Cả nhà cho em hỏi chút nhé, sao mà lận đận với vụ làm bánh mỳ quá. Em làm bánh mì sữa theo CT Rùa, nhưng có thay đổi chút là 80gr đường thay vì 30gr, sữa 160ml thay vì 150ml. Em để men vào sữa ấm cho tan men (không chờ nổi gạch cua vì nóng lòng quá mừ). Khi nhồi thì bột có hơi ướt, nhưng có kéo màng nhé, sau đó ủ bột 1h thì
bột vẫn y nguyên không nở chút nào (về mặt kỹ thuật thì ok nhé: phủ khăn ẩm, để tô nước nóng trong lò ). Em cú quá lấy 1 tí nước ấm bỏ tiếp 5g men, lấn này thì đợi nổi gạch lên, em mới cho vào bột nhồi tiếp (cho thêm một tí bột nữa vì ướt quá). Ủ tiếp 1h nữa, lạy trời lần này bột nở. Sau đó thì làm như công thức. Bánh ra mềm, hơi dai tí, nhưng với em là OK rùi! Nhưng không biết lần sau làm có làm được như vậy không nữa, vì em làm búa xua hết
Túm lại cả nhà cho em hỏi là sao men không nở vậy? Do nhiều nước nên không nở? Hay do bỏ men vào sữa?(em không để sữa nóng nhé, chỉ ấm thôi à.) Lần nào em để vô sữa cũng không nổi gạch cua. Để nhiều men quá có làm bánh bớt dai không?