Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
2
0
0

Miki

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Dạ, chào cả nhà. Em cứ lòng vòng trong này mãi, mà tận hôm nay mới tạo nick để chia sẻ với mọi người. Em cũng mới khoái nấu nướng gần đây thôi, nhưng yêu thích ăn uống thì lâu lắm rồi, :">.

Hôm qua em mới làm mẻ bánh cupcake theo công thức của chị Tâm, coi như mời cả nhà ra mắt vậy:x
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Welcome em đến với Chia sẻ tình thương nha :x:x:x. Miki ở nhà nào?
P/S: cái kệ để bánh của em nhìn yêu quá :)
 
2,080
0
0
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Em xin chị Cáo ,cho em tỉnh lại rồi hãy khoe tiếp , sản phẩm đầu tay rồi nhị tay kiểu này thì phải bái làm sư phụ thôi.
 
2
0
0

Miki

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

@ Chị Cá Chép: Tks chị:x Nhà nào là sao chị, là Bắc Trung Nam hở chị? Em lúc nhỏ sống ở đà lạt, lớn tý chuyển xuống Sài Gòn, giờ đang lạc ở Mỹ rồi chị ơi;)
P.S: hồi chưa để ý bếp núc, chẳng để ý gì hết. Bắt đầu đụng tới bếp, mới khám phá ra nhiều thứ hay ho trong nhà mình.hihi:">
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

@ Chị Cá Chép: Tks chị:x Nhà nào là sao chị, là Bắc Trung Nam hở chị? Em lúc nhỏ sống ở đà lạt, lớn tý chuyển xuống Sài Gòn, giờ đang lạc ở Mỹ rồi chị ơi;)
P.S: hồi chưa để ý bếp núc, chẳng để ý gì hết. Bắt đầu đụng tới bếp, mới khám phá ra nhiều thứ hay ho trong nhà mình.hihi:">
Đúng rồi đó, sẽ còn nhiều thứ làm mình bất ngờ, rồi lại thấy tiếc giá như để ý sớm hơn ha :p
P/S: em ở Mỹ thấy có cái gì hay ho cho gian bếp thì buôn cho mọi người gây quỹ đi. Thôi, chị chạy đi đây không Mod lại lườm mình xì pam. :D
Ra lò nhiều bánh ngon nha :x
:cstt07:
 
6,216
0
36

susu1811

Active Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Em không rành làm bánh, chỉ bon chen muổng nĩa và dao, có chị nào làm hoài mà không ai tiêu thụ giúp thì gọi em với nhé. :-*

Còn đây là cái bánh em tự tay



mua tặng con gái dịp sinh nhật ạh
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
63
0
0

cudo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Không phải bánh hôm nay mà là bánh hôm trước của nhà mình, làm tặng sinh nhật cháu nhưng lại không có thời gian nên làm theo kiểu chân phương nhất:

Và bánh qui con trai đặt mẹ bộ chữ, cũng không có thời gian bày cutter nên mình dùng tạm đui sò cho nhanh:D
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Em có bánh lưỡi mèo, cạnh tranh với bác Zoe :p:p
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Cạnh tranh với bác Zoe và mẹ cachep hôm qua em có bánh mái ngói..cùng họ với bánh lưỡi mèo của 2 bác...


Còn đây là chiffon dừa


tiếp theo là chiffon trà xanh


chiffon trà xanh và chiffon cam
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Medeleines






còn đây là cup trà xanh... công thức chiffon trà xanh luôn



Nhà có đám nên làm phục vụ khách... em làm tù tì mấy ngày liền toàn bánh

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1,122
0
0

SCP

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

@Bryan Thien : Chị ơi bánh ngon quá
Hôm qua tự nhiên trời lành lạnh , em làm bánh bông lan sữa chua quế , mời cả nhà ạ

 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Cạnh tranh với bác Zoe và mẹ cachep hôm qua em có bánh mái ngói..cùng họ với bánh lưỡi mèo của 2 bác...


