Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Flan chocolate cho "thứ 7 không hò hẹn" :p - mời cả nhà dùng chung cho tình cảm nhé :-*

 
57
0
0

MeNamDuy

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Mọi người làm flan trông ngon vậy mà sao mình làm toàn bị rỗ thôi (mình hấp). Lần sau mình sẽ thử nướng cách thủy xem sao. Mẹ cá chép làm flan nhìn ngon ghê :)>-
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

@ Chép: còn không? cho em miếng, thèm quá, cả cái dùng để đựng nữa kìa :D
 
3,316
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Nhà em làm bánh mỳ đề phòng bão to :D




 
57
0
0

MeNamDuy

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

À, có một thắc mắc lâu rùi mà cứ quên. Trứng dùng làm flan các mẹ dùng loại trứng gì vậy?
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Em tất tần tật toàn trứng gà thôi ạ! :)
@MeNamDuy: Em cũng trứng gà. Ta hay công nghiệp gì cũng làm được hết ạ. Trứng gà ta thì thơm tho hơn một chút nhưng trứng công nghiệp cũng không sao đâu.
 
57
0
0

MeNamDuy

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Hôm rồi định làm chiffon mà mua phải mớ trứng o được tươi lắm. Khi tách lòng đỏ, lòng trắng đánh mãi vẫn o nổi. Em quay ra làm flan luôn. Lần này em nướng cách thủy chứ không hấp nữa. Không có cốc nhỏ, em cho hết vào cái khuôn nhôm làm đá, đặt lên cái khay hứng mỡ kèm theo lò nướng rùi châm nước gần sôi. Trời đất ơi, bánh mềm mịn chưa từng. Mà lại không phải lo canh mở vung nồi như hấp chứ. Mặt bánh hơi bị xém chút xíu nhưng là do khi đánh lòng trắng nó bị nổi bọt trước nên khi chuyển mục đích làm flan trứng o tan hết bọt. để tủ lạnh qua đêm, sáng ra cu con xơi hết luôn 1/2 khuôn bánh rùi mới phán 1 câu: Bánh ngọt quá! :).
Thanks KT nhé, mình làm theo CT của KT và thành công hơn mong đợi đó.
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

@MeNamDuy: Em cũng trứng gà. Ta hay công nghiệp gì cũng làm được hết ạ. Trứng gà ta thì thơm tho hơn một chút nhưng trứng công nghiệp cũng không sao đâu.
Rùa ơi, làm sao phân biệt được trứng mới với trứng cũ ta? Hồi trước ở ngoài quê nhìn trứng gà ta cứ hồng hồng, vỏ sang sáng là biết trứng tươi, giờ toàn trứng Công nghiệp mà màu thì na ná như nhau nên k phân biệt được. Với lại từ ngày có bài báo về trứng TQ biến thành trứng gà ta nên k dám ăn nữa. Ngoài ra, ở chợ mình thấy có trứng gà tre, Rùa đã từng làm bánh bằng trứng gà tre chưa vậy? Bé tẹo tèo teo à.
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Rùa ơi, làm sao phân biệt được trứng mới với trứng cũ ta? Hồi trước ở ngoài quê nhìn trứng gà ta cứ hồng hồng, vỏ sang sáng là biết trứng tươi, giờ toàn trứng Công nghiệp mà màu thì na ná như nhau nên k phân biệt được. Với lại từ ngày có bài báo về trứng TQ biến thành trứng gà ta nên k dám ăn nữa. Ngoài ra, ở chợ mình thấy có trứng gà tre, Rùa đã từng làm bánh bằng trứng gà tre chưa vậy? Bé tẹo tèo teo à.
Chị chả phải Rùa, nhưng cách chị phân biệt trứng gà tươi hoặc héo là đập từng quả ra bát con, nếu lòng đỏ tròn vo cao thành thì là tươi. Làm từng quả 1 cho chắc kẻo bộp 1 phát 1 quả trứng thúi vào là đổ hết cả đi. Cứ mua trứng của 1 hàng quen,nếu không mua trứng gà CP có đóng dấu chất lượng lên từng quả trứng (trứng gà sạch đấy) là khỏi ngợi. Còn trứng gà tre, cũng ngon nhưng phải đập ra rồi cân lên chứ k đếm quả như trứng thường được. 1 quả trứng CN bỏ vỏ cân được là 60-65g.
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Em đồng ý với bác Cáo là em chỉ ưng mỗi trứng CP. Lòng đỏ thơm ngon và vun cao ko bèn bẹt như các loại khác. Mua về cứ lẳng vào tủ lạnh, bảo quản được lâu mà lại dễ tách trứng khi cần :)
 
26
0
0

naki

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Thấy mọi người nhắc tới trứng gà CP thì cực kì đảm bảo chất lượng nhé :D nhưng mà trứng gà BA HUÂN xài cũng chất lượng lắm!
Mời mọi người ăn coconut macaroons làm từ lòng trắng trứng gà BA HUÂN nè :p hàng VN chất lượng cao :p
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Thấy mọi người nhắc tới trứng gà CP thì cực kì đảm bảo chất lượng nhé :D nhưng mà trứng gà BA HUÂN xài cũng chất lượng lắm!
Mời mọi người ăn coconut macaroons làm từ lòng trắng trứng gà BA HUÂN nè :p hàng VN chất lượng cao :p
=P~=P~=P~sao mà làm được cái bánh đẹp dữ vậy trời, cho ct đi bạn ơi, mình mà làm được cái bánh này chắc chồng mình ngưỡng mộ lắm đây:D
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top