Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Chị Rim thân mến, trước khi mắng nhiếc rỉa rói em Cùi-dí-nát chị Rim thử cắm điện 100V thay vì 110 đã nhé. Trong trường hợp em í vẫn chứng nào tật nấy chị cho em ý lên đường đi cũng được:D
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Chị Rim thân mến, trước khi mắng nhiếc rỉa rói em Cùi-dí-nát chị Rim thử cắm điện 100V thay vì 110 đã nhé. Trong trường hợp em í vẫn chứng nào tật nấy chị cho em ý lên đường đi cũng được:D
Hí hí, mẹ Rim nếu có tức giựn quá, quyết cho em ấy lên đường thì cho ẻm ra HN ở chung nhà với Lá Mơ nhé! hehe. Mà sao bowl làm kem của KA ở Entek bán rẻ thế nhỉ? Amazon cũng bán xấp xỉ 60$ cơ mà. Ko lẽ ở VN còn rẻ hơn cả Mỹ cơ á?
Bác nào có ct kem hoa quả ngon ngon thì share cho em với. Em dạo này phải hạn chế trứng. Nhưng em vẫn thích món kem béo ngậy, hic.
 
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Cướp nhời chị kelly cái, Entek 155 Khâm Thiên em ơi :D, nếu dùng oánh ở mức STIR ý em
Cảm ơn chị, mai e sẽ đi ngó nghiêng xem sao.
Còn đây là mẻ kem xoài của em( xoài của nhà trồng được ) , Dzưng mà em vẫn không làm sao dùng dụng cụ lấy kem cho tròn như chị Kelly bày, hí hoáy mãi nó bật cả cái lưỡi ở trong ra, bực quá em bỏ nó ra luôn dùng có mỗi cái đầu tròn để múc thì nó được như thế này đấy ạ.

*Ghi chú : kem làm từ máy... đánh tay đấy ạ.:)
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

chị ơi ! chị có thể cho em xin ct kem sầu riêng được không ạ ? nhà em ai cũng thích vị sầu riêng . Em thấy chị làm nhiều loại kem quá ! hâm mộ chị lắm !
à ! cho em hỏi chị có công thức kem đậu xanh không ? em thèm kem này lâu rồi mà không biết làm . Nếu có cho em xin luôn nhé chị . Em cám ơn chị nhiều nhiều lắm !
Kem sầu riêng

200 gr sầu riêng thịt
200 ml sữa tươi
150 gr đường (vì chị hảo ngọt, có thể bớt còn 120 gr)
50 ml sữa đặc có đường (Chị thích cho thêm cái này vì khi ăn thêm vị béo ngậy)
200 ml WP

Cho sầu riêng, sữa đặc, sữa tươi, đường vào máy sinh tố đánh nhuyễn
Lọc qua rây để loại bỏ sơ ta sẽ đưựoc một hỗn hợp mịn mượt
Đánh WP bông lên và trộn đều vào hỗn hợp sầu riêng để trong ngăn lạnh 3 giờ rồi cho vào mấy làm kem trong 30 phút là được.

Kem đậu xanh

Đậu xanh xát vỏ 100 gr
Đường 150 gr
Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
Sữa tươi: 200 ml
WP: 200 ml
Bột sắn dây (Có thể dùng bột năng cũng được) 2tbsp

Sữa, đường và bột sắn dây quấy tan đun đến khi thấy trong
Trứng đánh tan, đổ hỗn hợp sữa đường vào quấy đều tay
Đậu xanh nấu thành cơm, cho vào máy sinh tố đánh nhuyễn, trộn chung cùng hỗn hợp trứng sữa đường lọc qua rây
WP đánh bông rồi trộn vào hỗn hợp trên.
Các công đoạn tiếp theo cũng như công thức kem sầu riêng

Sở dĩ các loại kem đậu cần phải cho bột sắn hoặc bột năng vì tinh bột của các loại đỗ sẽ không ngậm nước do vậy nếu không có bột sắn thì khi ăn kem sẽ cảm giác miếng kem có bột không mịn mượt được (chiêu này là chị copy bí quyết của mẹ chị :D)
 
4,154
2
38

Mít và Nem

Active Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Bác kelly quẳng cáo Entek bán rẻ làm em phải phi ra ngay trưa nay để hỏi, nếu rẻ thiệt em rinh về cho gọn nhà để đem em Cuisinart đi tặng. Hiện họ hết hàng và báo giá 1tr1, ko có giá 800 đâu các bác nhá.
 
