Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

26
0
0

Tun yeu

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

Mình mua ở liên hoa - HN 250k/ hộp 500g, khoảng 104 lá gì đấy, ~ 5g/lá. Từ hôm mua đến giờ xài kha khá rồi, cách hôm tớ lại làm 1 bát to vật vã, ngày nào cả nhà cũng xì xụp tào phớ.
Chị ơi, lá chị nói là lá Gelatine hay lá gì đấy ạ? Chị cho em địa chỉ chính xác để mua với ạ. Em thèm ăn tàu phớ lắm nhưng lại sợ thạch cao hihi. Em cảm ơn chị.
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

@cả nhà: hôm kia em làm tào phớ rồi, ngon lắm. Có điều em không kiếm được lá dứa.
- Vậy lá dứa có tác dụng gì đấy, có sợ lá dứa phai màu xanh ra tào phớ không?

- Ngoài ra, tào phớ em làm màu nó hơi hơi nâu chứ không trắng nõn nà như ngoài hàng và như mẹ sonny đâu. Sao thế nhỉ??

- Mọi người múc tào phớ bằng cái gì để tạo được lớp mỏng nhỉ, mai chắc em phải đi kiếm vỏ con trai về em nạo tạo phớ cho nó pờ rồ nhở.
 
10
0
0

thinhtp

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

Chị ơi, lá chị nói là lá Gelatine hay lá gì đấy ạ? Chị cho em địa chỉ chính xác để mua với ạ. Em thèm ăn tàu phớ lắm nhưng lại sợ thạch cao hihi. Em cảm ơn chị.
Nó chính là lá gelatine đấy!! Bạn đi hết đường Phùng hưng thì rẽ trái qua gầm cầu rồi rẽ phải luôn vào đường nằm ngay cạnh đường tàu ấy (// với đường phùng hưng). Đi khoảng vào chục m là thấy cửa hàng Liên hoa bên tay phải luôn đấy. Họ bán lẻ hình như là lá nhỏ hơn thì phải khoảng 20k/10 lá. Làm luôn hộp to về dùng dần.

To huabin: Làm bằng lá thạch thì tào phớ trắng chứ ko vàng đâu, rất ngon và ngậy. Cứ 1.5l sữa đậu nành tớ cho 5 lá loại này (~ 5g/lá)
 
1,669
0
0

mesubim

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

Mọi người ơi, lá gelatine bán ở hàng nào đấy ạ, tiệm thuốc bắc có bán không nhể, mình ở Đà Nẵng không biết mua lá này ở đâu?
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

lá gelatine hình như là không bao giờ bán ở tiệm thuốc bắc thì phải. vì thường dùng trong làm bánh bạn ạ, bánh mousse, panna cotta.... Có vẻ HN, HCM thì lá gelatine bán nhiều hơn là DN,

Em định khoe mọi người tào phớ nhà em, Em vừa làm lại mẻ sáng nay. ngon, ban đầu thì cái nước đậu màu hơi hơi hơi nâu, đun xong cho lá gelatine vào, xắn ra và cho ra ánh sáng thì lại khá trắng trẻo. hihi, ăn ngon lém. Em chỉ cho thêm nước đường thôi vì nhà em không thích mùi gừng (máy tính của em không sử dụng được icon, không chèn được ảnh ở tất cả các blog, diễn đàn, chán). Cám ơn bác Bryanthien đã chia sẻ nhé. Hàng xóm thấy em làm sang cả món này thì ái mộ em như là em ái mộ các bác. (hứt hứt, không có icon cho mình bày tỏ tình cảm)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
124
0
0

sonylucky

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

@cả nhà: hôm kia em làm tào phớ rồi, ngon lắm. Có điều em không kiếm được lá dứa.
- Vậy lá dứa có tác dụng gì đấy, có sợ lá dứa phai màu xanh ra tào phớ không? --> k phai màu xanh ra đâu, mà làm sữa thơm ngon hơn. lá dứa là cái lá nếp ấy, chứ k phải lá của cây dứa đâu

- Ngoài ra, tào phớ em làm màu nó hơi hơi nâu chứ không trắng nõn nà như ngoài hàng và như mẹ sony đâu. Sao thế nhỉ?? ---> bị ánh sáng đèn nó phỉnh phờ rồi :D

- Mọi người múc tào phớ bằng cái gì để tạo được lớp mỏng nhỉ, mai chắc em phải đi kiếm vỏ con trai về em nạo tạo phớ cho nó pờ rồ nhở. ----> cái vá inox mỏng mà dẹt dẹt để rán cá, hoạc cắt xéo vỏ lon bia để múc cũng ok
Đấy là trả lời HuaBin
Mọi người ơi, lá gelatine bán ở hàng nào đấy ạ, tiệm thuốc bắc có bán không nhể, mình ở Đà Nẵng không biết mua lá này ở đâu?
ĐN chắc k có, em tìm hỏi mấy cửa hàng đều k có chị ạ. Em đang nhờ chị memynhi mua loại bột có lẽ rẻ hơn, còn lá lần này e nhờ từ HN chị ạ
 
1,669
0
0

mesubim

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

ĐN chắc k có, em tìm hỏi mấy cửa hàng đều k có chị ạ. Em đang nhờ chị memynhi mua loại bột có lẽ rẻ hơn, còn lá lần này e nhờ từ HN chị ạ
Em ơi có nhờ được Hà Nội thì gửi luôn cho chị 1 ít với, chị cũng muốn làm món này cho mấy nhóc ăn lắm cơ. Nếu có em PM cho chị đến lấy nhé, cảm ơn em trước @};-@};-@};-
 
