Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
26
0
0

naki

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

àh, công thức em lấy trên trang web kiwisite đó chị ;)) e mạn phép copy r` paste lên đây nha! @};-@};-
130g lòng trắng trứng
200g dừa tấm đã sấy khô
90g đường
1 nhúm muối
1 thìa súp rum

1. Lòng trắng trứng đánh với đường, chút muối cho bông cứng, dốc ngược que đánh trứng lên hỗn hợp ko bị chảy xuống.
2. Trộn dần chỗ dừa tấm vào đến khi dừa và trứng thành một hỗn hợp dính vào nhau
3. Thêm chút rum (hoặc vanilla) cho thơm
4. Nặn thành những viên nhỏ như viên kẹo, xếp vào khay có trải baking sheet sao cho viên kẹo cao cao một chút như cái nút cho đẹp mắt.
5. Nướng 150* trong khoảng 30 phút, bánh hơi vàng thì giảm xuống 140* và nướng thếm khoảng 15p nữa cho bánh khô bên trong.
***Bánh nướng xong khô ráo cả trong lẫn ngoài, bên ngoài nâu vàng, bên trong ruột vẫn trắng, nhẹ và giòn. Cũng có thể dùng dừa tươi nạo đem về bỏ vào cối xay khô của máy xay sinh tổ xay nhỏ ra rồi sấy khô, hoặc đơn giản hơn để nguyên cả sợi dài nhưng nhất thiết phải làm cho dừa khô lại thì khi nướng bánh mới khô ráo.
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Rùa ơi, làm sao phân biệt được trứng mới với trứng cũ ta? Hồi trước ở ngoài quê nhìn trứng gà ta cứ hồng hồng, vỏ sang sáng là biết trứng tươi, giờ toàn trứng Công nghiệp mà màu thì na ná như nhau nên k phân biệt được. Với lại từ ngày có bài báo về trứng TQ biến thành trứng gà ta nên k dám ăn nữa. Ngoài ra, ở chợ mình thấy có trứng gà tre, Rùa đã từng làm bánh bằng trứng gà tre chưa vậy? Bé tẹo tèo teo à.
Trứng gà công nghiệp đóng vỉ trong siêu thị thì thường được đóng dấu ngày "sản xuất", mình dựa vào đó. Còn nếu mua ngoài chợ thì chọn hàng nào bán đắt hàng nhất mà vào mua (trứng mới luôn được nhập về hàng ngày). Ngày xưa hay thấy các mẹ đi chợ cầm trứng lên lắc lắc, chắc bên trong không lọc xọc ấy là tươi. Nhưng mà bây giờ ra chợ lắc trứng thế dễ bị lườm :p (người ta càng ngày càng xử tệ với nhau nhỉ :p )

Trứng gà tre làm bánh cũng tốt, ấy nhưng mà cần phải cân, như Cáo dặn. Có điều là cân cả vỏ được, không cần phải đập ra đâu.

Một mẹo nhỏ để tách lòng trắng được dễ dàng: Để trứng trong tủ lạnh cho lạnh, lòng đỏ sẽ cứng hơn một chút. Sau đó lại để nguội về nhiệt độ bình thường rồi mới làm (cũng tùy loại bánh, nhưng thường là để nhiệt độ phòng).
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

àh, công thức em lấy trên trang web kiwisite đó chị ;)) e mạn phép copy r` paste lên đây nha! @};-@};-
130g lòng trắng trứng
200g dừa tấm đã sấy khô
90g đường
1 nhúm muối
1 thìa súp rum

1. Lòng trắng trứng đánh với đường, chút muối cho bông cứng, dốc ngược que đánh trứng lên hỗn hợp ko bị chảy xuống.
2. Trộn dần chỗ dừa tấm vào đến khi dừa và trứng thành một hỗn hợp dính vào nhau
3. Thêm chút rum (hoặc vanilla) cho thơm
4. Nặn thành những viên nhỏ như viên kẹo, xếp vào khay có trải baking sheet sao cho viên kẹo cao cao một chút như cái nút cho đẹp mắt.
5. Nướng 150* trong khoảng 30 phút, bánh hơi vàng thì giảm xuống 140* và nướng thếm khoảng 15p nữa cho bánh khô bên trong.
***Bánh nướng xong khô ráo cả trong lẫn ngoài, bên ngoài nâu vàng, bên trong ruột vẫn trắng, nhẹ và giòn. Cũng có thể dùng dừa tươi nạo đem về bỏ vào cối xay khô của máy xay sinh tổ xay nhỏ ra rồi sấy khô, hoặc đơn giản hơn để nguyên cả sợi dài nhưng nhất thiết phải làm cho dừa khô lại thì khi nướng bánh mới khô ráo.
Cảm ơn đã cho ct nhé! Dừa sấy khô mua ở đâu vậy bạn?
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

