osaka_vietnam
New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?
Úi bác Kelly ơi, mẹ Cáo ơi, hôm qua em đã làm cái banana quickbread rồi, dưng mà nó ra cái nệm Kymdan rồi huhuhu...
Em chả biết là tại sao cả vì em cũng theo các bước bác Kelly chỉ cơ mà hừ hừ. Cái bánh của em nó thế này: nặng chình chịch, chẳng nở tẹo nào và bột nó cứ đóng thành mảng liền khối luôn, chỉ có vài lỗ khí thôi nên cứng như cái nệm Kymdan ấy.
Có mấy chỗ em nghi ngờ làm cho cái thành phẩm của em nó thảm hại thế:
1- Có thể bột hơi lỏng: vì bác Kelly không cho em cụ thể số chuối đã sử dụng nên em cứ nhăm nhắm cho 5 quả chuối cỡ vừa vào xay chung với 100ml sữa tươi. Không biết có phải vì bột ướt quá không nên lúc nướng em phải nướng cỡ 65 phút ấy, đấy là chưa kể 15 phút cuối em phải để hẳn nhiệt độ 200 độ nó mới vàng cái mặt được.
2- Khâu trộn bột có thể hơi lâu: Nhớ mọi người thường bảo làm bánh khi cho bột nên chia thành nhiều đợt tránh bị vón cục nên em chia ra 5-6 đợt để trộn, mỗi đợt em khuấy khoảng 4-5 cái
3- Bột nở hơi ít: Cái gói 11g em mua nếu múc hết 2 thìa cà phê thì em thấy nó hết hơn 2/3 rồi nên em sợ nhiều cho bớt lại có khoảng 1 thìa rưỡi thôi.
Ngoài ra em cũng thắc mắc là nếu mình không đánh bông trứng (bằng máy đánh trứng) và không để thời gian ủ để cho bột nở (vì công thức có bột nở) thi cũng làm cho bánh bị như vậy không?
Nhờ bác và cả nhà giải đáp hộ nhé. Em xin cảm ơn.
Úi bác Kelly ơi, mẹ Cáo ơi, hôm qua em đã làm cái banana quickbread rồi, dưng mà nó ra cái nệm Kymdan rồi huhuhu...
Em chả biết là tại sao cả vì em cũng theo các bước bác Kelly chỉ cơ mà hừ hừ. Cái bánh của em nó thế này: nặng chình chịch, chẳng nở tẹo nào và bột nó cứ đóng thành mảng liền khối luôn, chỉ có vài lỗ khí thôi nên cứng như cái nệm Kymdan ấy.
Có mấy chỗ em nghi ngờ làm cho cái thành phẩm của em nó thảm hại thế:
1- Có thể bột hơi lỏng: vì bác Kelly không cho em cụ thể số chuối đã sử dụng nên em cứ nhăm nhắm cho 5 quả chuối cỡ vừa vào xay chung với 100ml sữa tươi. Không biết có phải vì bột ướt quá không nên lúc nướng em phải nướng cỡ 65 phút ấy, đấy là chưa kể 15 phút cuối em phải để hẳn nhiệt độ 200 độ nó mới vàng cái mặt được.
2- Khâu trộn bột có thể hơi lâu: Nhớ mọi người thường bảo làm bánh khi cho bột nên chia thành nhiều đợt tránh bị vón cục nên em chia ra 5-6 đợt để trộn, mỗi đợt em khuấy khoảng 4-5 cái
3- Bột nở hơi ít: Cái gói 11g em mua nếu múc hết 2 thìa cà phê thì em thấy nó hết hơn 2/3 rồi nên em sợ nhiều cho bớt lại có khoảng 1 thìa rưỡi thôi.
Ngoài ra em cũng thắc mắc là nếu mình không đánh bông trứng (bằng máy đánh trứng) và không để thời gian ủ để cho bột nở (vì công thức có bột nở) thi cũng làm cho bánh bị như vậy không?
Nhờ bác và cả nhà giải đáp hộ nhé. Em xin cảm ơn.