Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
72
0
0

sharing.receipt

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

cả nhà cho em hỏi là làm bánh hỏng thì có huông ko ạ, em ức quá, sáng vừa làm một ổ, hỏng, đến tối làm 1 ổ, hỏng nốt, mà cái bánh ban tối lại là cái bánh hay làm, chả thất bại lần nào cơ ạ :(:(
 
3,316
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

đi làm thử 7 buồn quá chẳng được ở nhà làm bánh, trời lại mưa nữa chứ, thèm bánh mỳ nho quế quá cả nhà ơi, có ai làm không cho em xin miếng :)

cả nhà cho em hỏi là làm bánh hỏng thì có huông ko ạ, em ức quá, sáng vừa làm một ổ, hỏng, đến tối làm 1 ổ, hỏng nốt, mà cái bánh ban tối lại là cái bánh hay làm, chả thất bại lần nào cơ ạ :(:(
hỏng cả 2 ổ thì bực thật, hay là do men/bột nở bị hỏng, bạn thử kiểm tra lại xem @};-
 
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

đi làm thử 7 buồn quá chẳng được ở nhà làm bánh, trời lại mưa nữa chứ, thèm bánh mỳ nho quế quá cả nhà ơi, có ai làm không cho em xin miếng :)
Có e đi làm thứ 7 cùng chị đây. Chị cho e CT bánh mỳ nho quế đi, tối e về làm mai mời chị , hi....:D. Hôm trước e ăn bánh nho quế của An Hoà thấy cũng ngon mà k biết làm, hu... hu...
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

đi làm thử 7 buồn quá chẳng được ở nhà làm bánh, trời lại mưa nữa chứ, thèm bánh mỳ nho quế quá cả nhà ơi, có ai làm không cho em xin miếng :)
Em thì bố nó ra khỏi cửa, ba mẹ con quay vào nhà dọn nhà đến giờ. Trời nắng, không thèm bánh mỳ nho quế mà con gái thủ thỉ đòi choux crème, nhưng thèm nhất là một cơn mưa. Có ai hô phong hoán vũ cho em xin 1 cơn to to đùng ;)
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Chị hôm nay dậy sớm nướng cái bundt cake mang lên cơ quan như đã hứa với mọi ngưòi, xong 8h đi họp phụ huynh cho con, bỏ bánh trong cốp xe, 9h20 len cơ quan, ra rửa tay vào còn 1/3 của miếng 1/8 đặt chỏng trơ trên bàn, hu hu, định vào chụp ảnh cái rồi mới phá cỗ, ai dè còn thế này đây



Mà sao chỗ chị không mưa tý nào nhỉ, lúc sáng thì trời mù mù, lành lạnh. Giờ thì trời lại hửng nắng.
 
72
0
0

sharing.receipt

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Nhà em lại có Coconut cake nhưng lần này em làm từ dừa tấm bác Kely tặng, bánh này nhà em rất thích. Cảm ơn bác Kely nhé, có cái này em bớt được 1 công đoạn@};-:)



Chị ơi, chị dùng khuôn bundt Nordic Ware bộ 6 và 12 cups phải không ạ, chị dùng lâu, mặt trong khuôn bị trầy, bánh có khó lấy ra hơn không chị, vì ban đầu em dùng thì khuôn tốt lắm ạ, nhưng độ này, bánh lấy ra chẳng còn mướt mát như trước nữa 8->8->, hoặc em đã làm sai bước nào rồi chăng
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Chị ơi, chị dùng khuôn bundt Nordic Ware bộ 6 và 12 cups phải không ạ, chị dùng lâu, mặt trong khuôn bị trầy, bánh có khó lấy ra hơn không chị, vì ban đầu em dùng thì khuôn tốt lắm ạ, nhưng độ này, bánh lấy ra chẳng còn mướt mát như trước nữa 8->8->, hoặc em đã làm sai bước nào rồi chăng
Ôi, sao em lại để khuôn bánh trầy vậy?, trong hướng dẫn có chỉ dẫn dùng khăn mềm với nước ấm, không được dùng những loại rửa bát thô ráp và không được rửa trong máy rửa bát. Những khuôn đắt tiền này chị rửa sạch sẽ, hong khô rồi lấy giấy lau bếp mềm lau sạch cất vào hộp giấy (cái này là tự tạo nhé, không có hộp origina đâu). Hơn nữa các khuôn bánh trước khi nướng nên làm công tác chống dính để thành phẩm ra được sắc nét hơn
 
