Bếp Sài Gòn rực lửa (Tầng 3)

189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chị Thỏ&Sóc ơi! Em đang định làm cái Buns giống chị, có gì cần lưu ý. Cho em tý kinh nghiệm đi (Chị nhồi bột tay hay bằng máy? ruột có dai không chị?....)
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chị Cát làm đi :p, Buns ko cần máy mạnh lắm đâu, nhồi tay cũng ok, hoặc chị cho Phillips nhào sơ rồi chị nhào tiếp sau cho mịn mặt bột

Cho 1 cục bơ mặn vào giữa sẽ rất ngon và thơm :D
 
189
0
0

CATTUONGLOILOI

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Lên tinh thần rồi Vy ơi! Chị đu theo nhà Thỏ Sóc liền, báo cáo cả nhà sau nhé!
Cho hỏi tí 1080 ơi, hôm trước đi metro mua chanh vàng về làm madelines, giờ còn 2 trái y nguyên và 1 trái bị cạo trọc lóc rồi (3 trái này to lắm). Giờ làm gì với nó đây::-?, hông lẽ làm nước chanh uống ?
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Lên tinh thần rồi Vy ơi! Chị đu theo nhà Thỏ Sóc liền, báo cáo cả nhà sau nhé!
Cho hỏi tí 1080 ơi, hôm trước đi metro mua chanh vàng về làm madelines, giờ còn 2 trái y nguyên và 1 trái bị cạo trọc lóc rồi (3 trái này to lắm). Giờ làm gì với nó đây::-?, hông lẽ làm nước chanh uống ?
Làm tart đi Cát ui. Lemon tart vừa cần vỏ chanh, vừa cần nước chanh

Meduydu vừa chinh phục xong bánh Vua khekhekhe 11 lớp, cứ chong mắt vào lò muốn nám hết cả da rùi :):):)
Lần trước khi meduydu được sếp tặng cho hộp Baukuchen mua tại Nhật, thấy nó có 1 lớp đường trắng hơi ướt trên mặt bánh. Cái loại toping này thấy hoài mà giờ gọi nó là gì để tìm CT thì không nhớ ::-?::-?::-? Nhà mình có ai biết chỉ dùm meduydu nhé! Thanks.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Trái chanh dây ở bên ngoài hay trái bơ vậy C ui??

Ủa mà e tưởng C treo bếp 1 thời gian chứ?? Vẫn ra bánh đều thế à?
Tận dụng luôn cái vỏ chanh dây đó T&S ơi, măm xong quẳng đi luôn, khỏi rửa và cũng không hại môi trường :D. Đặc biệt, món này mình không có dùng tới lò :p
@HT: tại có sếp giai nên em chẳng dám mời :">
@ A5TM: chị mới vác 2 hộp whipping về, vẫn còn thèm thì làm ;)
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chị Thỏ&Sóc ơi! Em đang định làm cái Buns giống chị, có gì cần lưu ý. Cho em tý kinh nghiệm đi (Chị nhồi bột tay hay bằng máy? ruột có dai không chị?....)
Nhắc đến cái dzụ này mới dzui nè, chị cho vào máy nhồi, nhồi xong đem ủ, ct Andy hướng dẫn ủ 1 tiếng, chị ủ gần 2 tiếng (tại vừa nấu ăn trưa vừa làm mà), ủ lâu nên bột nở gấp 3:-O, lần đầu tiên làm bánh mỳ thấy thế khoái lắm, đem ra nặn hình sao thấy hơi khó? Có khi nào mình trộn máy kỹ quá nên nó dai k ta? (cái này phải nhờ cao thủ chỉ giáo rồi), nặn bánh xong ủ tiếp (theo ct thì ủ chừng 35-40p, chị đi ngủ trưa, ủ có 3-4 tiếng gì à:D, ngủ dậy thấy cái nào cái nấy nó nở gấp 3-4, thế là lôi ra bóp cho nó teo lại, tuy nhiên bột dai quá nên rất khó nặn vì nó có nhiều nếp gấp làm bánh xí k chịu được.

Lần sau làm lại vậy. Cát làm thử đi, chất lượng thì ok, ngon lắm, ruột dai cực kỳ, chị làm nhân giống như nhân bánh Choux ct Rùa đó, có điều cho ít cacao vào cho thơm ngon hơn. Để hôm nào c làm bơ mặn như Anamỳ nói xem::-?
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Làm tart đi Cát ui. Lemon tart vừa cần vỏ chanh, vừa cần nước chanh

