Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

1,122
0
0

SCP

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

Ui bánh ngon thế bác ThoBB ơi , em thèm lọ hoa của bác :D
 
1,492
1
0

songviet09

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

Nhìn 2 cái chiffon nhà ThoBB mà :p. Mình chưa có khuôn chiffon nên chưa dám thử. Bánh của mẹ nó đẹp thật@};-
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

Mình sinh sau đẻ muộn nên gia tài cũng không có gì nhiều. Hôm qua làm thành công 2 em sinh đôi chiffon trà xanh , mừng quá khoe cả nhà. Cám ơn Rùa mà có trà xanh để làm. Ai cũng khen ngon làm mình nở lỗ mụi to đùng luôn:



Khi nào mình mới làm được cái Chiffon này hả giời??? Đang thực hành dần dần mấy món của KT & giang hồ Sing;)
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

Khi nào mình mới làm được cái Chiffon này hả giời??? Đang thực hành dần dần mấy món của KT & giang hồ Sing;)
Hôm nào nhóc con nhà Thỏ khỏe hẳn thì cùng làm nhé :D
*À, chiffon thì phải sang "hôm nay nhà mình có bánh gì" chứ nhẩy :p
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

Món gỏi gà hấp dẫn wa, Tho & Ga truyền kinh nghiệm nha. @};-@};-@};- tặng hoa trước nè.
Bí quyết hả?::-?cách của mình là luộc gà xong (cho gà vào luộc khi nước lạnh để da k bong, để lửa xôi lăn tăn thôi, gà vừa chín tới cho ra thau nước lạnh cho vài cục đá để da căng dòn), gà xé nhỏ vừa ăn (có người thích chặt miếng nhưng nhà mình hay xé, đỡ phải nhè xương), mình hay pha mắm chua ngọt rưới vào gỏi + ít tiêu + bột ngọt + tí muối + rau răm + quế (hành tây mình thường cắt mỏng ngâm vào nước muối ấm cho bớt hăng chừng 15p, sau rửa qua nước lạnh rồi cho vào tủ lạnh để chừng 1/2 tiếng để hành k hăng & dòn), trộn vào gà, tùy khẩu vị nêm nếm lại cho vừa miệng.

Văn vẻ hơi lủng củng, có gì k hiểu bác bảo em nhé, em k công thức bài bản như các bác ở đây ạ..hic...hic..toàn theo "bản năng":D
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

Hôm nào nhóc con nhà Thỏ khỏe hẳn thì cùng làm nhé :D
*À, chiffon thì phải sang "hôm nay nhà mình có bánh gì" chứ nhẩy :p
Vậy bác Chép cũng chưa làm chiffon hả?:sigh:

Chắc bánh này làm từ hôm qua hay hôm kia nên k vào "hôm nay nhà mình có bánh gì được":D:D:D, em lanh chanh đoán mò thế
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

@Bác ThoBB: Chiffon quyễn rũ! @};-
@Tho & Soc: Đĩa gỏi gà công nhận sexy! ;)

Người thì gỏi gà với biết bao nhiêu sơn hào hải vị, người thì có ngay món tráng miệng. Thua 2 Thỏ nhà mình! :-*

Em có món ăn chơi chơi, góp vui với cả nhà, bánh tôm, mà cứ gọi là bánh tôm khoai hay bánh khoai tôm cũng được, vì em thích ăn bánh tôm có nhiều khoai. Em mải chụp đĩa bánh để còn gửi sang đổi lấy tí mưa của Sing nên quên mất không chụp bát nước chấm và rau sống.



 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

@Bác ThoBB: Chiffon quyễn rũ! @};-
@Tho & Soc: Đĩa gỏi gà công nhận sexy! ;)

Người thì gỏi gà với biết bao nhiêu sơn hào hải vị, người thì có ngay món tráng miệng. Thua 2 Thỏ nhà mình! :-*

Em có món ăn chơi chơi, góp vui với cả nhà, bánh tôm, mà cứ gọi là bánh tôm khoai hay bánh khoai tôm cũng được, vì em thích ăn bánh tôm có nhiều khoai. Em mải chụp đĩa bánh để còn gửi sang đổi lấy tí mưa của Sing nên quên mất không chụp bát nước chấm và rau sống.



Đúng Bắc luôn Rùa ha!

Bên đấy mà bác cũng bon chen được tôm bé thế à?
 