151
0
0

mẹ Rim

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Ới em Nem, nếu giá 1T1 thì vữn tốt đấy ạ, vì giá order về hẳn 2T rồi, được giá đó là ổn cực, cực ổn, cực ổn ổn.... (bị cà lăm tí)...
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Chị Rim thân mến, trước khi mắng nhiếc rỉa rói em Cùi-dí-nát chị Rim thử cắm điện 100V thay vì 110 đã nhé. Trong trường hợp em í vẫn chứng nào tật nấy chị cho em ý lên đường đi cũng được:D
Cắm điện 100V thì có khả năng cải thiện được tình hình hả bác Cáo ơi?
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Cắm điện 100V thì có khả năng cải thiện được tình hình hả bác Cáo ơi?
Chị cũng nghe bạn chị nói zị, vì nó dùng 1 cái Cùi dí nát cũng bị thế, cắm sang cái lỗ 100V thì chạy 15', cắm bên 110V thì chạy không được 10':(.

Chị thì dùng Krups, quay êm ái 30' cũng không muốn nghỉ, khi nào kem đặc quá không quay nổi nó mới thôi:D
 
4,154
2
38

Mít và Nem

Active Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Cắm điện 100V thì có khả năng cải thiện được tình hình hả bác Cáo ơi?
Cải thiện đấy mẹ Osaka ạ, mình cũng làm thế vì có ng mách là dùng điện bên đầu cắm 110V bị quá tải, cho sang 100 chạy ngon.

@ mẹ Rim: Em cảm ơn chị, em mua nhiều đồ quá toàn bị kiện là mình em chơi nguyên nửa nhà bếp chưa kể các diện tích chiếm dụng khác của em trong nhà:(

À mà cái chỗ bán ý, em cho nó số em rồi, khi nào có em loa cho các bác đến mua cùng nhá.
 
2
0
0

tuoitho

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

cám ơn chị kelly đã cho em ct kem sầu riêng và kem đậu xah ạ ! em sẽ thực hành rồi trả bài cho chị sớm :)
 