Meduydu vừa chinh phục xong bánh Vua khekhekhe 11 lớp, cứ chong mắt vào lò muốn nám hết cả da rùi :):):)
Lần trước khi meduydu được sếp tặng cho hộp Baukuchen mua tại Nhật, thấy nó có 1 lớp đường trắng hơi ướt trên mặt bánh. Cái loại toping này thấy hoài mà giờ gọi nó là gì để tìm CT thì không nhớ ::-?::-?::-? Nhà mình có ai biết chỉ dùm meduydu nhé! Thanks.
Hình như là icing sugar. Sếp hỏi thêm rùa xem sao :D. Em cũng thấy ở các bánh để lâu như stolen cake của đức có. Ngọt lè, hổng khoái :D
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

chị ủ gần 2 tiếng (tại vừa nấu ăn trưa vừa làm mà), ủ lâu nên bột nở gấp 3 :-O, lần đầu tiên làm bánh mỳ thấy thế khoái lắm, đem ra nặn hình sao thấy hơi khó? Có khi nào mình trộn máy kỹ quá nên nó dai k ta? (cái này phải nhờ cao thủ chỉ giáo rồi), nặn bánh xong ủ tiếp (theo ct thì ủ chừng 35-40p, chị đi ngủ trưa, ủ có 3-4 tiếng gì à:D, ngủ dậy thấy cái nào cái nấy nó nở gấp 3-4, thế là lôi ra bóp cho nó teo lại,
Đọc hổng hỉu :D. Chị ủ lần đầu chỉ nên double, và sau đó tạo hình rồi thì ủ lần 2 cỡ 40ph và cứ thế bỏ vào lò nướng chứ, sao lại bóp cho nó teo lại sau khi ủ lần 2 :D. Như vậy bánh sẽ bị xẹp hẳn, ủ quá giờ mùi men nồng và bánh nhão, khó tạo hình, mất nét nếu làm bánh cần tạo hình nhiều. Bột sẽ rất dai vì ủ quá giờ nó thành bột cái luôn :D, ko còn là bột bánh nữa. Cái đấy có thể gọi là bột chua
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Đọc hổng hỉu :D. Chị ủ lần đầu chỉ nên double, và sau đó tạo hình rồi thì ủ lần 2 cỡ 40ph và cứ thế bỏ vào lò nướng chứ, sao lại bóp cho nó teo lại sau khi ủ lần 2 :D. Như vậy bánh sẽ bị xẹp hẳn, ủ quá giờ mùi men nồng và bánh nhão, khó tạo hình, mất nét nếu làm bánh cần tạo hình nhiều. Bột sẽ rất dai vì ủ quá giờ nó thành bột cái luôn :D, ko còn là bột bánh nữa. Cái đấy có thể gọi là bột chua
Ana nói đúng đó, bột của TS ủ nhiều vậy sẽ ra bột cái. bánh sẽ mất vị của bmì. Làm bánh mà ngủ không à.. :-w
 
123
0
0

ThoBB

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Làm tart đi Cát ui. Lemon tart vừa cần vỏ chanh, vừa cần nước chanh

Meduydu vừa chinh phục xong bánh Vua khekhekhe 11 lớp, cứ chong mắt vào lò muốn nám hết cả da rùi :):):)
Lần trước khi meduydu được sếp tặng cho hộp Baukuchen mua tại Nhật, thấy nó có 1 lớp đường trắng hơi ướt trên mặt bánh. Cái loại toping này thấy hoài mà giờ gọi nó là gì để tìm CT thì không nhớ ::-?::-?::-? Nhà mình có ai biết chỉ dùm meduydu nhé! Thanks.
Chị không biết phải loại này không nhưng chị phủ lên bánh thì ăn ngọt nhưng có vị chua chua - thanh lắm

1 tròng trắng trứng
200 g đường xay nhuyễn, rây thật mịn
1 Tbsp nước chanh


Đánh tròng trắng trứng, cho đường vào từ từ từng chút một. Đánh cho đến khi tròng trắng đứng ( tạo thành 1 khối cứng ) cho nước chanh vào. Và lúc này thì phụ thuộc vào lượng tròng trắng trứng mà cho thêm đường vào ( vì có trứng có tròng trắng nhiều) Đủ là có hỗn hợp không lỏng quá và cũng không được đặc quá. Lỏng quá thì khi cho lên mặt bánh sẽ bị chảy hết
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Đọc hổng hỉu :D. Chị ủ lần đầu chỉ nên double, và sau đó tạo hình rồi thì ủ lần 2 cỡ 40ph và cứ thế bỏ vào lò nướng chứ, sao lại bóp cho nó teo lại sau khi ủ lần 2 :D. Như vậy bánh sẽ bị xẹp hẳn, ủ quá giờ mùi men nồng và bánh nhão, khó tạo hình, mất nét nếu làm bánh cần tạo hình nhiều. Bột sẽ rất dai vì ủ quá giờ nó thành bột cái luôn :D, ko còn là bột bánh nữa. Cái đấy có thể gọi là bột chua
Uh ha, c đọc lại cũng k hỉu mình nói giề nữa:">

