền vậy chị?
Thỏ & Sóc ơi: Bộ này 230K, hơi bị "chát" nhỉ nhưng xinh lắm chỉ tội mỗi mẫu chữ bé tạo tèo teo dễ mất như chơi
 
68
0
0

xanhduong9

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Nikki ơi: mình hí hửng về tìm chai mật ong nghệ đen cho Nikki nhưng ôi thôi, nó hết date từ tháng 6 rồi. Chai này bạn mình cho nên cũng không biết chỗ mua. Mình ghi địa chỉ ra đây, Nikki thử hỏi họ xem có đại lý ở SG không và giá cả ra sao. Nếu cần thì báo, tuần sau có người đi công tác mình sẽ nhờ mua dùm cho

MẬT ONG NGHỆ ĐEN (75% mật, 25% tinh bột nghệ đen)
1 chai 250g của BANMETHUOT HONEY BEE JOINT STOCK COMPANY
150 Nguyễn Chí Thanh - Ban Mê Thuột
DT: 0500 387 6666
Fax: 0500 387 6933
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Nikki ơi: mình hí hửng về tìm chai mật ong nghệ đen cho Nikki nhưng ôi thôi, nó hết date từ tháng 6 rồi. Chai này bạn mình cho nên cũng không biết chỗ mua. Mình ghi địa chỉ ra đây, Nikki thử hỏi họ xem có đại lý ở SG không và giá cả ra sao. Nếu cần thì báo, tuần sau có người đi công tác mình sẽ nhờ mua dùm cho

MẬT ONG NGHỆ ĐEN (75% mật, 25% tinh bột nghệ đen)
1 chai 250g của BANMETHUOT HONEY BEE JOINT STOCK COMPANY
150 Nguyễn Chí Thanh - Ban Mê Thuột
DT: 0500 387 6666
Fax: 0500 387 6933
Ui, em cám ơn chị nhiều nhiều lắm nha, để em search thử...chắc em cần loại ngược lại 1 tí (75% nghệ đen, 25% mật ong :p)...nếu có em sẽ níu áo chị, hoặc túm quần Zuki :p
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Thôi, ăn nghệ tươi cho nó tốt em ơi chứ còn bảo nghệ vo viên thì c nghĩ vàng đen gì cũng pha, với lại qua chế biến thì k dám đảm bảo vệ sinh 100% rồi (cho dù mình tự làm ở nhà), thôi chịu khó giã nát, trộn mật ong & nhắm mắt nhai vậy, mỗi sáng chừng 1 muỗng cà phê là đủ rồi, dễ thấy mồ:p, còn không đưa chị uống cho, nghe đẹp dza là phái chí à
Vầng,trước em cũng toàn phải nuốt bột nghệ đen nguyên chất + 1 muỗng mật ong, trộn trộn...nhắm mắt bịt mũi mà nước ực ực thôi...chắc giờ cũng phải thế, chứ còn cắt miếng nghệ tươi ra nhai thì ko dám...
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Em sorry nhà mình vụ hạnh nhân lát nha, em mới được báo lại là hạnh nhân lát lên giá kinh quá, từ 180k -> 235k/kg (lên như vàng í) nên em cancel rồi, ko dám bon chen nữa...sorry nhà mình ạ
 
189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Lúc này bé con nhà em bệnh miết, nên mẹ chẳng làm gì được. Khoe với nhà bánh sinh nhật làm cho cháu:

 
Top