Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

79
0
0

mẹ Cá Chép

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Hôm nay vào nhà mình lại thèm ăn kem. Mời cả nhà kem dừa em làm từ tuần trước.



@ bác Hua Bin : em qua nhà sử dụng máy KA và Cuisinart mới biết bác "già đời" hơn em những gần 2 năm. Thế mà xưng bạn ngọt xớt. So dzi bác nhé :)
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

@mẹ cá chép: có gì đâu mà phải so dzì hở em. Đấy, cái dở của tiếng Việt là thế, nhân xưng rỡ là phức tạp. Như tiếng Anh, tiếng Trung cứ chỉ I, you rõ ràng. :smiling:
Đã note lại cẩn thận, đa số các loại kem sau khi máy chạy xong, vẫn cần cho vào tủ lạnh ngăn chill, hoặc ngăn đông, rồi mới "xử". Tks mẹ Chép nhé. :love:
 
2,801
0
0

muathu

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Kem dâu mascarpone cheese


Công thức:

- 200g mascarpone

- 180ml sữa tươi

- 100g đường

-1 nhúm muối

Phần mứt dâu:

-200g dâu, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo

- 50-70g đường (tùy thuộc vào độ ngọt của dâu)

Cách làm:

Mứt: Lấy 150 trong tổng số 200g dâu tươi, cho vào máy xay sinh tố xay. 50g còn lại dằm nát (không nhuyễn). Cho dâu đã xay và đường lên bếp nấu đến khi hỗn hợp sánh như mứt (không quá cạn khô). Để nguội.
Phần hỗn hợp kem mascarpone: Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, cùng với 50g dâu đã dằm nát. Cho mứt vào khuấy đều.
Đổ vào máy làm kem. Để máy quay cho đến khi hỗn hợp bông và thành sản phẩm kem mềm.

Cho vào ngăn đá 2-4 giờ.
Khai Tâm ơi cho chị hỏi chị có thay cái mascarpone bằng kem tươi được không, chị phải bò lên Google để xem mascarpone là cái gì :smiling: thì được định nghĩa như thế này:

Bản thân mascarpone không phải là cheese, nó chỉ là sản phẩm được tạo nên khi thêm một thành phần phụ gia vào quá trình tách kem khỏi sữa. Mascarpone mềm, màu trắng, tươi. Để làm tiramisu thì không thể thiếu mascarpone.

Trong công thức làm kem dâu này chị thấy có 180ml sữa mà ko cần đun sữa đúng ko em, cứ đổ vào trộn với các nguyên liệu khác thôi à, máy làm kem sắp về đến nhà, chị ngâm kíu đây, cảm ơn em nhé :rose::rose::rose::rose::rose:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Khai Tâm ơi cho chị hỏi chị có thay cái mascarpone bằng kem tươi được không, chị phải bò lên Google để xem mascarpone là cái gì :smiling: thì được định nghĩa như thế này:

Bản thân mascarpone không phải là cheese, nó chỉ là sản phẩm được tạo nên khi thêm một thành phần phụ gia vào quá trình tách kem khỏi sữa. Mascarpone mềm, màu trắng, tươi. Để làm tiramisu thì không thể thiếu mascarpone.

Trong công thức làm kem dâu này chị thấy có 180ml sữa mà ko cần đun sữa đúng ko em, cứ đổ vào trộn với các nguyên liệu khác thôi à, máy làm kem sắp về đến nhà, chị ngâm kíu đây, cảm ơn em nhé :rose::rose::rose::rose::rose:
Mình có thể thay thế mascarpone bằng creamcheese cũng được đấy ạ. Sữa trong công thức này không cần nấu, bởi vì kem này không sử dụng trứng :smiling:
 
2,801
0
0

muathu

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Mình có thể thay thế mascarpone bằng creamcheese cũng được đấy ạ. Sữa trong công thức này không cần nấu, bởi vì kem này không sử dụng trứng :smiling:
Ôi cảm ơn em, chị món bánh duy nhất đến bây giờ làm được là món bánh mỳ do máy BreadMan làm, bây giờ đang học làm kem mà cứ ước gì không có cái công đoạn cho lên bếp đun nữa, chị giống như học vỡ lòng thôi :smiling:
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

@chị muathu : mascapone trong Metro có bán đó chị, nhưng mà méc lém, hình như khỏang >250K/hũ 500gr, em nghe HuaBin nói thay bằng Philadenphia cũng ok lắm nên hôm rồi em có mua 1 hũ nhưng vẫn chưa thử, hôm qua định làm thì nhà cúp điện.
@KT: thay bằng creamcheese thì tiện quá, nhà có sẵn hihihi, cái hũ philadenphia mềm này ngòai làm kem thì làm được gì nữa hả em ?
 
31
0
0

BINHI

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Mình có thể thay thế mascarpone bằng creamcheese cũng được đấy ạ. Sữa trong công thức này không cần nấu, bởi vì kem này không sử dụng trứng :smiling:

Khai Tâm ơi giúp mình với …hôm nay khai trương em máy làm kem vừa nhận về hôm qua lại thất bại ê chề….nhờ KT chỉ giáo thêm với.
Mình làm kem dâu marcarphone cheese nhưng thay bằng cream cheese loại 1kg của Anchor không biết có phải loại này không vì khi cắt lấy 200gr mình cắt ra thành miếng nhỏ + 180ml sữa tươi nhưng khi cho vào bowl (đã để lạnh 35h) quay thì cream cheese vẫn còn cục lớn cục nhỏ phần còn lại lỏng le hà..
Trước đây mình cũng đã làm kem với whipping cream đánh bằng máy đánh trứng ngon tuyệt, hôm này có em máy về định thay Whipping cream=cream cheese theo cthuc của KT

Cám ơn thật nhiều
 
42
0
0

huong100175

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Các bác ơi, có loại kem nào không cần cho kem tươi hoặc creamchese không ạ? Tình hình là em thèm kem quá mà cân nặng sắp vượt kênh A rồi.
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

KT đang bận bán bán buôn buôn, em trả lời hộ

@ mẹ mynhi: creamcheese Philadenphia ngoài làm kem ra còn có nhiều ứng dụng khác như là làm New York style cheese cake (ngon tuyệt đỉnh), làm bánh quy pho mai (ngon hảo hạng):angle:, kết hợp với brownies (ngon tuyệt cú mèo):love:, làm kem trét bánh pastry (ngon ngơ ngẩn):smiling:

@huong100175: bạn tham khảo các công thức kem sobert nhé, loại kem có thành phần hoa quả và không dùng kem tươi, ngoài ra có kem dừa (sử dụng nước cốt dùa)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
31
0
0

BINHI

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

KT đang bận bán bán buôn buôn, em trả lời hộ

@ mẹ mynhi: creamcheese Philadenphia ngoài làm kem ra còn có nhiều ứng dụng khác như là làm New York style cheese cake (ngon tuyệt đỉnh), làm bánh quy pho mai (ngon hảo hạng):angle:, kết hợp với brownies (ngon tuyệt cú mèo):love:, làm kem trét bánh pastry (ngon ngơ ngẩn):smiling:

@huong100175: bạn tham khảo các công thức kem sobert nhé, loại kem có thành phần hoa quả và không dùng kem tươi, ngoài ra có kem dừa (sử dụng nước cốt dùa)
Khai Tâm ơi giúp mình với …hôm nay khai trương em máy làm kem vừa nhận về hôm qua lại thất bại ê chề….nhờ KT chỉ giáo thêm với.
Mình làm kem dâu marcarphone cheese nhưng thay bằng cream cheese loại 1kg của Anchor không biết có phải loại này không vì khi cắt lấy 200gr mình cắt ra thành miếng nhỏ + 180ml sữa tươi nhưng khi cho vào bowl (đã để lạnh 35h) quay thì cream cheese vẫn còn cục lớn cục nhỏ phần còn lại lỏng le hà..
Trước đây mình cũng đã làm kem với whipping cream đánh bằng máy đánh trứng ngon tuyệt, hôm này có em máy về định thay Whipping cream=cream cheese theo cthuc của KT
--------------------

