Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Hôm nay nhà em có cupcake cream cheese và bánh quy cream cheese
(đây là nắng và bánh "mặt rỗ" ạ :D)

 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Hôm nay nhà em có cupcake cream cheese và bánh quy cream cheese
(đây là nắng và bánh "mặt rỗ" ạ :D)

Nhà em vẫn còn thừa Creamcheese, ko tẩu tán gấp thì sợ bị hỏng, chị cho em công thức cupcake creamcheese nhé.Thanks chị
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Nhà em vẫn còn thừa Creamcheese, ko tẩu tán gấp thì sợ bị hỏng, chị cho em công thức cupcake creamcheese nhé.Thanks chị
Chị cũng làm kiểu tẩu tán creamcheese đấy. Chị làm theo công thức trong bếp chị rùa, nhưng khi nướng, 1 nửa chị nướng bình thường, 1 nửa chị nướng cách thủy (bánh dùng khuôn brioche ý):

Creamcheese “delight”

Nguyên liệu:

- 250g creamcheese

- 50g bơ

- 6 trứng tách lòng đỏ và lòng trắng riêng

- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 150g đường

- 100g kem tươi

- 100g bột mỳ mịn cake flour

- 30g tinh bột khoai

Cách làm:

Bơ và creamcheese để mềm từ trước, sau đó đánh bông. Cho từ từ lòng đỏ trứng và kem tươi, đánh tốc độ nhỏ cho quện lẫn vào nhau. Hai loại bột trộn đều, cho vào hỗn hợp ướt và đánh ở tốc độ nhỏ nhất.

Lòng trắng trứng đánh bông cứng, bọt nhỏ li ti. Cho đường từng ít một, đánh một lúc cho tan hết đường.

Trộn nhẹ cả hai hỗn hợp với nhau.

Chống dính cho khuôn bằng cách phết một lớp bơ và rắc một lớp bột thật mỏng lên lòng khuôn. Đổ hỗn hợp vào (có thể đổ đến 3/4 khuôn).

Nướng 175 độ C khoảng từ 40-60 phút.
 
130
0
0

Little pineapple

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Cuối tuần rồi e quyết tâm chinh phục chiffon. 2 cái bánh chiffon đầu tay của e đây ạ :">



 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Tớ vừa sắm được bộ khuôn đẹp như Thúy Kiều:p, xí 1 chỗ rộng rãi ở đây để làm bánh checkerboard khoe cả nhà hé hé:D
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Tớ vừa sắm được bộ khuôn đẹp như Thúy Kiều:p, xí 1 chỗ rộng rãi ở đây để làm bánh checkerboard khoe cả nhà hé hé:D
dạo này em thấy bác Cáo ngoan ngoãn nai tơ, hết về sớm giặt giũ cơm nước lại tung hoành bánh trái. hé hé bác cho em xí chỗ, bác làm xong vài lượt, em .....mượn bác cái khuôn, hì hì:D:D
 
223
0
0

lovehoasua

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Lâu quá mới vào được nhà, cuối năm bận rộn, làm việc bánh trái cũng bị lãng mất :(
Mời cả nhà apple pie do nhòm nhỏ nhà Hoa Dím nên mới bon chen :)
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

dạo này em thấy bác Cáo ngoan ngoãn nai tơ, hết về sớm giặt giũ cơm nước lại tung hoành bánh trái. hé hé bác cho em xí chỗ, bác làm xong vài lượt, em .....mượn bác cái khuôn, hì hì:D:D
Ok vụ mượn khuôn nhé, cho Hua Bin xếp hàng sau 3 người heheee:D
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Ok vụ mượn khuôn nhé, cho Hua Bin xếp hàng sau 3 người heheee:D
Gớm nhở, ai ở ẩn mờ ầm thầm đăng ký, đẩy HB này bẹp dí hàng 4?B-). Em cảm ơn bác nhều. Em thấy bác đang thắc mắc cái vụ cắt bánh thế nào cho nó đỡ nham nhở như mặt anh Chí. Em bẩu thầm bác nhớ. Bác lấy con dao lưỡi cao tầm chiều cao bánh (ví dụ bánh nó cao 5cm thì dao cao tầm 5cm) và dài hơn cái bán kính, hoặc đường kính bánh (nếu muốn cắt 1/2 hoặc cả nửa bánh). Rồi bác hơ nóng trên bếp ga, hoặc dội nước nóng già. Em thì toàn hơ nóng trên bếp ga. Bác đem ra cắt luôn. Sau đó thì lại lau sạch dao và hơ nóng lại nếu muốn cắt lát thứ hai.

Túm lại ngắn gọn: Dao sắc, hơ nóng, cắt nhanh.:p
 
610
0
0

MinhMinh

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Chị cũng làm kiểu tẩu tán creamcheese đấy. Chị làm theo công thức trong bếp chị rùa, nhưng khi nướng, 1 nửa chị nướng bình thường, 1 nửa chị nướng cách thủy (bánh dùng khuôn brioche ý):

Creamcheese “delight”

Nguyên liệu:

- 250g creamcheese

- 50g bơ

- 6 trứng tách lòng đỏ và lòng trắng riêng

- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 150g đường

- 100g kem tươi

- 100g bột mỳ mịn cake flour

- 30g tinh bột khoai

Cách làm:

Bơ và creamcheese để mềm từ trước, sau đó đánh bông. Cho từ từ lòng đỏ trứng và kem tươi, đánh tốc độ nhỏ cho quện lẫn vào nhau. Hai loại bột trộn đều, cho vào hỗn hợp ướt và đánh ở tốc độ nhỏ nhất.

Lòng trắng trứng đánh bông cứng, bọt nhỏ li ti. Cho đường từng ít một, đánh một lúc cho tan hết đường.

Trộn nhẹ cả hai hỗn hợp với nhau.

Chống dính cho khuôn bằng cách phết một lớp bơ và rắc một lớp bột thật mỏng lên lòng khuôn. Đổ hỗn hợp vào (có thể đổ đến 3/4 khuôn).

Nướng 175 độ C khoảng từ 40-60 phút.
Em ơi! Tinh bột khoai gì? mua ở đâu đc nhỉ???
 
497
0
0

Mẹ Hải Tâm

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Nhìn bánh các mẹ làm mà em...xèm quá. Cái khoản nữ công gia chánh của em kém quá, chẳng bít làm.Các mẹ giỏi quá, tặng các mẹ nè@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-:cstt09:
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Nhiều bánh ngon thế mà chẳng ai nhắn em lấy một câu. Bày ra đúng lúc bận chẳng vào nổi, bất công thế huhuhu :(

Lỡ mất dịp mừng sinh nhật con gái xinh xinh nhà bác hoa Dím rồi. Bánh mẹ làm đẹp quá, hẳn con phải rất thích và tự hào :x :x :x
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Hôm qua nhà em có bánh này...


Ăn kiểu này nhanh và nhiều hơn.:p


Dư lòng trắng trứng thì thành ra bánh này ạ... lão chồng em và thằng con trai thích bánh này nên cứ liên tục phát triển bánh này ... cứ hết là làm tiếp..
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
223
0
0

lovehoasua

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Chị có cái bánh đem tặng, nên không được ăn :D
 
17
0
0

Tredowata

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Các chị ơi, em chẳng nhìn thấy hình các chị ạ. Chỉ thấy mỗi dòng Click here to view full size...

Buồn thế...:(
 
90
0
0

June

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Hôm qua nhà em có bánh này...


Ăn kiểu này nhanh và nhiều hơn.:p


Dư lòng trắng trứng thì thành ra bánh này ạ... lão chồng em và thằng con trai thích bánh này nên cứ liên tục phát triển bánh này ... cứ hết là làm tiếp..
chị ơi, cái này làm thế nào đấy ạ, trông ngon quá, chị dậy em online với! híc! sắp sinh nhật 2 đứa em em trong avt rùi, em muốn làm tặng cho mỗi đứa 1 cái! chúng nó hảo ngọt lắm, thế nên mãi ko thấy béo! :( chị dậy em nhé:x
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

chị ơi, cái này làm thế nào đấy ạ, trông ngon quá, chị dậy em online với! híc! sắp sinh nhật 2 đứa em em trong avt rùi, em muốn làm tặng cho mỗi đứa 1 cái! chúng nó hảo ngọt lắm, thế nên mãi ko thấy béo! :( chị dậy em nhé:x
Thanks June đã khen... công thức chị chôm ở bếp nhà khai tâm... Jun vào bếp khai tâm có đủ thứ bánh ngon cách hướng dẫn làm cũng đơn giản lắm
Bếp nhà khai tâm đây nè http://khaitam.wordpress.com/
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Em ơi! Tinh bột khoai gì? mua ở đâu đc nhỉ???
(nói nhỏ với chị em thay bằng bột ngô :D ), chị thử ngó qua siêu thị xem sao, em thấy ở đó cũng bán nhiều loại bột lắm.
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Bếp trưởng đi vắng, nhà bánh nhớ rộng rãi. Lấy khi thế một tý, mời cả nhà ít bánh nhà em

tiếp bánh cheese nướng bằng nồi cơm điện mousse sữa chua dâu chè ngô non
HuaBin ơi, em tậu cái chén xinh này ở đâu thê? hôm trước chị đi ăn Sen thấy những cái này mê mẩn cứ tý toáy mà không dám thủ vào túi, lượn Hàng Khoai mà chẳng thấy.
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

HuaBin ơi, em tậu cái chén xinh này ở đâu thê? hôm trước chị đi ăn Sen thấy những cái này mê mẩn cứ tý toáy mà không dám thủ vào túi, lượn Hàng Khoai mà chẳng thấy.
chị à, em mua ở hội chợ Ẩm thực mà trưng bày đồ bếp, khuôn bánh, ở Trung tâm hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình. Cái triển lãm bán 80k vé vào cửa mà nếu đăng ký trước trên WTT thì được free ấy. Hôm cuối họ tổng kết dọn đồ nên em mua được 5 cái chị à, nhưng mà khí bé, ăn thì không đã, chỉ để chụp ảnh thôi ạ.:p
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top