Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

chị à, em mua ở hội chợ Ẩm thực mà trưng bày đồ bếp, khuôn bánh, ở Trung tâm hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình. Cái triển lãm bán 80k vé vào cửa mà nếu đăng ký trước trên WTT thì được free ấy. Hôm cuối họ tổng kết dọn đồ nên em mua được 5 cái chị à, nhưng mà khí bé, ăn thì không đã, chỉ để chụp ảnh thôi ạ.:p
Uh, nó bé thật nhưng tại nhà chị hay ăn các đồ chấm sốt, lúc nào thích thì lấy ra chia phần cho đỡ phải lo thằng nào ăn nhiều hơn thằng nào:D
Có phải hàng của CK không em? để chị còn đi lùng. Đang định chiều sang Bát Tràng xem có không.
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

@kelly: hình như Bát Tràng chưa có chị ạ, cái bát em mua cũng không phải của Ck chị ạ, em cũng không chú ý nhãn hiệu là từ đâu, để tối em về nhà em check lại nhé.
@mời cả nhà ít bánh tuiles - lưỡi mèo
tạo hình cô vũ nữ

dũng sĩ hercule

mẹ bồng con

và lá xanh

và phù thủy nữa
 
1,122
0
0

SCP

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Choáng toàn tập với nhà Hua Bin , sao mà lại đẹp thế cậu ơi :-O
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Hua Bin vẫn xứ mê múa nhỉ :). Thích bánh này lắm cơ mà chẳng biết tạo hình đâu, toàn lưỡi là lưỡi :p
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Hôm nay nhà Cáo thử khuôn heart-filling mới mua:p
Cái bánh to cao vật vã:-O, màu mè hơi bị xấu nhể:-&


cắt ra nó thế này
 
4,154
2
38

Mít và Nem

Active Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Chị Cáo ơi, cái màu xanh lá cây em thích, xấu gì mà xấu:x Nhân lại còn hình tim nữa nhờ, kiểu này phải làm bánh gây quỹ đê:)
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Bánh nhà bác Cáo đẹp quá, em thèm cái khuôn.;)
Trong khi đợi đến lượt mượn khuôn xịn, em thử sức với "khuôn" mica tự cắt.

cũng không đến nỗi nào
 
25
0
0

bubibo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

@ HuaBin: ngưỡng mộ cái bánh của cậu quá!! cho xin bí quyết làm bàng mica với, nhà tui đang nhiều mica!:x
 
29
0
0

Kickitkin

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

E chào các chị, các e :) E mới mon men học làm bánh thôi ạ (công thức học từ bếp của chị Khai Tâm) thấy mọi người làm bánh nhìn ngon & đẹp quá. E cũng mới làm được mấy cái bánh thôi, muốn mang lên đây cho mọi người nhận xét, góp ý để lần sau đẹp hơn lần trước ạ :D Nhưng mà e ko biết cho ảnh lên như nào. Có ai chỉ cho e với, Tks !
:cstt09:
 
318
0
0

hoa Dím

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

@bác Cáo: bánh cao, xốp, có trái tim yêu yêu là :x

@Huabin: bánh ca rô sáng tạo ghê! Ôi, niềm đam mê khiêu vũ kìa...

@Kickitkin: Em mở một tài khoản ở photobucket.com, post ảnh lên đó rồi dán vào đây.

Nhà mình cuối tuần có biscotti cho ai thích hạt và sợ béo ;)



Ai cần thêm năng lượng chống chọi mùa đông thì có brownie :)

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Sori mọi người phải đợi lâu, đây là cách tạo hình bánh kẻ caro thủ công, không dùng khuôn xịn nhé, mà bằng khuôn mica trong.

1. Đầu tiên mọi người xác định là làm bánh đường kính bao nhiêu. Theo tớ thì bánh phải có đường kính ít nhất là 18cm nếu không thì sẽ hơi chật đấy. Ở đây tớ làm khuôn 9in (đo bằng thước của Tàu là 22,5cm).
2. Tiếp rửa sạch một file mica nhựa trong. Cái này tớ mua 2k một file gồm 2 mặt. Nên chọn cái file cứng cứng ấy nhé, đừng chọn cái mica bị mềm quá thì sẽ khó cắt.Cắt thành 3 vòng tròn có kích thước nhỏ dần. Mọi người nên căn cứ khuôn bánh nhà mình để cắt đường kinh tương thích nhé. Đây này, ba vòng sau khi cắt và đặt tương thích với đường kích khuôn đây nhé.


3. Nướng cốt bánh: Phải nướng hai bánh có đường kính bằng nhau, chiêu cao bằng nhau, và phải khác màu nhau. Ở đây tớ chọn chiffon thường và chiffon gấc. Gấc hoàn toàn là màu tự nhiên. Rất đẹp và bổ dưỡng. Tớ chỉ dùng nửa công thức thông thường. Đó là hai trứng, 50g bột mì, 50g đường, 25ml sữa tươi và 25 g dầu ăn cho chiffon thường và hai trứng, 50g bột mì, 50g đường 30g dầu ăn, 30g dầu ăn và một viên gấc đông lạnh cho chiffon gấc. Nướng nhiệt độ 190 độ C trong 5 phút đầu, 165 độ C trong khoảng gần 15 phút còn lại. Để bánh nguội hoàn toàn.


5. Tạo hình. Đặt hình tròn mica lên trên bánh, dùng dao dọc dần bánh. Giữ mũi dao thẳng đứng để nếp bánh được gọn gàng và khi ráp bánh được khớp.


6. Cứ thế đến khi cắt hết cả hai màu bánh.

7. Ráp bánh: Lấy đường tròn ngoài màu đỏ. Phết kem tươi để khít bánh và tạo hương vị. Tiếp đường tròn trong màu trắng, phết kem rồi đỏ... xen kẽ đến khi khít.


8. Xong tầng một, phết kem tươi phủ bề mặt.


9. Lặp lại tầng 2 và hoàn tất phủ kem bơ trang trí tuỳ thích.

10. Cắt bánh và măm măm.


Phù úp hình lâu quá í, khổ thế.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Nhìn hình của Hua Bin mê ly quá:x. Em ơi nếu chị làm lớp bánh màu = chocolate thì công thức thêm bớt thế nào so với công thức bánh trằng cho ổn hả em? hôm trước chị thử khuôn xịn, cơ mà 2 màu nó nở không đồng đều, màu trắng thì nở phồng tướng lên, màu nâu thì xẹp lép:-&, dẫn đến chán đời, phải yểm đi không dám cho ai nhìn thấy:(

Cách làm này của em hay quá cơ, biết thế...:">
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Hôm nay nhà em có Japanese cotton chesscake mừng kỷ niệm ngày cưới của chị Rùa:





Gatô kem tươi:



Cream desert:



Và bánh quy bơ hạnh nhân- thử nghiệm trước khi bán ở off "đập lợn" hehe

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

@bác Cáo: bánh cao, xốp, có trái tim yêu yêu là :x

@Huabin: bánh ca rô sáng tạo ghê! Ôi, niềm đam mê khiêu vũ kìa...

@Kickitkin: Em mở một tài khoản ở photobucket.com, post ảnh lên đó rồi dán vào đây.

Nhà mình cuối tuần có biscotti cho ai thích hạt và sợ béo ;)



Ai cần thêm năng lượng chống chọi mùa đông thì có brownie :)

Em phải sang nhà chị mò cái ct "thích hạt và sợ béo" ngay thôi...chết mất:">:">:">
 
25
0
0

bubibo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

@ HuaBin: Hay quá nàng ơi, thks nàng nhiều nhé!
@ Lá mơ: ra lò nhiều bánh ngon quá!!! nhìn mấy quả dâu tây chỉ muốn cắn! Chúc mừng ngày cưới của nhà Khai Tâm nhé!!
@ Hoa Dím: bánh ngon quá!!! em vẫn vào blog của chị thường xuyên để học tập!
@ cả nhà: em có mỗi bánh hạnh nhân cuộn mời cả nhà
 
29
0
0

Kickitkin

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Ôi, nhìn bánh caro của chị Huabin đẹp quá. Nhìn lại bánh mình ... hix hix. Nhưng thôi e ko dáu dốt, các chị chỉ giáo cho e nhé. E có bánh kem moka & bánh bao trứng muối ( trứng muối làm theo ct của chị Khai Tâm, ngon lém ạ) E chụp bằng điện thoại nên hình nó ko đc đẹp :(

Bánh kem Moka ( các lớp ko đều j cả, e cũng chưa mua dao cắt bánh nên ko đc mịn)


Đây là nguyên mẻ bánh bao e làm tối qua :D




Nhân nó như này ạ



E show thêm cái bánh kem đầu tiên e làm hôm thứ 6 tuần trước để tặng sn nhé. Bánh kem tươi sữa chua dâu làm theo công thức của chị Khai Tâm:






E mới ti toe làm bánh nên chỉ có thế thui, nhưng mà mê làm lắm. Tối nào ở nhà ko đi chơi là buồn chân buồn tay lắm nhưng mà papa e chỉ cho làm 1 tuần 1 lần vì làm nhiều ko có ai măm :(:)cstt04:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
223
0
0

lovehoasua

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

@ Lá mơ: Sao có chung ý tưởng thế. Chị cũng đang làm cookies để chuẩn bị cho buổi off sắp tới :)
Bánh almon melting, pecan melting và butter cọokies
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Mấy hôm nay em bận cuống quýt, mỗi lần vào nhà cstt cứ quáng quàng chớp nhoáng. Tối ngồi đọc "cẩn thận", thèm :">

@Kickitkin: Em ra mắt nhiều món, ấn tượng quá. Ăn tối rồi mà vẫn thấy bụng đánh lô tô khi nhìn thấy bánh bao nhân trứng muối :>
Để gửi hình ảnh, em làm như chị hoa Dím hướng dẫn, tạo account ở photobucket hay đâu đó. Sau khi upload thì copy dòng thứ hai (có thẻ [ IMG] ) và paste vào khung gửi bài là được mà.

@Tú Mơ: Cảm ơn em về chiếc bánh thành công nhất đầu tay lại được dành tặng anh chị rùa :x :x :x

Hic hic hic... em thèm offline quá đỗi. Hứa là nếu có dịp off thì em chỉ đến ủng hộ bánh thôi chứ chẳng làm gì, ngon quá ngon quá.

@Cáo gần già ơi, hết chán đời chưa cho em xem bánh với?
 
29
0
0

Kickitkin

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Cuối tuần rồi e quyết tâm chinh phục chiffon. 2 cái bánh chiffon đầu tay của e đây ạ :">



Cho e xin công thức làm chiffon & cách làm bánh có vân như thế này với. Mà làm bánh này bằng khuôn thường đc ko hay bắt buôc fảii dùng khuôn đúng của nó ?
:cstt04:
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top