Hua Bin ơi giải đáp giúp mình với, vấn đề của mình như mô tả ở trên nhờ KT trả lời giup nhung chac KT busy...
Cream cheese mình mua là một khối đặc thì phai làm cho mềm va chay ra rồi mới trộn nguyên liệu vào rồi cho vao máy quay ah ?
Cám ơn bạn nhiều nhá
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

@BINHI:
Đây nhé, công thức kem dâu nguyên bản của bạn Rùa:
Công thức:

- 200g mascarpone
- 180ml sữa tươi
- 100g đường
-1 nhúm muối
Phần mứt dâu:

-200g dâu, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo
- 50-70g đường (tùy thuộc vào độ ngọt của dâu)
Cách làm:

Mứt: Lấy 150 trong tổng số 200g dâu tươi, cho vào máy xay sinh tố xay. 50g còn lại dằm nát (không nhuyễn). Cho dâu đã xay và đường lên bếp nấu đến khi hỗn hợp sánh như mứt (không quá cạn khô). Để nguội.
Phần hỗn hợp kem mascarpone: Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, cùng với 50g dâu đã dằm nát. Cho mứt vào khuấy đều.
--> bác phải để creamcheese ra phòng nhiệt độ thường khoảgn 30phút -1h. Sau đó đánh hỗn hợp cheese với sữa tươi, đường bằng que trộn của máy đánh trứng. Đảm bảo nhuyễn tơi mà. --> để hỗn hợp kem trong ngăn mát 1-2hsau đó mới chạy máy làm kem
Mà anyway, bác tuyệt đối không bảo quản creamcheese trong ngăn đá đông nhé, cho vào đấy lấy ra cheese coi như hỏng, vì cheese đóng tảng, lợn cợn lắm.:smiling:
Em thì chưa làm creamcheese của Anchor cho kem vì creamcheese của Anchor không được mịn, dẻo và ngon bằng Philadenphia theo đánh giá của em. Nhưng em thường dùng nó làm bánh quy, rất ngon và ngậy. Have fun nhé.:love:
 
2,801
0
0

muathu

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Hướng dẫn của mẹ Hua Bin thật chi tiết ở đây, cảm ơn mẹ Hua Bin nhiều nhiều :love::love::love: muốn kem ngon thì sử dụng máy đúng như hướng dẫn của Hua Bin và công thức của mẹ Khai Tâm :love::love::love: và máy của mẹ Brian Thiên :love::love::love: sẽ ra món kem CSTT ngon lắm :smiling:

http://chiasetinhthuong.org/diendan/showthread.php?t=751

Tuy nhiên Muathu chỉ quên một công đoạn Hua Bin đã hướng dẫn là lắp máy và bật cho máy quay ổn định xong thì đổ từ từ hổn hợp chuẩn bị trước đã làm lạnh vào bowl cũng đã lạnh, mà muathu để máy đứng yên đổ vào đến khi bật máy, máy dừng ngay lập tức aptomat nhảy tắt điện cả nhà toát mồ hôi :smiling: té ra là do khi để máy đứng yên lớp kem đã kịp đông lại ở thành bowl làm cho cái cần gạt kem kẹt cứng ko chạy được nữa.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

@muathu: ai cũng phải có chút sự cố nhỏ thì sau đó mới rút kinh nghiệm hehehe, em lần đầu tiên ráp máy ko đúng cái cần nó quay theo bowl, hậu quả là kem ko có mà có súp thôi :smiling:. Aptomat nhảy rồi máy ko bị sao chứ ?
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

@Huabin: chị cũng thay mascarpone bằng philadenphia ăn ngon lắm. Nếu làm mascarpone thì chắc còn ngon nữa nhỉ :smiling:
 