72
0
0

sharing.receipt

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Ôi, sao em lại để khuôn bánh trầy vậy?, trong hướng dẫn có chỉ dẫn dùng khăn mềm với nước ấm, không được dùng những loại rửa bát thô ráp và không được rửa trong máy rửa bát. Những khuôn đắt tiền này chị rửa sạch sẽ, hong khô rồi lấy giấy lau bếp mềm lau sạch cất vào hộp giấy (cái này là tự tạo nhé, không có hộp origina đâu). Hơn nữa các khuôn bánh trước khi nướng nên làm công tác chống dính để thành phẩm ra được sắc nét hơn

:crying::crying:chị ơi, em chống dính đến bóng lưỡng cả cái khuôn, rắc bột đều láng mặt khuôn, mà bánh vẫn dính, vậy em mới ức, khuôn ban đầu em dùng rất tốt luôn, bánh ra lò mịn ôi là mịn, vàng mặt, sướng rơn người ... vậy mà giờ, bên trong khuôn của em bị trầy trụa đôi chút, đó có phải là lý do không chị? em đã dùng dao mặt trẹt để róc bánh, có lẽ vì thao tác đó nên đã trầy ạ, làm sao bây giờ chị ơi :crying::crying:

em bonus cái ảnh em chụp các vết trầy ạ, Mod vu vi dùm em, sẵn tiện nên em hỏi luôn ạ

 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Thương cho em bundt pan của em quá, trầy xước hết cả thế này thì hèn gì mà bánh không tróc. Chị dùng khuôn này thấy OK mà, lấy bánh ra khỏi lò úp ngược 1 cái là bánh tróc liền sao mà em phải khổ sở lấy dao để cậy bánh vậy? Thôi đành vậy, giờ em tìm cái giấy ráp mịn mà đánh nhẹ cho những via chỗ khuôn bị thương nó nhẵn đi thì mới mong tình hình sáng sủa lên. Tại khi trước chị cũng ẩu để 1 em khuôn giống tình trạng của em, nhờ đánh bằng giấy ráp mà cải thiện được đấy em ạ. Thử làm xem sao nhé.
 
72
0
0

sharing.receipt

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Thương cho em bundt pan của em quá, trầy xước hết cả thế này thì hèn gì mà bánh không tróc. Chị dùng khuôn này thấy OK mà, lấy bánh ra khỏi lò úp ngược 1 cái là bánh tróc liền sao mà em phải khổ sở lấy dao để cậy bánh vậy? Thôi đành vậy, giờ em tìm cái giấy ráp mịn mà đánh nhẹ cho những via chỗ khuôn bị thương nó nhẵn đi thì mới mong tình hình sáng sủa lên. Tại khi trước chị cũng ẩu để 1 em khuôn giống tình trạng của em, nhờ đánh bằng giấy ráp mà cải thiện được đấy em ạ. Thử làm xem sao nhé.
em cảm ơn chị Kelly nhé, chiều em đánh khuôn ngay, xong em sẽ làm mẻ bánh mới thử xem thế nào, tặng chị @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
72
0
0

sharing.receipt

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

chị ơi cho em công thức với ạ:)
Bánh làm theo công thức của WP bạn nhé :

NGUYÊN LIỆU

60g bột mì
55g sữa tươi
50g dầu ăn (dùng dầu ngô, ko dùng olive oil)
20g đường

5 lòng trứng đỏ
1 thìa vani
Vỏ của hai quả chanh hoặc cam

5 lòng trắng trứng
60g đường
Một chút cream of tartar (nếu thích)

* Chú ý để nguyên liệu ở nhiệt độ phòng

CÁCH LÀM

(1) Bật lò nướng lên 165C

(2) Trong một nồi nhỏ, hâm nóng sữa, dầu ăn và 20g đường đến vừa sôi thì bắc ra. Khuấy đều.

(3) Rây bột vào hỗn hợp trên để được khối bột ẩm như hình. Khi hỗn hợp nguội bớt và còn ấm, khuấy lòng đỏ trứng vào. Cho thêm vỏ chanh và vani.

(4) Trong một tô to khác, đánh lòng trắng trứng đến bông với cream of tartar. Từ từ cho đường và tiếp đục đánh đến "soft peak"

(5) Trộn 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng với hỗn hợp bột. Sau đó trộn nhẹ tay số lòng trắng trứng còn lại (Đây là thao tác tiếng Anh gọi là "fold" - phải làm nhanh, nhẹ tay nhưng dứt khoát để hỗn hợp trộn đều nhưng không làm mất bọt khí)

(6) Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh chiffon (không chống dính). Nướng đổ 30-35', tuỳ lò. Mọi người cần chú ý kiểm tra sau 30'.