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

À mà cái chỗ bán ý, em cho nó số em rồi, khi nào có em loa cho các bác đến mua cùng nhá.
Chiều nay HN nắng quá , mình chạy lên Khâm Thiên thì hic...hic...của hàng đó đóng cửa.
Lúc nào có hàng mẹ nó nhớ báo cho mọi người nha, mới ngo ngoe học hỏi nên khí thế ngùn ngụt:)
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Cám ơn bác cáo và mẹ Mít Nem ạ. Tối nay em về làm quả kem sầu riêng để test lại máy xem sao.
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Hic, em vào báo cáo mẻ kem thứ 2 nhà em ạ: kem sầu riêng theo công thức bác Kelly. Tối qua về muộn vẫn quyết tâm đi mua SR (vì whipping cream để cũng hơi lâu lâu rồi sợ hỏng), đi cả chợ còn mỗi đúng 1 hàng SR phải vác vội về 1 quả. Vừa chuẩn bị nguyên liệu vừa hồi hộp không biết whipping có bị hỏng không, rồi em cùi dzí nát có "đình công" nữa không. Sau gần 1 tiếng hì hục, kết quả là:
- Whipping chưa bị sao, vẫn bông như thường --> mừng :)
- Em cùi dzí nát hoạt động tốt (theo tip của bác Cáo là cắm điện 100V), quay đều tít tắp đến tận 35' vẫn chưa chịu nghỉ --> quá mừng :D
- Dưng em hỗn hợp kem thì lỏng toẹt chẳng đông được (em phải tự tắt máy đi chứ thấy tình hình có quay mãi cũng thế thôi) --> buồn (vì làm đến mẻ kem thứ 2 rồi mà vẫn chưa thành công) :(.
Đã hơn 12h đêm nên em cứ tống cái bowl kem lỏng ấy vào ngăn đá để đi ngủ. Sáng vừa mở mắt đã lôi bowl kem ra, nạo hết kem ra hộp (để giải phóng cái bowl làm thêm mẻ nữa cho hết whipping) thì thấy kem hơi bị đá, ở giữa có chỗ còn hơi lỏng cơ, chỉ có phần sát đáy là kem dẻo thôi. Em nghiệm lại thì thấy có thể do 3 nguyên nhân sau:
- Bowl làm kem chưa đủ lạnh, dù trước đó em để em í trong ngăn đá gần cả tuần, nhưng trước khi làm em có lôi em ý ra nạo hết mẻ kem trà xanh trước đó, xong rửa em í xong rồi đặt lại vào ngăn đá chỉ độ hơn 1 tiếng thì lấy ra làm tiếp - lúc đó cũng thấy em í lạnh đóng băng li ti cả mặt trong mặt ngoài rồi í ạ), nhưng mà em để ý lúc sáng nay em lấy kem SR ra (khoảng 10' thôi) xong thì thấy bowl ứ lạnh (lắc kêu lọc xọc) mặc dù đã để ngăn đá cả đêm (khoảng 7h)
- Hỗn hợp kem hơi bị nhiều (em tham sợ hỏng whipping nên hôm qua làm gấp rưỡi công thức của bác Kelly), lúc đổ hỗn hợp kem vào đã gần đầy hết cả bowl (1,5 quart)
- Hỗn hợp kem chưa đủ lạnh để máy quay (em để ngăn đá có 2h thôi vì cứ sợ để lâu nó đóng đá)
Các bác bắt bệnh hộ em với nhé. Với lại cho em hỏi thêm là mẻ SR này em có cách nào cải thiện lại được không ạ?
Em cám ơn các bác nhiều.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
151
0
0

mẹ Rim

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Em tự bắt bệnh em rồi đó, cái bowl mà lắc kêu lọc sọc là xong rồi em ạ. Đúng ra là khi làm xong kem trà xanh, em phải dỡ ra ngay vào hộp. Bowl phải rửa sạch và bỏ lại ngăn đá. Chứ ko phải ngồi hì hục nạo rồi rửa như vậy, bỏ vào có 1 tiếng là em í ứ hự phải rồi em ơi ;)
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Cám ơn mẹ Rim ạ. Lần sau làm kem xong em sẽ bỏ ra hộp ngay.

Àh cái máy kem nhà bác đã cải thiện tình hình chưa? Hôm qua em theo tip của bác Cáo cắm điện 100V xong rồi em còn "âu yếm" đặt hẳn 1 cái quạt chĩa vào em í cho em í "mát mẻ" mà hoạt động nữa đấy ạ :D.
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Chúc mừng em Osaka không phải chia tay em Cùi zí nát!
Cho chị hỏi em cho kem vào bowl như thế nào? nếu em cho vào, rồi mới cho máy quay cũng sai rồi đấy, cho máy quay quay, rồi rót hỗn hợp vào từ từ mới chuẩn nhé:D

Kem sầu riêng hoặc kem xoài là dễ làm cho nó mướt dẻo nhất đấy, vì bản thân sầu riêng/xoài đã như vậy rồi.@};-
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Đọc mới thấy sếp OV nhiều sáng kiến ghê :p

1. Bowl của máy làm kem cần phải để lạnh ít nhất 24h. Tuyệt đối không "ăn gian" giờ. Có những chiếc, để cẩn thận, thì 48h mới làm lạnh tốt.
2. Dung tích làm được bao nhiêu thì làm bấy nhiêu, không "tham lam" gấp rưỡi gấp đôi công thức vì như vậy thời gian làm đông hỗn hơp sẽ phải kéo dài quá sức chịu đựng của cái bowl.
3. Vụ chĩa quạt: Không giúp ích được gì, thậm chí còn làm cái bowl tỏa nhiệt (lạnh) ra nhanh hơn.

