Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
4,074
0
36

Pham Lam

Active Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Bác ThoBB ơi, bông hồng đẹp quá @};-. E cũng mon men làm cái này rồi mà nó không muốn chơi với e hay sao ý:)
tớ thì vẫn bắt kem còn chưa được, nói chi đến hoa với lá
huhuhuhu
 
57
0
0

MeNamDuy

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Mời cả nhà mình bánh Angel cake nhé, có chụp tấm hình 1 miếng bánh nhỏ xinh mà tìm mãi không thấy nó ở xứ mô nữa, :(



Bữa nao làm bánh sinh nhật tặng cháu, mình sẽ bắt chước cách trang trí này của mẹ Thỏ nhé. thanks for sharing.
 
316
0
0

Boxu-Chun

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Các chị cho em hỏi, lò vi sóng có chức năng nướng thì có thể dùng nướng bánh được ko ạ? Em mới chỉ dùng để nướng gà thôi nhưng thấy da gà cũng ko ròn.
Cái lò vi sóng nàh em là mua đồ Nhật cũ nên ko có catalog mà cũng toàn chữ Nhật nên em cũng ko rõ hết các chức năng của nó.
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Các chị cho em hỏi, lò vi sóng có chức năng nướng thì có thể dùng nướng bánh được ko ạ? Em mới chỉ dùng để nướng gà thôi nhưng thấy da gà cũng ko ròn.
Cái lò vi sóng nàh em là mua đồ Nhật cũ nên ko có catalog mà cũng toàn chữ Nhật nên em cũng ko rõ hết các chức năng của nó.
Lò vi sóng kết hợp chức năng nướng (nướng chế độ 1 lửa trên) thường chỉ để dùng nướng lại cho giòn một số món, ví dụ bánh mỳ ỉu trước khi dùng bữa có thể dùng chức năng này để làm nóng giòn. Vì chỉ có 1 lửa trên nên các loại bánh cần nở như gateau, bánh mỳ, v.v. sẽ bị thiếu nhiệt nên khi nướng không nở như yêu cầu.

(Hay là mua cái lò nướng nhỉ? ;) )

Em đang dùng chiếc lò nướng kết hợp vi sóng (chức năng chính là nướng) nên có thể nướng các loại bánh cũng như dùng chế độ vi sóng được. Loại ngược lại thì không nên dùng trong bếp bánh.
 
255
0
0

myhanhhn_1982

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Báo cáo cả nhà em mới mua chiếc lò gali 42l về để tập làm bánh mong các chị giúp đỡ :cstt08:
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

A mình có đồng minh :D
Không biết lò nhà Songviet09 thế nào còn lò nhà mình nướng lửa khá đều so với cái Sanaky cũ đấy.
Thêm chị nữa nhé, chí ít là đến bây giờ. Lò nhà chị lửa cũng đều, chỉ ghét các loại lò này cánh không có gioăng nên mất nhiệt tương đối.
 
4,074
0
36

Pham Lam

Active Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Huhu, cái lò nhà e bị nó lừa hay e ko biết dùng mà e thấy nó ko đều
 
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Osaka nướng lửa có đều không vậy chị ơi
A mình có đồng minh :D
Không biết lò nhà Songviet09 thế nào còn lò nhà mình nướng lửa khá đều so với cái Sanaky cũ đấy.
Thêm chị nữa nhé, chí ít là đến bây giờ. Lò nhà chị lửa cũng đều, chỉ ghét các loại lò này cánh không có gioăng nên mất nhiệt tương đối.
Trước khi e mua lò thì cũng đã tham khảo rồi nhưng hôm đi ngó nghiêng MelinhPlaza thấy lò này cũng hay nên bê về luôn. Nói chung thì em thấy lửa đều, nhưng hình như thỉnh thoảng ở góc trong nhiệt hơi to hơn thì phải nên em phải xoay khay nướng, nhất là khi nướng bánh nướng và bánh quy thì thấy rõ nhất.

Hôm trước e có thấy bác Kely khoe cái lò này, e cũng định nhận đồng minh nhưng lại thấy bác hỏi lò Nhật giống của KT nên không dám:p
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

sao em không xem được trang cuối nhỉ? 82 trang mà nó chỉ cho xem trang 81 :(
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

@Bác ThoBB: nhìn cái bông hồng của bác miệng con bé cứ há hốc ra dzòm 1 cách thèm thuồng..hic..hic..bánh bác trang trí đẹp dã man:D
 
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Hôm qua e nhận được hàng Sing có cái bào vỏ chanh, tối về em vội thực hành ngay món bào vỏ chanh vào bánh medeleine.





Và đây là màn quảng cáo:" Món ăn trong tích tắc "của con trai nhà em:D



* Spam: em cứ tưởng cái túi nilong hàng Nhật có băng dính, hoá ra mình phải tự dán vào ạ? Các bác có cao kiến gì cho em xin với.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Trước khi e mua lò thì cũng đã tham khảo rồi nhưng hôm đi ngó nghiêng MelinhPlaza thấy lò này cũng hay nên bê về luôn. Nói chung thì em thấy lửa đều, nhưng hình như thỉnh thoảng ở góc trong nhiệt hơi to hơn thì phải nên em phải xoay khay nướng, nhất là khi nướng bánh nướng và bánh quy thì thấy rõ nhất.
Thông thường người ta hay kiểm tra độ nóng của lò, gọi là "Oven Mapping" theo cách này: Thái lát bánh mỳ, xếp kín khay nướng. Vặn lò nhiệt độ cao nhất khoảng 10', cho khay bánh vào. Theo dõi khi nào thấy có chỗ vàng đậm thì lấy ra. Chụp hình lại và "học thuộc lòng" vị trí nóng của lò để lựa theo đó khi nướng.

