Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

30
0
0

MeKeoChip

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

Mình đã thử nghiệm thành công cách trên các bạn ạ, rất ngon mát. Đặc biệt cách làm này mình thấy hay hơn cả:

1. Dễ thực hiện. Khả năng thành công 98% (theo chủ quan).
2. Màu sắc: trắng đẹp, không bị ngà như những lần làm trước.
3. Mùi vị: mát, thơm, đặc biệt không bị hơi ngậy như Gelantine (theo vị của mình thì mình thấy Gelantine làm từ da súc vật nên mình ăn thấy ngậy và ăn nhiều hơi ghê miệng). Theo mình các bạn không nên ngâm đỗ quá lâu, mất thơm. Hôm qua mình ngâm với nước ấm, rất nhanh bở, khi nấu thì mùi của đỗ tương thơm lắm, mấy lần trước thì không được như vậy, đặc biệt nhìn rất đẹp.
4. Thời gian: nhanh hơn Galatine rất nhiều mất chưa đến 15' là có tào phớ ăn (làm Gelantine đợi lâu quá những 3 tiếng).
5. Các bạn có thể ăn với nước đường nóng hoặc lạnh đều được.

Mà mình thấy làm đường GDL hay nhất về cả chất lượng và kinh tế. Mình vừa làm hôm qua xong.

Chúc các bạn thành công.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
4,154
2
38

Mít và Nem

Active Member
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
30
0
0

MeKeoChip

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

@ mẹ Keochip: Vấn đề là gelatine làm từ da động vật còn đường GDL có vẻ làm từ chất hoá học? Nếu làm từ chất hoá học ăn còn sợ hơn ý chứ nhể:)

Các mẹ tham khảo về đương nho:

http://www.soylove.vn/Soylove/GDL-Phap.html?pop=0

Uh, cũng có thể bạn ạ. Nhưng ý mình là khi mình ăn nhiều tào phớ làm từ Gelantine, tự nhiên tớ cứ thấy ngây ngậy, ghê ghê miệng nên lâu lắm mình chưa làm lại. Hôm qua đọc trên vnexpress.net thấy cách mới nên thử luôn. Tức là vị giác của tớ, chứ mình không cho là do xuất xứ của Gelantine đâu
 
30
0
0

MeKeoChip

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

Ui đọc bài trên xaluan của Mit va Nem gửi thấy ghê nhỉ?. Thực ra mình cũng chỉ làm theo công thức trên Vnexpress.net, chắc cũng phải check lại.

Ơ, nhưng ở cuối bài lại có câu "Ngoài ra chúng ta còn có thể sử dụng chất đó trong quá trình chế biến và cất giữ thực phẩm"

Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=124662#ixzz0tobWEKGK
"
 
4,154
2
38

Mít và Nem

Active Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

@ me KeoChip: Mình ko tranh luận về vị giác, chỉ là đọc thấy công thức hay nguyên liệu làm món gì đó để ăn, thì mình sẽ cố gắng lựa chọn cái tự nhiên nhất có thể để ăn thay vì ăn đồ dính tới hoá học vậy thôi:)
 
30
0
0

MeKeoChip

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

@ me KeoChip: Mình ko tranh luận về vị giác, chỉ là đọc thấy công thức hay nguyên liệu làm món gì đó để ăn, thì mình sẽ cố gắng lựa chọn cái tự nhiên nhất có thể để ăn thay vì ăn đồ dính tới hoá học vậy thôi:)
.

Uh, thực gia tự nhiên thì tốt hơn nhưng cũng như thạch cao phi dùng trong thực phẩm, không hẳn là không tốt, theo các nhà khoa học thì nó còn bổ sung canxi. Chỉ có điều mình có mua đúng nó hay không thôi. Một số công thức làm bánh cũng không thể không có một số chất như baking soda hay baking powder,................... Có điều mình dùng cũng hạn chế mà, trong các công thức nấu ăn hay làm bánh, cũng chỉ là chút xíu thôi. :).
 