=P~=P~=P~sao mà làm được cái bánh đẹp dữ vậy trời, cho ct đi bạn ơi, mình mà làm được cái bánh này chắc chồng mình ngưỡng mộ lắm đây:D
Thế ạ, bánh này dễ nhất trần đời, chỉ lâu mỗi khâu sấy dừa hehe. Bác làm đi, công thức em naki gửi đấy, còn ko có nữa thì túm dép bếp rùa nhé. Dừa tươi sấy ngon hơn dừa tấm

Naki: hình như em có đặt hàng Nhật, 1 sò tròn phải ko? Em còn nhu cầu lấy hàng thì liên hệ chị nhé
 
26
0
0

naki

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

@anatomysu: dạ đúng rồi, em có đặt mà không thấy động tĩnh gì nên em tưởng không còn order nữa chứ :p cám ơn chị, em sẽ gữi mes cho chị nha :D
@Tho & Soc: àh dừa sấy khô thì em mua trong siêu thị COOPMART, loại dừa sấy khô dạng tấm này cũng khá nhanh gọn lẹ, bịch 250g :p không phải mất công sấy dừa tại nhà (em làm khét hoài àh :p), cách làm cũng đơn giản thôi, làm theo công thức của cô Khai Tâm bánh cũng thơm và ngon lắm. Nhưng mà lòng trắng đánh bông cứng (lâu quá trời :() thì bánh ra lò sẽ khá giòn, thơm. Chúc chị thành công nha :">
 
1,122
0
0

SCP

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Thế ạ, bánh này dễ nhất trần đời, chỉ lâu mỗi khâu sấy dừa hehe. Bác làm đi, công thức em naki gửi đấy, còn ko có nữa thì túm dép bếp rùa nhé. Dừa tươi sấy ngon hơn dừa tấm

Naki: hình như em có đặt hàng Nhật, 1 sò tròn phải ko? Em còn nhu cầu lấy hàng thì liên hệ chị nhé
Túm dép bếp Rùa mà vẫn ko được thì túm luôn gấu áo em A5TM nhở , em ý làm 1 lần cho mà xem :D
 
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Sáng thứ 7, em có mấy cái bánh mời các bác.

 
26
0
0

naki

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

lò nướng ở nhà đóng bụi lớp lớp rồi :((
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Có mẻ bánh vác đi khắp nơi mời mọi người :D
Almond and chocolate chip ạ!



 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Mời cả nhà ăn bánh... Sinh Nhật :)

 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

@ Rùa: tớ thích cái gam màu này này, sang, bánh ngon... thèm cái bộ cup :D
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Chị cũng đê mê cái cup nhà Rùa, lại còn có miếng trong trong hình tim trên thân bánh nữa chứ. Thèm cả bánh lẫn cup giấy quá Rùa ơi :-*
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Chị cũng đê mê cái cup nhà Rùa, lại còn có miếng trong trong hình tim trên thân bánh nữa chứ. Thèm cả bánh lẫn cup giấy quá Rùa ơi :-*
"Thành tích" của hai đứa cháu bác. Cứ mỗi lần vào Daiso hay cửa hàng chuyên đồ bánh là chúng nó chạy đi tìm cup giấy hộp giấy và tha ra một đống. Loại này của Daiso, 10 chiếc/túi. Nghe kể thèm em muốn chia, mà loại cup này thành nó thẳng đứng, tốn chỗ ghê. Túi nọ túi kia không chồng lên nhau được mới chán. :(
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Công nhận cái cup đẹp sang trọng ghê á Rùa:-*
Hôm nay Cáo có 1 lố mini buttercream cake

Cáo không ăn nhé, đang quyết tâm giảm cân:D
 
57
0
0

MeNamDuy

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Trời ơi, sao mọi người làm bánh ngon mắt vậy ta? Bao giờ mình mới đạt trình độ một góc của mọi người đây :(
 
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Nhà mình hôm nay có bánh cake chuối. Chế biến tí cho tụi nhỏ nó thích:)
 
57
0
0

MeNamDuy

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

He he. Hôm nọ đi Hạ Long mất gần 1 tuần, về nhà có mấy nải chuối chín rục luôn. Tiếc nên ngồi bóc được mấy quả còn tốt đem làm kem chuối, bánh mì chuối. He he, ngon đáo để. :D

He he, sorry cả nhà, ti vi nhà em chỉ có kênh hình, o có kênh tiếng
 
91
0
0

PhamHD

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Bác Cáo cắt bánh bằng dao gì mà trông cái đường cắt nó nét căng chứ không nham nhở như em cắt nhỉ??? Có phải đồ nghề sắm chỗ bác PM cho em bên WTT không để em còn chuẩn bị xiền đi lụm một thể ah, hehe.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top