Madeleines ngon, nghĩ đến vị của nó lại thèm nhưng đợt này bên em nóng và cũng còn ít bánh nên hẹn 1 tháng nữa lại điệp khúc Madeleines ;) Túi Madeleines loại đó dùng với dụng cụ hàn túi bằng nhiệt nên nếu dùng ở nhà chắc phải dán bằng băng dính. Có loại khác có băng dính sẵn nhưng lại không có chữ mới chán. Bác dùng khuôn gì mà bánh không vàng đều và không tróc thế? Trong khi các em chuồn chuồn bươm bướm ở các bài trước lại đẹp đẹp xinh xinh là vậy?

Sáng cuối tuần nào nhà rùa cũng trải khăn mang chảo ra làm pancakes. Hôm nay không ngoại lệ:



Con rùa KT đến từ cái này:



Cuối tuần vui vẻ!
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Hôm trước e có thấy bác Kely khoe cái lò này, e cũng định nhận đồng minh nhưng lại thấy bác hỏi lò Nhật giống của KT nên không dám:p
Hehe, chị có 2 cái nhé, cái lò Nhật vẫn nằm nghỉ ngơi trên phòng khách còn chờ làm mạng điện 110V và nhà cho ẻm nữa, hàng ngày chẳng tiếp khách khứa gì nhưng chị vãn cứ lượn vào hỏi thăm em ý 1 lúc.
Còn lò Osaka thì chỉ là bản nháp thôi, vì trước chị dùng Electrolux cánh khít lắm, lửa đều và mỗi lần cho 3 khay nướng đã ghê, vì lâu rồi sợ không an toàn nên bỏ em ấy dùng tạm cái lò Osaka thì thấy nhiệt đều hơn Gali nhà bạn chị, tất nhiên không tránh khỏi góc gần quạt thì bị nhiệt cao hơn đâu, thế mới so 1 em 17tr với 1 em có hơn 1tr chứ . Tất cả các loại lò nướng đang bán ở thị trường VN đều có cái dở là không có gioăng cửa nên nhiệt hao lắm, chị thường xuyên đặt 200độ ban đầu nếu yêu cầu công thức bánh là 160độ, khi bánh vào lò rồi phải 3 phút sau mới trả về nhiệt độ cũ.
Nhìn madeleine nhà Tin ngon quá, Nhìn Tin ăn lại thấy bánh ngon hơn nhiều.
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Sáng cuối tuần nào nhà rùa cũng trải khăn mang chảo ra làm pancakes. Hôm nay không ngoại lệ:



Con rùa KT đến từ cái này:



Cuối tuần vui vẻ!
Thửa ở đâu ra cái này vậy Rùa ơ..i!..!..!..!
 
1,517
0
0

Mehuungo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Ôi nhìn pancakes nhà Khai Tâm thèm quá, có công thức trong Bếp không nhỉ để tớ mò vào học hỏi?

Nhà songviet có 3 bố con nhiệt tình hưởng ứng nên tích cực ghê, nhà mình 2 thằng nhóc lười ăn lắm, mẹ thì ko dám tơ tưởng nên vụ bánh trái rõ vụng.
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Thửa ở đâu ra cái này vậy Rùa ơ..i!..!..!..!
Em đưa file thiết kế rồi nhờ bác hàng xóm là nghệ nhân món này làm giúp. Hết tuổi lao động, giờ bác ấy chỉ thích làm vườn với du lịch. Rón rén nhờ xong, đang âm mưu nhờ làm tiếp logo của hội bánh mà mới ngỏ lời bác ấy đã lắc lắc lắc :(

@Mehuungo: Pancake có công thức trong bếp ạ.
 
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Madeleines ngon, nghĩ đến vị của nó lại thèm nhưng đợt này bên em nóng và cũng còn ít bánh nên hẹn 1 tháng nữa lại điệp khúc Madeleines ;) Túi Madeleines loại đó dùng với dụng cụ hàn túi bằng nhiệt nên nếu dùng ở nhà chắc phải dán bằng băng dính. Có loại khác có băng dính sẵn nhưng lại không có chữ mới chán. Bác dùng khuôn gì mà bánh không vàng đều và không tróc thế? Trong khi các em chuồn chuồn bươm bướm ở các bài trước lại đẹp đẹp xinh xinh là vậy?
Ở nhà hình như cũng có cái loại hàn túi bằng nhiệt đó KT, để mình thử hỏi lại xem mua ở đâu rồi đem về 1 cái vậy ( chắc giá cũng rẻ thôi ).
Là cái khuôn này đây KT, bánh này ăn thì ngon nhưng ngán mỗi cái cứ xong 1 mẻ lại phải đi rửa khuôn, rồi lại điệp khúc chống dính...Mà không hiểu sao hôm qua bánh nó dính tèm lem như vậy, còn ong bướm là dùng khuôn ND. KT có cách gì xin bày cho mình với@};-.Làm xong mẻ bánh CT trong bếp Rùa mà hết toi buổi tối:D




Con rùa KT đến từ cái này:



Cuối tuần vui vẻ!
Trông rất Pro;)
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top