2,801
0
0

muathu

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

@muathu: ai cũng phải có chút sự cố nhỏ thì sau đó mới rút kinh nghiệm hehehe, em lần đầu tiên ráp máy ko đúng cái cần nó quay theo bowl, hậu quả là kem ko có mà có súp thôi :smiling:. Aptomat nhảy rồi máy ko bị sao chứ ?
Không sao em ơi, nó nhảy thì mình bật lại thôi :smiling: sì pam tí off trưa 31/05 ở nhà chị các mẹ đăng ký nhiều lắm nhé em chuẩn bị đi :kiss:
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

@memynhi: à chị ơi em còn có thêm cao kiến gửi chị là : Philadenphia còn thay thế được cho Mascapone trong vụ lam Tiramisu chị ợ. Vẫn thấy ngon mê ly luôn chị ạ. Mà sướng cái là không quá lo quá về vụ giá cả, tha hồ mà xực vài miếng to đùng, chứ làm Mascaphone thì rón rén phết (đấy, lợi ích của việc ki bo là thế chị ạ)
 
31
0
0

BINHI

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

@BINHI:
Đây nhé, công thức kem dâu nguyên bản của bạn Rùa:
Công thức:

- 200g mascarpone
- 180ml sữa tươi
- 100g đường
-1 nhúm muối
Phần mứt dâu:

-200g dâu, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo
- 50-70g đường (tùy thuộc vào độ ngọt của dâu)
Cách làm:

Mứt: Lấy 150 trong tổng số 200g dâu tươi, cho vào máy xay sinh tố xay. 50g còn lại dằm nát (không nhuyễn). Cho dâu đã xay và đường lên bếp nấu đến khi hỗn hợp sánh như mứt (không quá cạn khô). Để nguội.
Phần hỗn hợp kem mascarpone: Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, cùng với 50g dâu đã dằm nát. Cho mứt vào khuấy đều.
--> bác phải để creamcheese ra phòng nhiệt độ thường khoảgn 30phút -1h. Sau đó đánh hỗn hợp cheese với sữa tươi, đường bằng que trộn của máy đánh trứng. Đảm bảo nhuyễn tơi mà. --> để hỗn hợp kem trong ngăn mát 1-2hsau đó mới chạy máy làm kem
Mà anyway, bác tuyệt đối không bảo quản creamcheese trong ngăn đá đông nhé, cho vào đấy lấy ra cheese coi như hỏng, vì cheese đóng tảng, lợn cợn lắm.:smiling:
Em thì chưa làm creamcheese của Anchor cho kem vì creamcheese của Anchor không được mịn, dẻo và ngon bằng Philadenphia theo đánh giá của em. Nhưng em thường dùng nó làm bánh quy, rất ngon và ngậy. Have fun nhé.:love:
Thanks Hua Bin very much. :rose::rose::rose::rose::rose:
 
408
0
0

bachan910

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

@BINHI:
Đây nhé, công thức kem dâu nguyên bản của bạn Rùa:
Công thức:

- 200g mascarpone
- 180ml sữa tươi
- 100g đường
-1 nhúm muối
Phần mứt dâu:

-200g dâu, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo
- 50-70g đường (tùy thuộc vào độ ngọt của dâu)
Cách làm:

Mứt: Lấy 150 trong tổng số 200g dâu tươi, cho vào máy xay sinh tố xay. 50g còn lại dằm nát (không nhuyễn). Cho dâu đã xay và đường lên bếp nấu đến khi hỗn hợp sánh như mứt (không quá cạn khô). Để nguội.
Phần hỗn hợp kem mascarpone: Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, cùng với 50g dâu đã dằm nát. Cho mứt vào khuấy đều.
--> bác phải để creamcheese ra phòng nhiệt độ thường khoảgn 30phút -1h. Sau đó đánh hỗn hợp cheese với sữa tươi, đường bằng que trộn của máy đánh trứng. Đảm bảo nhuyễn tơi mà. --> để hỗn hợp kem trong ngăn mát 1-2hsau đó mới chạy máy làm kem
Mà anyway, bác tuyệt đối không bảo quản creamcheese trong ngăn đá đông nhé, cho vào đấy lấy ra cheese coi như hỏng, vì cheese đóng tảng, lợn cợn lắm.:smiling:
Em thì chưa làm creamcheese của Anchor cho kem vì creamcheese của Anchor không được mịn, dẻo và ngon bằng Philadenphia theo đánh giá của em. Nhưng em thường dùng nó làm bánh quy, rất ngon và ngậy. Have fun nhé.:love:
Cảm ơn mẹ HuaBin đã chỉ dẫn tận tình! :rose::rose::rose:

bachan đã làm theo cách chỉ dẫn trên (làm creamchese nha), tuy nhiên do không có thời gian nên sau khi trộn tất cả nguyên liệu lại (làm mứt dâu ngày hôm trước, để lạnh sẵn) cho vào máy xay sinh tố xay cái vèo (để không bị lợn cợn creamchese), bachan đã cho hh vô máy làm kem luôn (bỏ qua giai đoạn để hỗn hợp kem trong ngăn mát 1-2h) , cho nên máy chạy hơn 35' mà vẫn chưa chịu nghỉ, hehe, chỉ đặc và sánh hơn ya-ua thôi, bachan trút vô hộp cho vô ngăn đá luôn. Tuy nhiên, kết quả là hơi bị ..ngon (hehe, cho tự khen tí!), kem mềm, dẻo, béo ngậy..

bachan làm report này để .. động viên cho chị Binhi lên tinh thần đó mà, hihi, chị Binhi làm lại chưa vậy hả chị?

Cám ơn cả nhà đã giúp bachan có thể tự tay làm món mà 2 thằng nhóc con nhà mình ưa thích nhất! :rose::rose::rose:
 
42
0
0

huong100175

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

@huong100175: bạn tham khảo các công thức kem sobert nhé, loại kem có thành phần hoa quả và không dùng kem tươi, ngoài
ra có kem dừa (sử dụng nước cốt dùa)
Oài, bác thương thì thương cho trót. Bác cho em cái công thức đi. :sigh::rose:
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Tất cả các loại KEM - từ kem que đến kem cốc

Một số loại sorbet, gelato đáng lưu ý (Thơm ngon, mát, bổ, ít péo vì không dùng kem tươi nên tiết kiệm:grin:)

1. Orange sorbet (tham khảo chị Vân. Noi Niêu)
Nguyên liệu:
2 cup nước cam vắt (khoảng 5 trái) (hơi tốn một tý, cam phải là cam Mỹ, Nam Phi nhé, nếu cam VN cũng được nhưng phải bỏ phần vỏ cam nạo đi)
1 cup đường trắng
phần vỏ cam nạo từ 1 trái, chỉ nạo phần vỏ vàng mỏng bên ngoài
1 muỗng súp nước chanh (khoảng 1/2 trái chanh)

Cách làm:
1) Cho 1/2 cup nước cam vắt, đường, vỏ cam nạo vào nồi. Bắt lên bếp, để nhỏ lửa. Thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi đường tan. Không để cho nồi sôi.

Nhấc nồi ra khỏi bếp, đậy nồi lại, để yên khoảng 15 phút. Rồi chuyển hỗn hợp cam + đường vào tô. Cho vào phần nước cam còn lại và nước chanh, trộn đều.
2) Để vào tủ lạnh ướp cho đến khi lạnh, khoảng 1~2 tiếng.
3) Trước khi cho vào máy làm kem, nếm thử, nếu cần thêm đường thì cho thêm vào, khuấy đều khoảng 2~3 phút cho đến khi đường tan hẳn.
4) Đổ hỗn hộp (3) vào máy làm kem, làm theo như máy hướng dẫn.
Nếu muốn cho kem cứng hơn, chuyển kem từ máy vào hộp đậy kín, bỏ vào tủ đông thêm vài giờ.