Cách khắc phục: Bowl làm lạnh 24-48h. Mẻ kem đó hoàn toàn có thể làm chảy (bằng cách để dưới ngăn mát tủ lạnh hoặc cho ra ngoài nhiệt độ phòng cho chảy thành hỗn hợp kem lỏng, mát). Sau đó lặp lại quy trình: Bật máy cho chạy, đổ hỗn hợp vào làm lạnh. Và lần này chỉ đổ tối đa 2/3 bowl rồi chờ "nó" đông.
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Hihi em cũng mừng lắm đấy bác ạ.

Em có thuộc bài "cho máy quay rồi mới rót hỗn hợp" í chứ, nhưng mà em chỉ cho máy quay độ 2 phút là bắt đầu rót vào, vì em chưa thấy mọi người chỉ dẫn là nên cho quay trước bao nhiêu phút cả.

Thế cái mẻ kem này em nên làm thế nào để cải thiện bây giờ ạ?
 
642
0
0

osaka_vietnam

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Đọc mới thấy sếp OV nhiều sáng kiến ghê :p

1. Bowl của máy làm kem cần phải để lạnh ít nhất 24h. Tuyệt đối không "ăn gian" giờ. Có những chiếc, để cẩn thận, thì 48h mới làm lạnh tốt.
2. Dung tích làm được bao nhiêu thì làm bấy nhiêu, không "tham lam" gấp rưỡi gấp đôi công thức vì như vậy thời gian làm đông hỗn hơp sẽ phải kéo dài quá sức chịu đựng của cái bowl.
3. Vụ chĩa quạt: Không giúp ích được gì, thậm chí còn làm cái bowl tỏa nhiệt (lạnh) ra nhanh hơn.

Cách khắc phục: Bowl làm lạnh 24-48h. Mẻ kem đó hoàn toàn có thể làm chảy (bằng cách để dưới ngăn mát tủ lạnh hoặc cho ra ngoài nhiệt độ phòng cho chảy thành hỗn hợp kem lỏng, mát). Sau đó lặp lại quy trình: Bật máy cho chạy, đổ hỗn hợp vào làm lạnh. Và lần này chỉ đổ tối đa 2/3 bowl rồi chờ "nó" đông.
He he post bài xong mới thấy bài của em Rùa. Đã biết lỗi số 1. và 2. rồi, số 3 thì hôm qua cũng nghi nghi là như thế rồi dưng mà vẫn làm vì lo sợ cái em moteur nó đình công :). Để lần sau thử cho em í tự hoạt động xem sao.

Cuối tuần sẽ "sửa chữa" "nó".

Cám ơn "chiên gia" nhiều nhé @};-.
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

...chỉ cho máy quay độ 2 phút là bắt đầu rót vào, vì em chưa thấy mọi người chỉ dẫn là nên cho quay trước bao nhiêu phút cả.
Cứ bắt đầu quay là có thể rót hỗn hợp, không phải chờ giây nào đâu ạ. Nói thế này bác hiểu ngay: mục đích của việc cho máy chạy là để cần quay "vét" đáy và thành bowl, nếu không khởi động máy trước khi hỗn hợp được rót xuống, hỗn hợp kem gặp nhiệt độ lạnh sẽ lập tức đông cứng lại. Khi đó cần quay sẽ khó hoạt động vì vướng lớp kem đá đóng băng.
 
Top