7,827
1
38

Me Minh "meo"

Active Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

Bí quyết hả?::-?cách của mình là luộc gà xong (cho gà vào luộc khi nước lạnh để da k bong, để lửa xôi lăn tăn thôi, gà vừa chín tới cho ra thau nước lạnh cho vài cục đá để da căng dòn), gà xé nhỏ vừa ăn (có người thích chặt miếng nhưng nhà mình hay xé, đỡ phải nhè xương), mình hay pha mắm chua ngọt rưới vào gỏi + ít tiêu + bột ngọt + tí muối + rau răm + quế (hành tây mình thường cắt mỏng ngâm vào nước muối ấm cho bớt hăng chừng 15p, sau rửa qua nước lạnh rồi cho vào tủ lạnh để chừng 1/2 tiếng để hành k hăng & dòn), trộn vào gà, tùy khẩu vị nêm nếm lại cho vừa miệng.

Văn vẻ hơi lủng củng, có gì k hiểu bác bảo em nhé, em k công thức bài bản như các bác ở đây ạ..hic...hic..toàn theo "bản năng":D
Đây cũng là món em cực thik @};-, em gọi là gà xé phay. Hôm nọ con bé em em vào Hội An ăn món cơm gà nổi tiếng của HA, nó cứ cam đoan là chả khác gì cơm + gà xé phay, chỉ khác là ko trộn vào mà gà riêng gà, hành tây riêng hành tây mà thôi. Nhà mình ai ở Hội An ĐN vào còn fơm cho em với.
 
872
0
0

kelly

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

Hôm qua rảnh rỗi pha bột làm mấy món bánh Huế ăn cho đỡ nhớ
Bánh bèo




Cách làm
300gr bột tẻ
100gr bột năng
600ml nước lã
200gr tôm nõn tươi
200gr thịt nac xay
Hành lá
Hành khô
Gia vị
Dầu ăn

- Cho bột gạo và bột năng vào bát to, pha nước lạnh vào bột, nêm chút gia vị khuấy bột tan trong nước. Ngâm bột chừng khoảng 15 phút cho bột nở chân
- Tôm đem luộc sơ qua, vớt tôm ra để ráo rồi cho vào máy xay, xay thành ruốc tôm
- Nước luộc tôm cất lại để pha nước chấm.
- Thịt băm nhỏ, phi thơm hành rồi cho thịt vào đảo đến khi thịt săn, tơi
- Phi hành khô đến khi vàng thì vớt ra
- Hành lá thái nhỏ, cho vào bát, dội dầu sôi vừa phi hành khô vào
- Cho nước lạnh và xếp chén vào chõ nấu sôi nước khoảng 10 phút, múc bột vào 1/2 chén, hấp 15 phút bánh bèo chín, lấy ra để nguội.

Pha nước chấm:
- Nước luộc tôm để nguội, lọc lấy nước trong sau đó cho thêm đường vào nấu sôi. Cho thêm nước mắm, tỏi ớt băm nhỏ vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra từng bát con.
- Bánh bèo chín lấy ra cho hành hoa, thịt băm, rắc ruốc tôm, hành phi lên trên mặt bánh. Ăn kèm với nước mắm cay sẽ rất ngon ( Nguyên bản còn có cả tóp mỡ giòn, chị rán ít bánh phồng tôm để lên trên nhưng quay ra quay vào con gái đã xơi hết mất)

Bánh nậm



Cách làm

300gr bột gạo
500ml nước
300gr tôm nõn tươi
200gr thịt nạc xay
Gia vị
Lá dong

- Lá dong mua loại nhỏ bản, rửa sạch. Luộc qua cho mềm, bỏ sống lá, cắt chiều dài mỗi lá khoảng 30cm
- Cho bột, nước, gia vị vào nồi quấy đều cho tan, lọc lại qua rây
- Bắc nồi lên bếp quấy bột nhỏ lửa đến khi bột đặc là bắc ra (gọi là ráo dở bột)
- Tôm bằm nhỏ cùng với thịt nạc vai, xào với tiêu, hành nêm gia vị vừa ăn
- Bắc chõ lên bếp
- Trải lá ra, phết 1 lớp bột mỏng lên phần giữa của lá rắc 1 lớp tôm thịt vào chính giữa của phần bột rồi gấp dần từng cạnh lá lại, vừa gấp vừa vuốt nhẹ tay, cứ như thế cả 4 cạnh sao cho cái bánh gói lên được hình chữ nhật vuông vắn
- Khi nước sôi, cho bánh vào hấp khoảng 25 phút thì bánh chín, ăm bánh nóng với nước mắn chanh ớt.

Bánh bột lọc nhân tôm



Cách làm

300gr bột năng
300ml nước lã
150 gr tôm đồng
200gr thịt ba chỉ
Gia vị
Lá dong

- Tôm bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng, để vỏ và đuôi cho đẹp.
- Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ khoảng 0,5cm.
- Ướp tôm, thịt với hành củ băm, đường, gia vị sao cho vừa ăn. Để khoảng 10 phút. Bắc chảo cho nóng, cho dầu vào, cho tôm thịt vào xào đến khi chín.
- Lá dong lau sạch, bỏ sống, cắt mỗi chiều khoảng 10 cm, tước ít sợi lá dong để buộc bánh.
- Bột bánh : Cho bột với nước cho vào nồi quậy cho bột tan hoàn toàn, cho chút xíu dầu vào bột bắc lên bếp nhỏ lủa quậy đều tay, đến khi thấy hơi nặng tay là được, tắt lửa rồi dùng thìa gỗ quậy đều cho bột đừng vón cục. Nhớ là phải cho một chút xíu dầu ăn vào bột không thì khi gói bánh sẽ bị dính.
- Gói bánh: để miếng lá dong lên bàn tay, múc một ít bột để lên, cho 1 miếng thịt và 1 con tôm vào giữa bột, lấy đũa kéo bột đây kín tôn và thịt. Gấp hai mí miếng lá dong ở hai bên, gấp thêm lần nữa, sau đó gập hai đầu, dùng chun vòng quấn lại. Bánh gói xong cho vào chõ hấp. Hấp khoảng 15 phút là bánh chín.
Nước mắm: nhà chị thường ăn các món này chung với 1 loại nước chấm:D

Nem lụi



300gr thịt xay
hành củ
Hành lá
Gia vị
Bột quế
Dầu ăn

Thịt xay ướp với hành củ băm nhỏ và hành lá thái nhỏ cùng với gia vị và chút bột quế, dầu ăn
Chuẩn bị que xiên
Than củi

Đập thịt nhiều lần để thịt ngấm gia vị và sẽ nở lên khi nướng. Viên thịt thành những viên dài, dùng que xiên xiên vào giữa viên thịt, nướng trên than hoa đến khi chả vàng thơm là được
Món này ăn với rau sống, chuối chát và quả sung

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
2
0
0

gocnaunuong

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

hic sao có người khéo tay thế ko biết, 1lần mà chị làm cần đấy món cũng mệt ra phết.
 
223
0
0

me Vung

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

Đây cũng là món em cực thik @};-, em gọi là gà xé phay. Hôm nọ con bé em em vào Hội An ăn món cơm gà nổi tiếng của HA, nó cứ cam đoan là chả khác gì cơm + gà xé phay, chỉ khác là ko trộn vào mà gà riêng gà, hành tây riêng hành tây mà thôi. Nhà mình ai ở Hội An ĐN vào còn fơm cho em với.
Dân Hội an 100% đây, đúng là cơm gà Hội an ngon và thơm nữa, hôm nào có thời gian me Vừng sẽ làm và mời cả nhà nhé.
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

Hôm nay nhà em có mực nhồi thịt, khổ qua xào trứng.



 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

Cuối tuần hai con bé con ở nhà. Sáng dậy muộn, ăn sáng muộn, ăn trưa muộn, ngủ trưa muộn. Giấc chiều dậy phải có gì lót dạ trước bữa tối. Có nửa chiếc bánh mỳ gối, lấy ra cắt lát mỏng, bỏ viền. Trộn 1/2 hộp creamcheese cùng mấy thứ linh tinh phết lên bánh mỳ. Cuộn lại, cuộn bacon ngoài bánh, ghim lại bằng tăm và cho vào lò nướng 30'.



 
792
0
0

J.C

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

Chết vì thèm :(
 
26
0
0

naki

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

ohlala :)) hôm nay lên trang wilton vô tình thấy chiếc burger hình ngôi sao thích quá, thế là hôm nay cũng làm 1 cái burger ngôi sao, nhưng chẳng ra đâu vào đâu :( mời mọi ng` ăn lấy thảo nhé :D
Có 1 ngôi sao rực sáng...

Đã vội vụt tắt...
 
57
0
0

MeNamDuy

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

@songviet09 & Khai Tâm: Chỉ mình cách nấu xôi xéo ngon ngon này nhé. Thèm lắm. Nhớ ngày học ĐH, sáng nào cũng 1 bát xôi xéo là ấm bụng cả buổi học :-*.
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Hôm nay nhà mình nấu món gì? (Phần 2)

@songviet09 & Khai Tâm: Chỉ mình cách nấu xôi xéo ngon ngon này nhé. Thèm lắm. Nhớ ngày học ĐH, sáng nào cũng 1 bát xôi xéo là ấm bụng cả buổi học :-*.
Mời MeNamDuy vào đây và tìm các món xôi nhé!

Tối qua nhà rùa ăn đậu phụ muối tiêu nhưng vẫn kèm sốt trứng muối. Trứng chín rồi, trứng chín rồi (chín từ 1 tháng trước cơ :p ). Cả nhà mình ai có dự định làm bánh trung thu thì mau mau muối trứng nào. Công thức trứng muối ở đây nhé.

 
Top