Còn đây là chiffon dừa


tiếp theo là chiffon trà xanh


chiffon trà xanh và chiffon cam
Chị Thụy mới đập ổ đã tung "liên hoàn cước" rồi kìa.
 
3,316
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Nhà em hôm nay cũng có bánh hạnh nhân cuộn
 
3,455
2
38

mecunlinh

Active Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Dùng đũa đúng ko thuyvuong?:p
Không đúng. Chị đã từng làm chân phụ cuốn cái bánh này. Có loại ống i nox để cuốn nhưng nó nhanh nóng, bỏng tay lắm nên bạn bếp trưởng sáng kiến ra cắt đoạn ống nhựa có thép bên trong để cuốn, dễ hơn mỗi tội nhựa thì cũng ko tốt nhỉ.
Đố MN cuốn bằng đũa được 1 mẻ bánh đấy :D
 
3,316
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

thuyvuong ơi, cho chị công thức với!
mới cả e dùng cái ống gì cuộn bánh thế?@};-
Hihi Mít Nem đoán gần đúng đấy, em cuộn bánh thủ công lắm :Đ một tay đeo găng một tay cầm đũa gắp bánh ra rồi cuộn lại thôi.


Công thức từ Bếp Rùa đây nhé, trộn một nửa hạnh nhân thôi còn một nửa rắc lên trên để làm hàng ạ.
Almond Tuiles

Nguyên liệu:
- 70g lòng trắng trứng, nhiệt độ bình thường (nghĩa là nếu lòng trắng đã được bảo quản trong tủ lạnh thì cần được lấy ra từ trước cho trở lại nhiệt độ phòng)
- 60-80g đường xay/đường bột (tùy khẩu vị)
- 60g bơ chảy
- 50g bột mỳ đa dụng
- 1 nhúm muối
- 50-70g hạnh nhân lát
Cách làm:
Vặn lò nhiệt độ 170 độ C (lưu ý: tùy theo lò để chỉnh cho thích hợp)
Lòng trắng đánh nổi, cho từ từ đường vào đánh tiếp cho đến khi bông cứng

Từ từ rây bột vào, vừa rây vừa lấy thìa trộn nhẹ nhàng theo hình xoáy trôn ốc. Cho muối trộn cùng.

Trộn tiếp bơ đã đun chảy (hơi ấm là được, không nên rót bơ nóng vào hỗn hợp trứng đường)

Sau cùng là hạnh nhân lát.

Dàn ra khay. Lưu ý sử dụng khay nướng silicone hoặc giấy nến loại tốt.

Cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 15 phút
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Hihi Mít Nem đoán gần đúng đấy, em cuộn bánh thủ công lắm :Đ một tay đeo găng một tay cầm đũa gắp bánh ra rồi cuộn lại thôi.


Công thức từ Bếp Rùa đây nhé, trộn một nửa hạnh nhân thôi còn một nửa rắc lên trên để làm hàng ạ.
Almond Tuiles

Nguyên liệu:
- 70g lòng trắng trứng, nhiệt độ bình thường (nghĩa là nếu lòng trắng đã được bảo quản trong tủ lạnh thì cần được lấy ra từ trước cho trở lại nhiệt độ phòng)
- 60-80g đường xay/đường bột (tùy khẩu vị)
- 60g bơ chảy
- 50g bột mỳ đa dụng
- 1 nhúm muối
- 50-70g hạnh nhân lát
Cách làm:
Vặn lò nhiệt độ 170 độ C (lưu ý: tùy theo lò để chỉnh cho thích hợp)
Lòng trắng đánh nổi, cho từ từ đường vào đánh tiếp cho đến khi bông cứng

Từ từ rây bột vào, vừa rây vừa lấy thìa trộn nhẹ nhàng theo hình xoáy trôn ốc. Cho muối trộn cùng.

Trộn tiếp bơ đã đun chảy (hơi ấm là được, không nên rót bơ nóng vào hỗn hợp trứng đường)

Sau cùng là hạnh nhân lát.

Dàn ra khay. Lưu ý sử dụng khay nướng silicone hoặc giấy nến loại tốt.

Cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 15 phút
Em, cuốn lúc nào?
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top