Bếp Sài Gòn rực lửa (Tầng 3)

189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Ôi chồng em cũng thích bánh chao, mà em ko biết cách làm

Chị Cát Tường tối qua, à ko sáng nay 2h30 sáng nhắn tin cho em là mới làm xong cốt bánh sinh nhật, eo ôi em phục cực kỳ, làm sao có thể thức đến giờ ấy để làm hay quá :x (Vì bánh cần khoảng 9h sáng nay nên tối thức đêm hichic)
Em ơi đến 6h45 sáng chị mới trang trí xong. Hic mệt quá, đã lỡ hứa với cháu nên phải đu theo



Sao em chụp hình xấu thế không bít. Bác nào phổ cập giúp, em cám ơn ạ !
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Úi giời ơi bánh đẹp, 6h cũng đáng mà.

Chị chụp cận cảnh thì phải chọn chế độ macro, hình bông hoa ấy, nó sẽ nét hơn :D
 
189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Bếp nhà mình lúc này chị em ra vào nhộn nhịp, chuyện trò râm ran vui quá. Vậy mà sao chưa thấy Nghèo vào bếp ? Chị em ơi ! úp hình liên tục để Nghèo ngứa tay chân mà lao xuống bếp nhé. Chị Chép ơi sao treo lò vậy?
 
189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Úi giời ơi bánh đẹp, 6h cũng đáng mà.

Chị chụp cận cảnh thì phải chọn chế độ macro, hình bông hoa ấy, nó sẽ nét hơn :D
Màu không sáng. Hay do không đủ ánh sáng, lúc đó trời tờ mờ sáng mờ!
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Tối nay nhà duydu đu theo mẹ Cát tường 1 là khiêu khích Nghèo, 2 là giải quyết cục creamcheese với CT creamcheese delight bếp Rùa. Các con hối mẹ khi bánh còn đang trong lò, chờ nguội cũng không xong với tụi nó nên cái bánh bay vèo 1/2 sau 10p ra lò. Bánh thật ngon và mẹ cảm giác thật vui :x:x:x
Chúc Bếp SG cuối tuần vui vẻ và thật nhiều bánh ngon.
@Cát tường: Máy điện thoại chị hết pin nên không có hình, em up hình luôn phần chị nghen :):)
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Em cũng đang thèm làm bánh lắm nhưng chắc phải cn, vì mai em vẫn đi dạy ạ!!! :-w:-w:-w
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

@Chép: Treo lò thì bỏ 10 cục vàng cho ai hưởng?
Bánh từng lớp đều nhau, chiều nay chị ghé qua học hỏi nghen.
Mười cục vàng đó em để dành măm với bánh mì :p

@cả nhà ui: bức tường đều là nhờ làm theo CT Rùa í, mỗi lớp Chép múc đúng 1 lượng bột và dàn đều :). Nhưng mà đợt này em làm nó hơi bị khô, chưa biết vì sao :(
Em chỉ treo lò một thời gian ngắn thôi ạ, vì bận đóng phim :grin:
 
68
0
0

xanhduong9

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chép ơi, bánh này là bánh gì vậy? Chép cho mình xin tên bánh hoặc đường link để mình làm theo nhé. Cám ơn Chép nhiều
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chào ngày mới, tuần mới:x, chúc cả nhà 1 tuần gặp nhiều niềm vui

Cuối tuần, TS thử mẻ bánh mì "Bún":D, mời cả nhà xơi ạ


Bên trong là nhân custard, k biết cách cho nhân nên nhìn nó cứ lộn tùng phèo, xin các cao thủ 500đ bí quyết cho nhân vào ngay giữa ạ@};-


Cái này thì thất bại ê chề, tiramisu không trứng, k thành 2 lớp gì hết, chán thiệt


Còn món này món mặn, k phải ngọt nhưng cho khoe nhé, cơm tấm "thập cẩm" cuối tuần cho cả nhà
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

@Cattuong: bánh đẹp thế, nhìn dễ thương quá à!!! Cattuong 2 đứa con bé tí vậy mà cũng cho bánh ra lồ đều đều ha! Đề nghị cả nhà học hỏi nhá:D
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

TS làm chị thèm tiramisu dù đang trong thời gian "cai nghiện". Hãy còn 1,5kg mascapone trong tủ lạnh. Kiêng, ăn, kiêng, ăn ??? ::-?::-?::-?::-?::-?::-?
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

TS làm chị thèm tiramisu dù đang trong thời gian "cai nghiện". Hãy còn 1,5kg mascapone trong tủ lạnh. Kiêng, ăn, kiêng, ăn ??? ::-?::-?::-?::-?::-?::-?
C ơi! Tiramisu e chưa ăn ngoài hàng bán bao giờ nên cũng k biết so sánh vị em làm & vị ngoài hàng như thế nào nữa? Ct của Rùa là rượu Kalúa hoặc chocolate liquer gì đấy nhưng ở Lan Trinh chỉ bán mỗi Kalua, mà Kalúa thì 1 chai to đến 220k trong khi ct chỉ cần có 25ml, tiếc tiền quá thế là em mua Rum, còn bột cacao e mua theo tư vấn của Anamỳ, đúng là nguyên chất nên nó đắng dã man con ngan, cà phê em pha hết sức đậm đặc cà phê Trung Nguyên.

