Bryanthien
New Member
Do yêu cầu của nhiều mẹ muốn làm Tào phớ (đậu hũ nước đường) mà không dùng thạch cao. Hôm nay em viết công thức chia sẽ cùng các mẹ cách làm tào phớ không sử dụng thạch cao. Nhưng tào phớ này ta không thể ăn nóng mà phải ăn lạnh nếu không tào phớ sẽ bị vữa.
Công thức cho 8 chén tào phớ
@};- Nguyên liệu :
- 110 gram đậu nành
- lít nước
- 1 bó lá dứa.
- 2 gói Knox Gelatine
@};- Cách làm :
- Đậu nành ngâm khoảng 4 -6 tiếng , sau đó xả sạch mang xay với 1 lít nước . Lược lại qua rây . Tạo thành hỗn hợp sữa đậu nành .
- Bắc hổn hợp sữa đậu nành lên bếp nấu cùng với lá dứa đã rửa sạch .Khi nấu quậy đều tay để sữa không bị khét. Để sữa đậu nành sôi vài lược thì để nguội một chút, đợi hỗn hợp sữa còn âm ấm thì đỗ ra tô dùng để làm tào phớ.
- Đỗ 2 gói Gelatine ra chén nhỏ sau đó múc 1 ít sữa đậu nành bỏ vào chén quậy cho tan đều sau đó đỗ hộn hợp sữa Gelatine vào tô sữa còn lại trộn cho đều. Nên lược qua 1 lược qua rây cho hỗn hợp mịn màng. Sau đó bỏ vào tủ lạnh chừng 1 tiếng sẽ có 1 tô tào phớ thơm ngon đặc biệt.
- Khi ăn thì vác từng lát mỏng ra chén chan nước đường gừng vào là có 1 chén tào phớ hấp dẫn.
@};- Lưu ý : vì dùng Gelatine nên tào phớ phải ăn lạnh. Nồi tào phớ phải để trong tủ lạnh.
@};- Bí quyết nấu sữa đậu nành không cần đứng quậy đều tay : Cho hỗn hợp sữa đậu nành vào nồi nấu khoảng 5 phút đầu quậy đều tay cho sữa âm ấm thì vặn lửa vừa nấu thêm khoảng 10 phút nữa khi thấy sửa có bốc khói lên thì đỗ ra 1 nồi khác và tiếp tục nấu đến khi sôi. Cách làm này chúng ta không cần mất thời gian đứng quậy đều tay cho đến khi sữa sôi mà sữa vẫn không bị khét.
Cách làm nước đường gừng mời mọi người coi bài tào phớ dùng thạch cao em đã post ạ.
Chúc cả nhà có 1 chén tào phớ thơm ngon đặc biệt.
Em vẫn chưa có máy chụp hình nên không thể show hình được. đợi em đầu tư mua máy chụp hình đã nhé..(cô Rùa vẫn chưa lựa máy chụp hình cho em .. mọi người níu áo cô rùa giúp em nhé =))).
Đây là hình hộp Gelatine ( 1 hộp gồm 4 gói khi nấu mình chỉ sử dụng 2 gói)
Công thức cho 8 chén tào phớ
@};- Nguyên liệu :
- 110 gram đậu nành
- lít nước
- 1 bó lá dứa.
- 2 gói Knox Gelatine
@};- Cách làm :
- Đậu nành ngâm khoảng 4 -6 tiếng , sau đó xả sạch mang xay với 1 lít nước . Lược lại qua rây . Tạo thành hỗn hợp sữa đậu nành .
- Bắc hổn hợp sữa đậu nành lên bếp nấu cùng với lá dứa đã rửa sạch .Khi nấu quậy đều tay để sữa không bị khét. Để sữa đậu nành sôi vài lược thì để nguội một chút, đợi hỗn hợp sữa còn âm ấm thì đỗ ra tô dùng để làm tào phớ.
- Đỗ 2 gói Gelatine ra chén nhỏ sau đó múc 1 ít sữa đậu nành bỏ vào chén quậy cho tan đều sau đó đỗ hộn hợp sữa Gelatine vào tô sữa còn lại trộn cho đều. Nên lược qua 1 lược qua rây cho hỗn hợp mịn màng. Sau đó bỏ vào tủ lạnh chừng 1 tiếng sẽ có 1 tô tào phớ thơm ngon đặc biệt.
- Khi ăn thì vác từng lát mỏng ra chén chan nước đường gừng vào là có 1 chén tào phớ hấp dẫn.
@};- Lưu ý : vì dùng Gelatine nên tào phớ phải ăn lạnh. Nồi tào phớ phải để trong tủ lạnh.
@};- Bí quyết nấu sữa đậu nành không cần đứng quậy đều tay : Cho hỗn hợp sữa đậu nành vào nồi nấu khoảng 5 phút đầu quậy đều tay cho sữa âm ấm thì vặn lửa vừa nấu thêm khoảng 10 phút nữa khi thấy sửa có bốc khói lên thì đỗ ra 1 nồi khác và tiếp tục nấu đến khi sôi. Cách làm này chúng ta không cần mất thời gian đứng quậy đều tay cho đến khi sữa sôi mà sữa vẫn không bị khét.
Cách làm nước đường gừng mời mọi người coi bài tào phớ dùng thạch cao em đã post ạ.
Chúc cả nhà có 1 chén tào phớ thơm ngon đặc biệt.
Em vẫn chưa có máy chụp hình nên không thể show hình được. đợi em đầu tư mua máy chụp hình đã nhé..(cô Rùa vẫn chưa lựa máy chụp hình cho em .. mọi người níu áo cô rùa giúp em nhé =))).
Đây là hình hộp Gelatine ( 1 hộp gồm 4 gói khi nấu mình chỉ sử dụng 2 gói)
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: