kelly
New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)
Sau mấy ngày nằm liệt giường, hôm nay ngồi dậy "nấu" mấy món ăn từ con sam biển (bạn chị đi Cát Bà mua cho). Ôi, quả là cái thú ăn chơi cũng lắm công phu, công mang về, công gọi điện đi khắp nơi hỏi kinh nghiệm chế biến, công lục bới nhà cụ Google.... Cuối cùng nhà cháu cũng chỉ trình được 3 món tương đối dễ làm, còn phần chân nó thì cả 1 đĩa to để trẻ con nó gặm được tý nào thì được
Sam bao giờ cũng phải ăn cả đôi, con đực thì nhỏ còn con cái thì rất to
Cách làm sam cũng như làm thịt baba, khía tách phần mai và bụng ra, lọc thịt, bỏ gan, mật và ruột
Sam trộn hoa chuối với dừa nạo
Hoa chuối thái thật nhỏ, ngâm với chút dấm cho trắng
Vừng rang vàng xát bỏ vỏ
Dừa nạo sợi
Hành khô, cà rốt phi thơm
Rau gia vị
Mắm, muối, đường, chanh ớt...
Lấy thịt 1 phần thịt sam đem xào với mỡ phi hành cho thơm, cho chút gia vị cho miếng thịt đậm
Hoa chuối vắt sạch nước, cho nước cốt chanh, đường, mắm vào trộn đều để cho ngấm thì trộn thịt sam vào, rắc vừng rang và dừa nạo sợi lên rồi bóp đều để các nguyên liệu được ngấm, rau gia vị rắc lên trên, món này theo chỉ dẫn là ăn với lá bánh đa nem, khế, dứa, ớt...
Nhà chị thì chẳng cần, cho vào bát là chén luôn cho tiện
Chả sam
Chỗ thịt sam còn lại bóp với chút gia vị, lá lốt băm nhỏ rồi viên thành từng viên, rán vàng
Sam xào chua ngọt
Lọc 2 diềm của con sam, chặt chúng thành từng miếng khoảng 2cm, rán qua cho vàng rồi đổ sốt chua ngọt lên
Vì là hoàn cảnh bất đắc dĩ nên chị phải làm, chứ ăn món này chẳng thấy ngon gì, hay tại không biết nấu nhỉ, hi hi. Có ai biết cách nấu món này thì hướng dẫn lại nhé@};-. còn cá nhân chị thì vẫn thích thịt cua, ghẹ hay tôm hùm hơn, nghe bảo giá 1 đôi sam này 650K, ôi tiếc của thì ăn chứ chẳng bổ béo gì cả.
Sau mấy ngày nằm liệt giường, hôm nay ngồi dậy "nấu" mấy món ăn từ con sam biển (bạn chị đi Cát Bà mua cho). Ôi, quả là cái thú ăn chơi cũng lắm công phu, công mang về, công gọi điện đi khắp nơi hỏi kinh nghiệm chế biến, công lục bới nhà cụ Google.... Cuối cùng nhà cháu cũng chỉ trình được 3 món tương đối dễ làm, còn phần chân nó thì cả 1 đĩa to để trẻ con nó gặm được tý nào thì được
Sam bao giờ cũng phải ăn cả đôi, con đực thì nhỏ còn con cái thì rất to
Cách làm sam cũng như làm thịt baba, khía tách phần mai và bụng ra, lọc thịt, bỏ gan, mật và ruột
Sam trộn hoa chuối với dừa nạo
Hoa chuối thái thật nhỏ, ngâm với chút dấm cho trắng
Vừng rang vàng xát bỏ vỏ
Dừa nạo sợi
Hành khô, cà rốt phi thơm
Rau gia vị
Mắm, muối, đường, chanh ớt...
Lấy thịt 1 phần thịt sam đem xào với mỡ phi hành cho thơm, cho chút gia vị cho miếng thịt đậm
Hoa chuối vắt sạch nước, cho nước cốt chanh, đường, mắm vào trộn đều để cho ngấm thì trộn thịt sam vào, rắc vừng rang và dừa nạo sợi lên rồi bóp đều để các nguyên liệu được ngấm, rau gia vị rắc lên trên, món này theo chỉ dẫn là ăn với lá bánh đa nem, khế, dứa, ớt...
Nhà chị thì chẳng cần, cho vào bát là chén luôn cho tiện
Chả sam
Chỗ thịt sam còn lại bóp với chút gia vị, lá lốt băm nhỏ rồi viên thành từng viên, rán vàng
Sam xào chua ngọt
Lọc 2 diềm của con sam, chặt chúng thành từng miếng khoảng 2cm, rán qua cho vàng rồi đổ sốt chua ngọt lên
Vì là hoàn cảnh bất đắc dĩ nên chị phải làm, chứ ăn món này chẳng thấy ngon gì, hay tại không biết nấu nhỉ, hi hi. Có ai biết cách nấu món này thì hướng dẫn lại nhé@};-. còn cá nhân chị thì vẫn thích thịt cua, ghẹ hay tôm hùm hơn, nghe bảo giá 1 đôi sam này 650K, ôi tiếc của thì ăn chứ chẳng bổ béo gì cả.