Kết quả:
- Nhìn từ trên xuống dưới có 1 lớp à chứ k 3 lớp như của Rùa hay ngoài hàng vẫn bán;
- Ăn đắng quá, vị đắng của rượu rum, của cà phê & của bột cacao nguyên chất nữa

Ăn nhâm nhi từng ít thì ok nhưng nếu ăn nhiều "chịu k nổi":D

Mà sao em thấy mình để tủ lạnh ngăn mát thấy nó hơi đặc lại thôi, còn ngoài hàng sao nhìn nguyên cái bánh nó đứng vững thế nhỉ?? Hay tại mình làm tiramisu k có trứng nên nó mới thế ta?

Cả nhà ơi, cho TS xin bí quyết nào!!!!!@};-@};-@};-
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Hihi, Chép có cái mousse chanh dây không bạt bánh nhá, làm thiệt nhanh mà lại ngon nữa :D



 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Trái chanh dây ở bên ngoài hay trái bơ vậy C ui??

Ủa mà e tưởng C treo bếp 1 thời gian chứ?? Vẫn ra bánh đều thế à?
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

C ơi! Tiramisu e chưa ăn ngoài hàng bán bao giờ nên cũng k biết so sánh vị em làm & vị ngoài hàng như thế nào nữa? Ct của Rùa là rượu Kalúa hoặc chocolate liquer gì đấy nhưng ở Lan Trinh chỉ bán mỗi Kalua, mà Kalúa thì 1 chai to đến 220k trong khi ct chỉ cần có 25ml, tiếc tiền quá thế là em mua Rum, còn bột cacao e mua theo tư vấn của Anamỳ, đúng là nguyên chất nên nó đắng dã man con ngan, cà phê em pha hết sức đậm đặc cà phê Trung Nguyên.

Kết quả:
- Nhìn từ trên xuống dưới có 1 lớp à chứ k 3 lớp như của Rùa hay ngoài hàng vẫn bán;
- Ăn đắng quá, vị đắng của rượu rum, của cà phê & của bột cacao nguyên chất nữa

Ăn nhâm nhi từng ít thì ok nhưng nếu ăn nhiều "chịu k nổi":D

Mà sao em thấy mình để tủ lạnh ngăn mát thấy nó hơi đặc lại thôi, còn ngoài hàng sao nhìn nguyên cái bánh nó đứng vững thế nhỉ?? Hay tại mình làm tiramisu k có trứng nên nó mới thế ta?

Cả nhà ơi, cho TS xin bí quyết nào!!!!!@};-@};-@};-
Chị chưa làm công thức không trứng bao giờ nên chưa có kinh nghiệm để chia sẻ với TS, nhưng CT có trứng thì làm tới vài chục lần. Thành công cũng có mà thất bại cũng nhiều :D:D:D
3 lớp ngoài hàng bán mà em thấy chắc là CT đó có trứng, và đặc biệt họ hay dùng thêm gelatine cho bánh "sừng sững" không bị chảy.
Khi mới làm, chị không làm theo suốt CT nào vì dựa theo NVL đang có và cứ điều chỉnh theo khẩu vị. Kết quả không mỹ mãn vì mình chưa có kinh nghệm trong việc gia giảm. Sau này cứ dựa theo CT của Rùa hoặc http://megan.cc/Tiramisu/ để làm và chỉ gia giảm chút đường nên có kết quả khả quan hơn :):):). Theo CT này, bánh chị làm tặng bạn hôm sinh nhật tha từ quán ăn đến quán cafe mà bánh vẫn đứng tốt, không chảy nhưng lại bị giảm độ lạnh vì thế để thưởng thức hết được vị ngon của bánh, mình nên mang theo cái ..............tủ lạnh :p:p:p
Nhà vẫn còn mascapone, chắc chị sẽ thử CT không trứng.

@Chép: Chị quên xin mousse rồi :p:p:p
 
251
0
0

ANNA

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

em làm Pretzel với men chị Bí cho đây ạ :D Cám ơn chị Bí nha :-*
Trời mưa lạnh ăn bánh mì nóng mới ra lò, có thêm vị quế thơm thơm. Ngon lắm mấy chị ơi :p
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chị TS:

- Rượu và cafe, pha đúng liều lượng nhé. Sẽ ko đắng. Em thường dùng 2 gói cafe, ngon lắm
- Chị dùng bạt bánh là gì vậy? Sponge hay lady finger? Nếu là lady, chị mua loại Bồ Đào Nha nhé. Hỏi mua tại Phương Hà Hàm Nghi. Loại khác xem như ko dùng được đâu. Nếu là sponge, quết 1 lớp vừa đủ, đừng ướt quá nó chèm nhẹp ra, mất vị và mất lớp
- Cacao rắc ko cần dày đặc. Nhưng dù rắc cacao nhiều hơn 1 tí, đúng kiểu Tiramisu ăn vẫn đảm bảo chỉ có ghiền chứ ko bị đắng như chị tả đâu.
- Công thức có trứng ngậy hơn, béo hơn và đặc hơn công thức ko trứng.
- Nếu làm ko trứng và dùng mascapone, chị lưu ý đánh bằng tay, dùng máy khéo nó sẽ bị lỏng cheese ra đấy. Mas dễ bị tách nước, dẫn đến hỗn hợp lỏng, ko đông.
- Chị thử lại xem, có thể ko dùng mascapone mà dùng creamcheese, nó sẽ đặc bánh hơn đấy
- Phần rượu em vẫn dùng rhum, ok ko vấn đề gì đâu
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chép: Cho em 1 trái chanh dây, thèm quá hhuhuhu... Em bị bệnh ghiền kem tươi :((
 
189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Trùi ui, thèm quá . Chị T&S, chị Chép mỗi người cho em 1 miếng nào!

P/S: "Mời cả nhà ăn bánh mì "Bún" - Chị T&S chọc quê em hoài hén!
 
Top