Bánh nó phồng lên như cái bong bóng thì c phải bóp cho nó xẹp xuống chứ! Đã bảo là đi ngủ dậy thấy nó nở gấp 3-4 mừ:D
 
106
0
0

Tiramisu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Meduydu vừa chinh phục xong bánh Vua khekhekhe 11 lớp, cứ chong mắt vào lò muốn nám hết cả da rùi :):):)
Lần trước khi meduydu được sếp tặng cho hộp Baukuchen mua tại Nhật, thấy nó có 1 lớp đường trắng hơi ướt trên mặt bánh. Cái loại toping này thấy hoài mà giờ gọi nó là gì để tìm CT thì không nhớ ::-?::-?::-? Nhà mình có ai biết chỉ dùm meduydu nhé! Thanks.
Meduydu ơi, cho xin cái hình chân rung của Vua khekhekhe đi :D. Meduydu và Chép giỏi quá, chinh phục được Vua rùi :x
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Í trời, vua khekhekhe :p.

Chị tira: Mới nhắc Tiramisu thấy chị liền. Bữa nào đãi bọn em 1 chầu misu ý ý nhé :p

Mấy nay SG mát trời hiếm hoi, nên bánh ra lò liên tục nhỉ :D
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Chị không biết phải loại này không nhưng chị phủ lên bánh thì ăn ngọt nhưng có vị chua chua - thanh lắm

1 tròng trắng trứng
200 g đường xay nhuyễn, rây thật mịn
1 Tbsp nước chanh


Đánh tròng trắng trứng, cho đường vào từ từ từng chút một. Đánh cho đến khi tròng trắng đứng ( tạo thành 1 khối cứng ) cho nước chanh vào. Và lúc này thì phụ thuộc vào lượng tròng trắng trứng mà cho thêm đường vào ( vì có trứng có tròng trắng nhiều) Đủ là có hỗn hợp không lỏng quá và cũng không được đặc quá. Lỏng quá thì khi cho lên mặt bánh sẽ bị chảy hết
Mẹ chồng, hôm qua em đang mần bánh tay chân dở dang, nghe điện thoại bảo chị Thỏ nè, mà nghe giọng trẻ măng ah...còn cười hí hí nên em tưởng là "mụ" TS =))...nên em cũng nói chuyện "trớt quớt" theo...ai dè là MC thiệt, híhí...Sorry chị
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Mẹ chồng, hôm qua em đang mần bánh tay chân dở dang, nghe điện thoại bảo chị Thỏ nè, mà nghe giọng trẻ măng ah...còn cười hí hí nên em tưởng là "mụ" TS =))...nên em cũng nói chuyện "trớt quớt" theo...ai dè là MC thiệt, híhí...Sorry chị
Nik: cứ trớt quớt kiểu này sẽ "ế chồng" thôi em ạ!!! :D:D
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Meduydu ơi, cho xin cái hình chân rung của Vua khekhekhe đi :D. Meduydu và Chép giỏi quá, chinh phục được Vua rùi :x
Dạ chị muốn "chân rung" Vua 11 hay Vua 38 tủi ạ? :p:p:p:p
Để em mang cái máy chụp hình "gần xịn" ra cho lung linh một vì Vua

Mẹ chồng, hôm qua em đang mần bánh tay chân dở dang, nghe điện thoại bảo chị Thỏ nè, mà nghe giọng trẻ măng ah...còn cười hí hí nên em tưởng là "mụ" TS =))...nên em cũng nói chuyện "trớt quớt" theo...ai dè là MC thiệt, híhí...Sorry chị
Con râu khen MC à!

@Thỏ BB: Cảm ơn chị CT đường. Em cất để dành khi có dịp biếu bánh, làm thêm lớp toping cho nó trịnh trọng
 
123
0
0

ThoBB

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

@ meduydu: khi nào làm toping thì em làm thêm phần chocolate chảy, vẽ vòng tròn phía trên rồi dùng dao hay tăm vạch vạch phía trên nó thành hình hoa đẹp lắm em à. Hình như thế này nè, nhưng tại vì lúc chị làm gấp quá nên chocolate hơi bì chảy chứ làm đúng thì nét nó mảnh hơn , đẹp hơn



@Nik: con dâu mà lầm thế thì có chết không chứ, được cái sáng nghe khen MC trẻ là sướng lắm rồi
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn rực lửa

Mẹ chồng, hôm qua em đang mần bánh tay chân dở dang, nghe điện thoại bảo chị Thỏ nè, mà nghe giọng trẻ măng ah...còn cười hí hí nên em tưởng là "mụ" TS =))...nên em cũng nói chuyện "trớt quớt" theo...ai dè là MC thiệt, híhí...Sorry chị
Này! Chị Thỏ lớn hay Thỏ bé gì thì cô cũng không được phép "trớt qướt" nhá!:-w
 
Top