9
0
0

mehienanh

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

Các chị ơi, là gelatine này dùng thế nào, cứ ngâm với nước rùi đun xôi là lá tan ra ạ, em nghe nói mà ko bít cách dùng
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

lá gelatine ban đầu bạn phải ngâm bằng nước lạnh trước, khoảng 5 phút, sau đó khoắng đều, nhưng gelatine vẫn chưa tan hẳn, bạn phải cho tiếp vào nước hơi nóng hoặc lò vi sóng, quay ở độ Medium Low để được tan hoàn toàn, tiếp đến mới trộn cùng các nguyên liệu khác
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

em khoe thành phẩm nhà em nhé, mời cả nhà

thêm cái nữa
 
431
0
0

luongtam

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

Thanks Brian Thien@};-@};-@};-. Hôm qua chị làm thử 1 mẻ theo đúng công thức. Lúc lọc xong thì còn chưa đến 1 lít. Chị đun sôi rồi lấy 500ml pha với 2 lá gelatine, ăn ngon lắm. Hai con trai đều thích. Hôm nay làm gấp đôi công thức luôn.:)
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

em khoe thành phẩm nhà em nhé, mời cả nhà

thêm cái nữa
thèm quá.. hấp dẫn quá...mùa hè nóng nực thế này mẹ huabin cho them 1 miếng nước cốt dừa và đá vào thì thành ly tàu hủ đá .... chẹp chẹp em thèm quá.. phải đi làm 1 mẻ theo mẹ hua bin thôi
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

Thanks Brian Thien@};-@};-@};-. Hôm qua chị làm thử 1 mẻ theo đúng công thức. Lúc lọc xong thì còn chưa đến 1 lít. Chị đun sôi rồi lấy 500ml pha với 2 lá gelatine, ăn ngon lắm. Hai con trai đều thích. Hôm nay làm gấp đôi công thức luôn.:)
Theo công thức của em thì tào phớ béo lắm đúng không chị... nếu muốn loãng 1 tí thì làm đúng 1 lít thành phẩm sữa cũng ok... Gia đình em thì thích độ béo của đậu nành nên em chỉ làm ít hơn 1 lít sữa 1 tí thì thơm hơn và béo hơn... hihiih
Em đoán là Bác thành công rồi thì nhà bác lúc nào cũng có đậu nành sẳn sàng :cstt09:
 
431
0
0

luongtam

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

Theo công thức của em thì tào phớ béo lắm đúng không chị... nếu muốn loãng 1 tí thì làm đúng 1 lít thành phẩm sữa cũng ok... Gia đình em thì thích độ béo của đậu nành nên em chỉ làm ít hơn 1 lít sữa 1 tí thì thơm hơn và béo hơn... hihiih
Em đoán là Bác thành công rồi thì nhà bác lúc nào cũng có đậu nành sẳn sàng :cstt09:
Chắc chị sẽ mua ít thạch cao phi để làm theo công thức có thạch cao. Hai đứa nhà chị thích món đậu chiên trứng muối. Làm bằng Gelatine thì chắc chắn là không rán được rồi:). Không biết làm bằng thạch cao phi thì thế nào nhỉ?
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

Chắc chị sẽ mua ít thạch cao phi để làm theo công thức có thạch cao. Hai đứa nhà chị thích món đậu chiên trứng muối. Làm bằng Gelatine thì chắc chắn là không rán được rồi:). Không biết làm bằng thạch cao phi thì thế nào nhỉ?
chị ơi đậu chiên trứng muối thì làm đậu hủ.. ko cần thạch cao phi.. em có bài cách làm đậu hủ trắng mềm béo đó chị.
Em có thêm 1 món đặc biệt nữa là chị nghiền lòng đỏ trứng muối ra trộn với đậu nành rồi ép thành miếng đậu hủ ... sau đó chiên lên phủ thêm trứng muối ở ngoài nửa.. an ngon tuyệt vời...
 
9
0
0

mehienanh

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

lá gelatine ban đầu bạn phải ngâm bằng nước lạnh trước, khoảng 5 phút, sau đó khoắng đều, nhưng gelatine vẫn chưa tan hẳn, bạn phải cho tiếp vào nước hơi nóng hoặc lò vi sóng, quay ở độ Medium Low để được tan hoàn toàn, tiếp đến mới trộn cùng các nguyên liệu khác
em cảm ơn chị nhiều. Ngâm lá gelatine với bao nhiêu nước hả chị
 
431
0
0

luongtam

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

chị ơi đậu chiên trứng muối thì làm đậu hủ.. ko cần thạch cao phi.. em có bài cách làm đậu hủ trắng mềm béo đó chị.
Em có thêm 1 món đặc biệt nữa là chị nghiền lòng đỏ trứng muối ra trộn với đậu nành rồi ép thành miếng đậu hủ ... sau đó chiên lên phủ thêm trứng muối ở ngoài nửa.. an ngon tuyệt vời...
Cho công thức đi.:x
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

@BT: cám ơn công thức tào phớ không thạch cao nhé em, cho chị hỏi là 'ăn lạnh' thì tào phớ lạnh, còn nước đường nóng có được ko ?
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

@BT: cám ơn công thức tào phớ không thạch cao nhé em, cho chị hỏi là 'ăn lạnh' thì tào phớ lạnh, còn nước đường nóng có được ko ?
khong nen chi a, nuoc duong nong, lam tao pho nhanh tan, tao pho bi vua, an khong ngon bang de co mieng chi a
 
Top