4
0
0

vitcon

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

chỗ e ko cóa lá galentine cũng chảng có đường GDL em mún làm tào phớ lém . huhu. hum qua e làm thử bằng thạch cao phi nhưng ko thành . chán quá huhu
mà tiện e hỏi lun. gần nhà em có bác làm đậu nên cứ ra lấy nước đậu thui nên e ko bít là 1kg đậu tương thì đc bao nhiêu lít nước đậu ak.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
4
0
0

vitcon

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

gần nhà e có bác làm đậu nên cứ ra đấy lấy nước đậu về làm em làm thử mấy cách nhưng vẫn chưa đc có 1 kiểu tào phớ nữa E giơis thiệu với mọi người lun nhé ko být bác nào bít chưa.
Nguyên liệu
- 500ml sữa đậu nành
- 1 quả chanh
- 50ml nước


Các bạn chú ý tỉ lệ này nhé! Bởi cho nhiều chanh quá thì tào phớ sẽ bị cứng và không ngon đâu.

Bước 1:
- Đun sôi sữa đậu nành
Mách nhỏ: Đun nhỏ lửa thôi nhé! Sữa dễ cháy lắm

Bước 2:
- Pha loãng nước cốt chanh với khoẳng 1 chén nước đun sôi.

Bước 3:
- Khi sữa sôi rồi thì từ từ đổ nước chanh vào nồi và ngoáy đều một chút.

Các bạn không phải lo lắng quá, đảm bảo là tào phớ sẽ không bị chua, không bị đắng!

- Lúc này sữa sẽ bắt đầu kết tủa. Đợi cho sữa sôi trở lại thì tắt bếp.
- Giờ chỉ việc hớt bỏ phần nước trong và cho tào phớ ra cốc là được

Xem thành quả nào Vì không có thạch cao nên món tào phớ này trông sẽ khác tào phớ bình thường khác. Thế nhưng vị của nó thì rất là được đấy! Thử làm và thử ăn đi, bạn sẽ thấy chết mê món tào phớ do tự tay mình làm ra đấy!

bác nào thích có vị ngậy thì thêm ít nước cốt dừa ghen....
 
1,416
0
36

MomMi

Active Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

làm phớ từ nước cốt chanh mình đã thử rồi, kết quả không như mong đợi, chẳng ra phớ mà thành đậu phụ.
 
357
0
0

vitbaucaccac

New Member
Ðề: Thạch sương sa dừa xiêm, tào phớ ko thạch cao

em đã làm thử món thạch tan trong miệng của mẹ cunyeunhim rùi , công nhận là rất ngon,y như ăn ngoài hàng luôn hihi. Em sẽ về làm thử tào phớ bằng bột thạch xem thế nào thích quá, cám ơn chị nhìu
 
4
0
0

vitcon

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

bột Konnyaku là bột gì thế ạ. mua ở đâu hả các bác
 
357
0
0

vitbaucaccac

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

bột Konnyaku là bột gì thế ạ. mua ở đâu hả các bác
nó chính là bột thạch thôi chị ạ, ở ngoài vỏ nó có ghi bột thạch Konyaku, loại này ăn vừa dai vừa giòn, rất ngon, hôm trước em đặt mua ở mục gây quỹ của CSTT ăn rất ngon, em thấy có mẹ chủ trang gocnaunuong có bán hay sao ấy ạ:)
 
15
0
0

SUZI

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

@MeKeoChip: Chị ơi, chị mua đường nho ở đâu ạ? em ở HP ko biết mua ở đâu? Nếu chị mua được nhiều nhiều thì share em một ít nhé! hihi...Em thấy cách của chị quá hay, em rất thích món taopho. Cảm ơn chị nhiều!
 
11
0
0

wlc

New Member
Ðề: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

:D các mẹ làm em thèm quá, nhà có sẵn bịch đậu nành, bữa nào phải thử mới được, chẹp chẹp
 
3
0
0

Mehanhphuc

New Member
Trả lời: Cách làm Tào phớ không dùng thạch cao

@};- Nguyên liệu :
- 110 gram đậu nành
- lít nước
- 1 bó lá dứa.
- 2 gói Knox Gelatine
Mẹ Bryanthien oi, mình ra Liên hoa mua ve 4 lá Gelatine . Mình cho 1 lá vào nửa cặp lồng sữa đậu . Kết quả là ko thấy dấu hiệu j của đông kết cả . MÌnh cho ít quá phải ko ? Lượng cho bao nhieu là vừa mẹ Bryanthien nhỉ ????:(:(
 
Top