(7) Lấy khuôn bánh ra, dốc ngược lên để nguội hoàn toàn. Dùng dao "lách" lấy bánh ra. Bánh rất mềm nên cần nhẹ tay.

Đúng như WP nói là bánh rất mềm, đến mức mình vô tình thôi mà nó bị lệch một bên, nhẹ tay tí với ẻm, tuy nhiên, ăn ngon kinh khủng :applause::applause::applause:
 
620
0
0

hamy2k5

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

chị ơi vỏ cam mình thái nhỏ hay để thế nào ạ, với lại e có thể thay dầu ngô bằng dầu khác đc ko
 
72
0
0

sharing.receipt

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

chị ơi vỏ cam mình thái nhỏ hay để thế nào ạ, với lại e có thể thay dầu ngô bằng dầu khác đc ko
vỏ cam thì bào sợi càng nhuyễn càng tốt bạn, mình dùng dầu ngô và dầu hướng dương, mình thấy dầu hướng dương làm bánh ẩm hơn, còn dùng dầu ăn thường thì bánh dễ xẹp bạn ạ :)
 
72
0
0

sharing.receipt

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Thương cho em bundt pan của em quá, trầy xước hết cả thế này thì hèn gì mà bánh không tróc. Chị dùng khuôn này thấy OK mà, lấy bánh ra khỏi lò úp ngược 1 cái là bánh tróc liền sao mà em phải khổ sở lấy dao để cậy bánh vậy? Thôi đành vậy, giờ em tìm cái giấy ráp mịn mà đánh nhẹ cho những via chỗ khuôn bị thương nó nhẵn đi thì mới mong tình hình sáng sủa lên. Tại khi trước chị cũng ẩu để 1 em khuôn giống tình trạng của em, nhờ đánh bằng giấy ráp mà cải thiện được đấy em ạ. Thử làm xem sao nhé.
chị ơi, giấy ráp không phải là giấy nhám đúng không chị? em đi tìm mà người ta toàn có giấy nhám thôi :(
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

chị ơi, giấy ráp không phải là giấy nhám đúng không chị? em đi tìm mà người ta toàn có giấy nhám thôi :(
Em ơi, là loại giấy để đánh nhẵn các đồ gỗ ấy mà chắc mỗi vùng gọi một cách khác nhau.
Chị không nhớ số bao nhiêu nữa nhưng là loại số nhỏ nhất (cái cát nó nhỏ xíu).
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Nhà tớ có bánh trung thu ngàn lớp nhân đậu đỏ trứng muối. Cảm ơn HuaBin đã kỳ công làm cái đề mô vô cùng dễ hiểu
 
294
0
0

mehazim

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Hôm nay sinh nhật bà nội Zim, bữa sáng thì nhà cháu về quê, mới làm vội được cốt bánh thôi, chiều 5h về vội vàng làm kem rồi trang trí đơn sơ cho kịp sinh nhật bà để 2 đứa cháu thổi nến giúp :D.
Lần này em đánh liều làm kem bơ xong pha ít cafe trộn chung để làm, may nó không bị tách nước không thì em khóc luôn ah!
Em mời các bác ah, mỗi tội đến lúc cắt bánh cả nhà mải mê em cũng quên chụp luôn ah, hic.

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

:crying::crying:chị ơi, em chống dính đến bóng lưỡng cả cái khuôn, rắc bột đều láng mặt khuôn, mà bánh vẫn dính, vậy em mới ức, khuôn ban đầu em dùng rất tốt luôn, bánh ra lò mịn ôi là mịn, vàng mặt, sướng rơn người ... vậy mà giờ, bên trong khuôn của em bị trầy trụa đôi chút, đó có phải là lý do không chị? em đã dùng dao mặt trẹt để róc bánh, có lẽ vì thao tác đó nên đã trầy ạ, làm sao bây giờ chị ơi :crying::crying:

em bonus cái ảnh em chụp các vết trầy ạ, Mod vu vi dùm em, sẵn tiện nên em hỏi luôn ạ

Trời ơi...giống mình. Cái khuông sò của mình cũng bị xước như thế này, nhưng mình nghĩ do mình có 1 khuôn nên cứ sau mỗi mẻ bánh lại đem đi rửa ngay mà lại rửa nước lạnh nên nó bị co lớp chống dính kiểu như bị dạn chân chim ấy nên bánh không dóc được. Bây giừo cũng đang buồn cái khuôn của mình.:(
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top