Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao
Mình đã thử nghiệm thành công cách trên các bạn ạ, rất ngon mát. Đặc biệt cách làm này mình thấy hay hơn cả:
1. Dễ thực hiện. Khả năng thành công 98% (theo chủ quan).
2. Màu sắc: trắng đẹp, không bị ngà như những lần làm trước.
3. Mùi vị: mát, thơm, đặc biệt không bị hơi ngậy như Gelantine (theo vị của mình thì mình thấy Gelantine làm từ da súc vật nên mình ăn thấy ngậy và ăn nhiều hơi ghê miệng). Theo mình các bạn không nên ngâm đỗ quá lâu, mất thơm. Hôm qua mình ngâm với nước ấm, rất nhanh bở, khi nấu thì mùi của đỗ tương thơm lắm, mấy lần trước thì không được như vậy, đặc biệt nhìn rất đẹp.
4. Thời gian: nhanh hơn Galatine rất nhiều mất chưa đến 15' là có tào phớ ăn (làm Gelantine đợi lâu quá những 3 tiếng).
5. Các bạn có thể ăn với nước đường nóng hoặc lạnh đều được.
Mà mình thấy làm đường GDL hay nhất về cả chất lượng và kinh tế. Mình vừa làm hôm qua xong.
Chúc các bạn thành công.
Mình đã thử nghiệm thành công cách trên các bạn ạ, rất ngon mát. Đặc biệt cách làm này mình thấy hay hơn cả:
1. Dễ thực hiện. Khả năng thành công 98% (theo chủ quan).
2. Màu sắc: trắng đẹp, không bị ngà như những lần làm trước.
3. Mùi vị: mát, thơm, đặc biệt không bị hơi ngậy như Gelantine (theo vị của mình thì mình thấy Gelantine làm từ da súc vật nên mình ăn thấy ngậy và ăn nhiều hơi ghê miệng). Theo mình các bạn không nên ngâm đỗ quá lâu, mất thơm. Hôm qua mình ngâm với nước ấm, rất nhanh bở, khi nấu thì mùi của đỗ tương thơm lắm, mấy lần trước thì không được như vậy, đặc biệt nhìn rất đẹp.
4. Thời gian: nhanh hơn Galatine rất nhiều mất chưa đến 15' là có tào phớ ăn (làm Gelantine đợi lâu quá những 3 tiếng).
5. Các bạn có thể ăn với nước đường nóng hoặc lạnh đều được.
Mà mình thấy làm đường GDL hay nhất về cả chất lượng và kinh tế. Mình vừa làm hôm qua xong.
Chúc các bạn thành công.
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: