Tks em, cuối tuần có thời gian chị sẽ đi xem thêm, nếu có cái to hơn (khoảng 1,5l) thì chị sẽ lấy cái to, hí hí, chết vì cái tội tham to tham nhiều này đây.Dung tích 1L cũng không bé lắm đâu. Cái "ruột" của máy thường phải để ngăn đá khoảng 48h trước khi làm (sách hướng dẫn ghi 24h nhưng thời gian này chưa đủ để làm đông hoàn toàn theo yêu cầu).
Không muốn lúc có hứng thì không có kem để ăn thì làm liên tục các vị rồi cho vào hộp dự trữ đê.Ôi hôm nay mẹ JJ đã làm thử kem cốm, hai mẹ con háo hức suốt từ chiều, mới nấu xong sữa với cốm thôi mà đã thử liên tục, hí hí, tới lúc trộn xong nguyên liệu chẳng đợi được khâu cho vào tủ lạnh 1-2h mà cho vào máy làm kem trộn luôn, kết quả là cả nhà chén hết luôn chỗ kem đó, tuyệt vời. Tks Khai Tâm nhé.
Nhưng mọi người có thấy là hơi cách rách ko, nhất là cái khoản muốn làm ăn luôn mà phải đợi để cái bowl vào trong tủ lạnh 1 ngày, xong rồi nấu, đánh và trộn xong nguyên liệu lại phải cho vào tủ lạnh 1-2 h nữa rồi mới cho vào máy làm kem được. Hic hic, nên tự dưng nổi hứng ăn kem là chịu hết, phải đợi ít nhất 1 ngày, hị hị.
Hị hị, làm lần nào ăn hết vèo luôn lần đó rồi còn lấy đâu ra mà dự với cả trữ, hehe.Không muốn lúc có hứng thì không có kem để ăn thì làm liên tục các vị rồi cho vào hộp dự trữ đê.
@all: các bác nhớ trước khi làm kem nhớ tháo ruột máy kem cho vào ngăn đá tủ lạnh 48h nhá, sau đó mới lấy ra cho nguyên liệu vào quay mới đảm bảo ạ.:love::love::love:Làm xong mẻ kem đầu tiền rồi, nhưng sao khi chưa cho vào ngăn đá nếm thử giống như đang ăn sinh tố xoài ấy. Cho vào ngăn đá lúc 8PM đợi đến 10PM mang ra ăn thử xem thế nào rồi post lên trả bài cô giáo KT nhé. Hồi hộp quá.
Nhớ lắm..nhớ cực kỳ nên bác tha nó về từ nhà bác Thảo lúc 5h chiều thứ 7, đút ngay tủ lạnh, chắc 5h chiều nay mới đủ 48h nhưng tối lại bận rồi 10h đêm mới có mặt ở nhà thì chịu...lại khất con trai tới giữa tuần vậy :smiling:@all: các bác nhớ trước khi làm kem nhớ tháo ruột máy kem cho vào ngăn đá tủ lạnh 48h nhá, sau đó mới lấy ra cho nguyên liệu vào quay mới đảm bảo ạ.:love::love::love: