Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Em, cuốn lúc nào?
Lấy bánh ra khỏi lò, lúc bánh còn nóng bỏng tay thì cuốn luôn chị ạ. Thế nên chị nên đeo găng tay. Nếu ko sẽ bỏng hết cả tay đấy. hehe. Em thì cứ để nguyên, chẳng uốn éo, vặn vẹo gì cả, vì đằng nào cũng cho vào bụng mà, haha =))=))=))=))=))
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Cuối tuần có mấy mẻ cookies mòi cả nhà
Thế giới Disney theo công thức bánh quy CSTT



Coconut cookies



Lemon tea cookies



Thêm vài cái chiffon sầu riêng, mình làm trong cup giấy cho tiện

 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Sao bác Kelly lúc nào cũng muốn giết người bằng cả một lô bánh thế kia hả trời?B-)B-)B-)
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Bếp trưởng đi vắng, nhà bánh nhớ rộng rãi. Lấy khi thế một tý, mời cả nhà ít bánh nhà em

tiếp bánh cheese nướng bằng nồi cơm điện
mousse sữa chua dâu
chè ngô non
 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Nhà cháu hôm Thanksgiving có biscuit cuộn (nhân mứt dâu).



Công thức các bánh với bộ gấc thế nào ạ ??
 
3,316
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Hua Bin ơi bánh cuộn gấc có phải là dùng dầu gấc không !!!
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Gấc đang vào mùa rồi, nhà tớ mua hoặc được tặng gấc tươi. Tớ bổ ra, róc hạt lấy thịt gấc, đem xay trong cối xay khô của máy xay sinh tố. Xay hơn phút thì nhuyễn nhừ. Rồi bỏ vào khay đá, làm gấc đông lạnh dùng dần. Mỗi lần lấy ra vài viên nhỏ xinh để làm. Cái này thịt gấc nên đậm màu lắm. Tớ không dùng dầu vì thành phần tạo dầu nhiều, không ngon bằng gấc thịt. Cách chế biến gấc đông lạnh nhà tớ đây http://my.opera.com/trungbong/blog/gac
 
25
0
0

tiramisu_ena

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Em muốn hỏi cả nhà có biết chị Rùa dạo này sao không ah? Em ngó nghiêng mãi cũng không nhìn thấy bóng dáng mai rùa đâu cả...............:(
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Em muốn hỏi cả nhà có biết chị Rùa dạo này sao không ah? Em ngó nghiêng mãi cũng không nhìn thấy bóng dáng mai rùa đâu cả...............:(
Ở bển Rùa đang rất bận, không có thời gian typing, lại muốn "giữ lửa" dành cho cho pà con "nổi lửa khoe bánh". Em Sù nên làm bánh thơm ngon để dụ Rùa nổi lên nhé. ;)
 
455
0
0

Meyeuconhat

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Ở bển Rùa đang rất bận, không có thời gian typing, lại muốn "giữ lửa" dành cho cho pà con "nổi lửa khoe bánh". Em Sù nên làm bánh thơm ngon để dụ Rùa nổi lên nhé. ;)
Thảo nào mình nhắn tin cho KT ko thấy hồi âm :x
@: Tự nhiên e thích học cách làm bánh (đẹp/ngon như các mẹ :x), các mẹ chỉ giúp em với ạ: E mua nguyên liệu ở đâu ạ (bơ, kem tươi, đường....), cho em đường link về công thức làm gato (e có công thức GT cơ bản của KT rồi, còn cách trang trí bánh nữa) và các loại bánh khác (như ở Nguyễn Sơn có rất nhiều bánh ngon để trong túi nilon nhỏ, e ăn cũng chả biết là bánh gì hic hic).
Thanks cả nhà @};-
 
318
0
0

hoa Dím

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Mình đem bánh vào dụ Rùa nổi lên này ;)
Gateau cơ bản, thêm một lớp mousse chanh vàng, xếp trái cây lên



Đây cũng là gateau cơ bản, nhưng mình làm theo kiểu đánh trứng nóng. Phủ một lớp garnarche chocolate trắng, và một lớp fondant mỏng



Nhân mứt cam



Ai ngán bánh tây thì có dĩa chuối bọc nếp nướng này

 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Đây cũng là gateau cơ bản, nhưng mình làm theo kiểu đánh trứng nóng. Phủ một lớp garnarche chocolate trắng, và một lớp fondant mỏng

Cái này không phải là bánh mà là một tác phẩm nghệ thuật !!!!!!
(Đẹp thế này sao nỡ cắt ra ăn nhỉ :)@};-)

Cái "khăn" màu vàng em hoa Dím làm thế nào vậy ?? Cả mấy bông hoa nữa. Đẹp quá @};-
 
318
0
0

hoa Dím

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Cái này không phải là bánh mà là một tác phẩm nghệ thuật !!!!!!
(Đẹp thế này sao nỡ cắt ra ăn nhỉ :)@};-)

Cái "khăn" màu vàng em hoa Dím làm thế nào vậy ?? Cả mấy bông hoa nữa. Đẹp quá @};-
Được bác khen, em sướng âm ỷ :">
Cái ''khăn" ấy là fondant cán ra, xong đặt miếng nylon có hoa văn lên, cán thêm lần nữa để ''in" hoa văn là xong ạ.
Mấy bông hoa thì cầu kỳ hơn chút: fondant cán mỏng, dùng cookie cutter cắt hoa, xong đặt hoa lên một miếng foam mềm (em dùng miếng foam rửa chén, nhưng là miếng mới), lấy đầu đũa miết từng cánh hướng từ nhụy hoa ra ngoài đầu cánh. Nhụy hoa thì vo tròn chút fondant rồi đặt lên giữa hoa.

Đấy, ''tác phẩm nghệ thuật'' của em làm đơn giản với mấy dụng cụ sơ sài thế thôi. Khi nào có thời gian, bác bày ra nghịch với bọn trẻ ở nhà cho vui.
 
467
0
0

pink3

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

trời ơi, Hoa Dím ơi, ngưỡng mộ quá:cstt09::cstt09::cstt09:
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

lâu nay đã ngưỡng mộ Hoa Dím rồi, giờ lại càng bái phục, đơn giản mà rất rất đẹp, tuyệt .....
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Hoa Dím ơi, cái bánh thế này mà nỡ cắt nó ra ăn á:-O

Hôm nay nhà tớ có bánh này tặng bé cháu :-*


Chú thích: tớ chuột bạch kem bơ theo công thức do Mít Nem cho, và động viên hết lời để tớ cố gắng@};-

250gr bơ nhiệt độ phòng cắt miếng nho nhỏ, 100gr sữa đặc có đường, oánh tơi bời hoa lá, lúc nó trắng và đầy thêm lên gấp đôi thì rót từ từ ít một nước đường vào (50gr đường nấu với 150ml nước, để nguội).

Hoa hồng bắt hơi xấu, lần đầu nên mọi người thông cảm. Lá bị giống 1 đàn sâu vì nhầm đui, cho hết kem xanh vào túi rồi nên ngại móc ra đổi đui:(
 
295
0
0

MeMilo_Ca Cao

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Không biết bao giờ em mới làm được cái bánh đẹp thế này. Ngưỡng mộ các mẹ khéo tay lại hay làm quá đi mất !
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình có bánh gì?

Chị Cáo càng ngày càng siêu nhe, toàn là bánh mới làm lần đầu mà thấy OK hết à.

P/S: cho em chôm cái công thức làm kem bơ ở trên nghen. Kiu kiu chị và bác Mít Nem :x
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top