2. Mango sorbet
Nguyên liệu:
3 trái xoài chín
3/4 cup đường
1/2 cup nước
2 muỗng súp nước chanh
2 muỗng súp rượu rum

Cách làm

1) Cho nước và đường vào nồi. Bắt lên bếp, để lửa vừa. Thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi đường tan, và nồi sôi lên.
Chuyển hỗn hợp vào tô. Cho nước chanh vào, trộn đều.
Cho hỗn hợp nước đường này vào tủ lạnh ướp cho đến khi lạnh, khoảng 1~2 tiếng.
2) Bổ trái xoài ra làm 3 phần, trừ phần hột. Dùng mũi dao rạch lát xoài làm nhiều đường ngang và dọc. Bẻ ngược ra sau để lộ cơm xoài ra, dùng dao tách từng múi cơm xoài này khỏi vỏ, cho vào máy xay. Xay mịn.
Trộn cơm xoài này với hỗn hợp nước đường đã ướp lạnh. Nếm thử, nếu cần thêm đường thì cho thêm vào, khuấy đều khoảng 2~3 phút cho đến khi đường tan hẳn.
Cho rượu rum vào, trộn đều. Đậy lại, bỏ vào tủ lạnh cho thật lạnh.
3) Đổ hỗn hộp (2) vào máy làm kem và chạy.
4) bỏ ra vô ngăn đá 1-2h là măm:grin:

3. Coconut sorbet
Nguyên liệu
3/4 cup + 1/2 cup sữa tươi (300 ml) (whole milk)
1 lon (400 ml) nước cốt dừa
1/2 cup đường
1/8 tsp muối
1~2 cup dừa nạo, rang/ sấy xém vàng cho thơm ( shredded sweetened coconut)
3 lòng đỏ trứng gà

1) Bắt nồi cho vào sữa, nước cốt dừa, đường, muối lên bếp. Để lửa vừa, khuấy để làm cho đường tan. Nồi vừa chớm sôi, cho dưà rang vàng vào. Trộn đều. Tắt lửa, nhấc nồi ra khỏi bếp. Đậy nắp nồi lại, để yên 30 phút.
2) Dùng rây nhỏ, lọc lấy sữa và xác dừa để riêng. Dùng tay vắt cho xác dừa ra hết chất. Để lại khoảng 3/4 cup dừa, cho dừa này với sữa vừa lọc vào 1 nồi sạch, bắt trở lại lên bếp, để lửa vừa.
3) Đánh tan 3 lòng đỏ trứng. Nồi sữa (2) vừa chớm sôi thì cho khoảng 1/2 cup vào tô trứng. Khuấy đều.
Đổ hỗn hợp trứng+ sữa cốt dừa này trở lại nồi. Bắt lên bếp. Để lửa vừa, khuấy đều cho đến khi sánh lại, bám đều lên muỗng và nhiệt độ hỗn hợp không cao hơn 76℃. Tuyệt đối không được để nồi sôi. (**Nếu nhiệt độ cao hơn 76℃, trứng sẽ bị đóng cục)
4) Để nguội, đậy kín, cho vào tủ lạnh.
5) Khi hỗn hợp trở nên lạnh rồi, khuấy đều. Sau đó cho vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn của máy cho đến khi kem đông lại vừa ý. Trữ trong hộp kín đặt vào tủ đông, để ăn dần./

4. Banana gelato
Nguyên liệu:
4 trái chuối chín (khoảng 500 g)
150 ml milk
80 g sugar
1 muỗng súp nước chanh vắt ( khoảng 1 trái chanh)
2 muỗng súp rượu rum đậm loại ngon

Cách làm:

1) Chuẩn bị máy làm kem sẵn sàng.
2) Cho đường và sữa vào một nồi, bắt lên bếp, để lửa vừa. Thỉnh thoảng khuấy cho đường tan là được, không cần để nồi sôi. Để nguội.
3) Chuối lột vỏ và đường chỉ cho sạch, cho vào máy sinh tố/ máy xay thức ăn, đổ sữa đường ở 2), nước chanh vắt, rượu rum vào. Cho máy xay nhuyễn chuối và các nguyên liệu trộn đều.
4) Chuyển hỗn hợp 3) vào máy làm kem liền ngay sau khi xay nhuyễn. Làm theo hướng dẫn của máy làm kem. Chuyển vaò hộp trữ kem bỏ vào tủ đông.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top